Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27249891
page views since June 01, 2005
MS85 - 08/09: Đ̣n Thù

Lịch Sử Qua Lời Ke

Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích
Cộng tác viên báo Mạch Sống

Lê Quư Bê, nguyên Thiếu Tá Quận trưởng kiêm Chi Khu Trưởng. Dù là một tù nhân, anh luôn giữ được tác phong một quân nhân; tuân hành nội qui tuyệt đối, mực thước và ngăn nắp. Anh em tù xem anh như một niên trưởng đáng kính, mặc dù trong đội c̣n nhiều người lớn tuổi và có chức vụ cũ cao hơn.
Vóc người tầm thước, vai ngang, trán rộng, thoạt nh́n đă thấy Bê là người trầm tĩnh và nghị lưc. Đôi mắt to đen núp dưới cặp lông mày rậm quắc thước đủ khiến cho người đối diện nể v́.

Nhiều mẩu chuyện được truyền miệng thời Bê giữ chức vụ Quận trưởng tại một quận nổi tiếng mất an ninh. Anh thành lập một toán quân “đặc nhiệm” trang phục bộ bà ba đen và mũ tai bèo. Vào những đêm tối trời, Bê đích thân chỉ huy đội quân giả dạng ấy đi phục kích hay lùng sục các thôn ấp có nhiều gia đ́nh bị t́nh nghi tiếp tế cho Cộng Sản.

Posted by ngochuynh on Thursday, July 23 @ 10:33:44 EDT (2822 reads)
(Read More... | 16758 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Nguyễn Lệ Trang

Bạo Hành Gia Đ́nh

Michelle Vơ
Phụ Trách Chương Tŕnh CADV

Tiếng điện thoại ở ngoài bàn tiếp khách, Dân nói: “Chị ơi! Có một cô khách không có hẹn, đang ngồi ở đây đợi chị, chị có rảnh để giúp cô ta không?” Tôi nói, “em mời cô ta vào đi em”.

Tôi đứng dậy th́ cô gái vừa bước vào pḥng, tuổi khoảng giữa 30, dáng cô cao mảnh khảnh với làn da trắng mịn, có đôi mắt thâm sâu như nhiều đêm không ngủ, nét mặt xương của cô trông hốc hác, dù không son phấn nhưng tôi vẫn thấy lộ rơ nét đẹp của một tiểu thư.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 21 @ 10:12:32 EDT (2208 reads)
(Read More... | 13636 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Thuốc Ở Trong Rau

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ư-Đức

Kinh nghiệm dân gian ta vẫn thường nói: “Đói ăn rau, đau uống thuốc”. Nhưng thực ra, rau không chỉ là món ăn nhiều chất dinh dưỡng mà c̣n là những liều thuốc trị bệnh quư giá. Chẳng thế mà danh y Hải Thượng Lăn Ông của ta đă có nhận xét:

Nên dùng các thứ thức ăn
Thay vào thuốc bổ có phần lợi hơn

Và thánh tổ y học phương tây Hippocrates có đưa ra một đề nghị hết sức thuyết phục là “Hăy để rau là vị thuốc”. Mà những loại rau củ có vị đắng chứng tỏ các nhận xét này là rất đúng.

Mướp Đắng

Trái Mướp Đắng màu xanh có bề ngoài gồ ghề ngộ nghĩnh đă được ghi trên sáu con tem biểu tượng cho sáu loại cây thuốc thiên nhiên có dược tính trị bệnh cao mà Liên Hiệp Quốc phát hành vào năm 1980.

Posted by ngochuynh on Monday, July 20 @ 12:16:11 EDT (4256 reads)
(Read More... | 11988 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Tập Hợp Cộng Đồng

Quan Điểm

Để Đáp Ứng Những Nhu Cầu Của Người Dân Trong Cộng Đồng

 

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

 

Người Việt ở Hoa Kỳ có nhiều nhu cầu chưa được thoả đáng, trong khi tài năng dư dật có sẵn trong cộng đồng lại chưa được sử dụng đúng mức để đáp ứng các nhu cầu ấy. Một yếu tố dẫn đến và kéo dài t́nh trạng này là mức tập hợp cộng đồng c̣n yếu.

 

Tập hợp cộng đồng, tiếng Anh là community organizing, là quy tŕnh tổ chức từng nhóm người lại quanh một vấn đề quan tâm chung. Nhóm người ấy có thể chỉ lỏng lẻo như một hội ái hữu, hoặc vững chăi như một cơ quan thiện nguyện với hàng ngũ nhân viên và ngân sách. Xă hội Hoa Kỳ phong phú nhờ những tập hợp như vậy--hiện có khoảng 1.6 triệu tổ chức được chính phủ liên bang công nhận là tổ chức phi lợi nhuận, với ngân sách hàng năm từ vài ngàn lên đến vài chục tỉ đô la.

Posted by ngochuynh on Sunday, July 19 @ 14:46:37 EDT (1901 reads)
(Read More... | 10223 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: BPSOS Hỗ Trợ Nạn Nhân Băo Lụt Ike

Cứu Trợ Thiên Tai

Ngọc Huỳnh và Cassady Lê

Sau 9 tháng làm việc miệt mài nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp bách cho nạn nhân băo Ike, toán nhân viên cứu trợ thiên tai của BPSOS-Houston nay đă hoàn tất chương tŕnh hỗ trợ khẩn cấp (emergency assistance) và đang chuyển sang chương tŕnh hỗ trợ phục hồi thiên tai dài hạn.

“Qua chương tŕnh hỗ trợ khẩn cấp, chúng tôi đă giúp được trên một ngàn nạn nhân băo Ike trong năm quận hạt với số tiền trợ cấp lên đến 250 ngàn Mỹ kim,” cô Jannette Diệp, một trong số nhân viên đảm trách hồ sơ, cho biết.

"Với số tiền này, chúng tôi đă giúp nạn nhân trang trải cho những chi tiêu hàng tháng, mua sắm những vật dụng cần thiết đă bị hư hại như tủ lạnh, bàn, ghế, giường, tủ, và đặc biệt là những dụng cụ thiết yếu trong việc mưu sinh như tàu bè, lưới, bẩy cua, v.v. Ngoài ra, chúng tôi c̣n giúp họ điền đơn xin những nguồn trợ cấp khác.”

Đồng hương làng chài San Leon đang nhận motor chạy tàu đánh cua và bẫy cua do BPSOS cung cấp. (ảnh BPSOS)

Đồng hương cầm trên tay những tấm chi phiếu từ BPSOS. Số tiền này dùng để chi trả cho tiền điện nước của nạn nhân. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, July 17 @ 10:18:59 EDT (2601 reads)
(Read More... | 8730 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: An Toàn cho Phụ Nữ và Người Cao Niên

Phát Triển CĐ

Định Nguyên

Trong các đô thị lớn hiện nay có rất nhiều tiện nghi. Tuy nhiên, đời sống quá xô bồ tạo ra một số điều không tốt, ví dụ như kẻ gian có thể ŕnh rập để cướp hoặc hành hung người lương thiện trong những khu vắng vẻ hoặc những hành lang dài bất tận của những ṭa cao ốc. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với độc giả về buổi tṛ chuyện với ông Định Nguyên nói về đề tài an toàn cho phụ nữ và người cao niên.

Hỏi: Những người thuê pḥng trong chung cư có nên yêu cầu chủ chung tu sửa cửa, ổ khóa, đèn bên ngoài, và tỉa bớt bụi cây và cành cây để tăng thêm phần an toàn cho người thuê không?

Đáp: Công ty điều hành chung cư phải chịu trách nhiệm này. Cửa ra vô phải có khóa chắc chắn. Cây cỏ ngoài vườn cần được tỉa đều để kẻ gian không có chỗ ẩn ḿnh. Đèn bên ngoài phải đủ sáng để kẻ gian dễ bị phát giác. Người thuê nên yêu cầu Văn Pḥng Quản Trị Chung Cư để ư đến sự an toàn. Ngoài ra, người láng giềng trong chung cư cũng giúp ḿnh được nếu họ biết đại khái giờ giấc đi về của ḿnh trong tuần. Họ có thể nhận thấy những điều khác thường nếu có ǵ lạ xảy ra cho ḿnh.  V́ thế, ḿnh nên chào hỏi và t́m cách làm quen với những người lối xóm nơi ḿnh cư ngụ.

Posted by ngochuynh on Thursday, July 16 @ 10:20:08 EDT (1880 reads)
(Read More... | 36006 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Hiểu và Gầy Dựng Tín Dụng

Tài Chánh

Lan-Phương
Sưu tầm và chuyển ngữ.

Đối với người Việt chúng ta cũng như phần đông người Mỹ, làm chủ chiếc xe hay căn nhà là một phần quan trọng trong đời sống. Hôm nay Lan-Phương xin tŕnh bày những điều quư vị cần phải làm để đạt được ước mơ đó.

“Hiểu và Gây Dựng Tín Dụng” là bước đầu trong việc chuẩn bị để có được quyền sở hữu.  Tín dụng là một trách nhiệm lớn mà quư vị phải gánh vác nếu muốn làm chủ một chiếc xe hay căn nhà.  Những người trưởng thành ở Việt Nam quen với nền kinh tế tiền mặt. Trong khi đó Hoa Kỳ là xă hội tín dụng. Khái niệm tín dụng do đó rất lạ lẫm cho nhiều người Việt chúng ta và nếu không quen thuộc với khái niệm này, chúng ta sẽ bị thiệt tḥi và khó hội nhập vào đời sống tài chánh của Hoa Kỳ.

Posted by ngochuynh on Wednesday, July 15 @ 10:42:19 EDT (3338 reads)
(Read More... | 11334 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Lao Động Nước Ngoài

Mái Ấm Gia Đ́nh

Dạ Lữ Hành

Câu chuyện bắt đầu vào tháng Hai năm 1999, những công nhân Việt Nam theo hợp đồng lao động xuất khẩu làm việc tại công ty may mặc Daewoosa ở đảo Samoa, một miền lănh thổ của chính phủ Hoa Kỳ. Chủ hăng Công ty Daewoosa, ông Kil Soo Lee, thông đồng với hai công ty quốc doanh Việt Nam, Tourism Company 12 (TC12) và International Manpower Supply (IMS), đưa hơn 200 công nhân Việt sang ḥn đảo này làm việc. Muốn tham gia, mỗi nhân công phải trả trung b́nh 4 ngàn Mỹ kim cho hai công ty trên, chưa kể tiền trà nước. Theo hợp đồng, công nhân làm việc 40 giờ một tuần, tiền lương cơ bản từ 390 Mỹ kim một tháng; làm thêm ngày trong tuần được hưởng 150%, ngày lễ được hưởng 200% theo mức lương.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 14 @ 10:56:13 EDT (1882 reads)
(Read More... | 24902 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Sức Khoẻ Là Vàng

Sức Khoẻ

Minh Lâm

Không ít người trong chúng ta nói với nhau rằng sống trên đất Mỹ này không sợ thiếu thức ăn, mà chỉ lo ăn như thế nào để không mang bệnh vào thân, nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đa số chúng ta là những người nhập cư nên khi mới đặt chân lên đất Mỹ, chúng ta thường ăn uống một cách thoải mái những loại thức ăn nhiều chất béo như bơ, sữa, cheese, pizza… mà không cần đắn đo suy nghĩ ǵ cả. Nhưng khi sinh sống ở xứ sở này một thời gian, chúng ta lại có ư thức ăn uống như thế nào là tốt. Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi vào tiệm phở kêu thêm một chén nước béo với hành trần, mặc dù rất khoái ăn phở với nước béo nhưng nay lại sợ, v́ mỗi lần đi khám sức khoẻ theo định kỳ là nhận được lời khuyên chân thành từ bác sĩ là giảm bớt chất béo.

Posted by ngochuynh on Monday, July 13 @ 12:15:53 EDT (2299 reads)
(Read More... | 5981 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Nhập Gia Tuỳ Tục!

Truyện Ngắn

Hưng Yên

- Ông sao mà cứ hay bắt bẻ từng li từng tí một, ở Mỹ đă 19, 20 năm rồi mà chẳng thay đổi chút nào? Bên này th́ “đàn” nào cũng phải đi làm cả, có khi đàn bà c̣n làm những công việc gay go hơn đàn ông nữa chứ, ở đấy mà “Thiếp trong cánh cửa chàng ngoài chân mây”, có mà đói ră họng ra!

- Ai chả biết bên này th́ “đàn” nào cũng phải đi làm cả, nhưng ḿnh là người Việt Nam, ít nhất ḿnh cũng phải giữ lại một chút ǵ những cái hay cái đẹp của ḿnh chứ? Mỹ khác, Việt Nam khác. Mỹ đang căi qua, căi lại, dơ thẳng cánh tát vào mặt chồng cái bốp th́ chẳng sao, chứ đàn bà Việt Nam mà làm như vậy coi có được không? Có chấp nhận được không? Có c̣n là người Việt Nam nữa không?

- Dĩ nhiên là không chấp nhận được, nhưng người chồng cũng phải làm sao cho xứng đáng là một người chồng chứ? Bây giờ - lại đang ở Mỹ - mà c̣n cái kiểu “chồng chúa vợ tôi” hay là hơi một tí th́ hùng hùng, hổ hổ, thượng cẳng tay, hạ cẳng chân th́ ai mà để yên cho, nó không bỏ đi lấy thằng khác mới là lạ?!

Đó là một mẩu “tranh căi” giữa tôi và bà xă của tôi đấy các vị ạ! Chúng tôi sống với nhau đă 51 năm; cũng vào tháng này năm trước, các con tôi, chúng đă tổ chức lễ mừng 50th Anniversary của bố mẹ, đông và vui thật là vui. Nói như thế không phải để “nổ”, mà chỉ muốn nói chàng và nàng nay đều đă… cúp b́nh thiếc, chàng trên 7 bó, c̣n nàng trên 6 bó mất rồi!

Posted by ngochuynh on Thursday, July 09 @ 12:23:34 EDT (2217 reads)
(Read More... | 23317 bytes more | Score: 4)

MS85 - 08/09: Chiếu Khán Không Di Trú và Chiếu Khán Du Học Sinh

Tị Nạn

L.S. Phạm Minh Tuấn
T.T. Dịch Vụ SOS

Dường như nhiều người ở Hoa Kỳ đều biết cách bảo lănh thân nhân qua chiếu khán “di trú” (immigrant visa). V́ vậy, kỳ báo hôm nay, tôi xin đề cập về “Chiếu Khán Không Di Trú” (Nonimmigrant Visa) nếu thân nhân của ḿnh không hội đủ tiêu chuẩn để xin chiếu khán di trú.

Theo luật di trú của Liên Bang Hoa Kỳ, khi một công dân Hoa Kỳ muốn bảo lănh thân nhân trong gia đ́nh (vợ chồng, hôn thê, con cái, cha mẹ hay anh chị em), th́ thân nhân của bạn được xếp vào thành phần “di trú”. Ngược lại, nếu bạn bảo lănh thân nhân sang Mỹ theo diện di cư để đầu tư (E-1/E-2 Treaty Trader/Treaty Investor), kinh doanh (L-1), lao động (H-1B và H2), du lịch (B1/B2), và du học (F-1) th́ người ấy sẽ được xếp vào diện “không di trú”. Tuần này tôi muốn chú tâm về một trong hai diện chiếu khán có hiệu lực cho công dân Việt Nam, đó là F-1 (chiếu khán du học).

Posted by ngochuynh on Wednesday, July 08 @ 10:19:40 EDT (2147 reads)
(Read More... | 13291 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Loạn Nhịp Tim

Sức Khoẻ

BS Nguyễn Ư Đức

Trong một phút, trái tim của người trưởng thành, khoẻ mạnh, đập khoảng 70 lần, mỗi lần đẩy ra 150ml máu. Một ngày tim đập 105,000 lần và bơm hơn 6000 lít máu vào 96,000 cây số mạch máu. Trong suốt đời người, tim lần lượt đâp cả gần ba tỷ nhịp, bơm ra cả triệu thùng máu.

Tim làm việc liên tục ngày đêm, không mệt mỏi, mặc dù tim chỉ to bằng nắm tay em bé và nặng trên 300 gram. Khả năng và cấu tạo của tim vẫn tương đối toàn vẹn cho tới khi con người đi vào tử biệt, nếu không xảy ra những biến cố, khó khăn. Một trong những khó khăn đó là sự rối loạn trong nhịp đập của tim.

Posted by ngochuynh on Tuesday, July 07 @ 10:28:52 EDT (4395 reads)
(Read More... | 23174 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: T́m Hiểu về Bệnh Hiếm Muộn

Sức Khoẻ

Bác sĩ chuyên môn sản phụ khoa
Anna Khanh Lê

Sự hiểu biết về tiến tŕnh sanh sản, đặc biệt là sự thụ thai và sự phóng noăn (rụng trứng) sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị tốt hơn cho sự mang thai.

CHU KỲ KINH NGUYỆT

Khả năng thụ thai của nữ giới xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt.  Mỗi tháng buồng trứng sẽ rụng một trứng.  Tử cung có nhiệm vụ chuẩn bị cho thai nghén bằng cách làm dầy mạc tử cung để trứng có thể trưởng thành nếu được thụ thai cùng với tinh trùng.  Nếu trứng không được thụ thai, mạc tử cung sẽ rớt ra và tạo kinh nguyệt.

Posted by ngochuynh on Monday, July 06 @ 11:18:15 EDT (2943 reads)
(Read More... | 13300 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Sự Khác Biệt Giữa HIV và AIDS

Sức Khoẻ

Nguyễn Đức Khanh
Chương Tŕnh Pḥng Chống HIV

Khác Biệt Giữa HIV và AIDS

HIV/AIDS thường được viết chung và xem như là một chữ có cùng một nghĩa, tuy nhiên HIV và AIDS có hai nghĩa khác nhau.

HIV là chữ viết tắt của Human Immunodeficiency Virus, tạm dịch là Siêu-vi Suy Thoái Miễn Nhiễm Ở Người, đây là loại siêu-vi khuẩn gây ra t́nh trạng liệt kháng trong cơ thể và có thể dẫn đến bệnh AIDS. Nếu bạn bị nhiễm siêu-vi HIV, kết quả xét nghiệm HIV của bạn sẽ là dương tính (HIV positive). Nghĩa là siêu-vi HIV đă xâm nhập vào máu của bạn. Hiện nay chưa có cách chữa trị HIV, và siêu-vi khuẩn này sẽ luôn luôn tồn tại và sinh trưởng trong máu của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là nhiều người sau khi bị nhiễm HIV vẫn cảm thấy khoẻ mạnh, diện mạo vẫn b́nh thường.

1. HIV ở trong máu
2 & 3. Siêu-vi khuẩn bám vào và chui vào bên trong tế bào CD 4-T
4. Siêu-vi khuẩn thả ra thông tin sinh sản vào bên trong tế bào
5. Tiến tŕnh đặc biệt giúp thông tin sinh sản này trở thành một phần của tế bào CD 4-T
6. Tế bào CD 4-T bây giờ bị nhiễm HIV
7. Siêu-vi khuẩn bắt đầu sinh sôi nảy nở
8. Cuối cùng tế bào vỡ tung. Hàng ngàn con siêu-vi khuẩn mới thải ra bên trong đường máu. Siêu-vi khuẩn mới tiếp tục đi gây nhiễm các tế bào CD 4-T khác.

Posted by ngochuynh on Thursday, July 02 @ 10:15:32 EDT (4214 reads)
(Read More... | 8390 bytes more | Score: 5)

MS85 - 08/09: Phục Hồi Kinh Tế và Tái Đầu Tư Năm 2009

Tài Chánh

NHỮNG ĐIỀU KHOẢN KINH DOANH THƯƠNG MẠI
ĐỂ PHỤC HỒI KINH TẾ VÀ TÁI ĐẦU TƯ CHO HOA KỲ NĂM 2009
(ARRA)
 
Dựa theo bản tin từ Sở Thuế Vụ FS-2009-11 hôm tháng 5, 2009 cho biết về những điều khoản kinh doanh thương mại nhằm phục hồi kinh tế và tái đầu tư cho Hoa Kỳ năm 2009. Đa số sự khuyến khích hay khích lệ về kinh doanh thương mại có liên quan đến việc khai hoặc đóng thuế (tax incentives) có thể t́m thấy ở Phụ Đề C, Phần B. Tựa Đề I của chương tŕnh ARRA, trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ.

Thêm vào đó, sự khuyến khích hay khích lệ về năng lượng (energy incentives) dưới Phụ Đề B, [và chương tŕnh bảo hiểm COBRA ở Tựa Đề III, Phần B] về việc mức thuế miễn giảm (tax relief) cho kinh doanh thương mại, cũng có thể t́m thấy hay đọc trên mạng điện tử của Sở Thuế Vụ: http://www.irs.gov/ 
 
Tóm lược một vài điều khoản chính của chương tŕnh ARRA, mà có thể ảnh hưởng ít nhiều cho các ngành khinh doanh thương mại lớn cũng như nhỏ.

Posted by ngochuynh on Wednesday, July 01 @ 13:45:40 EDT (2407 reads)
(Read More... | 11361 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Ch́ Trong Ngành Xây Dựng

An Toàn Lao Động

Ch́ đă gây độc hại cho công nhân cả ngàn năm nay. Trong ngành xây dựng, mối nguy hiểm do ch́ thường xẩy ra trong nghề hàn ch́, lắp ống nước, và sơn phết.

Trong xây dựng, ch́ thường được dùng trong vật liệu làm mái nhà, mái đua, vật liệu trét đáy hồ, và ống dẫn điện. Trong ngành hàn ch́, chất hàn mềm là một hỗn hợp ch́ và thiếc, dùng nhiều nhất cho việc hàn thiếc và chắp nối ống nước. Trên thực tế, ở Hoa Kỳ chất hàn mềm đă bị cấm sử dụng trong nhiều lănh vực. Sơn pha ch́ dùng để sơn nhà cửa cũng đă bị Hội Đồng An Tồn Sản Phẩm Tiêu Dùng (Consumer Product Safety Commission) cấm sử dụng. Tuy nhiên, sơn pha ch́ có thể chống rỉ sét và hao ṃn của sắt thép nên c̣n được dùng để sơn cầu, đường rày, tàu, đèn hải đăng, và những kiến trúc dùng thép khác, mặc dù có loại sơn khác để thay thế.


Posted by ngochuynh on Tuesday, June 30 @ 11:52:54 EDT (3113 reads)
(Read More... | 8159 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Lớp Luyện Thi Quốc Tịch BPSOS-Houston

Tin Sinh Hoạt

Jannette Diệp

Theo yêu cầu của quư đồng hương và cộng đồng, BPSOS-Houston đă mở lớp luyện thi quốc tịch vào mỗi tối thứ Ba và thứ Năm trong tuần, bắt đầu từ tháng Năm, 2009.

Học viên đa số là người di dân và tị nạn quốc Việt trong mọi lứa tuổi. Ước mơ của họ muốn có được chứng chỉ quốc tịch để có thể thực hiện giấc mơ Mỹ và tham gia các hoạt động trong quyền công dân của họ. Thật là một điều rất thú vị cho văn pḥng chi nhánh của chúng tôi, bởi v́ chúng tôi có thể tạo được cơ hội cho sinh viên thực tập pháp lư, thiện nguyện viên, và các luật sư thực tập có thể tham gia vào các hoạt động của lớp học.

Lớp luyện thi quốc tịch: bà Mỹ Vân Nguyễn, cô Thị Nguyễn, bà Huyền Phạm, bà Anh Trần, các cô Jannette Diệp và Nancy Lê, bà Mỹ Dung Nguyễn, và bà Mỹ Linh Nguyễn.

Posted by ngochuynh on Wednesday, June 24 @ 10:18:47 EDT (3588 reads)
(Read More... | 3030 bytes more | Score: 0)

MS85 - 08/09: Con Tim Đă Vui Trở Lại

Mái Ấm Gia Đ́nh

Dạ Lữ Hành

Khi nói về tương quan hiện hữu, một giáo sư tâm lư phát biểu, “Tất cả đều ảnh hưởng tới nhau. Một tiếng động trong rừng vắng âm u, một tiếng thở dài của một mẹ già trong một túp lều tranh lẻ loi cô đơn đều âm vang tới cả vũ trụ”. Nếu quả là thế th́ những biến cố xảy đến trong đời một người chiến binh Việt Nam Cộng Ḥa đă vang dội, lay động, ảnh hưởng một cách sâu xa đến cái thế giới anh sống với, và thế giới rất riêng tư, rất thầm kín trong tâm khảm anh.

Posted by ngochuynh on Thursday, June 11 @ 12:56:37 EDT (2012 reads)
(Read More... | 26797 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang