Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231298
page views since June 01, 2005
MS113 - 12/11: Sống Đẹp: Đơn Sơ - Chân Thật

Sống Đẹp

Br. Huynhquảng

Thưa quí bạn, chúng ta đă lần lượt suy ngẫm về ba đề tài: Tha Thứ, Hiệp Nhất, và Sống Hiện Tại. Thực ra, sống giây phút hiện tại không ǵ khác hơn chính là sống thật với con người ḿnh. Sống hiện tại luôn luôn níu kéo chúng ta trở lại với hiện tại, với bản chất con người thật của ḿnh. V́ lư do đó, mục Sống Đẹp hân hạnh giới thiệu đến quí bạn đề tài mới: Đơn Sơ – Chân Thật, chỉ với hy vọng phần nào góp thêm chất liệu màu sắc để bạn và tôi cùng nhau hoàn thiện bức tranh của chính ḿnh.

panoramio.com

Posted by ngochuynh on Monday, March 26 @ 11:34:59 EDT (2357 reads)
(Read More... | 6770 bytes more | Score: 0)

MS113 - 12/11: Bạo Hành Trong Cộng Đồng Người Việt

Bạo Hành Gia Đ́nh Thiên Thơ
Phụ trách chương tŕnh CADV

Không một ai trong chúng ta muốn rơi vào t́nh trạng bị bạo hành bởi người thân trong gia đ́nh. Nhưng tại sao những hành vi ngược đăi, hành hung vẫn thường xảy ra giữa những người thân? V́ sao phần đông phụ nữ Việt Nam thường không muốn báo cáo, gọi cảnh sát, hay ra ṭa để giải quyết khi bị người thân hành hung hay bức hiếp?

Posted by ngochuynh on Thursday, December 15 @ 11:30:46 EST (2409 reads)
(Read More... | 11263 bytes more | Score: 1)

MS113 - 12/11: Giới Thiệu Loại H́nh Công Ty LLC

Phát Triển CĐ

Đức Trương

bunkerlawgroup.com

Đối với nhiều người tỵ nạn đến từ Việt Nam, việc thoát khỏi một chính quyền phi dân chủ, bất công và ngược đăi đă là một giấc mơ. Nhưng c̣n xa hơn thế nữa đă có khá nhiều người thành công trên con đường sự nghiệp, học vấn, cũng như kinh doanh trên đất khách quê người. Người Việt ở Hoa Kỳ ngày nay đă có thể tự hào với việc tự làm chủ, kinh doanh trong nhiều lănh vực mà phổ biến nhất có thể thấy là lănh vực ẩm thực (nhà hàng, quán ăn, chợ búa, v.v.), lănh vực thẩm mỹ (tiệm móng tay, tiệm tóc, v.v.) và nhiều loại h́nh kinh doanh khác nhau. Và có lẽ bạn cũng muốn một ngày kia có cơ hội làm chủ một mô h́nh doanh nghiệp nào đó mà bạn mong muốn. Vậy trước hết, chúng ta hăy thử t́m hiểu thêm về cách thức thành lập một doanh nghiệp nhỏ. Trong bài viết này, tác giả xin được giới thiệu đến loại h́nh Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (xin được viết tắt là CTTNHH - LLC - Limited Liability Company).

Posted by ngochuynh on Wednesday, December 14 @ 11:29:42 EST (2339 reads)
(Read More... | 11084 bytes more | Score: 0)

MS113 - 12/11: Lăo Niên Tươi Trẻ

Tin Sinh Hoạt Lăo Ông TH – VH

Hội viên Hội Cao Niên BPSOS

Hội Cao Niên BPSOS đă hoạt động được hơn sáu năm nay. Tôi c̣n nhớ từ thuở mới thành lập, hội c̣n rất phôi thai, chỉ có độ hơn vài chục vị cao niên hằng tuần cùng nhau hội họp, sinh hoạt tại lầu 2 trong khu Hong Kong City 4. Lúc đó hội trưởng là ông Nghĩa Đặng cùng với vài hội viên trong ban trị sự chung sức giúp các cụ tập dưỡng sinh với sự chỉ dẫn của huấn luyện viên Thầy Hồng.

Cao niên BPSOS du ngoạn vườn hồng Matt Family Orchard, Houston, TX. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Monday, December 12 @ 10:51:50 EST (2324 reads)
(Read More... | 10282 bytes more | Score: 5)

MS113 - 12/11: Giây Phút Hiện Tại: Cây Phiền Muộn

Sống Đẹp

Br. Huynhquảng

Ở một ngôi làng nhỏ tại Ba Lan có một nhà thông thái được nhiều người nể trọng; dân làng thường t́m đến ông để tâm sự, chia sẻ những nỗi phiền muộn trong cuộc sống với ông. Hằng ngày ông lăo nghe rất nhiều nỗi phiền muộn trong từng gia đ́nh. Họ cho rằng, ông trời không công bằng khi để cho họ mang quá nhiều gánh nặng so với những người hàng xóm. “Tại sao ông ấy thảnh thơi hơn tôi? Tại sao chồng chị ấy lại chăm chỉ c̣n chồng tôi lại ngày đêm nhậu nhẹt? Tại sao vợ của tôi chỉ thích đi mua sắm c̣n vợ của anh ấy th́ lại đảm đang lo cho gia đ́nh? Tại sao tôi phải mang căn bệnh nan y này c̣n ông hàng xóm th́ sống bê tha mà lại tỉnh bơ phây phây? Dù tôi không làm ǵ sai trái nhưng tại sao đời tôi vẫn không b́nh an như ông kia?” Đó là những nỗi phiền muộn trách cứ mà dân làng t́m đến để nhờ ông lăo giúp t́m câu trả lời.

Posted by ngochuynh on Friday, December 09 @ 10:19:31 EST (2377 reads)
(Read More... | 8812 bytes more | Score: 5)

MS113 - 12/11: Tiền Ra Đi Bệnh C̣n Ở Lại

Sức Khoẻ

BS Nguyễn Ư Đức

C̣n nhớ vào giữa năm 2001, ngay sau khi công chúng Mỹ cũng như vài quốc gia trên thế giới đang xôn xao lo ngại về sự xuất hiện của bệnh Than hiểm nghèo ở một vài nơi th́ đă có một nhóm người lợi dụng cơ hội chào bán những thứ mà họ bảo đảm là có thể ngăn ngừa và chữa khỏi bệnh này.

Những kỳ hoa, dị thảo, tiên dược hiếm có mà chỉ mươi ngày sau tai biến đă được Thần Tiên hóa phép biến chế để họ kịp thời tung ra bán. Sự bịp bợm quá lộ liễu và vô lư đến nỗi chính quyền liên hệ phải can thiệp ngay.

Posted by ngochuynh on Tuesday, November 22 @ 13:37:11 EST (2315 reads)
(Read More... | 28003 bytes more | Score: 0)

MS113 - 12/11: Cứu Đói Đồng Bào Tị Nạn ở Thái Lan

Cứu Trợ Thiên Tai

Tin tức Mạch Sống -- BPSOS

Người Thái khốn khổ v́ lũ lụt một phần th́ người Việt tị nạn c̣n khó khăn chục lần hơn. V́ bị xem là cư trú bất hợp pháp, họ tránh không ra khỏi căn hộ nơi đang trú ẩn.

Sự cứu trợ khẩn cấp từ những tấm ḷng vàng ở hải ngoại đă làm giảm nhẹ phần nào cuộc sống gian nan của hàng trăm đồng bào tị nạn. Có những nhà hảo tâm từ Âu Châu, Úc Châu, Hoa Kỳ đă gởi trực tiếp đến cho đồng bào, hoặc gởi qua văn pḥng BPSOS. Ngay từ những ngày đầu của cơn lụt một vị linh mục người Mỹ gốc Việt đă âm thầm trích quỹ giúp BPSOS mua thức ăn, nước uống và thuốc men cho đồng bào.

Tị nạn lội nước cứu tị nạn. (ảnh NPP)

Posted by ngochuynh on Monday, November 14 @ 11:02:38 EST (2348 reads)
(Read More... | 5596 bytes more | Score: 5)

MS113 - 12/11: Giúp Người Việt Tị Nạn Trong Nạn Lụt

Tin Sinh Hoạt

Kêu Gọi Trợ Giúp Người Việt Tị Nạn Đang Trước Nạn Lụt Tại Thái Lan

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

Trận thiên tai lũ lụt tại Thái Lan đang được sự quan tâm theo dơi của toàn thế giới và cộng động người Việt hải ngoại. Người dân Thái được chính phủ liên tục thông báo và cập nhật t́nh h́nh thiên tai lũ lụt qua những phương tiện thông tin đại chúng, được chính phủ Thái Lan quan tâm về sức khỏe. Quân đội Thái Lan luôn túc trực bên người dân để cung cấp thuốc men, lương thực, nước uống, phương tiện đi lại... họ dựng lên các nơi tạm thời để sơ tán người dân.

Hàng trăm người tỵ nạn Việt Nam trên đất nước Thái Lan tuy cùng chung khổ nạn nhưng lại không được sự giúp đỡ nào. Do người Việt tỵ nạn trên đất Thái Lan bị cho là nhập cư bất hợp pháp, họ phải sống ẩn náu để không bị cảnh sát bắt. Họ không dám sơ tán và cũng không dám xếp hàng xin thực phẩm, nước uống, thuốc men. Tất cả những ǵ để có thể bảo vệ cho sinh mạng ḿnh, những người tỵ nạn đều không có. Đă khổ đau rồi, bây giờ lại khó khăn và đau khổ hơn. Họ chỉ biết cầu mong rằng chỗ ở của họ sẽ không bị ngập nước hoàn toàn v́ họ không có chỗ nào khác để tạm trú che thân.

Trẻ thơ kêu cứu. (ảnh NPP)

Posted by ngochuynh on Tuesday, November 08 @ 11:19:02 EST (2443 reads)
(Read More... | 6802 bytes more | Score: 0)

MS113 - 12/11: Lũ Lụt, Người Việt Tỵ Nạn Kêu Cứu

Tin Cập Nhật

Người tỵ nạn Việt Nam tại Thái Lan Kêu Cứu Trong Cảnh Thiên Tai Lũ Lụt

Châu Nguyễn

Từ đầu tháng 8 cho tới nay, Thái Lan là nơi ghé thăm thường xuyên của  Bà Thuỷ. Những cuộc viếng thăm của Bà Thuỷ mang theo những cơn mưa lớn ngập tràn nhiều nơi trên đất Thái Lan. Gây tổn thất nặng nề cho người dân với con số thiệt hại kỷ lục từ trước tới nay:  với số lượng người chết khoảng 320 người, gây tổn thất cho nền kinh tế Thái Lan 4,9 tỷ USD.

Hậu quả nặng nề cho người dân Thái lớn bao nhiêu th́ lại càng đe doạ sinh mạng đối với người tỵ nạn Việt Nam tại Thái Lan thêm gấp bội.
 
Thân phận người tỵ nạn Việt Nam.

Cảnh lụt ở Bangkok, Thái Lan. (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Tuesday, November 01 @ 12:48:06 EDT (1927 reads)
(Read More... | 11911 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang