Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27440753
page views since June 01, 2005
MS44 - 02/06: Văn Phòng Chi Nhánh Houston:

Tin Sinh Hoạt

Khởi Sắc Trong Năm Bính Tuất

Cứu Trợ Bão Lụt
Chuyển sang giai đoạn ổn định tạm thời của kế hoạch cứu trợ nạn nhân bão lụt, văn phòng chi nhánh của BPSOS ở Houston đã tuyển thêm bốn nhân viên. Trong tháng 1 năm2006, toán nhân viên này đã giúp cho 160 gia đình với các dịch vụ miễn phí như: xin trợ cấp hoặc khiếu nại FEMA; xin tiền nhà, tiền thất nghiệp, tiền già, tiền tàn tật; điền đơn vay tiền từ cơ quan SBA; giúp đỡ khám nghiệm bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung; giới thiệu đến cơ quan tìm việc làm.

Cô Whitney đang giúp cho nạn nhân bão lụtNhóm cao niên Houston đón mừng xuân Bính Tuất, 2006 ngày 01/20/06

Anh Lê Hoàng Bảo là quản trị viên của chương trình cứu trợ và các nhân viên gồm có cô Bảo (Becky), Phương (Whitney), và Thu Trang.  Họ đềụ là những người trẻ làm việc trong tinh thần hăng say với lòng mong muốn giúp cho quý đồng hương lâm nạn sớm nhận sự trợ  giúp của Chính Phủ để ổn định cuộc sống. Văn phòng tiếp tục tuyển thêm nhân viên bổ sung thêm cho toán công tác này.

Chương Trình Nhập Tịch Cho Di Dân Và Tị Nạn
Một trọng tâm của Văn Phòng BPSOS tại Houston là giúp cho các bác cao niên nhập tịch. Văn phòng có luật sư họp thường xuyên với nhân viên Sở Di Trú để theo dõi hồ sơ cũng như những thay đổi về luật lệ liên quan đến vấn đề nhập tịch.

Ông Trần Văn Chương và cô Hoàng Thu Thuỷ là hai học viên đã đậu kỳ thi nhập tịch vừa qua. Người đứng thứ 3 và thứ 5 từ trái sang phải.

Các lớp luyện thi nhập tịch vẫn tiếp tục ở nhiều cấp khác nhau và đến nay đã có tổng cộng 15 học viên. Văn phòng đã soạn sách giảng dạy và thực hiện cuốn băng đi kèm để giúp học viên dễ dàng luyện thêm ở nhà, đồng thời làm quen cách phát âm của người Mỹ.

Hiện nay văn phòng mở năm lớp luyện thi quốc tịch và Anh ngữ ở nhiều cấp khác nhau. Các lớp tiếng Anh và luyện thi nhập tịch vẫn tiếp tục phát triển. Thời gian học được tổ chức vào những ngày trong tuần và cả ngày Chủ Nhật để đáp ứng với nhu cầu của nhiều người Việt quá bận rộn với công việc mưu sinh nên chỉ có thể đến lớp vào các ngày cuối tuần.

Học viên được trang bị khá đầy đủ những kiến thức về Lịch Sử và Chính Quyền Hoa Kỳ cũng như các kỹ năng để trả lời câu hỏi phỏng vấn của nhân viên Sở Di Trú. Trong tháng qua có hai học viên đã đậu kỳ thi nhập tịch là ông Trần Văn Chương và cô Hoàng Thu Thuỷ.

Chương Trình Chống Nạn Buôn Người
LS Tuyết Dương, Điều Hợp Viên của chương trình chống buôn người, đang thực hiện các buổi nói chuyện trong cộng đồng. Houston là một điểm nóng về buôn người ở Hoa Kỳ. Chương trình này hiện đang tiến triển mạnh để giúp đỡ các nạn nhân buôn người không kể đến tình trạng di trú và khả năng nói tiếng Anh. Cô Luật Sư Tuyết Dương gần đây đã hướng dẫn cho khoảng 20 nạn nhân buôn người trong các thủ tục về tình trạng di trú của họ. Các nạn nhân này vừa được Bộ Tư Pháp giới thiệu cho BPSOS để giúp đỡ.

Thiện Nguyện Viên
Văn phòng BPSOS-Houston hoan hỉ chào đón hai thiện nguyện viên của chương trình Americops*VISTA là Deborah Kull và Daniel Stoecker vừa đến nhận công tác. Họ tập trung tuyển dụng thiện nguyện viên và tìm ngân khoản.

Các nhân viên văn phòng cùng với các thiện nguyện viên  chào mừng xuân Bính Tuất, 2006. Hai thiện nguyện viên Deborah và Daniel hàng đứng phía sau.

Anh Daniel sẽ giúp tuyển thiện nguyện viên để làm cầu nối giúp đỡ các nạn nhân bão lụt người Việt bị hạn chế về tiếng Anh hay không hiểu biết nhiều về hệ thống dịch vụ xã hội, ï cần việc làm hoặc đi học. Những thiện nguyện viên nàysẽ giúp các công việc như: thông dịch, lấy hẹn, giúp điền đơn xin foodstamps, Medicaid cũng như  những dịch vụ xã hội khác. Ngoài ra họ còn giúp tìm nơi học tiếng Anh, học điện toán, học nghề, gởi trẻ, hay xin sự giúp đỡ tài chánh của Chính Phủ và những trợ cấp xã hội khác.

Cô Deborah sẽ giúp xin tài khoản của chính phủ cho chương trình chống nạn bạo hành trong gia đình (CADV) và chương trình chống nạn buôn người (VETA). CADV nhằm giúp cho phụ nữ, trẻ em, người cô thế bị ngược đãi trong gia đình. Chương trình chống nạn buôn người giúp các nạn nhân bị bóc lột sức lao động hay bị đẩy vào các động mãi dâm. Họ là những người bị ép buộc làm việc trong  điều kiện tồi tàn như nô lệ hoặc những phụ nữ, em gái bị buộc hành nghề mãi dâm, hay là những người bị cưỡng bức, bỏ đói, hãm hiếp, đánh đập mà không dám phản kháng vì lo sợ về tình trạng sống bất hợp pháp, sợ bị trục xuất. Chương trình này giúp các nạn nhân nhận được sự trợ giúp pháp lý và những quyền lợi mà họ xứng đáng được hưởng.         

Nhóm Cao Niên
Ngày 20 tháng 1 năm 2006 vừa qua nhóm cao niên tại văn phòng BPSOS Houston tổ chức buổi liên hoan văn nghệ mừng xuân Bính Tuất, 2006. Tham dự buổi tiệc có hơn 40 vị cao niên cùng với các nhân viên văn phòng và quý thân hữu. Moị người y phục rất đẹp, vẻ mặt rạng rỡ vui tươi để chào đón mùa xuân mới.

Đội lân của Chùa Chánh Giác mở đầu chương trình đón Xuân, Bayou La Batre, 28 tháng 1, 2006.

Đồng hương đang chuẩn bị thức ăn cho ngày Tết. (Lai Đặng)

Mở đầu chương trình mừng xuân là lời chào mừng và phát biểu của cô Trish Thảo Nguyễn, quản lý văn phòng Houston. Cô thay mặt cho văn phòng BPSOS Houston chúc mừng quý vị cao niên trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam.

Nhằm giúp quý cao niên hiểu rõ những hoạt động của văn phòng, các nhân viên của BPSOS thay phiên giới thiệu và trình bày về các chương trình của Uỷ Ban: Di trú và nhập tịch: Cô Luật Sư Tuyết Dương; Cứu trợ nạn nhân bão lụt: Anh Lê Hoàng Bảo; Lớp thi nhập tịch và ESL: Anh Quang Thông; Hệ thống truyền hình, truyền thanh Việt Nam Hải Ngoại (dĩa Satellite): Cô Ân Huệ và Ông Hoàng Nhựt.

Quý vị cao niên hoan nghênh với tràng pháo tay thật lớn vì văn phòng có được một lực lượng nhân viên trẻ, nhiệt tình và xứng đáng với sự tín nhiệm của đồng hương. Quý cao niên được biết thêm nhiều chi tiết mới và sự giúp đỡ của BPSOS tại Houston đặc biệt là chương trình nhập tịch cho các cựu tù cải tạo và gia đình HO, con lai. Năm 2006, nhóm cao niên Houston đã mời quý cụ Giao, Chủ Tịch Hội Bô Lão, và một số quý cao niên ở vùng phía Bắc Houston, với sựï tham dự của cựu chủ tịch cộng đồng Việt Nam thành phố Houston Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Nam. Cụ Giao và Cựu Đại Tá Nam phát biểu về chương trình gia cư cho quý cao niên trong tương lai và mong muốn sự hợp tác giúp đỡ của BPSOS để thực hiện thành công chương trình này; ý kiến này được cử toạ hưởng ứng nồng nhiệt. Nhóm cao niên của BPSOS Houston hy vọng hợp tác chặt chẽ với hội Bô Lão phía Bắc và hội cao niên South 45 trong tương lai để phục vụ trên 200 cụ sinh hoạt.

Mạch Sống Số 44, tháng 2, 2006

Posted on Friday, February 24 @ 16:27:42 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang