Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231311
page views since June 01, 2005
MS101 - 12/10: BPSOS-Westminster Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

Tin Sinh Hoạt

Westminster, Calif. – BPSOS đă gây quỹ được $10,000 trong bữa tiệc tại Mon Chéri với thành phần tham dự đông đảo. Với trên 300 người tham dự, bữa tiệc gây quỹ của BPSOS đă trở thành diễn đàn hội tụ nhiều thành phần liên quan đến tổ chức này trong 30 năm qua, bao gồm những cựu thuyền nhân, con lai, nạn nhân của những tổ chức buôn người, thân chủ của BPSOS, thiện nguyện viên tích cực, cộng tác viên và nhiều giới chức trong chính quyền liên bang, tiểu vang và địa phương. Tất cả đă gặp gỡ, tham gia hoạt động và chúc mừng thành quả 30 năm phục vụ của BPSOS.

Nỗ lực gây quỹ đạt kết quả trên $10,000 từ bữa tiệc kỷ niệm. 50% số tiền này sẽ được trích ra để tài trợ trực tiếp những dịch vụ dành cho cư dân Mỹ gốc Việt tại Nam California nhằm giúp đỡ các thân chủ trên con đường tự lực cánh sinh. Các chương tŕnh của BPSOS bao gồm lớp học ESL và kiến thức căn bản, lớp dạy điện toán, trợ giúp thi quốc tịch, trợ giúp khai thuế (EITC), hôn nhân và mái ấm gia đ́nh, hợp tác giáo dục về nạn nhiễm độc cá, và chương tŕnh huấn luyện xin việc làm.

DB Liên Bang Dana Rohrabacher (bên trái) kể chuyện điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ với Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng (bên phải) khi xưa cùng tranh đấu cho thuyền nhân Việt Nam tị nạn, tại bữa tiệc kỷ niệm 30 năm. (H́nh: Linh Nguyễn/Người Việt)BPSOS đă đạt nhiều thành công trong hoạt động tại Quận Cam: mỗi năm BPSOS phục vụ trên 500 đồng hương. Một thí dụ là chương tŕnh hướng dẫn khai thuế. Năm 2010, BPSOS đă giúp cho 100 gia đ́nh lấy lại được $100,000 tiền hoàn thuế của liên bang, trong số đó $70,000 được trao trực tiếp từ chương tŕnh thuế liên bang.

50% c̣n lại của số tiền gây quỹ sẽ được dùng để tài trợ cho nỗ lực của Liên Minh Bài Trừ Nạn Nô Lệ Tân Thời Ở Á Châu (CAMSA) tại Mă Lai, Đài Loan và Thái Lan. Sứ mạng của CAMSA là giải cứu và bảo vệ những nạn nhân, trừng phạt những kẻ buôn người bằng luật pháp và kinh tế và gây áp lực lên chính quyền của các quốc gia môi giới và tiếp nhận để vận động họ thực thi luật pháp và chính sách chống buôn người.

Bữa tiệc gây quỹ được sự ủng hộ rộng răi của những viên chức dân cử, tổ chức truyền thông địa phương, những nhà tài trợ, những tổ chức hợp tác và những thành viên của cộng đồng. Phía giới chức chính quyền đến tham dự buổi tiệc gồm có đại biểu quốc hội Dana Rohrabacher, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, và Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn. Các viên chức thành phố đến tham dự gồm có Thị Trưởng Westminster Margie Rice cùng với các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster: Frank Fry, Trí Tạ và Tyler Diệp. Tất cả đều hiện diện để ủng hộ và công nhận sự góp phần quan trọng của cộng đồng Mỹ gốc Việt ở Quận Cam. Thành viên của Garden Grove Unified School District Nguyễn Quốc Lân đă bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với những thành tích phục vụ cộng đồng Việt Nam của BPSOS trên toàn nước Mỹ và thế giới. Tại bữa tiệc, ông Quốc và ủy viên Trần Thái Văn đă kể lại kinh nghiệm hoạt động thiện nguyện của họ cùng BPSOS với tư cách cố vấn trong Chiến Dịch Tái Định Cư Cho Những Thuyền Nhân Bị Hồi Hương. Tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, giám đốc điều hành và đồng sáng lập viên của BPSOS, cho biết chương tŕnh này đă giải cứu và tái định cư cho 18,000 thuyền nhân.

BPSOS trân trọng cảm tạ sự hiện diện và các hoạt động đưa tin của những cộng sự viên truyền thông gồm có nhật báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo, Việt Herald, SBTN, SET, Little Saigon TV, VNCR, Little Saigon Radio, Nguồn Sống Radio, và Radio Bolsa. Trong số này có những đơn vị đă hợp tác với BPSOS trong nhiều năm qua.

Lời cảm tạ cuối cùng xin dành cho những thiện nguyện viên rất nhiệt t́nh của BPSOS – Đặng Minh Đức. Thanh Thu, Kathy Kiều Diễm Nguyễn, Quỳnh Nguyễn, Vi Nguyễn và các cựu Hoa Hậu Áo Dài Cal State Long Beach – đă bỏ nhiều công sức và th́ giờ để thực hiện bữa tiệc này. Cô Tiffany Nguyễn, quản lư văn pḥng chi nhánh của BPSOS, nói: “Là một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi coi các thiện nguyện viên là huyết mạch để phát triển mạnh mẽ. Nhờ sức làm việc bền bỉ của các cá nhân này mà sứ mạng của chúng tôi được hoàn thành và bữa tiệc kỷ niệm 30 năm thành công mỹ măn.”

Bữa tiệc gây quỹ đă thành công nhờ nhận được sự ủng hộ hào phóng của nhiều nhà tài trợ cấp địa phương và tiểu bang, cùng với nhiều nhà hảo tâm khác. BPSOS xin ghi nhận những tấm ḷng từ thiện và rộng lượng đă đem lại thành công này.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsong.org.]

Posted on Thursday, November 04 @ 10:36:13 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang