Cầu Thủ Bóng Bàn Nguyễn Long
Date: Monday, September 10 @ 18:10:14 EDT
Topic: Tuổi Hạc


Hồ Duy

Thoạt nh́n th́ Ô. Nguyễn Long không phải là một vị cao niên đă 69 tuổi. Là một nhạc sĩ có năng khiếu, Ông chơi đàn ghi-ta, violon và đàn Bầu. Ông lại c̣n làm việc tại văn pḥng UBCNVB (BPSOS) ở Louisville trong chương tŕnh việc làm cho cao niên (AARP Senior Community Service Employment Program). Cách đây vài tháng, Ông giúp thành lập nhóm tương trợ cho các cao niên và cựu tù “cải tạo” do BPSOS đỡ đầu.Ông Long Nguyen (phải) và đồng đội Nicholes Tse (trái) với huy chương đồng.

Ô. Long c̣n là một cầu thủ bóng bàn điêu luyện nữa. Mới đây Ông và đồng bạn, Nicholas Tse, thắng huy chương đồng hạng ba của Thế Vận Hội Cao Niên Nam Giới Tuổi 65-69 trong trận đấu Tranh Tài Mùa Hè Toàn Quốc cho Cao Niên vào tháng Sáu và Bảy vừa qua tại Louisville, Kentucky. Một điều rất đáng lưu ư, mấy tuần trước đó, ngón trỏ tay phải của Ông bị dập v́ cửa xe và phải may nhiều mũi nên nguyên bàn tay không cử động được như b́nh thường.

Cặp Long và Nicholas đánh bại cặp Bud Henthorn và Sid Stansel, đại diện tiểu bang Ohio, với tỉ số 3-2 để đạt hạng ba. Khi hỏi về đối thủ, Ô. Long đáp, “Họ rất giỏi và cao tay hơn”. Làm sao cặp của Ông có thể thắng nổi? Cho đến nay Ông vẫn chưa có câu trả lời rơ. Ông nói không ngờ ḿnh chơi giỏi đến vậy; cú giao banh không thể đỡ, cú xếp banh của Ông “tuyệt” và điều “may” không ai vượt nổi. Tác phong khiêm tốn và biết ơn của Ông không dấu được ḷng tự hào khi Ông lập lại nhiều lần về cách nào thắng cuộc. “Kinh nghiệm thắng cuộc đấu”.

Theo Ô. Long, đạt được huy chương là một chiến công lớn. Tuy vậy, sự khích lệ của bạn hữu, khán giả và đồng bạn tranh giải Olympic là một điều đáng nhớ không kém. Khi các “lực sĩ” hănh diện diễn hành qua Freedom Hall với tiếng hoan hô vang dội của gia đ́nh cùng các bạn hữu c̣n là một thết đăi vinh dự nữa. Điểm sáng của buổi tối là lúc Ông Long bắt tay với thống đốc Kentucky, Ernie Fletcher, và thị trưởng Louisville, Jerry Abramson. Những đối thủ kế tiếp chờ Ông trong các trận đấu tới của giải vô địch tiểu bang diễn ra ở Lexington, Kentucky. Bẩy năm liền Ông đạt giải quán quân. Một nhà vô địch bóng bàn lại là thành viên của gia đ́nh BPSOS. Chúc mừng Ô. Nguyễn Long!

Mạch Sống Số 63 - 10/07This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=1098