Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27867171
page views since June 01, 2005
MS62 - 09/07: Trò Chuyện Với Tân Giám Đốc Nhân Sự

Tin Sinh Hoạt

Hoàng Lan Chi

LTS: Cô Phạm Thu là tân Giám Đốc Nhân Sự của UBCNVB. Xin mời xem buổi trò chuyện giữa Hoàng Lan Chi và cô Phạm Thu.

LC: Xin Cô cho biết cô đến Hoa kỳ từ bao giờ?

PT: Tôi sinh ở Sài Gòn, Việt Nam. Đến Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với gia đình từ lúc còn là một cô bé năm 1975, sau khi Cộng Sản chiếm miền Nam. Tất cả chúng tôi đều chật vật với ngôn ngữ mới và văn hoá khác lạ nhưng gia đình tôi cương quyết và trì chí bởi vì chúng tôi biết rằng đấy là cơ hội để sống một cuộc đời tự do và thực hiện mộng ước.LC: Từ khi ra trường, cô đã làm ở những đâu?

PT: Tôi bắt đầu đi làm với một nghề trong ngành Kỹ Thuật Tin Học ngay sau khi tốt nghiệp bằng Cử Nhân về Khoa Quản Trị Hệ Thống Tin Học ở Đại Học American University năm 1984. Tôi tiếp tục học thêm trong khi đi làm cho đến khi tôi lấy được bằng Tiến Sĩ về Khoa Quản Trị Hệ Thống Tin Học. Tôi đã làm nhiều chức vụ điều hành cho vài hãng về Kỹ Thuật Tin Học hay Cố Vấn như: Computer Associates, Nextel, Cable and Wireless. Tôi đã làm trong Uỷ Ban Giám Đốc cho công ty SETA Inc. Tôi cũng đã làm Giám Đốc Kỹ Thuật điều hành những dự án cho dân sự cũng như cho các cơ quan quân sự hay liên bang. Một số công việc liên quan đến giấy phép Tối Mật như việc làm tại Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng (DIA), Dịch Vụ An Ninh Quốc Phòng (DSS), và Cơ Quan Tin Học Quốc Phòng (DISA). Trước khi đến với BPSOS, tôi làm Phó Giám Đốc cho công ty Alpha, Inc, phụ trách tổ chức lại cấu trúc của các ban, phác thảo chính sách tuyển mộ nhân viên và ngân sách để cung ứng một đường lối mới cho sự thành công trong tương lai của công ty. Kế hoạch đã hoàn tất và được Giám Đốc của công ty Alpha, Inc cho thi hành và đã giúp công ty không bị khai phá sản. Tôi đã từng trông coi nhiều nhân viên, kể cả người điều hành, gần đến 200 người và có trách nhiệm cho nhiều dự án với ngân quỹ gần 200 triệu Mỹ Kim. Với kỹ năng về quản trị vững chắc cộng với kinh nghiệm kỹ thuật, tôi đã điều hành thành công các dự án, từ lúc sơ khởi cho đến các giai đoạn phát triển và ứng dụng sản xuất.

Hiện tại tôi là Giám Đốc Ban Quản Trị và Hỗ Trợ cho BPSOS, một tổ chức không vụ lợi, giúp đỡ cho người Việt tị nạn và thường trú cần sự giúp đỡ hội nhập vào văn hoá Hoa Kỳ.

LC: Lý do nào cô chọn BPSOS với vị trí Giam Đốc nhân sự?

PT: Một hôm tôi tình cờ tìm được BPSOS khi đang “đi chơi” trên mạng lưới. Lúc nào tôi cũng bị quyến rũ bởi văn hoá dân tộc Việt nhưng chưa có dịp để học hỏi kể từ khi gia đình tôi rời khỏi Việt Nam. Hơn nữa, tôi đang phải trông nom mẹ già. Công việc trước của tôi không cho phép tôi có nhiều thì giờ cho Mẹ vì thường đi công tác xa. Khi biết BPSOS tìm một Giám Đốc Tin Học, tôi đến ngay với cơ hội này. Tôi đã được Cô Pharia lê và TS Nguyễn Đình Thắng phỏng vấn. Tôi tin rằng chẳng những sự hiểu biết về Kỹ Thuật Tin Học của tôi có thể giúp cho tổ chức mà còn sử dụng kinh nghiệm quản trị vững chắc của tôi để giúp các phạm vi khác ngoài Kỹ Thuật Tin Học.

LC: Từ khi vào làm cho BPSOS, cô thấy có những thuận lợi nào và khó khăn nào?

PT: Kể từ lúc đến làm cho BPSOS, tôi đã có một cái nhìn khác về văn hoá Việt Nam. Lúc đầu, tôi nghĩ khó mà hội nhập vì tôi chưa từng làm với một nhóm đông người Việt.Tuy nhiên, nhờ sự chào đón nồng nhiệt của các nhân viên đã làm cho công việc của tôi dễ dàng hơn và tôi thấy vui vẻ ở đây.

LC: Cô mơ uớc sẽ làm những gì cho BPSOS?

PT: Từ khi làm ở đây, tôi thiết nghĩ rằng tôi đã đóng góp đắc lực vào việc cải tổ cơ sở hạ tầng của ban Kỹ Thuật Tin Học và tôi cũng giúp cải tiến những thủ tục ở các ban khác. Những mục đích ngay bây giờ của tôi đặt trọng tâm về việc tự động hoá các phương pháp trong ban Nhân Viên và ban Kế Toán để chúng ta có thể cải tiến công việc cho trôi chảy hơn. Với chức vụ bây giờ, tôi sẽ có nhiều cơ hội đóng góp cho tổ chức và giúp tổ chức trong sứ mệnh giúp đỡ cho cộng đồng người Việt.

LC: Cô cho vài cảm tưởng về BPSOS cũng như nét văn hoá ở đây?

PT: Qua công việc làm ở BPSOS, tôi đã thu nhập được thật nhiều kiến thức về văn hoá Việt và cộng đồng người Việt, và đã may mắn đuợc tiếp xúc với văn hoá của xứ mình mà tôi không thể có nếu vẫn tiếp tục các công việc làm trước đây.

BPSOS cho tôi cơ hội để hoàn lại cho cộng đồng người Việt bằng cách đóng góp kiến thức và thì giờ của tôi để cải tiến cuộc sống của Cộng Đồng cho tốt đẹp hơn. Tôi có thể giúp bảo trì nền văn hoá cổ truyền cho thế hệ mai sau để họ tiếp tục cảm kích và không quên rằng khi giúp người dân hội nhập với nếp sống Hoa Kỳ tức là ta tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn ở xứ này.

Mong ước mới nhất của tôi là có ngày được trở về Việt Nam, hy vọng có thể thay đổi được một phần nào bằng cách tình nguyện thì giờ của mình để giúp cho đồng bào ở quốc nội, nhất là trẻ em và thú vật.

Tôi yêu mến thú vật và trẻ em và thường tặng tiền cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ các thú vật và trẻ em mồ côi.

Mạch Sống Số 62 - 09/07

Posted on Thursday, August 16 @ 17:13:48 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang