Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231330
page views since June 01, 2005
MS62 - 09/07: Kết Quả Yểm Trợ Chương Tŕnh Định C

Tin Cập Nhật

Nguyễn Khải

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) bắt đầu kế hoạch yểm trợ Chương Tŕnh Định Cư Nhân Đạo (Humanitarian Resettlement – HR) kể từ ngày 08 tháng 01, 2007. Tính đến nay mới được sáu tháng.

Tổng số hồ sơ chúng tôi đă nhận được và cứu xét là gần 300. Ngoài phần hướng dẫn đương đơn lập hồ sơ, chúng tôi đă khiếu nại cho 30 trường hợp bao gồm 9 trường hợp thuộc Chương Tŕnh HR và 21 trường hợp thuộc Chương Tŕnh Ra Đi Có Trật Tự (Orderly Departure Prgram – ODP).

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:19:13 EDT (2931 reads)
(Read More... | 18352 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Tṛ Chuyện Với Tân Giám Đốc Nhân Sự

Tin Sinh Hoạt

Hoàng Lan Chi

LTS: Cô Phạm Thu là tân Giám Đốc Nhân Sự của UBCNVB. Xin mời xem buổi tṛ chuyện giữa Hoàng Lan Chi và cô Phạm Thu.

LC: Xin Cô cho biết cô đến Hoa kỳ từ bao giờ?

PT: Tôi sinh ở Sài G̣n, Việt Nam. Đến Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với gia đ́nh từ lúc c̣n là một cô bé năm 1975, sau khi Cộng Sản chiếm miền Nam. Tất cả chúng tôi đều chật vật với ngôn ngữ mới và văn hoá khác lạ nhưng gia đ́nh tôi cương quyết và tŕ chí bởi v́ chúng tôi biết rằng đấy là cơ hội để sống một cuộc đời tự do và thực hiện mộng ước.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:13:48 EDT (3100 reads)
(Read More... | 9000 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Cảnh Sát Quận Loudoun, Virginia

Tin Trang Nhất

Vi Phạm Nhân Phẩm Một Phụ Nữ Việt

Chiều ngày 20 tháng 7, ba cảnh sát thuộc Quận Loudoun, Bắc Virginia, dùng bạo lực và gây thương tích cho một phụ nữ Việt Nam với lư do vi phạm luật giao thông. Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, một tổ chức toàn quốc của người Việt với trụ sở trung ương đặt tại Falls Church, Bắc Viriginia, đă lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành vi thô bạo này.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:10:34 EDT (3263 reads)
(Read More... | 6143 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Tệ Nạn Buôn Người... Ngay Trong Cộng Đồn

Định Cư Nhân Đ̐

TS Nguyễn Đ́nh Thắng và LS Jean Bruggeman

Tin tức về sự ngược đăi công nhân và “cô dâu” Việt ở Đài Loan, h́nh ảnh của các thiếu nhi Việt bị đưa vào các động măi dâm ở Cambốt làm chúng ta uất nghẹn và thương cảm cho đồng bào xấu số. Đă có những hội nghị và các buổi gây quỹ được tổ chức cho việc chống buôn người ở Đài Loan hay Cambốt. Tuy nhiên hầu như không mấy ai biết rằng tệ nạn buôn người đang diễn ra ngay trong ḷng cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:07:29 EDT (3428 reads)
(Read More... | 16970 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Sống Với HIV/AIDS

Sức Khoẻ

Khanh Nguyễn

AIDS là một căn bệnh nguy hiểm. Mời quư vị xem tâm sự của cặp vợ chồng.

“Cả hai vợ chồng tôi đều bị nhiễm HIV. Chồng tôi khám phá ra trước và kế đó là tôi. Cả hai chúng tôi thật chết đứng. Chúng tôi không hề nghĩ đến chuyện ḿnh gặp phải nguy cơ như thế. Thoạt tiên tôi rất tức giận ông ấy. Nhưng tiếp đó th́ tôi lại nghĩ là có thể tôi đă lây cho ông ấy. Chúng tôi sẽ không bao giờ biết đâu là sự thật nhưng điều đó không nghĩa lư ǵ nữa. Điều đáng kể là chúng tôi vẫn sống vui với nhau và cũng chăm lo cho nhau để cùng được khoẻ mạnh. Chúng tôi đi đến AIDS Council để t́m thêm tài liệu, gia nhập Hiệp Hội Bệnh Nhân HIV/AIDS và t́m được một bác sĩ đáng tín nhiệm. Chúng tôi luôn học hỏi và sống đời sống của người bị nhiễm HIV.”

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 17:01:56 EDT (3054 reads)
(Read More... | 18117 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: BPSOS Tiếp Tục Trợ Giúp Pḥng Chống Thiên Tai

Cứu Trợ Thiên Tai

Evie Angelique
Quản Trị Chương tŕnh Chuẩn Bị Ứng Phó Khẩn Cấp

Trong khi đứng tại phi trường Chicago chờ máy bay đi New Orleáns, tôi đă chứng kiến một cảnh tượng đau ḷng khiến tôi phải rơi lệ. Đó là cảnh hai người cha vẫy tay chào tạm biệt các con đang chuẩn bị trở về New Orleans. Mấy người con trai lộ vẻ phấn khích trước viễn cảnh đi xa, nhưng nh́n trong mắt của các người cha tôi thấy ánh lên nỗi xót xa buồn thảm của kẻ bị buộc phải rời xa những đứa con yêu quí của ḿnh. Lúc đó, tôi đă nghĩ, buồn thật, nếu không có cơn băo th́ giờ này đâu có cảnh vợ chồng con cái phải chia ĺa mỗi người một nơi như thế này!

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:55:10 EDT (3008 reads)
(Read More... | 5070 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Thiết Bị Đề Pḥng Nguy Hiểm Máy Móc

An Toàn Lao Động LTS: Kỳ này xin quư độc giả xem buổi phỏng vấn giữa cô Hoàng Lan Chi, Chủ Bút Nguyệt San Mạch Sống và anh Hiến Phan từ Văn Pḥng Raleigh. Buổi phỏng vấn này đuợc phát trên làn sóng của Đài Việt Nam Hải Ngoại trong chương tŕnh Truyềøn Thanh Mạch Sống cuả UBCNVB phát đi từ Hoa Thịnh Đốn.
Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:52:12 EDT (3948 reads)
(Read More... | 13314 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Pḥng Bệnh Ung Thư Cổ Tử Cung

Sức Khoẻ

Ung thư cổ tử cung là ǵ?

Ung thư cổ tử cung (ung thư của cổ tử cung*) là bệnh mà các tế bào bất thường phát triển trong cổ tử cung*. Ung thư có thể lan rộng ra khắp cơ thể.

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ít phổ biến ở Úc nhờ thành quả của xét nghiệm Phết tế bào cổ tử cung (xét nghiệm Pap - Pap smears) (Chương tŕnh Khám nghiệm Cổ tử cung Quốc gia National Cervical Screening Program). Tuy nhiên, hàng năm ở Úc vẫn có trên hai trăm phụ nữ tử vong v́ ung thư cổ tử cung.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:13:26 EDT (3614 reads)
(Read More... | 6117 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Thời Kỳ Măn Kinh

Sức Khoẻ

Anna Khanh Lê
Bác sĩ Chuyên Khoa Sản Phụ

LTS: Bác Sĩ Anna Khanh Lê là cộng tác viên của chương tŕnh HAPI. Chương tŕnh này được tài trợ bởi the Susan G. Komen Breast Cancer foundation.

Măn kinh là thời kỳ chấm dứt kinh nguyệt của phụ nữ. Măn kinh đánh dấu sự kết thúc thời kỳ sanh sản của phụ nữ. Trung b́nh phụ nữ bước vào thời kỳ măn kinh ở tuổi 51. Đây là quá tŕnh tự nhiên của đời sống, và không nên để ảnh hưởng đến sự thoải mái trong đời sống của chúng ta. Trong thời kỳ măn kinh, buồng trứng sản xuất ra ít chất hormone estrogen hơn. Sự giảm thấp của estrogen là nguyên nhân của nhiều sự thay đổi trong cơ thể phụ nữ. Điều này xảy ra từ từ theo thời gian và khác nhau trong cơ thể mỗi người.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:08:55 EDT (3047 reads)
(Read More... | 13448 bytes more | Score: 4)

MS62 - 09/07: Tản Mạn Trên Phố Denver

Mái Ấm Gia Đ́nh

Uyển Nhă

Những ngày tham dự hội nghị Smart Marriage ở Denver quả thực đă để lại rất nhiều cảm xúc êm đềm và ấn tượng trong tôi. Điều đầu tiên phải kể đến đó là người bạn đồng hành, Thầy Quyên Di, một người bạn rất dễ mến và những tư tưởng của Thầy đă là nguồn cảm hứng cho một số đề tài được đưa ra tại hội nghị. Kế đến là vẻ đẹp của thành phố Denver nhất là con đường 16 được mệnh danh là Pedestrian Mall Street; đúng như tên gọi của nó chúng tôi đă đi bộ hằng ngày trên con đường này để thư giăn sau hội nghị cũng như để t́m xúc cảm trong những buổi chiều thật đẹp ở Denver. Và thêm nữa là những diễn giả nổi tiếng trên khắp thế giới như Anthony Robbins, Cloé Madanes, Scott Stanley... với những đề tài cùng những phương pháp để đem lại hạnh phúc cho đời sống lứa đôi.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 16:02:06 EDT (2702 reads)
(Read More... | 12969 bytes more | Score: 4)

MS62 - 09/07: Má Ơi Đừng Gả Con Xa

Bạo Hành Gia Đ́nh

Nguyễn Hải
Chương tŕnh CADV

Nếu tôi nhớ không lầm th́ nữ ca sĩ Như Quỳnh có hát một bản nhạc mà phần đầu có đoạn diễn ngâm: “Má ơi đừng gả con xa.” mà toàn bản nhạc mang một nỗi sầu khổ của người con gái lấy chồng xa nhà, những khi đau khổ không có mẹ bên cạnh để được khóc, được kể lể, cảm thông chứa đầy tâm sự.

Hôm nay, Nguyễn Hải mời quư độc giả cùng đọc bài viết về một chuyện có thật, là tâm sự của một nạn nhân bị bạo hành và ngẫm nghĩ xem nếu chẳng may con gái, hoặc em hoặc cháu của ḿnh bị rơi vào hoàn cảnh dươí đây, ḿnh sẽ phải xử trí ra sao?

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:50:51 EDT (3633 reads)
(Read More... | 17895 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Chiếc Ống Điếu Thuốc Lào

Lịch Sử Qua Lời Ke

Phan Nhật Nam

LTS: Nhà văn Phan Nhật Nam không xa lạ với chúng ta. Ông nổi tiếng với tác phẩm Hè Đỏ Lửa 72. Chúng tôi trân trọng giới thiệu mộât tuỳ bút của ông. Ông sẽ tiếp tục cộng tác với Mạch Sống qua mục “Lịch Sử Qua Lời Kể”.

Chiếc xe đ̣ vừa ngừng trước khu Chợ ABC, Đường Bolsa, Thành Phố Westminster, nam Cali, đám hành khách vội vă bước lên. Mỗi người ngoài ghế cơ hữu sát cửa sổ thuộc những hàng ghế đầu, c̣n chiếm dụng thêm một chỗ ngồi bên cạnh như thể để giành cho thân nhân, người quen (sẽ cùng đi theo chuyến xe). Nhưng thực ra không là như vậy, mà chỉ do ư hướng muốn có thêm chỗ ngồi rộng răi, trường hợp hành khách không mấy đông vào những ngày trong tuần. Xong, tất cả lại tuần tự bước xuống xe với vẻ mặt b́nh an, hài ḷng như vừa thủ đắc được một điều hợp ư nguyện. Hoá ra những người Việt luôn cầu một nguồn vui. Ông khách nhận ra điều nầy khi chậm răi lên xe t́m chỗ ngồi nơi những hàng ghế cuối. Th́ ngồi đâu cũng được, rồi thế nào cũng tới, không cần ǵ phải vội. Ông hiểu ra và áp dụng điều đơn giản nầy như một cách khôn ngoan sau nhiều lần thất bại (cũng có tính tất nhiên, không thể nào từ chối, điều chỉnh) vào buổi cuối đời.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:28:37 EDT (3638 reads)
(Read More... | 36586 bytes more | Score: 5)

MS62 - 09/07: Thư Chủ Bút

Thư Ṭa Soạn

Quư độc giả thân mến,

Mạch Sống số đặc biệt về “Hội Nghị Toàn Quốc Cho Người Cao Niên và Cựu Tù Nhân Cải Tạo” đến tay một số hội cao niên. Quư hội đă liên lạc với chúng tôi để hỏi những điều cần thiết. Tất cả được chuyển cho Bs Nguyễn Ư Đức v́ Ông t́nh nguyện phối hợp việc trao đổi thông tin giữa các nhóm cao niên. Chúng tôi đặc biệt vui mừng v́ nỗ lực thông tin qua các phương tiện truyền thông của UBCNVB đă có kết quả. Chúng tôi mong mỏi số hội cao niên được phục vụ sẽ càng ngày càng đông.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:15:59 EDT (3099 reads)
(Read More... | 7159 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Cảm Ơn UBCNVB Tại Houston, Texas

Tuổi Hạc

Phạm Xuân Hy
Cao Niên Houston, Texas

Cũng như bao nhiêu ngàn người tị nạn đi theo diện HO đến định cư tại Hoa Kỳ,tháng 2 năm 1998, tôi và gia đ́nh tôi cũng đă may mắn đặt chân đến vùng đất tự do này. Chưa hưởng được hết nghiă của những cụm từ hạnh phúc, tự do, tôi đă phải đối diện với sự đổ vỡ của chính gia đ́nh tôi. Chua xót thay cho tôi, vợ và bốn người con của tôi cũng đă “TỰ DO” rời bỏ tôi khi biết tôi mang nhiều căn bịnh nan y. Họ đă đi đâu, làm ǵ từ đó đến nay tôi không bao giờ được biết, và cũng đă quá mệt mỏi và chán chường đến độ không cần muốn biết họ đang làm ǵ và đang sống tại đâu.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:06:22 EDT (4058 reads)
(Read More... | 13525 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Tai Nạn Máy Bay Tại Brazil, 200 Người Thiệt Mạ

Tin Tức Thời Sự Một máy bay Airbus A320 của hăng hàng không Tam Airline Brazil chở 176 hành khách và phi hành đoàn đă bị bốc sau khi trượt ra khỏi phi đạo và đâm vào một trạm xăng trong lúc hạ cánh ở Sao Paolo. Ít nhất có 200 người thiệt mạng v́ ngoài 176 người trên máy bay, c̣n có nhiều người trên mặt đất cũng bị liên luỵ. Đây là tai nạn hàng không tệ hại nhất trong lịch sử hàng không Brazil.
Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 15:02:39 EDT (2534 reads)
(Read More... | 11972 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Bằng Đôi Chân

Quan Điểm

TS. Nguyễn Đ́nh Thắng
Chủ Nhiệm Báo Mạch Sống

Xung kích và củng cố là hai yếu tố bổ trợ cần thiết để trường tồn và phát triển. Nguyên lư này thể hiện trong đời sống sinh vật, trong thiên nhiên, và trong các định chế xă hội: công ty, đoàn thể, phong trào, cộng đồng, quốc gia, xă hội.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 14:58:35 EDT (2569 reads)
(Read More... | 6577 bytes more | Score: 0)

MS62 - 09/07: Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam

Tin Trang Nhất

Để Tránh Chế Tài, Việt Nam Phải Cải Thiện

Hoa Thịnh Đốn, 19 tháng 7, 2007 – Hôm nay Dân Biểu Christopher Smith đưa vào Hạ Viện Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam năm 2007, mă số HR 3096.

“Đây là một thành quả rất cụ thể của phái đoàn vận động nhân dịp Ông Nguyễn Minh Triết hội kiến Tổng Thống Bush, trước t́nh h́nh nhân quyền ngày càng tồi tệ ở Việt Nam”, LS Trần Thái Văn, Dân Biểu Tiểu Bang California, nhận định khi được tin này.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 14:52:01 EDT (3083 reads)
(Read More... | 10795 bytes more | Score: 5)

MS62 - 09/07: Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Tin Trang Nhất

Qua các buổi tiếp xúc với cộng đồng người Việt trong thời gian gần đây, nữ Dân Biểu Zoe Lofgren khẳng định sự ủng hộ cuộc vận động quốc tịch cho các con lai do Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển khởi xướng.

“Hiện nay chúng ta phải t́m một cơ hội để đưa dự luật nhập tịch cho con lai vào Hạ Viện”, bà giải thích với TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, ngày 21 tháng 6 vừa qua.

Posted by ngochuynh on Thursday, August 16 @ 14:47:53 EDT (7264 reads)
(Read More... | 6687 bytes more | Score: 5)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang