Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26812221
page views since June 01, 2005
Thông Báo về Chương Tŕnh HR

Định Cư Nhân Đ̐

Thông Báo Về Chương Tŕnh HR

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Ngày 13 tháng 1, 2008

 

Chỉ c̣n không đầy 6 tháng sẽ là thời hạn chót để ghi danh cho chương tŕnh Humanitarian Resettlement (HR). Những ai không nộp đơn kịp th́ sẽ hoàn toàn mất cơ hội. Chúng tôi đă mất 10 năm để vận động mở chương tŕnh này và không tin rằng có thể vận động để mở lại lần nữa. Do đó chúng tôi ra thông báo này để nhắc nhở 3 thành phần sau đây nhanh chóng ghi danh trước khi hết hạn.

 

Tại buổi tiệc tất niên, UBCNVB Atlanta phân phối tặng phẩm $1,000 cho mỗi gia đ́nh cựu tù nhân chính trị: Ông Lê Văn Tâm (HO, cùng vợ và 4 con), Ông Lê Văn Ḥa (cùng vợ mới đến Mỹ được 2 tháng theo diện HR), Ông Nguyễn Trung Chánh (cùng vợ và 4 con mới định cư được 1 tháng theo diện HR). (ảnh BPSOS)  

(1)   Những người hội đủ tiêu chuẩn nhưng thiếu giấy tờ chứng minh: Đây là những trường hợp thiếu giấy ra trại tù cải tạo v́ bất kỳ lư do ǵ hoặc thiếu giấy tờ chứng minh đă từng đi tu nghiệp ở Hoa Kỳ hay đă từng làm việc cho chính phủ hay cơ quan tư nhân Hoa Kỳ. Quư vị trong trường hợp này nên ghi danh và giải thích tại sao ḿnh không có giấy tờ. Trong thời gian chờ đợi câu trả lời của văn pḥng phỏng vấn định cư tị nạn của Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ cố gắng giúp quư vị t́m giấy tờ hay liên lạc để lấy sự xác minh của những nhân chứng đă đến Hoa Kỳ.

 

(2)   Những người đă nộp đơn theo chương tŕnh ODP (HO, U11, V11) nhưng chưa được phỏng vấn mặc dù hội đủ điều kiện. Chẳng hạn, có quư vị đă bị loại ngay từ ṿng đầu v́ thiếu giấy tờ chứng minh hay đă không nhận được thư mời phỏng vấn nên hồ sơ bị đóng. Những trường hợp này nay có quyền nộp đơn theo chương tŕnh HR và nên nộp đơn ngay nếu chưa nộp. Rất có thể nhân viên cứu xét đơn sẽ từ chối v́ nghĩ rằng trước đây quư vị đă nộp đơn theo chương tŕnh HO mà không biết rằng quư vị chưa hề được phỏng vấn bởi phái đoàn Hoa Kỳ. Do đó khi nộp đơn lần này quư vị cần giải thích rơ ràng hoàn cảnh của ḿnh. Và dù đơn lần này có thể bị từ chối, quư vị vẫn có quyền xin tái xét. C̣n như để lỡ hạn ghi danh, chúng tôi dù có muốn cũng không thể nào can thiệp được.

 

(3)   Những người hồi hương trên chuyến tàu Việt Nam Thương Tín: Khoảng năm 1994 Hoa Kỳ ngưng không cứu xét những trường hợp này với lư do là họ bị đi tù v́ nhập cảnh bất hợp pháp khi trở về từ đảo Guam chứ không phải do liên hệ với Hoa Kỳ trong cuộc chiến. Sau đó chúng tôi chứng minh được rằng, qua sự điều đ́nh của Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc, chính quyền Việt Nam đă đồng ư cho chuyến tàu này trở về và do đó không có vấn đề nhập cảnh bất hợp pháp. Những trường hợp này cũng có thể ghi tên theo chương tŕnh HR.

 

Điều quư vị cần lưu tâm là nếu tự xét ḿnh hội đủ điều kiện th́ xin ghi danh sớm để tránh không bị lỡ thời hạn. Hội đủ điều kiện có nghĩa là đă từng bị tù cải tạo 3 năm trở lên, hoặc 1 năm tù trở lên nếu có du học theo chương tŕnh tu nghiệp hay huấn luyện của Hoa Kỳ, hoặc 1 năm tù trở lên và có làm cho chính phủ hay cơ quan tư nhân Hoa Kỳ 1 năm trở lên, hoặc có làm cho chính phủ hay cơ quan tư nhân Hoa Kỳ 5 năm trở lên, hoặc là quả phụ không tái giá của người tù cải tạo đă chết trong tù hay chết trong ṿng 1 năm sau khi ra tù. Tù cải tạo ở đây phải liên quan đến cuộc chiến trước 75 chứ không phải do những hoạt động sau đó. (Nếu không hội đủ một trong những điều kiện trên, xin quư vị đừng nghe những hứa hẹn sai sự thật của các dịch vụ ở hải ngoại hay ở trong nước, sẽ tốn tiền vô ích.)

 

Nếu cần thêm tin tức, xin liên lạc Ông Nguyễn Quốc Khải: (703) 647-6491 hoặc hrp@bpsos.org.

Posted on Sunday, January 13 @ 13:15:59 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Định Cư Nhân Đ̐
· News by ngochuynh


Most read story about Định Cư Nhân Đ̐:
Bảo Lănh Gia Đ́nh Định Cư Tại Hoa Kỳ

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Định Cư Nhân Đ̐Di Dân & Nhập TịchTin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang