Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
24707570
page views since June 01, 2005
Vận động cho các dự luật nhân quyề

Nhân Quyền

Một người Việt đích thân gặp DB Royce để đưa thỉnh nguyện

Mạch Sống, ngày 31 tháng 1, 2016

http://machsongmedia.com/

Mở đầu chiến dịch vận động cho các dự luật nhân quyền, hôm nay BPSOS gửi văn thư đến văn phòng của DB Ed Royce, Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại của Hạ Viện Hoa Kỳ, để kêu gọi ông ta sớm đưa các dự luật nhân quyền ra biểu quyết. Văn thư này được ký chung bởi một số cư dân ở vùng Nam California và một số tổ chức toàn quốc. Trong số cá nhân ký tên có một số cựu tù nhân lương tâm: Tạ Phong Tần, Lê Thị Kim Thu và Vũ Hoàng Hải.

Cùng lúc, một người Việt đã đích thân gặp DB Royce để đệ đạt lời yêu cầu này.

Ông Ngô Thanh Lâm, cựu chủ tịch tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia, nhân dịp đi công tác ở San Diego đã dự buổi gây quỹ tranh cử cho DB Royce và đã chuyển đạt nguyện vọng của tập thể người Mỹ gốc Việt.

“Chúng tôi biết là đã có một số cá nhân và một số tổ chức gửi thư riêng và trực tiếp cho DB Royce tại văn phòng ở Quận Cam của ông ta trong những ngày qua,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, cho biết.

Ông Ngô Thanh Lâm và DB Royce, San Diego, California 31/01/2016 (ảnh NTL)Ts. Thắng cũng cho biết là nội trong tuần tới sẽ có nhiều tổ chức lớn của Hoa Kỳ cũng sẽ gửi văn thư vận động với DB Royce.

Ông kêu gọi cộng đồng Việt ở Nam California gấp rút lên tiếng với DB Royce ngay luc này vì chậm thêm thì sẽ không đủ thời gian để các dự luật này hoàn tất thủ tục lập pháp trong năm nay.

Các dự luật cần vận động với DB Royce:

(1)  H.R. 1150 - Frank R. Wolf International Religious Freedom Act of 2015

(2)  H.R. 624 - Global Magnitsky Human Rights Accountability Act

(3)  H.R. 2140 - Vietnam Human Rights Act of 2015

H.R. 1150 là dự luật để tăng cường các biện pháp chế tài trong Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, được Quốc Hội thông qua năm 1998. Trước đến giờ chúng ta vẫn nghe đến điều khoản “CPC” của đạo luật này. H.R. 1150 mà tác giả là DB Christopher Smith sẽ đưa thêm nhiều điều khoản để bảo đảm rằng Bộ Ngoại Giao không thể tránh né như họ đã tránh né trong 10 năm qua không đưa Việt Nam vào danh sách CPC. Đặc biệt, H.R. 1150 còn nới rộng việc chỉ định CPC đối với chế độ nào mà không ngăn chặn các vi phạm tự do tôn giáo gây ra bởi những nhân tố phi nhà nước, như là tình trạng công an dùng các phần tử xã hội đen ở Việt Nam. H.R. 1150 đến nay đã có 110 vị dân biểu đồng bảo trợ và đã được tiểu ban về nhân quyền của Hạ Viện thông qua từ tháng 4 năm ngoái. Một số vị Thượng Nghị Sĩ có ảnh hưởng đã sẵn sàng để đưa nó vào Thượng Viện ngay khi được thông qua Hạ Viện.

H.R. 624 là dự luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Toàn Cầu. Năm 2010 Dân Biểu Cao Quang Ánh đưa vào Hạ Viện dự luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Việt Nam. Sáng kiến này của Ông sau đó được TNS Ben Cardin nới rộng ra toàn cầu. Ngày 17 tháng 12 vừa rồi, Thượng Viện đã thông qua dự luật này. Nó đang chờ để được đưa vào tiểu ban nhân quyền Hạ Viện để biểu quyết.

H.R. 2140 là Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã cùng nhau vận động trong hơn chục năm qua. Dân Biểu Smith là tác giả của dự luật này. Dự luật này cũng đã được tiểu ban nhân quyền thông qua tháng 5 năm ngoái và cũng bị chôn chân trước Uỷ Ban Đối Ngoại cho đến giờ.


Còn một dự luật nữa: Dự Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Việt Nam vừa được TNS John Cornyn đưa vào Thượng Viện cách đây vài tuần. Hiện nay chưa ai đưa vào Hạ Viện.

---------------------

Mẫu thư gửi DB Royce:

The Honorable Ed Royce
Chairman, Foreign Affairs Committee
U.S. House of Representatives
210 W. Birch Street, Suite 201 
Brea, CA 92821

Dear Chairman Royce:

We, the undersigned organizations and constituents, are writing to urge that you continue to make human rights a top priority in U.S. foreign policy. Among the most important steps you can take toward promoting human rights in this Congress is to bring the following human rights bills for mark-up by the full Foreign Affairs Committee:

(1)   H.R. 1150 - Frank R. Wolf International Religious Freedom Act of 2015

(2)   H.R.2140 - Vietnam Human Rights Act of 2015

H.R. 1150 and H.R. 2140 were marked up at the subcommittee level and forwarded to the Foreign Affairs Committee in April and May of last year, respectively. We are concerned that any further delay on the committee mark-up of these bills could seriously harm their chance for due consideration by members of your committee and then the full House of Representatives.

In addition, we would like to request your support for H.R. 624, the Global Magnitsky Human Rights Accountability Act, which passed the Senate last month. This bill would expand the Vietnam Human Rights Sanctions Act that you twice introduced in the House to the global level.

These important measures will ensure that expanding trade with undemocratic countries such as Vietnam will not be done at the expense of human rights, religious freedom, and democracy – core American values that you have diligently and consistently upheld and promoted.

We fully understand that the Foreign Affairs Committee has to juggle many priorities. This is why we appeal to you, as its Chairman, to bring human rights to the forefront. As Congress has a shortened work schedule in this election year, we would like to see the above bills be given sufficient time and chance for consideration and a vote by all House members.

We respectfully request your leadership, once again, in this important matter.

Respectfully,

(Ghi tên và địa chỉ của người ký tên tại đây)Note:
Posted on Thursday, February 04 @ 00:31:28 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Nhân Quyền
· News by ngochuynh


Most read story about Nhân Quyền:
Vô hiệu hoá công cụ khống chế

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Ngày Vận Động VN


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang