Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231123
page views since June 01, 2005
MS102 - 01/11: Atlanta, Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện

Tin Sinh Hoạt

Song An Châu

Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12 vừa qua, tại địa điểm 6100 Live Oak Pkwy, Norcross, GA, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng cùng với Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi Atlanta tổ chức đêm thắp nến để chia sẻ nỗi khổ đau cùng đồng bào nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu, Đà Nẵng, đồng thời gây quỹ tạo món quà Xuân gởi đến nạn nhân hiện lánh nạn tại Thái Lan và những người đang bị giam giữ trong ngục tù cộng sản trong nước.

Dù là một đêm lạnh se da của những ngày đầu Đông, nhưng đồng hương, phần nhiều lớn tuổi, cũng áo ấm, khăn choàng cổ, luôn nghĩ đến sự thống khổ của đồng bào trong nước đă nhiệt t́nh đến tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu. Có trên 150 đồng hương đến tham dự. Gồm đủ các thành phần tôn giáo, đại diện các Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Hội Đoàn, thân hào nhân sĩ, thanh niên sinh viên và truyền thông báo chí. Cô Phạm Ngọc Trinh, Quản Lư Văn Pḥng BPSOS-Atlanta cũng đă đến tham dự buổi cầu nguyện thắp nến này.

Quan khách tham dự Đêm Thắp Nến cho Cồn Dầu. (ảnh BPSOS)Sau phần lễ nghi chào cờ thườmg lệ, Anh Hùng Anh Nguyễn Hữu Trường, Trưởng Ban tổ chức và Anh Vơ Hướng Dương đă ngỏ lời chào mừng quư khách và đồng hương tham dự và kế đó là phần cầu nguyện hiệp thông do quư vị đại tôn giáo gồm có: Đại Đức Thích Viên Măn (Phật Giáo), Ông Nguyễn Thanh Bường, Chánh Trị Sự Thánh Thất Cao Đài, Mục Sư Lê Trung Hậu (Tin Lành) đă kêu gọi đồng hương đang cư ngụ tại hải ngoại hăy đồng tâm cầu nguyện, tranh đấu cho công lư cứu giúp đồng bào đang khổ nạn v́ bạo quyền cộng sản trong nước. Sinh viên Tim Hồ đại diện Hội sinh viên Việt Nam Georgia và quư vị đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng, đoàn thể cũng đă phát biểu, chia sẻ nỗi thống khổ của đồng bào trong nước và nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu.

Đăc biệt, trong buổi cầu nguyên này có sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Tâm từ San José, California đến. Luật Sư Tâm là người đă đích thân qua Thái Lan tiếp xúc với những nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu và trong dịp này, ông đă tường tŕnh khá đầy đủ  về đời sống thực tại của các nạn nhân Cồn Dầu đào thoát qua Thái Lan (có chiếu h́nh ảnh video dẫn chứng) sau khi những người này bị nhà cầm quyền Cộng Sản VN bắt bớ đánh đập và v́ kinh hải bởi những hành vi tàn bạo của bạo quỵền cộng sản trong nước nên họ phải lẩn trốn qua Thái Lan tỵ nạn.

Ngoài ra, có Ông Nguyễn Thành Tài, anh ruột của nạn nhân Nguyễn thành Năm, cũng đến từ Houston, TX. Ông đă mang bức ảnh của em ông trước ngực, rất xúc động tŕnh bày về cái chết đau thương người em ruột ông bị bạo quyền CSVN bức hại đến chết do những chấn thương gây ra bởi sự đánh đập và  tra tấn. Anh Năm là một trong những nạn nhân tham gia đám tang của cụ bà Maria Đặng thị Tân, bị công an CSVN ngăn chận, hành hung những người tham dự đám tang của  cụ bà này trong ngày tang lễ.

Buổi cầu nguyện và gây quỹ cho nạn xứ đạo Cồn Dầu đêm nay, theo anh Hùng Anh, Trưởng Ban tổ chức cho biết, đồng hương tham dự đă tương trợ được Năm Ngàn Năm Trăm Sáu mươi tám đô-la ($5,568.00 USD). Số tiền này được gởi đến gia đ́nh vợ anh Năm hiện ở trong nước, nhờ anh Nguyễn thành Tài chuyển: Một ngàn đô-la ($1,000), phần c̣n lại chia đôi, một nửa gởi cho 47 nạn nhân tỵ nạn tại Thái Lan và một nửa gởi cho gia đ́nh 6 người c̣n bị tù trong nước.                                 

Được biết, chiến dịch gây quỹ hỗ trợ cứu giúp giáo dân xứ đạo Cồn Dầu, do Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS phát động từ cuối tháng 7-2010 đến nay, với sự hợp tác chặt chẽ của đồng hương người Việt và thân nhân xứ đạo Cồn Dầu hiện cư ngụ ở nước ngoài trong sinh hoạt hiệp thông và gây quỹ được các nhân sĩ, hội đoàn tổ chức nhiều nơi và kết quả rất khả quan.

Đêm thắp nến cầu nguyện và gây quỹ cứu giúp giáo dân xứ đạo Cồn Dầu tại Atlanta chấm dứt lúc 10 giờ PM cùng ngày, sau khi anh Hùng Anh Nguyễn Hữu Trường ngơ lời cám ơn quư khách và đồng hương không ngại đêm đông giá lạnh đến tham dự đông đảo.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com]

Posted on Thursday, December 30 @ 11:06:57 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang