Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27440990
page views since June 01, 2005
MS58 - 05/07: Luật Sư Đoàn Mỹ Gốc Á Vinh Danh Một Ngư&#

Tin Trang NhấtTại buổi tiệc gây quỹ hàng năm cho Quỹ Giáo Dục của Luật Sư Đoàn Người Mỹ Gốc Á và Thái Bình vùng Hoa Thịnh Đốn, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng là người được vinh danh cho năm 2007 vì những công tác phục vụ cộng đồng của ông.

Ban tổ chức cho biết rằng có nhiều người được đề cử và rất họ đã rất khó khăn trong việc chọn lựa. Ts. Thắng được chọn vì một số thành viên trong ban tuyển chọn có kinh nghiệm trực tiếp với công việc của ông.

Ts. Thắng nhận giải thưởng từ Ls. David Lat, người điều khiển chương trình.

Luật Sư Peter Ohr, Chủ Tịch của Quỹ Giáo Dục, cho biết rằng khi còn hành nghề ở Hawaii thì ông đã giúp cho một số trường hợp nạn nhân buôn người được cứu từ American Samoa và đưa sang Honolulu. Khi truy cứu về bối cảnh của những nạn nhân này, ông đã hiểu biết về những đóng góp của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và Ts. Thắng trong việc giải cứu cho trên 200 công nhân Việt và Hoa trong vụ buôn người này.

Trong phần giới thiệu, ban tổ chức cho biết rằng Ts. Thắng là một thuyền nhân đến Hoa Kỳ năm 1979 và hoàn tất bằng tiến sĩ về ngành kỹ sư cơ khí. Trong 15 năm ông làm việc tại một trung tâm nghiên cứu của Bộ Hải Quân.
Năm 1988, cao điểm của chính sách đẩy thuyền nhân ra biển của các quốc gia Đông Nam Á và Hồng Kông, Ts. Thắng tham gia UBCNVB và từ đó bỏ nhiều công sức để bảo vệ quyền tị nạn cho những thuyền nhân trước viễn tượng cưỡng bách hồi hương.

Năm 2001 Ts. Thắng chính thức rời bỏ ngành kỹ sư để cống hiến toàn thời gian cho công tác phục vụ và phát triển cộng đồng. Giải thích quyết định này, ông cho biết: “Mỗi chúng ta trong đời đều có những thời điểm quyết định hướng đi trong quãng đời còn lại của mình. Năm 2001 tôi có may mắn gặp Ông Peter F. Drucker, cha đẻ của ngành quản trị kinh doanh tân thời. Ông Drucker đã dành 20 năm cuối của đời ông để xây dựng cho các tổ chức bất vụ lợi vì nhân thức được rằng chỉ có khu vực bất vụ lợi mới cứu nguy được cho xã hội Hoa Kỳ đang tuột dốc một cách nhanh chóng.”

“Tôi được tuyển chọn vào chương trình huấn luyện kéo dài một năm của tổ chức đào tạo lãnh đạo mà Ông Drucker sáng lập ra.”

“Vị thầy của tất cả các bậc thầy này đã tâm sự rằng ông chuyển hướng từ theo đuổi thành công sang theo đuổi điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Và tôi đã noi gương ông ta.”

Vị thượng khách của buổi tiệc, Dân Biểu Mazie Hirono (Dân Chủ, Hawaii) trong phần diễn văn cũng ca ngợi những đóng góp của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển và Ts. Thắng cho cộng đồng Việt trong nhiều chục năm qua.

Đắc cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử vừa qua, Bà DB Hirono là phụ nữ di dân gốc Á Châu đầu tiên làm dân biểu Hoa Kỳ.

Buổi tiệc, với sự tham dự của 300 luật sư và thương gia, đã nhận được sự bảo trợ của nhiều hãng luật và công ty tư vấn kinh doanh.

Quỹ Giáo Dục của Luật Sư Đoàn Mỹ Gốc Á vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập năm 1993. Quỹ này cấp học bổng cho những sinh viên luật với tâm nguyện phục vụ cộng đồng hay phục vụ trong các cơ quan chính quyền.

MS58 - 05/07

Posted on Wednesday, May 09 @ 12:33:12 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời SựTin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang