Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26202206
page views since June 01, 2005
MS53 - 11/06: Nhiều Tổ Chức Việt Nam Đang Lớn Mạnh

Tin Trang NhấtTrong tháng 10 vừa qua một số tổ chức người Việt ở Hoa Kỳ thành công trong việc lấy cấp khoản để phát triển nội lực cũng như các chương tŕnh phúc lợi cho cộng đồng.

Mười hai tổ chức, gồm các hội đoàn Công Giáo, Tin Lành, Phật Giáo, và công chúng, đă lấy về một ngân khoản tổng cộng trên 400 ngàn Mỹ kim từ các nguồn trợ cấp của chính phủ Liên Bang.

“Chúng tôi vui mừng cho các tổ chức bạn này v́ thành công của họ chính là mục đích của chúng tôi,” cô Trần Trang Khanh, Giám Đốc Ban Phát Triển Cộng Đồng của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, giải thích.

Với mục đích phát huy năng lực của cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ, năm 1998 UBCNVB khởi xướng một kế hoạch dài hạn nhằm giúp các nhóm người Việt thành lập hội đoàn, đồng thời giúp cho các hội đoàn đang hoạt động tiếp tục phát triển về khả năng và tài chánh.

Kế hoạch này bao gồm việc huấn luyện nhân viên, hỗ trợ về kỹ thuật, cấp ngân khoản, và điều động nhân viên đến làm việc với các hội đoàn nhỏ.

Trong tám năm qua, UBCNVB đă giúp cho trên 50 tổ chức người Việt trên toàn Hoa Kỳ xin được hai triệu Mỹ kim. Một số hội đoàn nay đă có nhân viên toàn thời để quán xuyến các chương tŕnh được tài trợ.

Tu Viện Tường Vân ở Virginia, một trong những tổ chức mới được ngân khoản, sẽ dùng cấp khoản để phát triển chương tŕnh về mái ấm gia đ́nh và giúp chủ gia đ́nh t́m công ăn việc làm. Tương tự, trung tâm Dịch Vụ Cộng Đồng Hy Vọng, đặt tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam ở Orange County; Hội Thánh Báp Tít Cộng Đồng Việt Nam ở Atlanta; và Trung Tâm Văn Hoá và Giáo Dục Việt Nam ở Camden, New Jersey sẽ phát triển chương tŕnh này. Trong khi đó, Hội Hùng Vương ở Philadelphia sẽ phát triển chương tŕnh thanh thiếu niên.

Riêng hai hội cao niên ở Houston sẽ tập trung giúp đỡ nạn nhân băo Katrina vẫn c̣n tạm trú tại thành phố này.

Bên cạnh đó, Uỷ Ban đă giúp cho các nhà thờ và chùa chiền bị băo Katrina xin ngân khoản để tu sửa, gồm có Đền Thánh Đức Mẹ La Vang ở New Orleans, Chùa Vạn Đức ở Biloxi, và Chùa Lào ở Bayou La Batre, Alabama. Những hội đoàn tôn giáo này đă nhận được cấp khoản.

“Nhưng vấn đề tài chánh chỉ là phần nhỏ. Điều quan trọng hơn là làm cách nào đểthực hiện các chương tŕnh xă hội, củng cố thực lực, và trường tồn,” Cô Trang Khanh cho biết.

“Muốn vậy, các tổ chức này cần một chiến lược được thực hiện bởi các nhân sự có kỹ năng phù hợp.”

Theo Cô Trang Khanh, thời gian để một tổ chức phát triển vững chắc mất khoảng hai đến ba năm và UBCNVB sẵn sàng cộng tác với các tổ chức bạn trong thời gian dài như vậy.

UBCNVB sẽ tổ chức một hội nghị toàn quốc trong hai ngày 24 và 26 tháng 5 năm 2007 tại trường Đại Học George Mason ở Bắc Virginia với sự tham dự của nhiều tổ chức đang trong thời kỳ phát triển khác nhau. Mục đích là để các tổ chức này trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, và t́m cơ hội hợp tác rộng lớn hơn.

Theo Cô Trang Khanh, “Hội nghị này sẽ giúp cho bất kỳ ai muốn t́m hiểu về cách thành lập, điều hành và phát triển một tổ chức phi lợi nhuận tại Hoa Kỳ.”

Mạch Sống Số 53, tháng 11, 2006

Posted on Wednesday, December 06 @ 16:03:46 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang