Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27440729
page views since June 01, 2005
MS07 - 01/03: CAMDEN, NJ

Tin Sinh Hoạt

Chúng tôi thành thật cám ơn những ân nhân đã ủng hộ và đóng góp cho chương trình Đêm Hội Tết Trung Thu cho các em nhi đồng tại vùng Camden.

Tết Trung Thu đã được tổ chức vào tối thứ Bảy ngày 14 tháng 09, 2002 tại nhà thờ Immaculate Heart of Mary ở thành phố WoodLynne do ba đoàn thể cùng hợp tác tổ chức: UBCNVB, Immaculate Heart of Mary và Trung Tâm Văn Hoá Giáo Dục Việt Mỹ. Có khoảng 100 em Thiếu Nhi cùng gia quyến đến tham dự. Đêm Hội đã  kết thúc tốt đẹp là nhờ sự ủng hộ tiền bạïc và sức lực của nhiều quí vị,  Nhờ quí vị mà các em thiếu nhi được hiểu biết thêm về truyền thống văn hoá Việt Nam. Một lần nưã chúng tôi chân thành cám ơn sự ủng hộ và đóng góc của quí vị sau đây:

Bác Sĩ Bao Nguyen, Camden $200.00. International Beauty Academy Inc.,

Philadelphia $200.00; Hội Hùng Vương, Phila (bánh trung thu và 100 phân quà trị giá $300; Phở 2002, Pennsauken $100.00; No 1 Beef Noodle Soup, Camden $50.00; Hải Hàng Market, Camden $50.00; SaiGon Vietnam Restaurant, Pennsauken $50.00; Kim Nails, Pennsauken $40.00; Diem Market, Woodlynne $30.00; Falco, Caruso & Leonard Funeral Home, Camden  $20.00; Vinh Chau Market, Camden  $20.00; Kim Phat Gift shop, Pennsauken (đồ chơi trị giá $20.00).

Trong tháng 9, văn phòng đón tiêp cô Mena Limpy, mät thiên nguyên viên toàn thời gian đê  làm viêc ở û văn phòng. Muốn biết thêm chi tiết về UBCNVB Camden xin liên lạc anh Christopher Hùng Trần tại:
5043 Westfield Ave.
Pennsauken, NJ 08110
Tel: 856-486-7770

HAMPTON, VA

Ngoài những dịch vụ di trú ra hiện nay văn phòng dự định vào đầu tháng 11 sẽ mở lớp dạy Anh ngữ ESL (English as a Second language) cho mọi lứa tuổi muốn hiểu và nói được Anh văn căn bản để giao tiếp hoặc đi làm, chương trình máy vi tính, soạn thảo sơ yếu lý lịch (Resume), dạy kèm toán và Anh văn cho trẻ em. Bêân cạnïh đùóù văn phòøng cũng thông dịch cho một số Bác lớn tuổi đi bác sĩ vàø giải thích những giấy tờ mà quý đồng hương không hiểu. 

Thêm vào đó, văn phòng còn có chương trình về phúc lợi xã hội như khai thuế cá nhân, hướng dẫn an toàn lao động, kiểm tra sức khoẻ nội tâm, chương trình chống xung đột trong gia đình và chương trình năng đỡ đời sống và sức khoẻ cho phụ nữ.

Để giúp đỡ đồng bào được thiết thực và đầy đủ hơn trong các vùng lân cận, chúng tôi kêu gọi sự hôãâ trợï và hợp tác của các thiện nguyện viên, sinh viên, cũng như các nhà hảo tâm đóng góp để cộng đồng Việt Nam chúng ta ngày càng tiến lên và vững mạnh.  Mọi chi tiết xin liên lạc chị Thuý Huỳnh tại:

8 Doolittle Road
Hampton, VA 23669
Điện thoại:  757-723-6661


HOUSTON, TX

Văn phòng chi nhánh Houston trong chuơng trình hợp tác với cơ quan AmeriCorps*Vista đã hân hoan đón nhận 4 thành viên mới. Anh Aaron Ho, một thanh niên trẻ đến từ Raleigh, N.C. đầy nhiệt tâm và tháo vát, phụ trách vai trò một Cán Sự Kinh Tài. Trong tương lai anh sẽ sát cánh cùng giám đốc Trung Tâm, hoạch định, soạn thảo và thi hành các kế hoạch đầu tư, phát triển v.v. hầu có thêm nhiều phương tiện cũng như tài chính để phục vụ cộng đồng hữu hiệu.  Anh Lê Phát Được và anh Frank Phan, hai nhân vật được nhiều người biết tại Houston qua các thành tích hoạt động đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam, cựu tù nhân chính trị và đặc biệt là kinh nghiệm phong phú trong công tác thông tin, báo chí. Trong vai trò một thiện-nguyện-viên của AmeriCorps*Vista, hai anh có nhiều cơ hội đem hết thiện chí và kinh nghiệm của mình để phục vụ cộng đồng một cách tốt đẹp. Chị La Cẩm Xuân, một cựu Cán Sự Xã Hội của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, hơn hai năm qua đã cống hiến nhiều công sức cho Trung Tâm qua các công tác xã hội như giúp đỡ nạn nhân bão lụt, các người già, bệnh neo đơn; các công tác hành chánh tại văn phòng.

Hy vọng trong những ngày tới, với sự tăng cường nhân lực này, Trung Tâm Dịch Vụ SOS và Văn Phòng Chi nhánh Houston sẽ đạt nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa. Muốn biết thêm chi tiết về văn phòng xin liên lạc ông Lê văn Trước tại:

12320 Bellaire Blvd., Suite A1
Houston, TX 77072
Tel: 281-530-6888

HYATTSVILLE, MD

Ngày 3 tháng 9 năm 2002 vào lúc 6 giờ chiều tại văn phòng UBCNVB chi nhánh Maryland ông Peter A. Shapiro, chủ tịch của hội đồng quận Prince George đãõ tiếp xúc thân mật vớùi nhiều ngườøi Việt về những vấn đề liên quan đến cộng đồng người Việt ở quận Prince George.

Ngày 10 tháng 9 văn phòng tổ chức buổi hội thảo khác về dự án International Corridor Community Legacy với sự góp mặt của bà Gul Guleryuz, một chuyên viên Ban Kế Hoạch thuộc quận Prince George. Dự án này đang được tiến hành và dự tính kết thúc trong vòng 2 năm.  Theo dự trù, Biệt thự Mc Cormick tại quận Prince George sẽ được xây dựng lại thành một trung tâm Đa Văn Hoá kết hợp nhiều sinh hoạt cộng đồng của mọi sắc dân trong đó có cộng đồng Việt Nam. UBCNVB là một thành viên trong dự án này.

Cuối tháng 9 vừa qua văn phòng cũng đã kết hợp với Montgomery County Public Library tổ chức lễ tết Trung Thu tại thư viện Long Branch cho các em thiếu nhi vùng Maryland. Buổi lễ được đánh giá là thành công tốt đẹp.
Ngàøy 25 tháùng 9, văên phòøng đãõ phôáâi hợïp với Văên Phòøng Phụïc Vụï mọi  ngườøi Cao Niêân vàø Phế Tật thuộc quận Montgomery County trong buơåi huâán luyện cho nhân viên quận về các vấn đề văên hoáù đạëïc thùø của người Việt.

 Nếu quý vị có nhu cầu hay có thiện chí giúp đỡ, xin liên lạc với cô Kim Dung Nguyễn tại địa chỉ:

1401 University Blvd. East, G115
 Hyattsville, MD 20783
Tel: 301-439-0505

PHILADELPHIA, PA

Ngày 15 tháng 9 vừa qua một phái đoàn của UBCNVB gồm 6 người do Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng hướng dẫn tham dự ngày kỷ niệm nhớ đến các Anh Hùng Dân tộc và Tết Trung Thu do Hội Hùng Vương tổ chức. Hội Hùng Vương là một hội thiện nguyện có các chương trình sinh hoạt cho mọi lứa tuổi, có nơi giải trí cho các cụ như đánh cờ tướng vaø` thảo luận, có lớp kèm học cho các em và lớp học Anh văn và vi tính cho đồng hương Việt Nam. UBCNVB cũng đã cộng tác và hỗ trợ trong tất cả các sinh hoạt của Hội Hùng Vương. Cuõng vậy, UBCNVB tuø+` hai naêm( nay đão hỗ troï+. cho đài Tiếng Nói Việt Nam tại Camden, New Jersey và cho đài này taï. đặt văn phòng Trung Tâm Kỹ Thuât Công Đông của UBCNVB ởo New Jersey.

Van( phong` UBCNVB ở Philadelphia luôn sát cánh với đồng hương Việt Nam trong mọi hoạt động của cộng đồng, và cung cáp nhiêu chương trình và dịch vụ đê đáp ứng các nhu câu khác nhau của đông hương, trong đó có nhu câu về di trú, bảo lãnh, quốc tịch. Xin liên lạc với Cô Lisa Vũ tại:

2800 Hellerman St.
Philadelphia, PA 19149
Điện thoại: 215-338-9912

RALEIGH, NC

Văn phòng chi nhánh Raleigh hiện đang  phổ biến rộng rãi các chương Trình Trợ Giúp Sức Khoẻ cho các Nạn Nhân của Sự Tra Tấn và chương trình Hướng Dẫn An Toàn Nghề Nghiệp cho đồng hương cư ngụ tại vùng Raleigh và phụ cận, nhằm mục đích đem đến cho đồng hương những lợi ích thiết thực bằng sự nhận thức và hiểu biết được quyền lợi và những vân đê ảnh hưởng trực tiêp đên đời sông hàng ngày.

Ngoài việc phổ biến những thư gửi đến tận nhà quý đồng hương, văn phòng còn có những buổi hội thảo (workshop), không những chỉ ở thành phố Raleigh mà theo chương trình được hoạch định, oû+? cả các thành phố xa hơn như Greensboro, High Point và Charlottevv... Vì lợi ích chung, ước mong đồng hương hưởng ứng mạnh mẽ bằng cách tham gia các buổi hội thảo hoặc gửi hoàn Văn Phòng chúng tôi những Bảng Câu Hỏi hoặc Bảng Thăm Dò Ý Kiến.

Văn phòng Raleigh dự trù sẽ khai giảng kế tiếp các khoá học Căn Bản Computer và ESL. quý đồng hương nào muốn ghi danh, hoặc có con em muốn theo học các khoá học nầy, xin vui lòng gọi chúng tôi ghi danh trước để tiện sắp xếp tuỳ theo trình độ, tuổi tác và thời giờ. Chúng tôi cũng đang tuyên thiên nguyên viên đê giúp đông bào khai thuetrông mùa thuê săp tới. Các thiên nguyên vien này sẽ đuợc huân luyen. Mọi chi tiết xin liên lạc ông Huỳnh Phấn Khởi tại:  

5023 Falls of Neuse Road
Raleigh, NC 27609
Điện thoại: (919) 876-8448  

 

Posted on Thursday, February 16 @ 16:54:39 EST by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang