Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26202260
page views since June 01, 2005
MS53 - 11/06: Chương Tŕnh Phát Thanh Công Cộng

Tin Trang Nhất

Phát Triển Mạnh Ở AtlantaChương Tŕnh Phát Thanh Công Cộng Phát Triển Mạnh Ở Atlanta

Mạch Sống Radio, bắt đầu phát thanh đúng ngày Tết Bính Tuất, minh chứng sự thành công của một công thức mới mẻ về truyền thông cộng đồng do Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển chủ xướng.

Hiện nay chương tŕnh này đến với 5,000 gia đ́nh người Việt ở Atlanta mỗi ngày. Con số này tương đương nửa tổng số người Việt tại đây. Ban phụ trách chương tŕnh ước tính con số này sẽ tăng 20% trong ṿng 12 tháng tới. Khác với các chương tŕnh phát thanh thương mại khác, Mạch Sống Radio có mục đích phục vụ công chúng và điều này thể hiện qua cả nội dung lẫn h́nh thức.
Nội dung chính của chương ŕnh là thông tin về các chương tŕnh phúc lợi, dịch vụ xă hội, và các cơ hội sẵn có. Những tin tức này trước đây đă không đến được với cộng đồng người Việt và do đó rất nhiều đồng bào bị thiệt tḥi.

Hiệu quả của chương tŕnh phát thanh này có thể đo lường bằng con số cụ thể: Accion, tổ chức phi lợi nhuận chuyên về phát triển tài chánh cho các gia đ́nh có thu nhập thấp, rất ngạc nhiên khi thông báo của họ qua Mạch Sống Radio có kết quả ngay trong vài tuần, 8 người Việt ghi danh. Đây là điều họ không ngờ v́ trước đó họ đă thông tin nhiều lần nhưng vô hiệu.

Về h́nh thức, Mạch Sống Radio chủ trương là diễn đàn cho các tiếng nói từ cộng đồng. Đầu năm nay ban thực hiện chương tŕnh đă hợp tác với nhiều tổ chức địa phương để thành lập Câu Lạc Bộ Truyền Thông Cộng Đồng – Atlanta.

Qua câu lạc bộ này, các hội đoàn thành viên có thời lượng dành riêng để tuỳ nghi sử dụng, với nội dung đứng đắn và không sử dụng diễn đàn để công kích cá nhân.

“Chúng tôi chủ trương dùng truyền thông để thăng hoa cộng đồng,” anh Phong Phạm, một trong nhũng người phụ trách chương tŕnh, giải thích.

Theo anh, chương tŕnh phát thanh này được tài trợ bằng tiền quảng cáo của các thương gia nghiệp chủ. Tuy nhiên, khác với một chương tŕnh thương mại, nếu thu vượt quá chi th́ khoản khác biệt được dùng để phục vụ cho những phúc lợi của người dân.

 Bắt đầu tháng 11, chương tŕnh tăng giờ phát thanh, từ 9 đến 10 giờ tối mỗi ngày, để phục vụ những thính giả đi làm về trễ. Chương tŕnh vẫn tiếp tục phát thanh từ 6 đến 7 giờ chiều mỗi ngày.

Ban thực hiện chương tŕnh phát thanh hiện có bốn nhân viên toàn thời. Trong đó hai người vừa được tuyển qua chương tŕnh AmeriCorps của chính phủ Liên Bang. Thêm vào đó, một nhân viên toàn thời ở văn pḥng trung ương của UBCNVB tại Bắc Virginia cũng thường xuyên đóng góp cho chương tŕnh phát thanh ở Atlanta.

 “Với ban thực hiện hùng hậu hiện nay, chúng tôi tin tưởng nội dung sẽ phong phú hơn,” anh Phong nhận xét.

“Chúng tôi sẽ triển khai một kế hoạch kỹ lưỡng nhằm giúp các thương vụ cũng như các chương tŕnh phúc lợi đến được với đại đa số người Việt sinh sống ở Atlanta.”

UBCNVB trong thời gian qua đă đầu tư gần một triệu Mỹ kim để phát triển mạng lưới thông tin đại chúng gồm có tờ nguyệt san Mạch Sống, chương tŕnh truyền h́nh MSTV, và Mạch Sống Radio. Sau trận băo Katrina, mạng lưới thông tin này đă hướng dẫn nhiều ngàn gia đ́nh tham gia những chương tŕnh cứu trợ của các tổ chức từ thiện Hoa Kỳ.

Mạch Sống Số 53, tháng 11, 2006

Posted on Wednesday, December 06 @ 15:50:58 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang