Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26812418
page views since June 01, 2005
Khai Thác Quan Hệ Giữa Houston và Đà Nẵng

Tị Nạn

Chính Quyền Đà Nẵng Đàn Áp, Thân Nhân Cồn Dầu Vận Động Thành Phố Houston

Ngày 29 tháng 12, 2012

Tuần qua công an Đà Nẵng đă đưa thành phần du đăng đến bao vây một gia đ́nh giáo dân Cồn Dầu, đánh đập chủ nhà đến bất tỉnh, và hăm doạ sẽ đánh cho đến chết nếu tiếp tục tố giác chính quyền Đà Nẵng.

Bà Hoà là người bị hành hung sau khi Bà lên tiếng trả lời phỏng vấn của đài Á Châu Tự Do. Đám côn đồ do công an điều động đến tận nhà của bà Hoà yêu cầu bà phải lên tiếng cải chính. Trước lời hăm doạ gây án mạng của bọn du đăng do công an đưa đến, Bà Hoà và chồng đă phải bỏ trốn. Hai người con gái lớn sống chung trong gia đ́nh cũng phải tạm đi lánh nạn v́ du đăng đă dằn mặt: Mẹ làm con chịu.

Hiện Bà Hoà và chồng đang lẩn trốn ở một nơi kín đáo, xa hẳn xứ đạo. Từ nơi lẩn trốn, Bà lại tiếp tục lên tiếng với Đài Á Châu Tự Do để tố giác thủ đoạn của chính quyền Đà Nẵng (xem bài phỏng vấn: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/con-dau-family-run-assaulted-police-ml-12252012231606.html).

Hai người con của vợ chồng Bà Hoà mới đến định cư ở North Carolina, sau hơn hai năm lánh nạn ở Thái Lan. Họ đă lên tiếng báo động cho các dân biểu và thượng nghị sĩ Liên Bang thuộc tiểu bang North Carolina và yêu cầu can thiệp.



Đồng thời, Ông Nguyễn Thành Tài, cư dân Houston và có người em là Nguyễn Thành Năm đă bị công an tra tấn đến chết vào tháng 7 năm 2010, đă viết thư cho Bà Thị Trưởng Annise Parker của Houston để yêu cầu can thiệp.

Ông Nguyễn Thành Năm là giáo dân Cồn Dầu tham gia đám tang của cụ bà Maria Đặng Thị Tân ngày 4 tháng 5, 2010. Công an được chính quyền Đà Nẵng điều động từ nhiều nơi đổ về để cản chặn không cho tang quyến chôn cất cụ bà tại nghĩa trang của xứ đạo v́ chính quyền Đà Nẵng rắp tâm giải toả nghĩa trang này và toàn thể xứ đạo.

Khi gia đ́nh của cụ bà Tân nhất định không lùi bước, công an đă hành hung những người tham dự đám tang. Trên một trăm người bị đánh trọng thương, kể cả đàn ông, phụ nữ, cụ già, và trẻ em. Hai phụ nữ đă bị đánh đến sẩy thai. Ông Nguyễn Thành Năm bị đánh lỗ đầu.

Sau đó công an đă bắt giam và tra tấn 62 người trong nhiều ngày; 7 người bị tuyên án tù. Riêng Ông Năm th́ bị gọi lên đồn công an để tra khảo. Mỗi lần tra khảo đều đi kèm với sự tra tấn. Lần cuối cùng Ông bị tra tấn đến chết.

Ngay sau đó, BPSOS đă sắp xếp để người anh ruột, Ông Nguyễn Thành Tài, điều trần ở Quốc Hội Hoa Kỳ về sự viêc này.

Qua sự hướng dẫn của BPSOS, Ông Tài đă viết thư và gởi trực tiếp cho Bà Thị Trưởng Houston Annise Parker để yêu cầu chính quyền Houston lên tiếng với chính quyền Đà Nẵng: “Hăy chấm dứt mọi hành vi tấn công Giáo Xứ Cồn Dầu và cử đại diện gặp luật sư của tôi để thảo luận việc bồi thường những tổn thương mà họ đă gây ra cho gia đ́nh chúng tôi.”

Hiện nay BPSOS đang vận động một số tổ chức nhân quyền Hoa Kỳ ở ngay Houston cùng lên tiếng với bà Thị Trưởng và giới truyền thông Hoa Kỳ.

Theo Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng cho biết, Bà Thị Trưởng Parker gần đây kư kết một thoả thuận với Thành Phố Đà Nẵng về phát triển quan hệ và có thể tiến đến kết nghĩa thành phố chị em.

“Đây là cơ hội để vận động chính quyền thành phố Houston bảo vệ cho quyền lợi của cư dân Houston”, Ông giải thích. “Qua đó, chính quyền Houston sẽ nh́n rơ chân tướng của nhà nước Việt Nam.”

Ông cũng cho biết rằng ngoài Ông Tài ra, BPSOS đang hướng dẫn thêm nhiều cư dân Houston khác cũng là nạn nhân của chế độ cộng sản Việt Nam để lên tiếng với Bà Thị Trưởng Parker.    

   

Posted on Saturday, December 29 @ 21:19:45 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tị Nạn
· News by ngochuynh


Most read story about Tị Nạn:
Tị Nạn ở Thái Lan: Bảo Vệ Pháp Lư

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Cồn DầuTị Nạn


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang