Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26605817
page views since June 01, 2005
MS133 - 01/14: Houston, Xứ Nóng T́nh Nồng

Tị Nạn

Tuỳ bút của Đinh Thị Ngọc Tuyết

Ngày 24 tháng 11, 2013

http://machsong.org

Năm nay ḿnh có duyên với tiểu bang cao bồi Texas. Tháng 9 vừa rồi, đến Dallas, TX tham dự dạ tiệc Góp Một Bàn Tay (GMBT) để gây quỹ Pháp Lư giúp đồng bào tị nạn CS tại Thái Lan và các nạn nhân buôn người. Ngồi chung bàn với chị Janet Thuư Hằng Nguyễn và anh Tuấn Trần, cư dân Houston, TX. Hai chị em chuyện tṛ rất vui vẻ và thân mật. Chị Thúy Hằng rủ ḿnh về Houston để tham dự chương tŕnh gây quỹ Góp Một Bàn Tay do chị và các thân hữu tổ chức ngày 16 tháng 11, 2013. V́ có duyên với Houston, nên ḿnh lại lên đường ṭng quân.

 

Kỳ này đi ḿnh ên v́ chàng ở nhà trông đám gà con. Trước khi ra phi trường, chú gà út nước mắt lưng tṛng vẫy tay chào gà mẹ. Chú nghe gà mẹ hứa sẽ mua bánh ngọt h́nh trái bắp và bánh ḿ Lees Sandwiches về th́ chú gà út khóai chí cười toe. Miệng cười mà mắt th́ sũng nước. Thương ơi là thương.

 

Chiều thứ sáu sau giờ làm việc, ḿnh về nhà ăn cơm chiều với đàn gà con, sau đó ra phi trường đón chuyến bay thẳng từ Louisville đến Houston. Đáp xuống phi trường Houston là anh Dan (Dũng) Trần ra đón. Hai anh em về đến nhà chị Thúy Hằng cũng gần 9:30 tối. Vừa vào nhà, chưa kịp dọn hành lư, là ḿnh đă sà vào bếp để thưởng thức món ḿ khô Chợ Lớn tuyệt hảo của đầu bếp Ngô Thị Hiền đến từ tiểu bang Maryland. Món ḿ khô là món khoái khẩu của ḿnh. Đă được ăn ngon mà c̣n được truyền bí quyết cách luộc cọng ḿ cho khô và gịn nữa. Quá là vui thú.

 

Các t́nh nguyện viên trong ban tổ chức, Houston 16/11/2013 (ảnh Janet Nguyễn)Nhà chị Thúy Hằng lúc này rộn ràng tiếng cười nói. Nh́n quanh ḿnh thấy nhà có 3 xóm nhà lá. Xóm nhà lá thứ nhất là xóm mê ăn hơn mê uống, ngồi ở pḥng khách. Ḿnh tham gia xóm này v́ ḿnh đang đói nên ḿnh mê ăn. Xóm này gồm có vợ chồng chị Cẩm Sa, anh David, Tuyết, chị Ly, chị Hiền Em, chị Hiền Ngô, chị Thúy Hằng. Xóm này ăn uống rôm rả và xôm tụ lắm. 

 

Xóm nhà lá thứ hai tập trung ở dưới bếp. Xóm này mê uống hơn mê ăn. Tham gia nhóm này có Thảo Nhi, anh Dan, Chị Kim Dung, anh Phát. Trên bàn la liệt những chai và ly rượu. Tiếng cụng ly cốp cốp, dzô dzô vang vọng lên tới nhà trên. Mồi nhậu của xóm nhà lá này là bánh cracker, phó mát, bánh ḿ, và trái cây, và dĩ nhiên là không thể thiếu rượu. Vừa có rượu ngon, vừa có bạn hiền nên cứ thế là dzô dzô. Không phải như cụ Nguyễn Khuyến ngày xưa uống rượu mà không có bạn hiền nên đă buông lời than “Rượu ngon không có bạn hiền: Không mua không phải không tiền không mua”.

 

Xóm nhà lá thứ 3 tập trung ở ngoài vườn sau. Xóm này không mê ăn mà cũng không mê uống. Tham gia nhóm này có anh Tuấn Trần, anh Dũng Ngô và một vài thân hữu. H́nh như nhóm này mê “tám” hơn mê ăn và uống. Có nhóm này th́ đồ ăn đỡ hao và đồ nhậu đỡ tốn.

 

Mà nói nào ngay, dân cư của ba xóm nhà lá cứ di cư ṿng ṿng. Hết chạy qua rồi chạy lại, đến khi cuộc vui đă tàn th́ ba tụ gôm lại chỉ c̣n 1 cái nhà lá. Những lần gặp gỡ như thế này thật là quư v́ các anh chị em thân hữu có dịp hàn huyên tâm sự, trao đổi những suy nghĩ và tâm tư, cùng nhau chia ngọt xẻ bùi.

 

Gần 2 giờ sáng, tiệc tàn. Thảo Nhi đă tót lên lầu say giấc nồng từ thăm thẳm chiều trôi rồi v́ rượu dzô là ta đi ngủ. Chị Hiền Ngô, chị Thuư Hằng và ḿnh dọn dẹp đôi chút rồi tắt đèn đi ngủ.

 

Sáng sớm thứ 7, chị Hiền Ngô lục đục xuống bếp t́m đồ ăn sáng. Ḿnh cũng xuống bếp nhóm tụ với chị Hiền. Hai chị em uống trà nóng vừa ăn bánh, quá là vui thú niềm riêng. Nữa tiếng sau th́ Thảo Nhi và chị Hằng cùng thức. Ăn sáng xong, mọi người lo khiêng đồ ăn ra xe chị Hằng để đến nhà chị Hương, em chị Hằng, chuẩn bị nấu cho bữa tiệc tối.

 

Bếp nhà chị Hương và anh Nam thật là tuyệt vời. Rất là rộng răi, đầy đủ đồ nghề nấu ăn như một nhà hàng. Cần ǵ cũng có, nồi niêu xoong chảo, rất nhiều nồi to để nấu. Anh chị chủ nhà, Hương và Nam rất hiếu khách, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhóm nhà bếp do bếp trưởng Ngô Thị Hiền đảm trách thoải mái nấu nướng, bày biện. Hai anh chị giúp dọn dẹp nhà bếp trong lúc nấu và sau khi nấu.

 

Thảo Nhi lo phụ trách phần cắt hành, gọt khoai tây, cắt khoai môn. Tội nghiệp cô nàng ngồi lâu tê cẳng, cắt hành chảy nước mắt ṛng ṛng, hai tay tê v́ cắt những củ khoai môn vừa to vừa nặng. Ḿnh cũng nhảy vào cắt phụ hành với Nhi v́ hành cay nên không ai cắt lâu được. Khoảng 2 tiếng sau, có chị Hiền em, anh Dan, chị Ly, anh Phát đến phụ nên không khí trong nhà bếp rộn ră và nhộn nhịp hơn.

 

Chị Hằng chạy ra chợ mua thêm một số món c̣n thiếu. Tuyết cắt thịt ḅ và tranh thủ mở những hộp cà chua và nước sauce để chuẩn bị nấu món ḅ ragu kiểu Pháp. Chị Hiền là đầu bếp. Khi thịt ḅ, thịt gà, cà chua, hành và khoai tây đă chuẩn bị sẵn sàng th́ bếp trưởng ra tay. Ḿnh là thợ vịn cho chị Hiền, chị sai đâu th́ ḿnh đánh đó như Thiên Lôi vậy. Theo đầu bếp làm việc, ḿnh học được nghề nấu món ragu nha. Thật là nhất cử lưỡng tiện.

 

Trong lúc đang hầm nồi thịt ḅ và gà, th́ đầu bếp Hiền nấu món chè khoai môn và chè hoa câu. Từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, sau 6 tiếng quần thảo trong bếp, đầu bếp Ngô Thị Hiền và các thợ vịn đă cho xuất ḷ được 4 món: Ḅ Ragu, Gà Ragu, chè Khoai Môn bột bán nước dừa, chè  Hoa Câu. Chị Hằng và Nhi cũng hoàn thành xong món bánh Pate Chaud nóng gịn vừa thổi vừa ăn.

 

Tiệc bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều nên lúc 4:30 chiều, chị Hương và chị Hằng tranh thủ chở tất cả các món ăn trực chỉ đến Rosemary Garden để chuẩn bị cho tiệc tối. Chị Hiền Ngô và Tuyết được anh Tuấn chở về lại chị Hằng để chuẩn bị và sau đó chạy thẳng ra Rosemary Garden để dự tiệc. Trên đường đi, anh Tuấn ghé vào Lees Sandwiches để mua 30 ổ bánh ḿ mới ra ḷ, thơm nứt mũi luôn.

 

Đúng 6 giờ chiều, ḿnh có mặt tại Rosemary Garden. Vào cửa là đă thấy không khí nhộn nhip. Từ 6 giờ đến 7:30 tối, quan khách bắt đầu đến và thưởng thức món các thịt ḅ, thịt gà ragu nóng hổi chấm bánh ḿ và tráng miệng bằng chè khoai môn và hoa câu do đầu bếp Ngô Thị Hiền đảm trách.  Ban tổ chức c̣n chuẩn bị một bàn lớn có bánh ḿ và patê gan cho chị Cẩm Sa chế biến, bánh ngọt, cheese, bánh lạt, trái cây, và rau quả các loại để quan khách thưởng thức. Anh Dan Tran cũng chở những thùng bia và rượu từ Dallas xuống Houston để quan khách uống thoải mái với tinh thần đóng góp tùy tâm.

 

Các thiện nguyện viên làm việc sốt sắng và phục vụ quan khách rất chu đáo. Chú Đoàn Bốn, chủ nhân một Nursery có tầm vóc ở Houston, đă ưu ái gởi tặng nhiều chậu cây xanh đủ cỡ và đủ kiểu để tranh trí khán pḥng. Nhờ có màu xanh của lá mà khán pḥng nh́n tươi mới như có sức sống của thiên nhiên.

 

Ḿnh có dịp gặp gỡ và tṛ chuyện với Danh Hui, chị ruột của Huỳnh Thị Bé Hương, nạn nhân đầu tiên được giải thoát và hồi hương trong số 15 cô gái bị lường gạt và bán vào ổ măi dâm ở Nga vào tháng 4 năm nay.  Liên Minh CAMSA đưa cô Danh Hui đến Quốc Hội Hoa Kỳ điều trần vào ngày 11 tháng 4, 2013.

 

Sau khi mọi người đă dùng xong cơm chiều, quư đồng hương và quan khách đă dành cho bếp trưởng Ngô Thị Hiền những tràng pháo tay gịn giă khi ban tổ chức giới thiệu người đầu bếp đến từ Maryland đă vất vả chuẩn bị và nấu những món ăn rất ngon miệng để khoải đăi mọi người.

 

Đúng 7:30 tối, chương tŕnh được chính thức khai mạc. Anh Dũng Ngô, Giáo Sư Khoa Tâm Lư Học của trường Đại Học Texas at Tyler là người điều kiển chương tŕnh.  Quốc Ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Ḥa được mọi người đồng thanh hát vang. Ḿnh cứ mỗi lần cất tiếng ca: “Này công dân ơi, đứng lên đáp lời sông núi..” là cảm xúc trào dâng và nước mắt bắt đầu tuôn, giọng bắt đầu nghẹn.

 

Sau phần hát quốc ca, mọi người cùng lắng đọng và dành “một phút mặc niệm để ghi nhớ công đức tiền nhân, các anh hùng dân tộc vị quốc vong thân. Phút mặc niệm để tưởng nhớ đến đồng bào và chiến sĩ đă hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do. Phút mặc niệm để thương xót cho hàng ngày đồng bào chúng ta chết đớn đau trong vùng kinh tế mới, các chiến hữu đă gửi thân xác lại góc núi ven rừng trong ngục tù cộng sản. Phút mặc niệm để tưởng nhớ đến hàng vạn đồng bào chúng ta kém may mắn trên đường t́m tự do đă gửi thân lại vùng biên giới và trên sóng biển mênh mông. Và sau hết, phút mặc niệm để thương tiếc cho những thân xác Việt Nam đă vùi chôn nơi xứ lạ quê người.”

Sau nghi lễ chào cờ chấm dứt, anh Dũng Ngô đă mời chị Thúy Hằng, đại diện ban tổ chức chào đón và cám ơn quư ân nhân bảo trợ, quư bạn bè thân hữu, và đặc biệt là quư đồng hương Việt Nam đă dành chút thời gian qúy báu để đến tham gia và ủng hộ cho chương tŕnh gây quỹ giúp đồng bào tị nạn cộng sản tại Thái Lan và các nạn nhân buôn người.

 

Tiến sỹ Nguyễn Đ́nh Thắng, cô Phạm Tuyết Mai, luật sư Lan Ng. là ba diễn giả chính của chương tŕnh. Ts. Thắng chia sẻ:  “Tháng 10 vừa qua, Liên Minh CAMSA được mời sang Cyprus để t́m hiểu t́nh trạng của hàng ngh́n người Việt lao động tại quốc gia nhỏ bé này. Nhiều người trong số họ bị lường gạt, bóc lột và bỏ rơi ở xứ lạ quê người. Liên Minh CAMSA đang phối hợp với các tổ chức địa phương để giúp đỡ cho số đồng bào này. Điều này cho thấy rằng Liên Minh CAMSA ngày càng tăng tầm vóc và uy tín quốc tế.”

 

Diễn giả thứ hai được mời lên sân khấu là cô Phạm Tuyết Mai. Cô là một cựu nữ sinh Trưng Vương và đă về về hưu ở Houston. Cuối năm 2011, qua email Cô  nghe đến t́nh cảnh của đồng bào đang lánh nạn ở Thái Lan nên quyết định lên đường t́nh nguyện và nhập toán BPSOS đang làm việc tại Văn Pḥng Trợ Giúp Pháp Lư đặt ở Bangkok vào tháng 3 năm 2012. Hàng ngày Cô thăm viếng và uỷ lạo các gia đ́nh gặp khó khăn, dạy học cho người lớn và trẻ em, thăm nuôi những người bị bắt giam, và khi cần th́ giúp cả phần thông dịch. Cô Tuyết Mai đă dành hơn 6 tháng để sống giữa những người tị nạn và đă góp một bàn tay làm thay đổi cuộc đời của những mảnh đời bất hạnh.

 

Đây là những lời tâm t́nh của anh Dan Trần khi nghe cô Tuyết Mai chia sẻ những ǵ mắt cô đă thấy, tai cô đă nghe, và tay cô đă làm cho đồng bào đang lánh nạn CS tại Thái Lan: “Nghe cô tường thuật lại h́nh ảnh các em bé Hmong bị g̣ bó trong nhà v́ sợ bị lộ diện, và các em mong muốn được đi học mà lấp ló trước lớp học dành cho người lớn, các em ḅ vô lớp học. Và chuyện cô kể một em bé xin thêm gói chip cho em nhỏ ở nhà, th́ không sao cầm được nước mắt, thương cảm cho các mảnh đời kém may mắn đó.”

 

Mọi người chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ từ đáy ḷng và trái tim của cô Tuyết Mai. Một số h́nh ảnh của Cô đang dạy học hay viếng thăm và ủy lạo các đồng bào và trẻ em đang lánh nạn ở Thái Lan cũng đưọc tŕnh chiếu trên màn ảnh để mọi người có thể hiểu thêm về hoàn cảnh khó khăn và khốn cùng của đồng bào Việt Nam lánh nạn Cộng Sản trên đất Thái.

 

Ḿnh đă đọc được loạt bài tường thuật của cô Tuyết Mai trên báo Mạch Sống từ tháng 4 năm 2012. Ḿnh rất ngưỡng mộ và mến phục nghĩa cử cho đi và phục vụ đồng bào của cô. Không ngờ, hôm nay lại được gặp cô bằng xương bằng thịt, được ôm cô vào ḷng, thật là hạnh phúc. Cô rất b́nh dị và khiêm tốn. Cô có cách diễn đạt và chia sẻ rất hay, đi vào ḷng người và chạm tới trái tim của người nghe.

 

Sau phần chia sẻ của cô Tuyết Mai, luật sư Lan Ng. là một trong những luật sư Việt Nam đă đến Thái Lan để giúp đồng bào tị nạn. Ls Lan tường tŕnh với quư đồng hương những khó khăn về pháp lư mà đồng bào VN chúng ta đă trải qua trong quá tŕnh nộp đơn xin tị nạn chính trị với Cao Uỷ Tị Nạn LHQ.

 

Sau phần chia sẻ của các diễn tả, chương tŕnh gây quỹ được bắt đầu với màn đấu giá bức Thư Pháp “Trả Ta Sông Núi” được Nha Sỹ Tuấn Trần mua với giá $1,000 đô la. Một số tranh ảnh cũng được bán đấu tranh theo h́nh thức “silence auction”.

 

Ḿnh thật là may mắn khi chuộc được tấm ảnh “Ḷng Thương Xót Chúa” do Bác Sỹ Linh Mục Phạm Hữu Tâm tặng.  Ḿnh không hề biết câu chuyện đằng sau bức tranh thêu này cho đến khi về đến nhà chị Hằng, chị mới nói ḿnh may mắn lắm v́ đă chuộc được tấm ảnh này và Chị Thúy Hằng kể cho ḿnh nghe về câu chuyện của bức tranh thêu này.

 

Cuối tháng 9 vừa qua phái đoàn Liên Tôn gồm có LM Phạm Hữu Tâm từ Houston, HT Thích Huyền Việt từ Houston và MS Y Hin Nie từ Greensboro (NC) đă đến thăm đồng bào đang lánh nạn ở Thái Lan.

 

Qua sự sắp xếp của toán thiện nguyện của BPSOS túc trực ở Thái Lan, trong chuyến viếng thăm phái đoàn đă tiếp xúc và phát quà cho hơn 700 đồng bào thuộc nhiều thành phần: các nhà tranh đấu dân chủ, các bloggers, các người biểu t́nh chống Trung Quốc, các thanh niên Công giáo, các Mục Sư và tín đồ Tin Lành, các đồng bào Phật tử, các dân tộc bản địa Tây Nguyên, Hmong và Khmer Krom, và cả một số nạn nhân buôn người gặp nguy hiểm v́ đă dám tố giác nạn buôn người. Con số đồng bào đang lánh nạn thực ra nhiều hơn là vậy, có lẽ lên đến 900.

 

Cha Tâm đă đưọc một chị Việt Nam đang lánh nạn tại Thái tặng bức tranh cho chính tay chị thêu. Chị vừa mới sanh em bé, không có tiền trả tiền nhà thương. May nhờ vào tấm ḷng hảo tâm của đồng bào Việt Nam tại hải ngoại đă giúp đỡ tài chánh để chị có tiền đi bệnh viện sanh em bé. Để tỏ ḷng biết ơn, chị không có ǵ ngoài tấm ḷng và đôi tay khéo léo của chị, chị đă tranh thủ thời gian khi em bé ngủ và đă thêu 4 tháng ṛng ră để hoàn thành bức ảnh “Ḷng Thương Xót Chúa”.

 

Chị đă tặng cho Cha Tâm và Cha Tâm đă mang từ Thái Lan về Mỹ, tặng lại cho chị Thuư Hằng để bán đấu giá gây quỹ giúp người tị nạn. May mắn thay, ḿnh được ơn phúc chuộc ảnh Chúa về nhà. Cuộc đời thật đẹp v́ những tấm ḷng luôn biết cho đi.

 

Ḿnh rất xúc động khi thấy rất nhiều quư đồng hương Việt Nam đă dành thời gian quư báu đến tham dự buổi tiệc gây quỹ giúp đồng bào VN về pháp lư. “Không có sự can thiệp của luật sư th́ họ hầu như không có cơ hội để được Cao Uỷ Tị Nạn LHQ cứu xét tư cách tị nạn dù đă từng bị tù đày, dù đang bị truy nă, hay dù đă có trường hợp hồi hương và bị tra tấn và tù tội. CUTN/LHQ hiện rất khắt khe v́ nhiều lư do, dẫn đến các quyết định hết sức bất công và nguy hiểm cho đồng bào lánh nạn.”

 

Quư đồng hương và bạn bè thân hữu ở Houston, TX đă mở rộng ṿng tay và tấm ḷng đóng góp giúp đồng bào VN đang lánh nạn tại Thái Lan. Ḿnh được phân công làm việc với chị Thảo, nhân viên văn pḥng của BPSOS tại Houston trong ban thủ quỹ. Số tiền bán tranh ảnh đấu giá và đóng góp tài chánh thu về được hơn $20,000 đô la.

 

Ban văn nghệ đă tŕnh bày những bản Hùng Ca Sử Việt thật hào hùng và khí thế. Chị Cẩm Sa rất duyên dáng trong tà áo Huế màu tím. Chị hát rất hay và với tất cả tấm ḷng nhạc phẩm Truờng Ca Hội Trùng Dương của cố nhạc sỹ Phạm Đ́nh Chương.

 

Buổi tiệc họp mặt và gây quỹ được kết thúc lúc 11:00 tối. Các anh chị em thiện nguyện và ban tổ chức đă ở lại thu dọn và cùng chụp h́nh chung để giữ làm kỷ niệm. Do tiếp khách và chuẩn bị cho chương tŕnh, mọi người đều thấm mệt và đói, thế là mọi người cùng kéo đến nhà hàng Sinh Sinh để ăn tối trước khi chia tay.

 

Đến gần 2 giờ sáng mới về đến nhà chị Hằng, bốn nàng ngự lâm pháo thủ (Hiền Ngô, Hằng, Nhi, Tuyết) bụng th́ no, mà thân xác th́ ră rời, và hai mắt th́ díu lại. Mọi người chỉ kịp thay đồ là lăn đùng ra ngủ một giấc say sưa

 

Sáng Chúa Nhật, bốn nàng ngự lâm dậy sớm, ăn điểm tâm, uống trà gừng cho ấm bụng rồi kéo nhau đi lễ Misa. Sau lễ, hẹn với anh Thắng, anh Dan, chị Hiền em, và chị Hương cùng gặp bốn nàng ngự lâm pháo thủ để ăn trưa tại nhà hàng La Madeleine, gần trường đại học Rice. Anh em đă chia sẻ những kế hoạch và chương tŕnh Vận Hội Cho Dân Tộc trong những ngày kế tiếp.

 

Đến 2 giờ trưa, anh em bắt đầu chia tay. Nhi cùng với anh Dan, chị Hiền em lái xe về lại Dallas, TX. Anh Thắng ra phi trường về lại Virginia. Chị Hiền Ngô ở lại chơi ngày Chúa Nhật rồi thứ hai ra phi trường bay về  Maryland. Chị Thúy Hằng chở ḿnh ra và chị Hiền ghé tiệm Lees Sandwiches, mua bánh ngọt và bánh ḿ về làm quà cho đám gà con, sau đó th́ trực chỉ ra phi trường Hobby để bay về lại Lousiville, Kentucky.

 

Ḿnh ra phi trường hơi trễ, may mắn nhờ có Chúa cùng với bức ảnh “Ḷng Thương Xót Chúa” đồng hành với ḿnh nên dù trời mưa băo ở vùng Trung Tây nước Mỹ, có gió xoáy và mưa lớn, máy bay rung rinh, nhào lên, lộn xuống mấy lần, nhưng ḿnh về tới nhà b́nh an và đúng giờ, và đặc biệt là bức ảnh c̣n nguyên vẹn, không bể kính và trầy sướt chút nào.

 

Về đến nhà th́ đám gà con đă lên chuồng ngủ sớm để thứ hai đi học. Chàng thấy vợ mang bức ảnh về, miệng vợ cười toe, thao thao bất tuyệt kể chuyện đường xa và câu chuyện về bức ảnh. Chàng lau chùi tấm ảnh cho sạch bụi rồi treo lên tường. Vừa thu dọn hành lư xong th́ đă thấy chàng đă làm xong tô phở ḅ nóng hổi vừa thổi vừa ăn trên bàn. Oh la la, đời sao mà đẹp thế !!! Đang đói mà có tô phở nóng, ôi đời em lên hương, lên hương !!!

 

Về đến nhà b́nh an sau hai ngày cuối tuần bận rộn tại Houston, tuy rất mệt nhưng rất vui, ăn th́ nhiều mà ngủ th́ ít, nhưng ḷng tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Được gặp gỡ và quen biết rất nhiều anh chị em có tấm ḷng nhân ái với đồng bào và tha thiết với quê hương.

 

Sống trên đời, cần có một tấm ḷng, nhưng không để gió cuốn bay đi, mà để phục vụ đồng bào và đất nước.

Posted on Wednesday, December 04 @ 18:12:57 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tị Nạn
· News by ngochuynh


Most read story about Tị Nạn:
Tị Nạn ở Thái Lan: Bảo Vệ Pháp Lư

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 3


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Chống Buôn NgườiTị Nạn


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang