Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26611540
page views since June 01, 2005
Kế Hoạch Vận Động Quốc Tịch Lai My-Viet

Di Dân & Nhập Tịch

Kế Hoạch Vận Động Quốc Tịch Cho Người Lai Mỹ-Việt

 

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển

Ngày 5 tháng 11, 2007

 

Ngày 30 tháng 10, nữ Dân Biểu Zoe Lofgren đưa vào Hạ Viện HR 4007, Dự Luật Công Nhận Quan Hệ Cha Con Cho Người Lai Mỹ-Việt. Đây là bước khởi đầu cần thiết và quan trọng.

 

Tuy nhiên quan trọng hơn nữa là từ giờ đến tháng 10 sang năm, chúng ta làm sao cho dự luật được thông qua cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện.

 

 

 

TS Thắng tiếp xúc với các bạn Lai Mỹ-Việt ở Atlanta, ngày 3 tháng 8, 2007.

 Theo sự “đánh hơi” của UBCNVB về t́nh h́nh hiện nay, dự luật sẽ không gặp trở ngại ở Tiểu Ban Di Dân và Uỷ Ban Tư Pháp, nhưng có thể bị trở ngại khi ra toàn thể Hạ Viện v́ một số dân biểu cho rằng đạo luật này liên quan đến di dân, một vấn đề nóng bỏng mà họ muốn tránh né. Khuynh hướng hiện nay cho thấy nhiều vị dân biểu Đảng Cộng Hoà và một số dân biểu Đảng Dân Chủ dị ứng về vấn đề di dân, nhất là sau cuộc đụng độ nặng nề về đề nghị cải tổ di dân toàn diện vừa qua. Chính v́ thế mà DB Lofgren đă đặt tên mới cho dự luật để tránh ngộ nhận. 

Tuy nhiên sự ngộ nhận vẫn có thể xẩy ra trong t́nh h́nh nóng bỏng về di dân hiện nay. Đáng quan tâm nhất là một số dân biểu Đảng Cộng Hoà có khuynh hướng chống di dân.

Việc chúng ta cần làm ngay là giảm thiểu rủi ro sẽ bị chống đối, bằng cách:

(1)   vận động sự ủng hộ của một số dân biểu lănh đạo trong Đảng Cộng Hoà

(2)   tranh thủ sự ủng hộ của ít ra 60 vị dân biểu Cộng Hoà khác

Một khi chúng ta có được sự ủng hộ của một vài vị thủ lănh trong Đảng Cộng Hoà, họ sẽ giúp trấn an các đồng viện cùng đảng rằng đây không phải là vấn đề di dân mà là vấn đề quyền công dân của những người đă được chính phủ Hoa Kỳ xác nhận là con của công dân Mỹ.

Lư do chúng ta phải có 60 vị dân biểu Cộng Hoà ủng hộ cho dự luật là nhằm bảo đảm sẽ có được đa số phiếu khi dự luật được bỏ phiếu bởi toàn thể Hạ Viện. Tại Hạ Viện hiện Đảng Dân Chủ chiếm đa số với 16 ghế trên Đảng Cộng Hoà. Chúng tôi ước lượng khoảng 40 dân biểu Dân Chủ có thể bỏ phiếu chống hoặc tránh né không bỏ phiếu cho dự luật. Để duy tŕ đa số, chúng ta cần tranh thủ được ít ra 60 phiếu của các dân biểu Cộng Hoà.

Để đạt được số 60 phiếu này cộng đồng người Việt và Lai Mỹ-Việt cần vận động ráo riết các vị dân biểu Cộng Hoà bằng cách gởi thỉnh nguyện thư, lập phái đoàn tiếp xúc, và huy động sự ủng hộ của các hội cựu chiến binh, các hội đoàn tôn giáo và từ thiện Hoa Kỳ. Công tác này cần thực hiện ngay.

UBCNVB kêu gọi các bạn Lai Mỹ-Việt và các tổ chức sẵn sàng ủng hộ cho công cuộc vận động này ghi danh gấp để UBCNVB lập danh sách nhằm phối trí cho cuộc vận động.

 “Ở mỗi vùng chúng tôi cần một người Lai Mỹ-Việt đứng ra làm đầu cầu liên lạc với các bạn lai khác trong vùng. Chúng tôi cũng cần một người trong cộng đồng rành rẽ Anh ngữ và quen biết rộng để giúp liên lạc với các vị dân biểu và huy động sự hậu thuẫn trong cộng đồng Việt và Hoa Kỳ. Dựa vào đó chúng tôi sẽ lập kế hoạch vận động cho nhịp nhàng và có phối hợp trên toàn quốc”, TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của UBCNVB, giải thích.

Ngay trước khi Hạ Viện biểu quyết về dự luật, có lẽ vào đầu năm 2008, chúng ta cần thành lập các phái đoàn về Hoa Thịnh Đốn rầm rộ đi gơ cửa từng văn pḥng dân biểu để giải thích và kêu gọi sự ủng hộ bằng lá phiếu của họ.

Hội Đồng Quản Trị của UBCNVB tháng 9 vừa qua đă quyết định chọn vấn đề quốc tịch cho người Lai Mỹ-Việt là ưu tiên hàng đầu để vận động cho năm 2008. Hệ thống các văn pḥng chi nhánh của UBCNVB sẽ được huy động để làm đầu cầu cho cuộc vận động này ở những nơi có văn pḥng.

Trong thời gian qua TS Thắng đă đến nhiều thành phố để tập hợp và tổ chức các người Lai Mỹ-Việt nhằm chuẩn bị cho cuộc vận động. Ngày 18 tháng 11 TS Thắng sẽ tiếp xúc với các người Lai Mỹ-Việt ở Orange County và tháng 12 sẽ ở Houston.

 “Chúng tôi đă bắc một nửa nhịp cầu. Nửa c̣n lại các bạn Lai Mỹ-Việt cần đứng mũi chịu sào”, Ông nói.

 Tập thể Lai Mỹ-Việt ở Atlanta đang ráo riết tổ chức ngày hội ngộ mừng xuân cho các bạn lai trên toàn quốc, diễn ra ngày 12 tháng 1, 2008, với sự bảo trợ của cộng đồng, các hội đoàn tôn giáo, các đoàn thể quần chúng và giời báo chí người Việt ở Atlanta. Đây sẽ là cơ hội tốt để chuẩn bị cho cuộc tổng vận động ở Quốc Hội Hoa Kỳ.

 Để ghi danh tham gia cuộc vận động, xin liên lạc bác Phan Thành: 703-538-2190.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Monday, November 05 @ 13:15:48 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Di Dân & Nhập Tịch
· News by ngochuynh


Most read story about Di Dân & Nhập Tịch:
Chiếu Khán Di Trú và Chiếu Kháng Du Học Sinh

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Di Dân & Nhập TịchTin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang