Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26211929
page views since June 01, 2005
Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Lan Xa

Xoá Bỏ Tra Tấn

Quốc Tế Chú Ư Đến Hiện Trạng Tra Tấn Ở Việt Nam

Mạch Sống, ngày 23 tháng 1, 2014

http://machsong.org

Ấn bản điện tử của Wall Street Journal, một tờ báo uy tín quốc tế, tuần này chạy bài quan điểm với lời kêu gọi thế giới ủng hộ Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam.

“Đúng lúc một cách không thể chê vào đâu được”, bài báo nhận định về thời điểm phát động chiến dịch. “Việt Nam vừa mới trở thành thành viên mới của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc trong tháng này, th́ đă có ngay một báo cáo chủ yếu ghi lại các biện pháp tra tấn phổ quát mà Hà Nội sử dụng đối với các tù nhân chính trị và tôn giáo.”  (Xem: http://online.wsj.com/news/articles/SB10001424052702304302704579331752485232342

hay http://www.pressdisplay.com/pressdisplay/viewer.aspx)  

Ngày 16 tháng 1 vừa qua, BPSOS đă cùng với 20 tổ chức Việt Nam và quốc tế phát động Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam qua buổi họp báo ở ngay tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Nhân dịp này, báo cáo dày 140 trang với tựa đề “Việt Nam: Tra tấn và lạm dụng đối với tù nhân chính trị và tôn giáo” được công bố.Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, là một trong những nhân chứng phát biểu tại buổi họp báo. Bà nói về những h́nh thức tra tấn mà con gái và các tù nhân khác đă phải gánh chịu, kể cả các đ̣n thù tập thể.

Bà không dằn được nước mắt khi kể lại lần Minh Hạnh bị các tù thường phạm vây lại đánh đập dă man khi trên người không một mảnh áo quần, trước sự chứng kiến của các cán bộ nữ và nam của trại giam.

Theo Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc BPSOS, cơ quan này đă gởi báo cáo cùng với các tài liệu về chiến dịch đến tất cả các thành viên quốc hội Hoa Kỳ, Úc, Canada và Âu Châu, cũng như nhiều trăm tổ chức nhân quyền trên thế giới.

Nhờ đó mà chiến dịch vừa mới phát động đă nhận ngay được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức ở trong và ngoài nước cũng như quốc tế.

Ngày hôm nay, Forum Asia, một tổ chức tán dù của rất đông các tổ chức nhân quyền và dân chủ ở Á Châu đă chính thức hỗ trợ cho Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam và đang kêu gọi các tổ chức nhân quyền trong vùng Á Châu tham gia chiến dịch. Forum Asia dùng tấm h́nh của Đỗ Thị Minh Hạnh được trưng ở Quốc Hội Hoa Kỳ cho buổi điều trần ngày 16 tháng 1 làm biểu tượng cho chiến dịch. (Xem: http://humanrightsinasean.info/campaign/invitation-join-campaign-abolish-torture-vietnam.html?width=720&height=640)

Theo Ts. Thắng, chiến dịch này độc đáo ở chỗ lần đầu tiên có sự tham gia hỗn hợp của các tổ chức tranh đấu nhân quyền ở trong nước, các tổ chức người Việt ở hải ngoại, và các tổ chức nhân quyền quốc tế.

Và đây cũng là lần đầu tiên các tổ chức nhân quyền ở Á Châu, đặc biệt là trong vùng Đông Nam Á, yểm trợ một chiến dịch tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam.

Trước đến giờ các tổ chức xă hội dân sự trong vùng Đông Nam Á và Á Châu chỉ có thể liên lạc hay hợp tác với những tổ chức xă hội dân sự giả hiệu do chính quyền Việt Nam dàn dựng lên và gởi đến các diễn đàn khu vực hay quốc tế.

“V́ chỉ được nghe báo cáo từ những tổ chức xă hội dân sự giả hiệu từ Việt Nam, quần chúng và các tổ chức xă hội dân sự ở trong khu vực đă không hiểu ǵ nhiều về những vi phạm nhân quyền đang diễn ra ở quốc gia cộng sản này,” Ts. Thắng giải thích.

Bài liên quan:

Lời Mời Tham Gia Chiến Dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2794

Posted on Thursday, January 23 @ 22:45:55 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Xoá Bỏ Tra Tấn
· News by ngochuynh


Most read story about Xoá Bỏ Tra Tấn:
Thiếu tá công an bị bắt v́ t́nh nghi tra tấn

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Nhân QuyềnXoá Bỏ Tra Tấn


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang