Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231169
page views since June 01, 2005
MS94 - 05/10: Nhóm Bạn Đồng Hành BPSOS Du Ngoạn Washington DC

Tin Sinh Hoạt

MĐK

Thứ Năm, ngày 1 tháng 4, năm 2010 là một ngày thật đẹp trời. Sáng hôm đó, các học viên lớp Bạn Đồng Hành khóa 3 lục tục đến trụ sở BPSOS ở Falls Church, Virginia. Ai cũng phấp phỏng chờ đợi chuyến đi chơi hôm nay cùng bạn bè, thân hữu. Khi mọi người đă đến đầy đủ, tất cả cùng chú ư lắng nghe những dặn ḍ cần thiết từ các hướng dẫn viên trước khi xuất hành. Những hướng dẫn viên ở đây đều là nhân viên của BPSOS: chị Đông Bùi, người Điều Hợp Viên của Chương Tŕnh Sức Khoẻ Và Tinh Thần Cho Người Cao Niên; anh Minh Công, người chịu trách nhiệm cho chương tŕnh vận chuyển công cộng cho người cao niên; và anh Dương Hoàng, chuyên gia tư vấn tâm lư trị liệu.

Nhóm Bạn Đồng Hành BPSOS du ngoạn Washington DC hôm 01/04/2010. (ảnh BPSOS)

Đoàn đi hôm nay có khoảng 25 người. Để dễ nhận biết nhau và không bị lạc, mỗi người được phân phát một tấm thẻ, vừa dùng làm vé xe buưt/metro (thẻ được phát miễn phí) vừa làm thẻ tên đeo trước ngực. Ngoài ra, ai cũng được phát bản đồ và bản chỉ dẫn bằng tiếng Anh/Việt pḥng khi bị lạc khỏi đoàn. Các cá nhân tự trang bị áo mưa, áo ấm, đồ trải ngồi, máy chụp h́nh, đồ ăn và thức uống. Có người mang cả gạo lức, muối mè, mắm sặc, mắm Thái. Tuy nhiên điểm đặc biệt là mùi thơm không hôi để không làm phiền du khách.Đúng 10 giờ sáng, mọi người cùng đón xe buưt ngay trước trụ sở BPSOS hướng về trạm xe điện ngầm để đi lên Hoa Thịnh Đốn, thủ đô Hoa Kỳ (Washington, D.C). Chuyến đi này cũng là một dịp để hướng dẫn và khuyến khích người cao niên tích cực hơn trong việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển công cộng.

Chuyến đi xe buưt rất tốt đẹp, nhưng trên xe metro th́ lại đông ngẹt khách tham quan cũng đi D.C. Một thân hữu dùng gây chống đi cho vững trong suốt chuyến đi, Bác ấy rất hănh diện v́ nó. Nhờ có cây gậy chống mà bác ấy được ưu tiên nhường chỗ ngồi trên xe buưt và xe điện ngầm (xe metro) dù cho lúc đó rất đông khách. Bác ta c̣n pha tṛ, gọi cây gây là “người t́nh của tôi đó”, mặc dù vợ bác ấy đứng ngay bên cạnh.

Mọi người phấn khích khi xuống xe ngay tại trung tâm D.C. (trạm xe metro Smithsonian). Nhiều người trong đoàn mặc dù đă sinh sống ở ngoại ô của D.C. một thời gian dài, đây là lần đầu tiên họ đặt chân lên thủ đô D.C. Trong cả chuyến đi, anh Dương Hoàng thường xuyên giới thiệu về những bảo tàng viện đặt tại thủ đô– nơi cất giữ các báu vật quốc gia. Ai cũng bật cười khi nghe anh Dương Hoàng nói: "nếu muốn vào coi miễn phí, chỉ cần nói với giám đốc quản lư là đoàn đi biết anh ta (sự thật là phần lớn các bảo tàng, nhà triển lăm tại D.C đều mở cửa miễn phí cho công chúng vào xem).  Nhiều bác không biết mấy về bảo tàng viện quốc gia, do đó cảm thấy là anh Dương Hoàng đă cho biết những điều hết sức mới mẻ và thú vị. Mọi người dừng chân khoảng 10 phút trước ṭa nhà in tiền quốc gia để giải lao
 
Hầu như ai cũng mang theo máy ảnh. Thôi th́ đủ mọi kiểu h́nh, đứng, nằm, ngồi, v.v. Mọi người tha hồ làm dáng chụp h́nh với cảnh hoa anh đào. Chụp h́nh riêng từng người, từng cặp hay cả nhóm, ôi thôi đủ cả. Cũng v́ quá ham chụp h́nh mà nhiều người đă không để ư tới góc độ ánh nắng khiến cho một số h́nh bị công sáng. Khung cảnh đắt giá nhất là phần cảnh hồ có cành hoa anh đào rủ xuống trên mặt nước hồ, và ngôi nhà tưởng niệm tổng thống Jefferson ẩn hiện phía xa xa làm nền. Du khách đi thưởng ngoạn hoa anh đào mà không có h́nh cảnh hoa, người ḥa quyện trong khung cảnh Jefferson Memorial th́ thật là uổng phí cả một chuyến đi.

Trong suốt chuyến đi, ai trong đoàn đều tấm tắc nói với nhau rằng hôm nay ông trời “nể mặt” BPSOS, trời nắng mà không gắt, thời tiết mát mà không lạnh, gió thổi hiu hiu mà không làm rụng hoa v..v Anh Minh dẫn cả đoàn đi dọc theo bờ hồ t́m kiếm chỗ nghỉ chân. Thấy một chỗ thưa người, rộng và mát dưới bóng cây anh đào. T́m được chỗ ưng ư xong, mọi người dừng chân nghỉ ngơi và ăn uống nhẹ để lấy sức đi ngắm hoa và chụp h́nh. Ai ai cũng chuyện tṛ vui vẻ, những câu chuyện tưởng chừng như kéo dài vô tận. Trước khi mọi người tản đi chụp h́nh, anh Minh có dặn ḍ giờ giấc để mọi người tập trung lại cho chuyến trở về. Ấy vậy mà khi tới thời điểm tập trung, mọi người phát hiện ra có hai bác vẫn mải mê du ngoạn, quên thời gian về. Anh Minh Công và cô Đông Bùi phải chia nhau ra kiếm. May là hai bác kia không đi quá xa nên anh Minh và cô Đông đă t́m thấy họ một cách nhanh chóng.

Trên đường về, hầu như mọi người trong đoàn đều bị cảnh đẹp, người đẹp, hoa đẹp, hồ đẹp níu kéo bước chân. Ai cũng xuưt xoa rằng sao thời gian trôi nhanh quá, mới đây mà đă tới lúc phải về; giá như được ở lâu thêm một chút... Ai cũng mệt sau chuyến đi du ngoạn nhưng tất cả đều hết sức phấn chấn, vui vẻ và thỏa măn. Rất nhiều bác đă đề nghị BPSOS tổ chức thường xuyên những chuyến du ngoạn như vậy để mọi người có thể mở mang thêm kiến thức, đồng thời tham quan hết những cảnh đẹp của D.C. Trước những đề nghị chân thành từ các bác cao niên, anh Dương Hoàng và Minh Công hứa sẽ cố gắng tổ chức mấy cuộc du ngoạn khác. Nếu có ngân sách hoạt động và trong khả năng cho phép, BPSOS sẽ tổ chức 1 chuyến du ngoạn mỗi tháng. Ai cũng vui mừng, phấn khởi khi nghe tin trên.

Trên đường về, cũng như trong chuyến đi, các chuyến xe metro và bus đều chen chật du khách từ các tiểu bang và quốc gia khác đổ về tham dự hội hoa anh đào. Do có sự chuẩn bị chu đáo và được hướng dẫn tận t́nh, không ai trong đoàn gặp vấn đề ǵ khi di chuyển. Khoảng 4 giờ chiều cùng ngày, mọi người đă về lại trước cửa trụ sở của BPSOS. Trước khi chia tay, các anh chị hướng dẫn viên lại một lần nữa cám ơn sự có mặt của mọi người trong chuyến đi. Thật là kỳ, chính các anh chị nhân viên của BPSOS là người đáng nhận lời cám ơn của chúng tôi, thành viên của đoàn du ngoạn. Nếu không có những nhân viên BPSOS năng nổ, đồng thời là những hướng dẫn viên nhiệt t́nh th́ liệu những người cao tuổi như tôi có dịp để đi xem hoa anh đào nở? Chưa kể là BPSOS không đ̣i bất cứ lệ phí ǵ cho chuyến đi. Cám ơn BPSOS và những nhân viên tích cực, đầy nhiệt t́nh của hội đă góp phần cho cuộc sống tinh thần của người cao niên chúng tôi thêm hứng khởi và vui vẻ.

Viết để nhớ về ngày hội Hoa Anh Đào 2010
Chuyến đi ngày 01 tháng 4, năm 2010
Thành viên lớp Bạn Đồng Hành, khóa 3

*** Anh Minh Công, quản lư chương tŕnh vận chuyển công cộng cho người cao niên đă tổ chức 3 chuyến đi xem Đại Hội Hoa Anh Đào trong ngày 1, 2 và 4 tháng Tư, năm 2010 vừa qua.  Được biết trong đoàn đi có cả cá nhân đi xe lăn. Tất cả mọi chuyến đi đều thành công.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Tuesday, April 20 @ 10:52:35 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 1
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang