Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27223514
page views since June 01, 2005
MS44 - 02/06: BPSOS Giúp Hai Chùa Phật Giáo Xin Ngân Khoản

Tin Trang Nhất

Ngày 11 tháng Giêng vừa qua cơ quan SkillSource Group cấp 20 ngàn Mỹ kim tài trợ cho Tu Viện Tường Vân ở Bắc Virginia để giúp t́m công ăn việc làm cho những người Việt di dân và tị nạn. Tổng cộng có 15 tổ chức nhận được tổng cộng 327 ngàn Mỹ kim.

Đây là chương tŕnh của Bộ Lao Động Hoa Kỳ nhằm tạo năng lực và phương tiện cho các tổ chức “rễ cỏ” để có thể móc nối người dân bị thua thiệt với các chương tŕnh t́m việc làm do chính phủ tài trợ.

Thành lập năm 2001, Tu Viện Tường Vân toạ lạc ở quận Hay Market. Cách Hoa Thịnh Đốn một tiếng đồng hồ lái xe, vùng này đang phát triển và có nhiều người Việt dọn đến cư ngụ trong thời gian gần đây.

BPSOS đă hỗ trợ Tu Viện Tường Vân trong việc viết đề án xin ngân khoản. Trong thời gian tới đây BPSOS sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tổ chức Phật giáo này thực hiện đề án và phát triển khả năng t́m nguồn tài trợ để duy tŕ đề án một cách lâu dài.

Một tháng trước đó, qua sự hướng dẫn của BPSOS Chùa Chánh Lạc ở Bayou La Batre, Alabama đă được cấp 28,200 Mỹ kim từ Community Foundation of South Alabama để sửa chùa và cứu trợ cho một trăm gia đ́nh Phật tử. Chùa này đă là nơi tạm trú cho nhiều người Việt nạn nhân băo Katrina.

Trong chuyến viếng thăm vùng Duyên Hải vào cuối năm ngoái, Dân Biểu Mike Honda đă đến viếng thăm chùa và họp với các giới chức FEMA tại Chùa Chánh Giác.

Năm 1998, BPSOS khởi xướng nỗ lực phát triển cộng đồng bằng cách xây dựng thực lực cho các tổ chức quần chúng và tôn giáo, được người Mỹ mệnh danh là “rễ cỏ” (grassroots). Từ đó đến nay BPSOS đă giúp trên 50 tổ chức, hội và nhóm ở khắp nơi trên nước Mỹ và xin được trên 1.5 triệu Mỹ kim cũng như cấp những ngân khoản nhỏ tổng cộng 200 ngàn Mỹ kim để tài trợ cho hoạt động của họ.

Trong năm 2005 BPSOS hỗ trợ cho hai tổ chức Công Giáo là Trung Tâm Xă Hội Á Châu ở Philadelphia và Trung Tâm Văn Hoá Giáo Dục Việt Mỹ ở Camden, New Jersey xin được tổng cộng 100 ngàn Mỹ kim để phát triển năng lực phục vụ. Tiếp sau đó, BPSOS đă tổ chức các buổi huấn luyện và hướng dẫn về quản trị tài chánh và viết đề án xin ngân khoản. BPSOS cũng đă cấp một ngân khoản nhỏ cho Hope Center ở Quận Cam để thực hiện chương tŕnh hạnh phúc gia đ́nh.

“Trong năm 2006 chúng tôi sẽ cấp nửa triệu Mỹ kim ngân khoản cho bốn tổ chức phục vụ nạn nhân băo lụt và kèm theo đó là các trợ giúp kỹ thuật để những tổ chức này có thể trường tồn,” Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, cho biết.

Thành lập năm 1980, BPSOS hiện có 17 văn pḥng trên nước Mỹ. Văn pḥng mới nhất vừa mở cửa hoạt động tại Biloxi, Mississippi để cứu trợ hàng ngàn nạn nhân băo lụt người Việt và Á Châu ở thành phố này.

Mạch Sống Số 44, tháng 2, 2006

Posted on Friday, February 24 @ 16:55:08 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang