Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27249508
page views since June 01, 2005
MS112 - 11/11: BPSOS-Atlanta Tổ Chức Hội Chợ Y Tế

Tin Sinh Hoạt

Nguyễn Thế Anh

Chương tŕnh sức khỏe cộng đồng của BPSOS-Atlanta luôn luôn sát cánh và không ngừng nâng cao việc giữ ǵn và bảo vệ sức khỏe tốt cho cộng đồng người Việt hải ngoại. Một trong những chương tŕnh này là chương tŕnh giáo dục Sức Khỏe và Đời Sống trên Đài Mạch Sống được phát thanh hàng tuần vào thứ Tư tại Georgia, và chương tŕnh khám vú miễn phí cho phụ nữ không có bảo hiểm sức khỏe.

Hội Chợ Y Tế Mùa Thu lần thứ III năm nay được tổ chức vào ngày 9/10/2011 ngay trong khuôn viên văn pḥng BPSOS-Atlanta với hơn 30 cơ quan và các tổ chức y tế, cùng đội ngũ 80 bác sĩ, y tá, chuyên viên y tế và thiện nguyên viên đồng tham dự để đáp ứng nhiều nhu cầu y tế trong cộng đồng người Việt tại Atlanta và các vùng phụ cận.

Một vài đồng hương được khám sức khoẻ tại quầy y tế của BPSOS dưới sự cộng tác của nhiều bác sĩ thiện nguyện. (ảnh BPSOS)Theo cô Nguyễn Ngọc Tranh, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Y Tế lần thứ III cho biết, mục đích chính của Hội Chợ Y Tế năm nay là "nhằm nâng cao sự hiểu biết về các bệnh măn tính trong cộng đồng người Việt, cung cấp những thông tin bổ ích về các chương tŕnh, dịch vụ sức khỏe đồng thời giúp thăng tiến việc giữ ǵn và ngăn ngừa bệnh tật trong cộng đồng."

Theo Thống Kê Dân Số năm 2010 cho biết hiện có trên 1.5 triệu người Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Riêng tại tiểu bang Georgia có trên 50,000 người Việt, trong đó khoảng 38,000 người Việt hiện đang sinh sống tại thủ phủ Atlanta và các vùng phụ cận với hơn 70% người Mỹ gốc Việt sinh ra ở Việt Nam. Hơn nữa, thống kê cũng cho biết người Việt có tỉ lệ mắc bệnh lao phổi với xác suất bị tử vong cao hơn, dễ bị bệnh viêm gan siêu vi B và ung thư gan gấp 10 lần người da trắng, và phụ nữ Việt Nam có nguy cơ bị bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp 5 lần phụ nữ Mỹ trắng."

Hội Chợ Y Tế năm nay không những nâng cao ư thức về việc giữ ǵn sức khỏe và pḥng ngừa mà c̣n khuyến khích mọi người đi xét nghiệm kiểm tra định kỳ. Đó cũng là mục tiêu của Chương tŕnh Giáo Dục Sức Khỏe và Pḥng Ngừa Bệnh (Health Awareness and Prevention Program) mà BPSOS-Atlanta đă làm việc với các cơ quan, nhân viên y tế tại địa phương hầu giúp đỡ những gia đ́nh có thu nhập thấp và không có bảo hiểm để được bảo vệ sức khỏe một cách tối thiểu.

Như lời phát biểu khai mạc của cô Phạm Ngọc Trinh, Giám Đốc Văn Pḥng BPSOS-Atlanta tại Hội Chợ Y Tế lần thứ Ba: "Từ khi thành lập Chương Tŕnh Giáo Dục Sức Khỏe và Pḥng Ngừa Bệnh năm 2007, chúng tôi đă phục vụ hơn 5,000 người Việt ở Atlanta qua các chương tŕnh giáo dục, dịch vụ tham vấn, giới thiệu, trợ giúp xin được những dịch vụ y tế của chính phủ, các buổi thuyết tŕnh theo chuyên đề và tham gia quảng bá tại các lễ hội trong cộng đồng."

Và sau đó, Ông Nguyễn Minh Tuấn đại diện cộng đồng người Việt quốc gia Georgia cũng phát biểu: "Như chúng ta đă biết, có sức khỏe tốt là một điều đáng quư, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để lo cho sức khỏe của ḿnh. Đây là một trong những lư do tại sao BPSOS tổ chức Hội Chợ Y Tế và cung cấp các dịch vụ y tế khác cho cộng đồng."

Tại Hội chợ có 6 buổi diễn thuyết, với những đề tài như Ung Thư Phổi do bác sĩ Nguyễn Đích thuyết tŕnh, Làn Da Đẹp của BS Nguyễn Sơn, Viêm Gan Siêu Vi B, Ung Thư Gan, và Ung Thư Ruột Già của BS Nguyễn Bảo Long, bệnh HIV/STD của BS Nguyễn Lư, và Ung Thư Vú và Ung Thư Cổ Tử Cung của BS Phạm Trúc. Các bác sĩ cũng đă dành th́ giờ cho phần "Tham Vấn Bác Sĩ" để giải thích rất nhiều câu hỏi liên quan đến sức khỏe của đồng hương. Và Bác sĩ Đích, người đă từng giúp đỡ cộng đồng trong nhiều năm qua, cho rằng "Hội Chợ Y Tế là cơ hội tốt để bác sĩ có nhiều thời gian trao đổi và tư vấn cho bệnh nhân hơn, khuyên răn những cách pḥng ngừa, và t́m cách giải quyết những trường hợp bệnh nhân thiếu hay không có bảo hiểm y tế hay bác sĩ gia đ́nh, hoặc những người gặp hoàn cảnh kinh tế khó khăn."

Đặc biệt có sự hiện diện và quan tâm của Thị trưởng thành phố Norcross, Bucky Johnson, qua lời tâm t́nh: "Cám ơn cộng đồng người Á Đông và Việt Nam v́ những điều ích lợi họ đă đem lại cho cộng đồng."

Không những thế, em Christina Đoàn, một trong số 74 bạn thiện nguyện viên chia sẻ: "Qua Hội Chợ Y Tế đă giúp em ư thức nhiều hơn về vấn đề sức khỏe của ḿnh; và rất vui thấy có nhiều dịch vụ y tế và Mạnh thường quân phục vụ bà con đồng hương trong cộng đồng."

Một trong những Mạnh thường quân, bảo trợ chính cho thuốc chích ngừa cúm nên bà con chỉ có trả 10 Mỹ kim cho một mũi, đó là Công Ty Tài Chánh Minh Hải. Nhân dịp nầy, Ông Minh Hải,Tổng Giám Đốc và chủ nhân của công ty, phát biểu: "Công ty chúng tôi muốn giúp đỡ và cám ơn đồng hương v́ những ǵ đồng hương đă tin tưởng Dịch Vụ Minh Hải suốt trong thời gian qua."

Ngoài ra, những mạnh thường quân khác như Trường Thẩm Mỹ GA Beauty School do Cô Trần thị Xuân Lan, Giám đốc, góp phần cắt tóc miễn phí, và chợ Costco th́ tặng phần nước uống.

Nh́n lại Hội Chợ Y Tế năm nay, có nhiều dịch vụ y tế hơn mọi năm do BPSOS-Atlanta đă liên lạc với rất nhiều bệnh viện, trường y, cơ quan y tế thuộc liên bang, tiểu bang, quận và được bảo trợ bởi Cơ Quan CDC, công ty dược phẩm Gilead Pharmaceutical, bảo hiểm State Farm Mai Đảo, Trung tâm sức khỏe quận Gwinnett, nhà thuốc Atlanta Pharmacy, Susan G. Komen, GA Lions Health Foundation, Trung tâm chuyên khoa tim mạch Atlanta Heart Specialist, Bệnh viện St. Joseph, công ty SEEDCO, Kool Smile, Costco, và Advanced Gastroenterology Associates. Đồng thời có được một đội ngũ dồi dào các bác sĩ, nha sĩ, chuyên gia y tế và gần 80 thiện nguyện viên đồng tham dự nên đă cung cấp rất nhiều dịch vụ như chích ngừa, khám răng, khám mắt, khám tai mũi họng, đo huyết áp, cũng như cung cấp thông tin cập nhật về Medicare/Medicaid, v.v.

Một lần nữa, toàn thể nhân viên BPSOS-Atlanta và Ban Tổ Chức Hội Chợ Y Tế lần thứ Ba, năm 2011, chân thành cảm ơn các nhà bảo trợ, mạnh thường quân, các bạn thiện nguyện viên đă giúp đỡ và đóng góp cho Hội Chợ được thành công. Chúng tôi kính chúc quư vị luôn vui khỏe và luôn sát cánh với BPSOS-Atlanta trong việc phục vụ cộng đồng người Việt hải ngoại.

Mọi chi tiết, liên lạc BPSOS-Atlanta: 770-458-6700.

Posted on Monday, December 05 @ 16:50:18 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang