Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27866943
page views since June 01, 2005
MS62 - 09/07: Tai Nạn Máy Bay Tại Brazil, 200 Người Thiệt Mạ

Tin Tức Thời SựMột máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Tam Airline Brazil chở 176 hành khách và phi hành đoàn đã bị bốc sau khi trượt ra khỏi phi đạo và đâm vào một trạm xăng trong lúc hạ cánh ở Sao Paolo. Ít nhất có 200 người thiệt mạng vì ngoài 176 người trên máy bay, còn có nhiều người trên mặt đất cũng bị liên luỵ. Đây là tai nạn hàng không tệ hại nhất trong lịch sử hàng không Brazil.

Tân Thủ Tướng Anh

Cựu Bộ Trưởng Tài Chánh Gordon Brown, 56 tuổi, được bầu làm thủ tướng nước Anh, kế nhiệm ông Tony Blair. Thủ Tướng Tony Blair được coi là người có công hồi sinh lại nền kinh tế Anh, và dọn đường cho một chính phủ liên hiệp tại Bắc Ireland. Nhóm “Bộ Tứ” Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu, Liên Hiệp Quốc và Nga hoà giải Trung Đông vừa bổ nhiệm ông Tony Blair, làm đặc sứ hoà bình với nhiệm vụ thúc đẩy tiến trình hoà bình giữa Israel và Palestine.

Dân Số Thế Giới Lên 9,2 Tỉ Người Vào Năm 2050

Cơ quan Dân Số Liên Hiệp Quốc cho rằng dân số thế giới sẽ đạt đến con số 9,2 tỉ vào năm 2050 so với mức 6,7 tỉ người hiện nay. Những quốc gia kém phát triển nhất là những quốc gia có mức tăng dân số cao nhất. Dân số tại các quốc gia phát triển không tăng và lại có hiện tượng sụt giảm dân số tại 46 nước.

Truy Tố Một Cựu Sinh Viên Đại Học Berkeley Tội Gian Lận Tiền Welfare

Bà Laura Bianca Razo, 41 tuổi, cựu sinh viên đại học Berkeley, California, bị bắt giam và bị truy tố 15 tội danh đại hình vì tội dùng số an sinh xã hội giả để ăn gian hơn $160,000 tiền trợ cấp xã hội và vay mượn hơn $43,000 tiền nợ học.

Kem Đánh Răng Colgate Giả Chứa Hoá Chất Độc Hại

Công ty Colgate-Palmolive đã lên tiếng báo động về sản phẩm kem đánh răng Colgate giả có chứa hoá chất độc hại diethylene glycol xuất hiện trên thị trường New York, New Jersey, Pennsylvania và Maryland. Những sản phẩm giả này có thể được nhận biết qua bao bì đề Made in South Africa và những chỉ dẫn trên bao bì được in với rất nhiều lỗi chính tả Anh Ngữ.

British Petroleum Anh Quốc Ngưng Kế Hoạch Tìm Dầu

Hãng dầu khí quốc tế BP cho hay họ ngưng kế hoạch dò tìm dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam vì muốn tránh né sự tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Cộng. Hoạt động khai thác khí đốt hiện có của BP ở hai mỏ khí đốt Lan Tây và Lan Đỏ ở ngoài khơi Vũng Tàu, cung cấp khí đốt cho nhà máy điện Việt Nam từ năm 2002, không bị ảnh hưởng.

Cựu TT Clinton Kiếm 10 Triệu Mỹ Kim Nhờ Diễn Thuyết

Trong năm 2006, cựu Tổng Thống Clinton đã kiếm được 10,2 triệu Mỹ kim nhờ các bài diễn văn trong đó có bài được trả $200,000. Năm 2005 ông kiếm được 7,5 triệu Mỹ kim. Trong 6 năm sau khi mãn nhiệm kỳ Tổng Thống, ông Clinton là người kiếm được những món tiền kếch xù. Bài diễn văn của ông đọc vào tháng 9 năm ngoái ở London được trả tới 450,000 mỹ kim.

Boeing Dreamliner Trình Làng

Rất nhiều người đã có mặt tại nhà máy của Boeing tại Everett, tiểu bang Washington, để xem sản phẩm đầu tiên của loại máy bay 787 Dreamliner ra mắt. Máy bay 787 Dreamliner là loại máy bay ít ô nhiễm môi trường hơn các loại máy bay khác, với 50% thân máy bay được chế từ các sợi carbon và dùng ít nguyên liệu hơn. Đến nay hãng Boeing đã nhận được 677 đơn đặt hàng cho loại máy bay này.

Báo Động Về Tình Trạng Rau Nhiễm Chì Ở Sài Gòn

Kết quả xét nghiệm cho thấy gần hai phần ba mẫu rau trên thị trường Sài Gòn có mức độ nhiễm chì nguy hiểm, vượt mức cho phép nhiều lần. Những ao rạch trồng các loại như rau muống, rau nhút, ngó sen ở Sài Gòn bị ô nhiễm trầm trọng, chưa kể việc người trồng còn sử dụng xăng, dầu nhớt pha với thuốc bảo vệ thực vật để trừ sâu rầy. Người ăn các loại rau nhiễm chì hoặc kim loại nặng có thể bị ung thư hoặc các bệnh về hệ thần kinh.

Phụ Nữ Việt Đầu Tiên Đắc Cử Nghị Viên Madison, Wisconsin

Bà Thuỷ Phạm Remmele, 58 tuổi, đắc cử vào chức vụ nghị viên của District 20, thủ phủ Madison, tiểu bang Wisconsin và trở thành dân cử người Mỹ gốc Á đầu tiên tại đây. Bà Thuỷ Phạm đến Hoa Kỳ tu nghiệp trước năm 1975 với học bổng Fulbright. Bà ra tranh cử độc lập, không ghi danh đảng phái nào.

Cờ Mỹ “Made in China” Bị Các Tiểu Bang Tẩy Chay

Một số tiểu bang đã thông qua những dự luật buộc phải sử dụng cờ Mỹ sản xuất trong nước “Made in the USA”. Đạo luật của tiểu bang Minnesota đã được thông qua và có hiệu lực vào cuối năm nay là nghiêm ngặt nhất. Theo đó, tất cả quốc kỳ bán tại các cửa tiệm phải được sản xuất trong nước. Mọi vi phạm sẽ bị phạt vạ $1,000 và phạt tù 90 ngày. Các tiểu bang Arizona, Tennessee, New Jersey và Pennsylvania cũng đưa ra các đạo luật tương tự.

Sài Gòn: 54% Hải Sản Bán Ở Chợ Bị Nhiễm Độc Tố

Báo chí ở Sài Gòn báo động rằng 54% nguồn thuỷ sản bán ở chợ Bình Điền, đầu dây duy nhất cung ứng cá biển cho toàn thành phố Sài Gòn bị nhiễm hoá chất và kháng sinh gây độc hại cho sức khoẻ của con người. Kiểm nghiệm 110 mẫu cá, mực... được khai thác từ biển và nuôi trồng, thì phát hiện 42 mẫu nhiễm phân urê và 20 mẫu nhiễm chất kháng sinh chloramphenicol.

Mỹ Ngưng Nhập Cảng 5 Loại Cá Từ Trung Quốc

Cơ Quan Quản Lý Dược Phẩm và Thực Phẩm Hoa Kỳ FDA cho biết sẽ ngưng nhập cảng 5 loại hải sản từ Trung Quốc như cá bông lau, lươn, tôm… vì các loại hải sản này có nhiễm các chất trụ sinh có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.

Năm 2050 Dân Số California Lên Đến 60 Triệu

Dân số tiểu bang California, hiện đã đông đảo nhất trong các tiểu bang của Hoa Kỳ sẽ tăng từ mức 36 triệu hiện nay lên đến 60 triệu vào năm 2050, trong đó người gốc Hispanic chiếm 52%, người da trắng 26%, người gốc Á Châu 13%, người da đen 5%. Người gốc Hispanic sẽ chiếm đa số vào năm 2042.

Đại Hội Thể Thao Toàn Châu Mỹ Khai Mạc Tại Rio de Janeiro

Hôm thứ sáu 13/7, đại hội thể thao toàn châu Mỹ, Pan America Games, lần thứ 15 chính thức khai mạc tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil. Lễ hội khai mạc hoành tráng với sự tham dự của hơn 5,000 vận động viên đại diện cho 42 quốc gia của châu Mỹ. Đại hội thể thao Pan American được tổ chức mỗi 4 năm một lần, là cuộc tranh tài ở nhiều môn thể thao, tương tự như Olympic.

San Antonio Spurs Đoạt Chức Vô Địch NBA 2007

Vào chung kết giải bóng rổ NBA 2007, đội San Antonio Spurs thắng Cleveland Cavaliers 4 trận liên tiếp đoạt chức vô địch. Đây là lần thứ tư San Antonio Spurs đoạt chức vô địch NBA trong vòng 9 năm.

Ông Peres Được Bầu Làm Tổng Thống Israel

Chính khách lão thành Israel, từng là Thủ Tướng Israel hai lần, ông Shimon Peres, được bầu làm Tổng Thống Israel. Nhân vật được trao tặng giải Nobel 83 tuổi này đã nhận được sự ủng hộ của 86 trong số 120 đại biểu quốc hội trong vòng bỏ phiếu thứ nhì.

Mạch Sống Số 62 - 09/07

Posted on Thursday, August 16 @ 15:02:39 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Trang Nhất


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang