Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231497
page views since June 01, 2005
BPSOS: Thành Quả Năm 2012

Tin Sinh Hoạt

Nhân năm mới, chúng tôi ôn lại công việc của năm vừa qua nhằm tri ân biết bao vị ân nhân đă giúp đỡ và tiếp tay, cũng như để hoạch định công việc cho năm mới. Một năm 12 tháng, chúng tôi liệt kê dưới đây 12 thành quả tiêu biểu của năm qua trong những lănh vực khác nhau. Các thành quả tiêu biểu này, và những thành quả không ghi ra đây, đạt được là nhờ sự yểm trợ của nhiều trăm t́nh nguyện viên và nhiều ngàn mạnh thường quân.

  1.  Bảo vệ tị nạn: Can thiệp thành công cho trên 60 đồng bào lánh nạn ở Thái Lan được tư cách tị nạn, trong đó trên 30 người đă đến Hoa Kỳ định cư; tiếp tục can thiệp cho một số nhà tranh đấu cho nhân quyền định cư tị nạn trực tiếp ở Hoa Kỳ. Từ năm 2007 đến giờ, BPSOS đă giúp hồ sơ pháp lư cho gần 400 đồng bào xin tị nạn cộng sản và cứu trợ trên 160,000 USD cho khoảng 100 trong số họ.
  2. Chiến dịch Cứu Cồn Dầu: Đạt được hầu hết các mục tiêu đưa ra từ tháng 7 năm 2010: (1) đa số các giáo dân Cồn Dầu đi lánh nạn ở Thái Lan và Mă Lai đă được xét là tị nạn, (2) đẩy lùi áp lực của chính quyền lên các giáo dân Cồn Dầu bám đất giữ xứ đạo, (3) sau gần 3 năm Giáo Xứ Cồn Dầu vẫn tồn tại. Trong mấy tháng qua, nhiều giáo dân Cồn Dầu vừa đến định cư ở Hoa Kỳ từ Thái Lan đă lên đường tiếp sức đẩy mạnh Chiến Dịch Cứu Cồn Dầu.
  3. Bài trừ nạn buôn người: Phanh phui đường dây buôn người từ Việt Nam sang Nga ảnh hưởng đến hàng ngàn hay chục ngàn nạn nhân; phối hợp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Bộ Nội Vụ Nga để can thiệp cho gần 200 đồng bào. Hỗ trợ cho trên 20 hồ sơ nạn nhân ở Hoa Kỳ. Tiếp tục giải cứu nhiều đồng bào bị buôn bán vào ṿng lao nô hay măi dâm ở Mă Lai và Đài Loan. Vận động quốc tế thành công để áp lực Việt Nam kư Hiệp Định Thư LHQ về chống buôn người. Phá vỡ một đường dây buôn người từ Việt Nam sang Hoa Kỳ. Trong 5 năm qua, Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA) do BPSOS chủ xướng đă giải cứu trên 4000 nhân nô lệ lao động và t́nh dục, trong đó khoảng 3000 là đồng bào Việt Nam.


4.       Vận động dân chủ: Giới thiệu các tiếng nói dân chủ trong nước với thế giới, qua trang blog Tiếng Nói Việt Nam Cho Dân Chủ (dvov.org) với 10 ngàn đợt truy cập đến từ 77 quốc gia trên thế giới. Khởi xướng cuộc vận động các dân biểu Hoa Kỳ “đỡ đầu” tù nhân lương tâm ở Việt Nam. Đề cử Ts Cù Huy Hà Vũ cho giải nhân quyền Front Line Defenders. Tổ chức vận động hành lang Quốc Hội với sự tham dự của trên 500 đồng hương đến từ trên 40 tiểu bang. Cứu trợ $38,000 cho 10 nhà hoạt động dân chủ bị tù hay bách hại; tính từ năm 2008 tổng số là $177,000 cho 46 người.

 

5.       Chặn quyền lợi mậu dịch cho Việt Nam: Chiến dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đ̣i Tài Sản” đă huy động được trên 25,000 chữ kư và trên 60 vị dân biểu và thượng nghị sĩ lên tiếng với Hành Pháp Obama, nhằm chặn đặc quyền mậu dịch cho Việt Nam với lư do đă tước đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ. Việt Nam từng kỳ vọng sẽ được ban cấp hai quyền lợi mậu dịch lớn với Hoa Kỳ trước cuối năm 2012 để cứu nguy nền kinh tế đang tụt dốc.

 

6.       Đào tạo giới trẻ: Huấn luyện và hướng dẫn về học vấn và đức dục cho 730 thanh thiếu niên ở các tiểu bang Georgia, New Jersey, Pennsylvania, Texas, Virginia và Alabama. Yểm trợ các nhóm lănh đạo trẻ được thành lập ở Camden, Philadelphia, DC, Atlanta, Dallas-Fort Worth và San Jose. Tham gia huấn luyện lănh đạo trẻ cho các cộng đồng Á Châu. LEAP, tổ chức đào tạo lănh đạo hàng đầu trong cộng đồng Á Châu và Thái B́nh Dương ở Hoa Kỳ, trao giải thưởng lănh đạo cho Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS.

 

7.       Chống nạn hiếp đáp ở trường lớp: Khi được tin em David Phan, 14 tuổi, ở Taylorsville, Utah tự sát sau nhiều năm bị bạn cùng trường hiếp đáp và chọc ghẹo v́ đồng tính, BPSOS gởi chuyên gia tư vấn tâm thần đến hỗ trợ gia đ́nh và tiếp xúc các người quan tâm ở Utah. Vận động sự yểm trợ của các tổ chức toàn quốc của người Mỹ gốc Á để dấy lên chiến dịch toàn quốc chống nạn hiếp đáp ở nhà trường nhắm vào học sinh Á Châu.

 

8.       Chống bạo hành: Với cấp khoản từ Bộ Tư Pháp Liên Bang và quỹ pháp lư Tiểu Bang Texas, đẩy mạnh nỗ lực bài trừ nạn bạo hành trong gia đ́nh người Việt ở 7 thành phố. Khởi xướng 12 năm trước, chương tŕnh chống bạo hành gia đ́nh của BPSOS đă trợ giúp trên một ngàn nạn nhân về pháp lư, đời sống, việc làm, tạm trú, y tế.  

 

9.       Vận động ư thức công dân: 11 văn pḥng BPSOS ở Hoa Kỳ và 3 văn pḥng ở Á Châu hàng năm huy động trên 1000 người thiện nguyện thuộc mọi lứa tuổi và nhiều sắc dân làm công tác xă hội và cộng đồng. Đào tạo trên 70 người cao niên trở thành “Bạn Đồng Hành” để giúp đỡ những người cao niên khác. Giới thiệu 2 đại diện cao niên vào họp ở Toà Bạch Ốc về các vấn đề của cộng đồng Á Châu và Thái B́nh Dương. Ghi danh trên 1000 tân cử tri và vận động đồng hương tham gia cuộc tổng cử ở Hoa Kỳ.

 

10.       Bảo vệ sức khoẻ: Tổ chức 48 buổi khám các loại ung thư (vú, tử cung, tiền liệt tuyến, gan và phổi) tại 11 văn pḥng chi nhánh, hướng dẫn 3345 đồng hương khám ung thư và tiếp cận dịch vụ y tế, trong đó 53% lần đầu tiên được khám ung thư, giúp thông dịch cho 2247 đồng hương. Huấn luyện 50 thiện nguyện viên để giúp thông dịch cho đồng hương kém về ngôn ngữ. Thông tin về sức khoẻ đến 20 ngh́n hộ gia đ́nh người Việt.

 

11.       Đối phó tai nạn: Tiếp tục giúp đồng bào ở 3 tiểu bang Louisiana, Mississippi và Alabama đối phó hậu quả của nạn dầu tràn ở ngoài khơi New Orleans. Cung cấp 12 tấn thực phẩm mỗi tuần cho 250 gia đ́nh, giúp 1260 đồng hương xin trợ cấp tài chánh, tranh đấu cho họ được bồi thường thoả đáng, và giúp tư vấn tâm lư cho gần 1,000 đồng bào. Đă giúp tổng cộng 3800 người Việt và Á châu tại 3 tiểu bang. 

 

12.       Phát triển cộng đồng: Huấn luyện trên chục tổ chức ở nhiều tiểu bang về cách viết đề án xin ngân khoản. Trong 10 năm đă huấn luyện cho trên 50 tổ chức Việt và thuộc các sắc dân thiểu số ở nhiều tiểu bang, xin được trên 2.3 triệu Mỹ kim cấp khoản cho gần 70 tổ chức. Xin quy chế  miễn thuế cho một chục tổ chức dân sự và tôn giáo. Huấn luyện 20 người trẻ về kinh nghiệm vận động chính quyền địa phương, tiểu bang, liên bang.

 

Thông tin liên quan:

TNS John McCain (Cộng Hoà, AZ) phát biểu về BPSOS: http://youtu.be/IKCO2fjM2-c

DB Judy Chu (Dân Chủ, CA) phát biểu về BPSOS: http://youtu.be/vcq8Ml8kW9A

BPSOS Then & Now: http://youtu.be/1aUnFE6b5z4

 

Posted on Tuesday, February 05 @ 10:58:34 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang