Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231556
page views since June 01, 2005
MS102 - 01/11: BPSOS-Atlanta Dời Đến Địa Điểm Mới

Tin Sinh Hoạt

Song An Châu

Vào lúc 11 giờ đến 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 12 năm 2010 vừa qua, Ban Giám Đốc Văn pḥng BPSOS-Atlanta tổ chức một buổi lễ khai trương để giới thiệu cùng quan khách, mạnh thường quân, hội viên và đồng hương trụ sở mới. Có trên một trăm người đến tham dự. Trong hai năm qua, văn pḥng này có trụ sở hoạt động phục vụ đồng hương tại địa điểm cũ: 2000 Clearview Ave, Suite 116, Doraville, GA 30340, nay đă dời đến trụ sở mới rất khang trang, tại địa chỉ: 6107 Oakbrook Parkway, Norcross, GA 30093, số phone: 770-458-6700 – cell: 678-704-6478, fax: 770-458-6709.

Cô Trinh Phạm, Quản Lư Văn Pḥng BPSOS-Atlanta, chào mừng quan khách và tŕnh bày về các hoạt động của hội. (ảnh BPSOS)

Khai mạc buổi lễ, Cô Trinh Phạm, Giám Đốc điều hành văn pḥng chi nhánh BPSOS-Atlanta chào mừng và tŕnh bày rơ ràng cùng quan khách và đồng hương tham dự về những chương tŕnh và những dịch vụ rất thiết thực và lợi ích cho đồng hương trong công tác xă hội, đời sống hàng ngày như sau:- Chương tŕnh phúc lợi xă hội: đảm trách việc lập hồ sơ xin trợ cấp SSI và Medicare, Medicaid, xin food stamp, trợ cấp xă hội Peachcare for Kids.

- Chương tŕnh sức khỏe cộng đồng: Khám và chụp quang tuyến vú, khám phụ khoa định kỳ, các lớp học tự khám vú và cung cấp thông tin bảo vệ sức khỏe tổng quát.

- Chương tŕnh hôn nhân và mái ấm gia đ́nh: Hướng dẫn giải quyết các bất ḥa trong hôn nhân, kỹ thuật giao tiếp trong gia đ́nh, giải quyết bạo hành trong gia đ́nh, dạy dỗ con cái, kỹ năng bảo bệ hạnh phúc gia đ́nh, quản lư tài chánh khôn khéo.

- Chương tŕnh thanh thiếu niên Á Châu: luyện thi lấy bằng GED, dạy kèm sau giờ học, làm việc trong mùa hè, hướng dẫn vào đại học và cao đẳng chuyên nghiệp, trợ giúp và hướng dẫn thanh thiếu niên mới định cư, huấn luyện và đào tạo lănh đạo trẻ.

- Trung tâm Dịch vụ và Di trú: đảm trách lập hồ sơ bảo lănh các diện hôn phu, hôn thê, vợ chồng, cha mẹ, con cái, anh chị em. Bảo lănh du lịch trong ṿng một tuần lễ, bảo trợ tài chánh và theo dơi hồ sơ. Xin thi quốc tịch bằng tiếng Việt. Xin miễn lệ phí di trú và xin thẻ xanh 2 năm, 10 năm và các diện tị nạn.

- Dịch vụ cộng đồng: có nhân viên thông thạo tiếng Anh, tiếng Việt đảm trách thông dịch cấp tốc tất cả các văn kiện, thị thực chữ kư (public notary), soạn thảo văn thư, đơn xin việc làm, resume, công hàm độc thân, giấy ủy quyền tại Việt Nam, phiên dịch tại ṭa án, bệnh viện và di trú.

- Các lớp học: Anh ngữ đàm thoại hàng ngày, lớp luyện thi nhập tịch, lớp máy điện toán cơ bản và cao cấp.

- Trung Tâm Thông Tin: Đài phát thanh Mạch Sống, hàng ngày phát thanh tin tức liên quan đến thời tiết, đời sống cộng đồng người Việt tại Atlanta và vùng phụ cận từ 7:00 giờ đến 8:00 giờ tối, tiếp vận làn sóng đài Việt Nam Hải Ngoại. Pḥng đọc sách mở cửa hàng ngày. Pḥng hội họp cho các tổ chức cộng đồng.

Ngoài ra, nơi đây c̣n là nơi sinh hoạt cho người cao niên và phụ nữ vào ngày thứ Bảy tuần cuối của mỗi tháng, chương tŕnh sinh hoạt khá phong phú như: sinh hoạt giải trí, tương trợ, sinh hoạt văn học nghệ thuật, hội luận thời sự, thể dục bảo vệ sức khỏe, phụ nữ nấu ăn, đấu cờ tướng, cờ gánh, cờ vua và tổ chức picnic vào mùa hè, đi tham quan vào mùa Đông.

Văn pḥng BPSOS-Atlanta hiện nay có 10 nhân viên, 5 nhân viên phục vụ toàn thời gian (full time) và 5 nhân viên bán thời gian (part time). Các nhân viên đều phục vụ rất tích cực và thông thạo trong công việc chuyên môn. Ngoài ra, c̣n có một số thiện nguyện viên trợ giúp khi có yêu cầu. Văn pḥng này hoạt động 6 ngày trong tuần từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Từ nay, quư đồng hương tại Atlanta và vùng phụ cận có các nhu cầu nêu trên xin liên lạc với văn pḥng BPSOS tại địa điểm mới nói trên.

Buổi lễ khai trương văn phỏng BPSOS-Atlanta kết thúc lúc lúc 1:00 trưa cùng ngày với bữa ăn trưa do ban tổ chức khoản đăi. Kế tiếp, ban tổ chức đă tặng quà Giáng Sinh và Năm Mới cho quư vị cao niên nghèo, trẻ em từ 8 tuổi trở xuống, và con em của các hội viên và đồng hương đến tham dự…

Posted on Thursday, December 30 @ 10:48:45 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang