Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26737094
page views since June 01, 2005
MS55 - 02/07: CRFV và HRW Kêu Gọi Thế Giới Vận Động

Tin Tức Thời Sự

Cho Nhân Quyền Việt Nam

Hai tổ chức nhân quyền thế giới là Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam (CRFV) và Tổ Chức Nhân Quyền Human Rights Watch (HRW) đă lên tiếng xin thế giới tăng áp lực đ̣i hỏi Việt Nam tôn trọng nhân quyền. Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam phổ biến một bản tin phản đối Hoa Kỳ về việc đă rút tên Việt Nam ra khỏi danh sách những nước cần quan tâm đặc biệt.

Nhân Viên Sứ Quán Việt Nam Buôn Lậu Bị Bắt
Cảnh sát Nam Phi đă bắt giữ ông Nguyễn Khánh Toàn, tuỳ viên thương mại, Toà Đại Sứ Việt Nam tại Nam Phi, v́ bị t́nh nghi liên can đến việc buôn lậu sừng tê giác. Cảnh sát Nam Phi cũng đă thông báo cho cảnh sát và nhà chức trách Việt Nam.

Đức Giáo Hoàng Kêu Gọi Đoàn Kết và Hoà B́nh
Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 viếng thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong 4 ngày với mục đích cổ vơ cho việc đối thoại, t́nh huynh đệ và hoà giải giữa các tôn giáo. Đức Giáo Hoàng viếng thăm thánh đường Hồi Giáo, gặp các nhân vật lănh đạo Hồi Giáo, Do Thái Giáo cũng như các nhân vật đứng đầu các cộng đồng Thiên Chúa Giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngài cũng gặp cả lănh đạo Giáo Hội Chính Thống Giáo ở Istanbul.

Cựu Huấn Luyện Viên Thái Lan Kư Hợp Đồng Với Việt Nam
Ông Chatchai Paholpot, người có công xây dựng nền bóng đá Thái Lan, hiện là huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Osotspa đă kư hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai của Việt Nam và bắt đầu nhận việc từ đầu năm 2007. Cầu thủ trụ cột U-23 của Thái Lan là Thonglao cũng về đầu quân cho đội Hoàng Anh Gia Lai.

Chủ Tịch BBC Nhận Chức  Tổng Giám Đốc Đài Truyền H́nh ITV
Chủ tịch Michael của cơ quan truyền thông đại chúng BBC sẽ qua làm việc cho đối thủ cạnh tranh lớn nhất là đài truyền h́nh ITV. Đài truyền h́nh nọâi địa ITV của Anh đang t́m tổng giám đốc mới sau khi ông Charles Allen từ chức. BBC ra tuyên bố chúc lành cho ông Grade và nói ông là một chủ tịch tuyệt vời trong hai năm rưỡi qua.

Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam Cho Hai Nhà Dân Chủ Trong Nước
Kỹ sư Đỗ Nam Hải và giáo sư Nguyễn Chính Kết, hai nhà dân chủ của Khối 8406 ở quốc nội đă được Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ quyết định trao giải thưởng Nhân Quyền Việt Nam 2006, và buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức tại California. Tiến sĩ Lê Minh Nguyên hiện là Trưởng Ban Phối Hợp của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Hoà Thượng Thích Quảng Độ Tố Cáo Hoa Kỳ
 Sau khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ rút tên Việt Nam ra khỏi danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC), Hoà thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đă tố cáo chính phủ Hoa Kỳ phản bội lại lời cam kết hỗ trợ những người tranh đấu cho tự do trên khắp thế giới mà Tổng Thống George W. Bush đă đưa ra hồi tháng Giêng năm 2005. Hoà Thượng Thích Quảng Độ vừa được Na Uy trao giải thưởng nhân quyền RAFTO, giải thưởng quốc tế cao quí, nhờ vào sự tranh đấu bền bỉ cho tự do dân chủ và nhân quyền trong hơn 30 năm qua.

Nữ Thủ Tướng Đức Tái Đắc Cử
Nữ Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel đă tái đắc cử với đa số phiếu và tiếp tục giữ chiếc ghế thủ lănh đảng cầm quyền, tức đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo. Thủ Tướng Merkel tuyên bố liên minh cầm quyền do bà lănh đạo đă đưa nước Đức đạt được nhiều thành tích trong năm đầu tiên, hơn nhiều chính quyền tiền nhiệm đă làm trong nhiều năm liên tiếp.

Xe Toyota Camry: Car Of The Year 2006
Tạp chí Motor Trend là tạp chí uy tín về xe hơi đă trao giải thưởng lớn nhất trong năm là giải Car Of The Year 2007 cho chiếc xe Toyota Camry. Car Of The Year năm 2006 là xe Honda Civic. Xe Toyota Camry là xe bán chạy nhất ở Hoa Kỳ trong nhiều năm, chỉ riêng tháng 10/2006, đă bán được 374,717 chiếc. Hơn 80% số xe Camry bán ra ở Hoa Kỳ là được sản xuất tại chỗ. Số lượng xe Toyota bán ra đă vượt qua hăng General Motors.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới Vớiù Tân Tổng Giám Đốc
Bà Margaret Chan, 59 tuổi, sinh tại Hong Kong, đă được bầu vào chức vụ Tổng Giám Đốc của Tổ Chức Y Tế Thế Giới và chính thức nhậm chức vào ngày 4/1/2007, thay thế cho ông Lee Jong Wook, người Nam Hàn từ trần hồi tháng 5, 2006. Bà Chan từng là Phụ Tá Tổng Giám Đốc, đặc trách các bệnh truyền nhiễm.

Bộ Nội An Loan Báo Thay Đổi Nội Dung Bài Thi Nhập Tịch
Bộ Nội An vừa loan báo thay đổi nội dung bài thi nhập tịch, đ̣i hỏi ứng viên phải hiểu biết sâu rộng hơn về lịch sử và công dân cũng như phải đủ khả năng Anh ngữ ứng đáp. Bộ Nội An đă cho công bố rộng răi 144 câu hỏi lịch sử và công dân áp dụng cho chương tŕnh thi nhập tịch thử nghiệm được tiến hành hạn chế tại một số thành phố trong năm 2007 trước khi chính thức chọn 100 câu hỏi sẽ áp dụng trên toàn quốc vào năm 2008.

Hội Nghị Thượng Đỉnh NATO
Nguyên thủ của 26 quốc gia thành viên của Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Đại Tây Dương NATO đă tham dự hội nghị thượng đỉnh ở thủ đô Riga của Latvia và đă đạt được thành quả là lời cam kết cung cấp đầy đủ binh sĩ, trang thiết bị cũng như có các biện pháp linh hoạt để bảo đảm cho sự thành công trong sứ mạng ǵn giữ hoà b́nh tại Afghanistan.

Đại Tướng Craddock Tân Chỉ Huy Lực Lượng NATO Ở Châu Âu
Đại Tướng Bantz Craddock thuộc Lục Quân Hoa Kỳ đă thay thế Đại Tướng Thuỷ Quân Lục Chiến James Jones trong chức vụ Tư Lệnh Tối Cao các lực lượng vũ trang của Tổ Chức Liên Minh Pḥng Thủ Bắc Đaiï Tây Dương (NATO). Đại Tướng Craddock chỉ huy toàn bộ các lực lượng NATO ở Châu Âu và lực lượng gồm 49,000 quân của liên minh đang có mặt tại Afghanistan và các nước vùng Balkans.

Băo Durian Đánh Vào Việt Nam
Băo Durian mà Việt Nam gọi là băo số 9 đă đổ bộ vào Vũng Tàu, Bà Rịa và đi ṿng miền duyên hải miền Nam tàn phá các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh… làm hàng trăm người chết và mất tích, trên 600 người bị thương, hàng ngàn ghe thuyền bị đánh ch́m, trên 120,000 căn nhà bị hư hại. Thiệt hại nặng nhất là Vũng Tàu-Bà Rịa, đảo Phú Quí (cù lao Ré) ở ngoài khơi Phan Thiết và quận B́nh Đại, tỉnh Bến Tre. Trước khi đổ bộ vào Việt Nam băo Durian đă tàn phá ở Phi Luật Tân làm cả ngàn người bị thiệt mạng và mất tích.

Ông Gates Nhậm Chức Bộ Trưởng Quốc Pḥng
Sau khi được lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ thông qua việc bổ nhiệm, ông Robert Gates đă tuyên thệ nhậm chức Bộ Trưởng Quốc Pḥng vào ngày 18/12. Tổng thống Bush đề cử ông Gates làm Bộ Trưởng Quốc Pḥng thay cho ông Rumsfeld hôm 8/11/2006. Các đảng viên Dân Chủ và Cộng Hoà mô tả ông như là người sẽ giúp thay đổi các chính sách của Tổng Thống Bush về Iraq. Nghị sĩ John Warner, chủ tịch Uỷ Ban Quốc Pḥng Thượng Viện nói rằng ông Gates đă có thành tích xuất sắc về phục vụ đất nước.

Mạch Sống Số 55, tháng 2, 2007

Posted on Friday, March 09 @ 18:23:42 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang