Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26605785
page views since June 01, 2005
Hội Nghị Lănh Đạo / Kỷ Niệm 30 Năm

Tin Trang Nhất

Nhiều Nhân Sĩ Ḍng Chính Ủng Hộ Hội Nghị Lănh Đạo Người Mỹ Gốc Việt

Nhiều nhân sĩ Hoa Kỳ bày tỏ sự ủng hộ cho kế hoạch 10 năm phát triển nội lực và thế đứng cho cộng đồng Mỹ gốc Việt. Ngày 2 tháng 7 tới đây từ 200 đến 300 người Mỹ gốc Việt sẽ hội tụ về Hoa Thịnh Đốn để h́nh thành kế hoạch này.

Bà Frances Hesselbein, một nhà lănh đạo danh tiếng thế giới, sẽ là một trong những diễn giả chính tại hội nghị. Bà hiện là Chủ Tịch và Giám Đốc Điều Hành của Leader to Leader Institute, một mạng lưới toàn cầu gồm trên 400 nhà tư tưởng về lănh đạo và quản trị. Trước đây Bà từng là Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ và được b́nh chọn bởi báo Fortune là “Nhà Quản Trị Tổ Chức Bất Vụ Lợi Tài Giỏi Nhất Hoa Kỳ”.

Năm 1998 Tổng Thống Bill Clinton trao bà Huy Chương Tự Do, giải thưởng cao quư nhất của Hoa Kỳ dành cho một công dân. Bà là tác giả hay đồng tác giả của 24 quyển sách về lănh đạo, được dịch qua 28 ngôn ngữ. Bà hiện chủ tŕ chương tŕnh đào tạo lănh đạo cho các sĩ quan quân trường West Point danh tiếng của bộ quân Hoa Kỳ.

“Tôi có hân hạnh biết Bà Hesselbein từ mười năm qua. Bà là hiện thân của tinh thần dấn thân phục vụ,” Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, cho biết.

Bà Hesselbein, 28/3/2011. (ảnh BPSOS)Ông cũng cho biết thêm là một số nhà lănh đạo tầm cỡ của Hoa Kỳ cũng sẽ có mặt để bày tỏ sự ủng hộ và ngưỡng mộ đối với nỗ lực hết sức to tát của một cộng đồng tị nạn c̣n non trẻ nhưng chứng tỏ quyết tâm và tinh thần lănh đạo đáng nể.

“Viễn kiến của quư vị tạo cảm hứng cho tất cả chúng ta để trở thành tốt hơn và cố gắng thêm nhằm thay đổi thế giới,” Bà Hesselbein nhận định.

Các người tham dự hội nghị ngày 2 tháng 7 sẽ đề ra kế hoạch để thăng tiến cộng đồng Việt trong cả ba lănh vực: chính quyền, kinh doanh và xă hội. Từ hai tháng nay, khoảng 40 người có kinh nghiệm lănh đạo từ khắp Hoa Kỳ t́nh nguyện làm việc hàng tuần để chuẩn bị nghị tŕnh của hội nghị. Mục tiêu của hội nghị là h́nh thành một kế hoạch toàn quốc với những công tác cụ thể để thực hiện ở địa phương ngay sau hội nghị.

“Những người tham dự hội nghị được tổ chức thành từng phái đoàn địa phương với những vấn đề ưu tiên của địa phương,” Ls. Phan Quốc Cường, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Nghị, giải thích. Ông hiện là Giám Đốc Về Truyền Thông và Dấn Thân Dân Sự của BPSOS.

Để hỗ trợ cho các phái đoàn h́nh thành và thực hiện kế hoạch của họ, BPSOS đưa ra hai đề xuất: Viện Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Việt và chương tŕnh đào tạo lănh đạo “500 trong 5 năm”.

Nối tiếp hội nghị là buổi tiệc vào buổi chiều cùng ngành để kỷ niệm ba thập niên hoạt động của BPSOS.

“Đây là cơ hội đánh dấu những bước tiến vào thập niên thứ tư của tổ chức BPSOS,” Ts. Thắng nói.

Dân Biểu Christopher Smith và nữ Dân Biểu Zoe Lofgren, hai chính khách Hoa Kỳ với thành tích ủng hộ cho người Mỹ gốc Việt và cho nhân quyền ở Việt Nam, là Đồng Chủ Tịch Danh Dự cho buổi tiệc này. Hai vị Đồng Chủ Tịch người Việt là cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh và nữ Nghệ Sĩ Kiều Chinh.

Đặc biệt, minh tinh màn bạc Hollywood Tippi Hedren, nổi tiếng trong những phim của Alfred Hitchcock, sẽ được vinh danh về những đóng góp của Bà cho thuyền nhân Việt Nam. Ngoài việc ra khơi cứu vớt thuyền nhân, Bà c̣n được mệnh danh là “Thánh Mẫu” cho kỹ nghệ làm móng tay của người Việt. Chính Bà đă giúp cho những người Việt tị nạn đầu tiên ở Hoa Kỳ bước vào ngành nail.

Nói về thành phần những người tham dự hội nghị, Ts. Thắng cho biết đấy là những người vừa có tâm huyết với cộng đồng vừa có kinh nghiệm hoạt động ḍng chính mà Ông đă gặp gỡ trong chuyến đi ṿng quanh Hoa Kỳ trong 12 tháng qua.

Ông khởi sự chuyến đi này vào ngày 30 tháng 4 năm ngoái để chuyển tải thông điệp hy vọng và trách nhiệm”.

Ts. Thắng là thành viên trong mạng lưới của tổ chức Leader to Leader Institute.

Để t́m hiểu thêm hoặc để ghi danh tham gia hội nghị hoặc bữa tiệc buổi chiều, xin vào trang: http://vasummit2011.org.
Posted on Tuesday, April 19 @ 16:09:26 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Trang Nhất
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Trang Nhất:
Vận Động Quốc Tịch Cho Con Lai Bắt ĐN

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang