Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26922312
page views since June 01, 2005
MS64 - 11/07: Chương Tŕnh Phát Triển Cộng Đồng:

Tài Chánh

Giấc Mơ Làm Chủ Căn Nhà

Phan Thành

25 tháng 8 năm 2007 -- Một buổi hội thảo với sự hướng dẫn của các chuyên gia đă giúp nhiều đồng hương trong vùng Bắc Virginia hiểu biết thêm về những điều cần làm hoặc phải tránh khi mua nhà.

Các học viên tham dự buổi hội thảo “Giấc Mơ Làm Chủ Căn Nhà” do UBCNVB tổ chức.

Đặt tên là “Giấc Mơ Làm Chủ Căn Nhà”, buổi hội thảo do Ban Phát Triển Cộng Đồng của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển tổ chức bao gồm các đề tài như mua căn nhà theo tiêu chuẩn cho những gia đ́nh có lợi tức thấp, cần sự hỗ trợ của chính phu,û hoặc mua nhà theo giá thị trường mà không bị rủi ro.Anh Trần Andy, nhân viên của Wells Fargo Home Mortgage, thu hút người nghe khi ông tŕnh bày căn nhà chính phủ hiện đang bán với 3 pḥng ngủ chỉ với giá $148,224 mỹ kim và tiền đặt cọc là $9,356 mỹ kim.

Anh c̣n chỉ dẫn thủ tục cần thiết để được ghi tên trong danh sách người mua nhà lần đầu. Ví dụ, để có giấy chứng nhận hội đủ điều kiện, phải làm các bước theo yêu cầu như tham dự buổi hướng dẫn và lớp học Mua Nhà Lần Đầu Tiên, gặp người cho vay tiền để có Thư Chấp Thuận Vay Nợ (Pre-Approval Loan), tham dự buổi điền đơn xin cấp nhà, v.v.

Ngoài ra, anh giải thích thêm những qui định quan trọng như: nhà được cấp chỉ để cư ngụ, chứ không được cho thuê mướn; nếu muốn tái tài trợ, căn nhà phải tái tài trợ ngang giá, hay dưới giá ấn định; thân chủ phải chia phần lời với quận Fairfax nếu bán nhà sau 15 năm, v.v.

Tiếp theo, bà Elizabeth Hoàng, cựu chuyên viên địa ốc, cho biết hiện có rất nhiều ngân hàng cho vay với những món nợ, thời hạn và lăi suất khác nhau. Đồng thời, bà nhắc nhở người mua nhà các điều căn bản cần phải nghĩ đến trước khi có ư định mua nhà. Ví dụ, trị giá căn nhà định mua và khả năng tài chính, khả năng chi trả lợi tức hàng tháng sau khi trả những khoản chi tiêu khác, chọn lựa địa điểm căn nhà - gần trường học cho con cái, gần sở làm, gần chợ búa, hay gần phương tiện di chuyển công cộng như xe điện ngầm, xe bus, v.v.

Người mua nhà trước tiên cần nói chuyên với chuyên viên địa ốc và chuyên viên tài chánh để họ cố vấn chọn lựa căn nhà, và làm đơn xin vay tiền ở ngân hàng. Một yếu tố quan trọng nữa đă được đề cập bởi bà Elizabeth là để được vay nợ một cách dễ dàng với lăi suất thấp, chúng ta phải có thành tích tín dụng tốt.

Trong buổi hội thảo này, chúng tôi đă phân phát bộ sách CreditSmart Asian, được soạn thảo bởi Văn Pḥng Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (BPSOS) và Freddie Mac. Freddie Mac là một công ty do giới cổ đông làm chủ, được Quốc Hội thiết lập name 1970 để tăng cường số người sở hữu nhà ở và cho thuê. Freddie Mac mua lại những món nợ biệt lập, nhà chung cư, cũng như các chứng khoán liên quan đến nợ địa ốc.

CreditSmart Asian được h́nh thành để cung cấp những thông tin quư báu cho các đồng hương về việc xây dựng và duy tŕ tín dụng tốt, am tường những bước mua nhà, và bảo vệ sự đầu tư của ḿnh. CreditSmart Asian đề cập đến các trở ngại thường gặp đối với việc sở hữu nhà cửa, như ngôn ngữ, thiếu hiểu biết về tiến tŕnh mua nhà, nguồn thâu nhập không kiểm chứng được, và chưa có uy tín vay mượn.

Buổi hội thảo đă kết thúc tốt đẹp với tiết mục “Hỏi & Đáp’’ liên tục. Trong không khí sôi động, lư thú với các câu hỏi từ người tham dự, và các câu trả lời hữu ích từ các diễn giả, buổi hội thảo đă đi quá thời gian dự kiến mà không hề hay biết. Mọi người đều vui vẻ chia tay ra về và hẹn ngày gặp lại trong buổi hội thảo kế đến.

Để biết thêm chi tiết xin liên lạc: (703) 538-2190

[Buổi hội thảo được sự tài trợ từ Office of Family Assistance, ngân khoản số: 90-FR-0038.]

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Posted on Friday, October 19 @ 10:55:12 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tài Chánh
· News by ngochuynh


Most read story about Tài Chánh:
T́m Hiểu Về Luật Phá Sản

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Cứu Trợ Thiên TaiTài Chánh


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang