Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26202163
page views since June 01, 2005
MS53 - 11/06: Các Tổ Chức Tranh Đấu Nhân Quyền

Tin Trang Nhất

 Vinh Danh Dân Biểu Frank Wolf

Trên một trăm nhà tranh đấu cho nhân quyền tập hợp tại Hạ Viện Hoa Kỳ để vinh danh Dân Biểu Frank Wolf về những hoạt động nhân quyền của ông trong suốt 25 năm qua.

Dân Biểu Frank Wolf tiếp xúc với phái đoàn người Việt đến từ các tiểu bang khác nhau

Là đồng Chủ Tịch của Nhóm Nhân Quyền tại Quốc Hội, DB Wolf cùng với vài vị đồng viện giữ vai tṛ lănh đạo trong các vấn đề nhân quyền trên thế giới. Tuy thuộc Đảng Cộng Hoà, DB Wolf được sự kính nể của lưỡng đảng v́ lập trường rất nguyên tắc của ông trong vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo.

“DB Wolf là linh hồn và con tim của Quốc Hội Hoa Kỳ trong nỗ lực hỗ trợ cho những người đang tranh đấu cho nhân quyền trên thế giới,” Ông Carl Gershman, Giám Đốc cơ quan National Endowment for Democracy, phát biểu ư kiến trong phần mở đầu và tiếp đó là đại diện của các tổ chức nhân quyền Tây Tạng, Ai Cập, Mông Cổ, Iraq, Cuba, Nga, v.v.

Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, thay mặt cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ cũng như cho các nhà dân chủ ở Việt Nam, cảm ơn DB Wolf đă luôn ủng hộ cho nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam.

“Trong tất cả các thành tựu của DB Frank Wolf, tôi muốn nhắc đến một thành tựu đặc biệt: việc thông qua đạo luật tự do tôn giáo quốc tế. Dựa vào đó mà Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đă liệt kê Việt Nam vào thành phần quốc gia đáng quan tâm đặc biệt do những vi phạm thô bạo đối với tự do tôn giáo.”

“Để tránh bị chế tài, Việt Nam đồng ư tuân theo một lộ tŕnh cải thiện chính sách đối với các tôn giáo. Các tiến triển rất nhỏ bé trong thời gian qua thực ra rất có ư nghĩa. Vị thần đă thoát ra khỏi ve chai—ngày càng nhiều người dũng cảm tham gia phong trào dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo,” TS Thắng kết luận.

Giữa cử toạ rực rỡ các kiểu và màu sắc quốc phục, phái đoàn người Việt tương đối đông đảo nhờ một số đến từ xa để tham dự cuộc biểu t́nh chống dẫn độ Lư Tống và nhân thể đến tham dự buổi vinh danh DB Wolf.

Phần cuối của buổi vinh danh, DB Wolf được mời phát biểu.

“Tôi đă nhiều lần tiếp xúc với các phái đoàn tại đại sảnh này nhưng chưa từng thấy một tập hợp nào đặc biệt như ngày hôm nay. Quư vị là các thủ lănh trong phong trào nhân quyền. Nhiều người trong số quư vị đă vào tù ra khám nhưng không sờn ḷng.”

Để kết luận, DB Wolf kêu gọi, “Tôi tin rằng nếu phối hợp lại với nhau, quư vị sẽ tạo được tiếng nói chung có trọng lượng và sẽ ảnh hưởng đến chính sách Hoa Kỳ cũng như tạo áp lực lên các chính quyền độc tài.”

DB Wolf đặc biệt kêu gọi Tổng Thống Bush hăy tiếp xúc với các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền và các lănh đạo tôn giáo thuộc các giáo hội độc lập nhân chuyến viếng thăm Việt Nam vào tháng 11 tới đây.

Đầu năm nay, trùng vào ngày 30 tháng 4, DB Wolf tổ chức một hội nghị về dân chủ, nhân quyền, và tự do tôn giáo tại Bắc Virginia nhằm kêu gọi cử tri của ông quan tâm hơn về các vấn đề trọng yếu này của nhân loại. Ngoài nhân quyền ra, DB Wolf c̣n đặc biệt quan tâm đến t́nh trạng buôn người và băng đảng ở Hoa Kỳ cũng như t́nh trạng diệt chủng đang xẩy ra ở Sudan.

Buổi vinh danh là sáng kiến của tổ chức Hội Đồng Lănh Đạo Cho Nhân Quyền, do bà Katheryn Cameron Porter làm chủ tịch. Chồng bà Porter là cựu dân biểu và là người đồng sáng lập Nhóm Nhân Quyền tại Quốc Hội.

Mạch Sống Số 53, tháng 11, 2006

Posted on Wednesday, December 06 @ 17:04:35 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang