Cộng Đồng Việt Vận Động Cho Con Lai
Date: Thursday, January 19 @ 16:27:09 EST
Topic: Tin Trang Nhất


Được Miễn Thi Nhập Tịch

Springfield, Massachusetts – Trên 200 quan khách Việt và Mỹ tham dự buổi họp phát động chiến dịch vận động chính phủ Hoa Kỳ công nhận quy chế công dân của những người con lai.

Ngày 20 tháng 12, gần 150 con lai sống trong vùng Springfield, Massachusetts cùng với trên 50 quan khách Việt và Mỹ đă có mặt tại buổi họp do một số tổ chức địa phương đứng ra thực hiện, với sự hỗ trợ của Văn Pḥng Tị Nạn và Di Dân của Tiểu Bang Massachusetts.

Bà Juliette Hạnh Nguyễn, Giám Đốc của văn pḥng này, thông tin về nỗ lực  vừa được khởi xướng bởi các nhóm và hội đoàn Mỹ và Việt ở Massachusetts nhằm vận động tại Thượng Viện.

TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, tường thuật kế hoạch vận động song hành ở Hạ Viện. TS Thắng kêu gọi các người con lai thành lập nhóm ái hữu tại địa phương để cùng nhau vận động và để tương trợ với nhau trong đời sống.

Một cựu chiến binh Hoa Kỳ, Ông Bob Duffney, t́nh nguyện lập một hội trang (website) để giúp các con lai t́m lại cha Mỹ của ḿnh.

Ngỏ lời ủng hộ cho nhóm con lai có Ông Richard Kos, Thị Trưởng Thành Phố Chicopee, và hai dân biểu tiểu bang làBà Cheryl A. Rivera và Ông Benjamin Swan.

Tiếp theo buổi họp là phần cơm chiều nhân dịp Lễ Giáng Sinh và cuối năm. Theo lời của bà Juliette Hạnh th́ đây là lần đầu tiên có một buổi họp mặt đông đảo các con lai và gia đ́nh tại Springfield.

Báo chí địa phương ngay ngày hôm sau đă tường thuật về buổi họp hăn hữu này.This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=595