Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27893803
page views since June 01, 2005
MS68 - 03/08: Mừng Giáng Sinh và Chúc Thọ Cao Niên

Tin Sinh Hoạt

Nguyễn Thảo

Thơ nhạc mùa thu thật nhiều, đếm không hết, thế mà sáng tác về mùa giá lạnh chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thế nhưng âm thanh mùa đông rộng lớn lắng đọng vào tâm tư... Ngàn sao vũ trụ chưa lung linh trên trời cao đêm tối nhưng chúng tôi đã có mặt nơi đây vào ngày 21/12/2007 tại văn phòng UBCNVB-Houston. Buổi gặp gỡ nầy phải chăng là sự tuyệt diệu của những tâm hồn tương thân luôn gởi cho nhau những ưu ái cuộc đời nhân dịp mừng Giáng Sinh năm nay.Trưởng Cơ quan - cô Thảo Nguyễn - luôn tạo nhiều dịp hội ngộ mang trọn vẹn ý nghĩa, đem niềm vui lành mạnh đến những thế hệ đi trước.

Ân tình tháng cuối trong năm. Ngày đón mừng Giáng Sinh. Một dịp chúc các vị thượng thọ đã diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa trong không khí thật hài hòa. Có hơn 80 vị cao niên cùng trên 20 thân nhân, thân hữu gặp gỡ nhau, hàn huyên tâm sự trong khung cảnh đơn sơ nhưng sinh động. Nhiều câu chuyện buồn vui cá nhân, những kinh nghiệm bản thân một thời đi qua được trao đổi thân tình. Nhiều ý kiến, đề nghị được nêu lên là những dữ kiện quí giá để nghiên cứu hầu chuyển hóa cho thích hợp. Trong cương vị quản lý cơ quan, cô Thảo Nguyễn khai mạc buổi tiệc với lời chào mừng và chúc sức khoẻ mọi người hiện diện. Dù biết nhiều năm, gặp nhiều lần nhưng với nụ cười duyên dáng, âm điệu nhẹ nhàng, cùng sự khéo léo điều động nên cô luôn tạo sự cảm mến sâu sắc trong lòng người tham dự. Sinh hoạt đều đặn của hội Cao Niên được khái lược bởi anh hội trưởng Nghĩa Đặng. Anh đồng thời giới thiệu đầy đủ quan khách đang dự. Một kỷ niệm quá khứ dễ quên, một lời nói thoáng qua khó đầy đủ, nhưng anh Ngọc biến đổi trạng thái ấy bằng hình ảnh hiện thực để lưu giữ với phần slide show. Những hoạt động hữu ích được đề cao. Du ngoạn thắng cảnh. Lễ vinh danh cựu tù nhân chính trị. Lễ chúc mừng các vị thuộc đại gia đình PBSOS cùng phối ngẫu đã trở thành công dân Mỹ trong 2 năm qua do luật sư An Phong thực hiện trang trọng. Cố vấn chống bạo hành và mái ấm gia đình với chị Nguyễn Hải. Lớp lái xe an toàn bởi bà Lisa Lum hướng dẫn. Thực tập Tài Chi hằng tuần. Một thu hút vui vẻ đặc biệt vì tất cả quí vị cao niên đều nhận ra mình trên màn ảnh. Nhân viên trẻ Tuyền Phạm ngoài nhiệm vụ lo phúc lợi cho mọi người đã dồn hết nỗ lực, thời gian hoạt động hội Cao Niên.

Di chuyển là vấn đề khó khăn cho người lớn tuổi. Đến sinh hoạt hàng tuần là một cố gắng vượt bực với nhiều ý chí hòa đồng. Phải chăng đó là ngọn đuốc thắp sáng ở môi trường khó khăn của những bàn tay run run, lời nói ấp úng không linh hoạt như ngày xưa. Trân trọng tinh thần cao cả ấy, cô Trưởng cơ quan đã trao những bằng khen đến các vị thượng thọ 70, 80 tuổi thường xuyên sinh hoạt tại BPSOS Houston.

Hơn 40 văn bằng là con số không ngờ của một hội đoàn mới thành lập 3 năm trong khung cảnh với gần 10 Hội Người Già Việt Nam đã hoạt động tại địa phương lâu năm.

Tâm sự của Thanh Diệp, thứ nữ của một vị nữ cao niên trên 82 tuổi nhưng sức khoẻ dồi dào, tinh thần minh mẫn, không vắng mặt buổi họp nào: "Tuổi già của Mẹ có nhiều nhu cầu. Dù con cháu cận kề nhưng sinh hoạt cộng đồng chiếm tỉ lệ rất cao trong cuộc sống. Bố mất khi Bà chưa đến 40 và hơn 40 năm hy sinh tình cảm cá nhân đặt trọn vẹn tình thương lo lắng cho con. Tất cả đều thành nhân nên giờ đây Bà mong muốn thường xuyên gặp gỡ người cùng thế hệ để tâm sự dể dàng. Tạo lạc quan, yêu đời nơi Mẹ nên Diệp đi lưu diễn bất cứ nơi nào cũng đưa Mẹ đi cùng." Phải chăng đây là phương cách sống thiết thực cho mình lẫn cho người. Vô tình nữ ca sĩ trẻ, khả ái trở thành "Hội viên phụ trợ".

Nổi bật khác là một nhiếp ảnh gia quốc tế lão thành lấy nghệ thuật làm nguồn vui thiết tha. Do đó sắc thái của ông còn rất trẻ trung dù đã bát tuần và thường xuyên tặng miễn phí cho các đồng niên những tấm ảnh kỷ niệm đầy nghệ thuật lẫn kỹ thuật. Đặc biệt với vị đội nón nỉ nâu. Dù mái tóc, râu dài bạc trắng nhưng ông luôn đem gia đình 4 người, sẵn sàng đưa đón bạn bè cùng đi họp hằng tuần.

Tiệc vui được thêm hào hứng qua phần xổ số với nhiều giải thưởng. Ân nhân, mạnh thường quân, thiện nguyện viên là những biểu hiện ưu ái nên nhân dịp nầy ban tổ chức có tặng phẩm đặc biệt cùng lời cảm tạ chân thành.

Về những kết quả thu lược được, có một nhận xét cần nói lên:

- Hướng đi rõ ràng nên tất cả nhân viên của cơ quan hăng hái trong công việc phục vụ tối đa đối tượng cần sự giúp đỡ. Tấm gương trong sáng ấy được thế hệ kế tiếp noi theo. Hình ảnh nào đẹp hơn bé gái 9 tuổi giúp mẹ Ngọc Thanh chuyển các phần ăn trưa đến các ông bà đang tham dự với nụ cười vui tươi, lời chào ngọt lịm giống mẹ.

- Biết rõ sự hy sinh bất vụ lợi, cùng khó khăn tài chánh mà đa phần nhân viên văn phòng phụ góp cho mỗi lần họp mặt nên sự thông cảm dâng cao. Hội viên cao niên không phải chịu bất cứ thiệt thòi quyền lợi nào như các hội đoàn khác đặt điều kiện.

Phần văn nghệ được các anh chị ca sĩ thành phố Houston thay phiên tình nguyên đến giúp vui tạo nên sự sảng khoái nơi người thưởng lãm. Tiếng hát mạnh, cao vút của Hoàng Tường với những bài hát đấu tranh, xen lẫn thanh âm thủy tinh dịu ngọt của Thanh Diệp. Hùng tráng ca về Đại đế Quang Trung của Việt Đặng hợp cùng cổ nhạc Chân Thành, Văn Thành đưa người thưởng thức từ cảm nhận này sang cảm nhận khác thật nhẹ nhàng.

Để hỗ trợ đoàn biểu tình của đồng hương trước Sứ Quán Trung Cộng đối với hành động chiếm đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cử toạ đã dành một phút mặc niệm các chiến sĩ đã bỏ mình trong cuộc hải chiến bảo vệ lãnh thổ.

Niềm vui bất chợt được chị Nguyễn Hải loan báo về một hội viên cao niên thi đậu quốc tịch mới vài ngày. Một thích thú khác với chuyện tình sử của Ngọc Hân Công chúa được Đỗ Hoành kể lại nhiều chi tiết ít ai biết được.

Đúng 1giờ trưa buổi tiệc chấm dứt sau lời chúc an khang thịnh vượng cùng chân thành cám ơn tấm lòng thiết tha quí quan khách dành cho Hội Cao Niên và Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển của Trưởng Cơ quan.

Với nhiệt tình yểm trợ mọi phương diện của cô Thảo Nguyễn, tinh thần dấn thân hăng hái của cô Tuyền Phạm, sự đam mê sinh hoạt cộng đồng của anh Nghĩa Đặng chắc chắn sự phát triển của Hội Cao Niên còn vượt cao hơn nữa, để những tâm hồn tha hương có chỗ dựa tinh thần vững vàng, thoải mái. Bầu trời của tuổi mủa thu, tuổi hồi tưởng thăng trầm, sẽ tươi đẹp như những đóa mai vàng nở rộ vào mùa xuân sắp tới. Mùa xuân mãi mãi trong chúng ta.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Monday, March 10 @ 11:03:41 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang