Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27675408
page views since June 01, 2005

Mach Song - Life Stream: Chủ Quyền Quốc Gia

Search on This Topic:   
[ Go to Home | Select a New Topic ]


Chương Trình Hai Ngày Vận Động Cho VN

Chủ Quyền Quốc Gia

Ngày 12 tháng 7, 2014

Kính gửi Quý Đồng Hương:

Dưới đây là chương trình cập nhật cho 2 ngày vận động 15 và 16 tháng 7, tức Thứ Ba và Thứ Tư tuần tới. Vì chúng ta sẽ phải gặp gỡ rất nhiều dân biểu, thượng nghị sĩ hay nhân viên lập pháp của họ, chúng tôi rất mong có sự tham gia của Quý Vị vào các phái đoàn đến Quốc Hội trong hai ngày này, đặc biệt là ngày 16 tháng 7.

Chúng tôi cũng kêu gọi những ai không đi được trọn ngày 16 tháng 7 sẽ dành một nửa ngày để tham gia cuộc biểu tình tại Quốc Hội Hoa Kỳ để kêu gọi:

-          Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua một nghị quyết hay đạo luật tương tự như Nghị Quyết H. Res. 412 về Biển Đông mà Thượng Viện vừa đồng thuận thông qua ngày 10 tháng 7 vừa qua;

-          Lưỡng viện Quốc Hội thông qua các luật về nhân quyền cho Việt Nam; và

-          Lưỡng viện Quốc Hội không thuận cho Việt Nam tham gia Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) nếu không tôn trọng nhân quyền.

Xin quý đồng hương yêu quê hương và dân tộc, nếu sống quanh vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Virginia và Maryland kêu gọi bạn bè, người quen cùng tham gia. Càng đông người tham gia cuộc biểu tình trưa ngày 16 tháng 7, chúng ta càng tạo được ảnh hưởng trực tiếp lên Quốc Hội Hoa Kỳ.

Kính thư,

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Thay mặt
Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do Và Dân Chủ

 

==============

Để tham gia cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7, xin ghi danh tại: http://events.r20.constantcontact.com/register/event?oeidk=a07e9d1lmx99cba75de&llr=rrd6eedab,

hoặc gởi email cho cô Nhi Bùi: ntb9388@yahoo.com, hoặc gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

==============

  

 

 Note:
Posted by ngochuynh on Saturday, July 12 @ 15:40:20 EDT (3006 reads)
(Read More... | 59919 bytes more | Score: 2.33)

Thượng Viện Mỹ: kêu gọi TQ rút giàn khoan (VOA)

Chủ Quyền Quốc Gia
Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi TQ rút giàn khoan Hải Dương
 

 

Thượng Viện Hoa Kỳ tối 10/7 thông qua nghị quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và lực lượng ra khỏi vị trí tranh cãi hiện nay ở Biển Đông.

Nghị quyết 412 do thượng nghị sĩ Robert Menendez đề xướng tái khẳng định sự ủng hộ của chính phủ Mỹ đối với quyền tự do hàng hải và việc sử dụng hải phận-không phận ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương theo đúng luật pháp quốc tế, đồng thời kêu gọi giải pháp ngoại giao ôn hòa cho các tranh chấp chủ quyền chồng chéo tại Biển Đông.

Nghị quyết cũng chỉ trích các hành động uy hiếp, dùng võ lực đe dọa nhằm thay đổi nguyên trạng hoặc gây bất ổn ở khu vực.

Nghị quyết đích danh kêu gọi Trung Quốc tránh các hoạt động hàng hải trái với Công ước về các Quy định quốc tế Ngăn ngừa Xung đột Trên biển và trả lại nguyên trạng Biển Đông như trước ngày 1/5, tức trước thời điểm giàn khoan 981 xuất hiện ở khu vực Hà Nội nói thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

 

 

==============

Để tham gia cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7, xin ghi danh tại: http://events.r20.constantcontact.com/register/event?oeidk=a07e9d1lmx99cba75de&llr=rrd6eedab,

hoặc gởi email cho cô Nhi Bùi: ntb9388@yahoo.com, hoặc gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

==============

 
Posted by ngochuynh on Friday, July 11 @ 18:57:42 EDT (2332 reads)
(Read More... | 7703 bytes more | Score: 5)

Thượng Viện HK: Trung Quốc Rút Giàn Khoan

Chủ Quyền Quốc Gia

Thượng Viện Hoa Kỳ Kêu Gọi Trung Quốc Rút Giàn Khoan HD-981

Mạch Sống, ngày 11 tháng 7, 2014

http://machsong.org

Tối qua, Thượng Viện Hoa Kỳ đã đồng thuận thông qua Nghị Quyết S. Res. 412, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD-981 cùng với lực lượng hải quân ra khỏi vùng biển đang hoạt động và ngay lập tức trở về nguyên trạng trước ngày 1 tháng 5.

Nghị quyết này, do TNS Robert Menendez (Dân Chủ, New Jersey) là tác giả, khẳng định chính sách của Hoa Kỳ ở Á Châu-Thái Bình Dương và lên án những hành động bá quyền hung hãn của Trung Quốc tại các vùng biển tranh chấp với Nhật Bản, Phi Luật Tân và Việt Nam. TNS Menendez là Chủ Tịch Uỷ Ban Đối Ngoại của Thượng Viện.

"Việc thông qua Nghị Quyết này, trong bối cảnh chuyến công du Trung Quốc của Ngoại Trưởng John Kerry, là một thông điệp rõ ràng về chính sách gởi đến Trung Quốc và các quốc gia đang bị ảnh hưởng", Ts. Nguyễn Đình Thắng nhận định.

Theo Ông, các giới chức Hành Pháp Hoa Kỳ đã có một số phát biểu về các hành động bành trướng của Trung Quốc trong thời gian gần đây, nhưng thiếu sự nhất quán.

"Quốc Hội mới là nơi làm chính sách, và việc thông qua Nghị Quyết S. Res. 412 vào tối qua cho thấy Thượng Viện Hoa Kỳ cần khẩn cấp đề ra chính sách của Hoa Kỳ về vấn đề ngày càng hệ trọng này."Note:
Posted by ngochuynh on Friday, July 11 @ 09:27:35 EDT (2722 reads)
(Read More... | 18406 bytes more | Score: 0)

Mời tham gia ngày tổng vận động 16 tháng 7

Chủ Quyền Quốc Gia

Ngày 8 tháng 7, 2014

Kính gửi Quý Đồng Hương, Quý Lãnh Đạo Tôn Giáo và Cộng Đồng, và Quý Tổ Chức Hội Đoàn:

Chúng tôi viết thư này để kính mời Quý Vị tham gia ngày tổng vận động cho Việt Nam vào 16 tháng 7 tới đây, với mục đích kép: (1) đẩy lùi sự xâm lấn của cộng sản Trung Quốc, và (2) đẩy lùi sự độc tài của chế độ cộng sản Việt Nam. Chúng tôi cũng xin mời những Quý Vị ở vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận tham dự buổi điều trần ngày mai ở Hạ Viện Hoa Kỳ về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Quốc Hội sẽ bãi khoá cuối tháng 7 vì bắt đầu mùa tranh cử. Cho nên đây là cơ hội cuối cùng trong năm nay để vận động Quốc Hội. Cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7 này trở nên vô cùng cần thiết vì những biến động đang diễn ra ở Biển Đông. Đất nước đang lâm nguy cực kỳ; thế nhưng chính quyền Việt Nam đã không làm những việc cần thiết tối thiểu để bảo vệ đất nước nhưng lại làm tất cả những gì có thể để trấn áp những người phản đối Trung Cộng xâm lấn biển và đảo.

Trước tình cảnh ấy, chúng ta ở hải ngoại này phải dấn thân cho đất nước và dân tộc. Đó là lý do của cuộc tổng vận động  vào ngày 16 tháng 7, mặc dù chúng tôi vừa mới thực hiện cuộc tổng vận động hàng năm vào cuối tháng 3 ở Quốc Hội.

Ngày Thứ Tư 16 tháng 7 sẽ bao gồm 3 sinh hoạt:

(1)    Buổi sáng (9 am – trưa): Họp khoáng đại với sự tham gia của nhiều dân biểu và thượng nghị sĩ, nhân sĩ thuộc các cộng đồng bạn, và những người am tường về các chính sách về Biển Đông của Hoa Kỳ và của các quốc gia khác.

(2)    Suốt ngày: Nhiều phái đoàn nhỏ tiếp xúc với các dân biểu và thượng nghị sĩ tại văn phòng của họ; phái đoàn đại diện các tôn giáo họp với Bộ Ngoại Giao.

(3)    Buổi chiều (1 pm – 4 pm): Biểu tình trước Quốc Hội để yểm trợ cho các phái đoàn tiếp xúc với dân biểu, thượng nghị sĩ và Bộ Ngoại Giao.  Note:
Posted by ngochuynh on Tuesday, July 08 @ 19:04:38 EDT (2660 reads)
(Read More... | 18481 bytes more | Score: 0)

Người trẻ réo gọi: Cùng nhau dấn thân

Chủ Quyền Quốc Gia

Tuổi Trẻ Réo Gọi: Hành động cho dân tộc và tổ quốc

Mạch Sống, ngày 6 tháng 7, 2014

http://machsong.org

Một video do những người trẻ Việt ở Hoa Kỳ thực hiện để réo gọi nhau nhập cuộc tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ cho Việt Nam đã nhanh chóng được lan truyền trên youtube, thu hút nhiều nghìn người theo dõi chỉ trong nửa ngày trời.

Xem video: https://www.facebook.com/photo.php?v=483675375069582&set=vb.423993231037797&type=2&theater

Video này tổng hợp lời kêu gọi của những người trẻ ở khắp Hoa Kỳ, phần lớn dùng Anh ngữ, để động viên các bạn trẻ khác cùng trang lứa tham gia ngày tổng vận động ở Quốc Hội Hoa Kỳ vào 16 tháng 7 tới đây.

Đây là một hiện tượng đáng mừng và đáng khích lệ chưa từng thấy, theo Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS và là một trong những tiếng nói đại diện cho Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do Và Dân Chủ. Liên Minh này đứng ra tổ chức cuộc tổng vận động sắp đến.

"Chưa bao giờ chúng ta thấy hàng trăm người trẻ từ khắp đất nước Hoa Kỳ dấn thân như bây giờ. Lớn lên ở đất nước này, họ quen thuộc với giòng chính và có thể đi thẳng vào trung tâm quyền lực của quốc gia này nhằm tranh đấu quyền lợi cho đồng bào ở Việt Nam."

Theo Ts. Thắng, điều quan trọng là khơi dậy tinh thần dấn thân cho cộng đồng và tình yêu dân tộc nơi họ.

 

Những người trẻ Mỹ gốc Việt họp với dân biểu Hoa Kỳ, ngày 23 tháng 6, 2013 (ảnh QH Hoa Kỳ)Note:
Posted by ngochuynh on Sunday, July 06 @ 17:31:51 EDT (2318 reads)
(Read More... | 8324 bytes more | Score: 0)

Vì Tổ Quốc: Hành Động!

Chủ Quyền Quốc Gia

Lời Kêu Gọi Hành Động Vì Tổ Quốc

 

Kính gởi quý đồng hương quan tâm đến vận nước,

 

Chúng tôi thiết tha kêu gọi quý đồng hương tham gia cuộc tổng vận động Quốc Hội và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 7 tới đây. Muốn có hiệu quả, chúng ta cần hành động, và hành động thì phải đích đáng, nghĩa là nhắm thẳng vào cơ quan quyền lực quyết định chính sách quốc gia Hoa Kỳ.

 

Đây là "cơ hội vàng" để cộng đồng người Việt ở hải ngoại nói chung, và Hoa Kỳ nói riêng, dùng quốc tế vận để buộc chính quyền Việt Nam phải chấp nhận dân chủ hoá. Chính vụ giàn khoan HD-981 là tác nhân: (1) Hoa Kỳ và thế giới tự do không còn phải lo Việt Nam sẽ ngả thêm về Trung Quốc; (2) Việt Nam đang mong muốn và cần tăng mậu dịch với Hoa Kỳ và thế giới tự do để tránh suy sụp kinh tế. Chúng ta sẽ đòi hỏi dân chủ hoá là điều kiện tiên quyết để Việt Nam nới rộng hợp tác với Hoa Kỳ và thế giới tự do, mở ra không gian an toàn cho đồng bào trong nước tập hợp thành sức mạnh.

 

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ hành động cụ thể để đẩy lùi chính sách bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông. Việc này phải thực hiện trước ngày 15 tháng 8, thời điểm mà Trung Quốc sẽ tự động rút giàn khoan vì bắt đầu mùa biển động. Đồng bào trong nước sẽ thấy rằng cộng đồng người Việt ở hải ngoại hành động một cách quả quyết để đẩy lùi hoạ Bắc xâm trong khi chính quyền Việt Nam thì bất động. 

 

Quốc Hội Hoa Kỳ là trọng tâm của cuộc tổng vận động vì Quốc Hội quyết định chính sách mậu dịch và chính sách đối phó Biển Đông. Quốc Hội sẽ bãi khoá để bắt đầu vận động tranh cử vào tháng 8. Thời điểm độc nhất để chúng ta hành động là bây giờ; ngày 16 tháng 7 được chọn vì lý do ấy.Note:
Posted by ngochuynh on Wednesday, July 02 @ 15:24:58 EDT (3014 reads)
(Read More... | 17870 bytes more | Score: 0)

Hoa Kỳ cần ổn định Biển Đông

Chủ Quyền Quốc Gia

Cựu DB Ánh: Hoa Kỳ cần ổn định Biển Đông

Mạch Sống, ngày 26 tháng 6, 2014

http://machsong.org

Trong bài quan điểm "xắt lát salami (lạp xưởng)" đăng trên báo Washington Times ngày 16 tháng 6 vừa qua, cựu Dân Biểu Liên Bang Cao Quang Ánh kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ gấp rút thực hiện chính sách chuyển trục về Á Châu – Thái Bình Dương để bảo vệ sử ổn định, hoà bình và tự do hàng hải ở Biển Đông trước chính sách “tằm ăn dâu” của Trung Cộng.

Bài viết này nằm trong kế hoạch song hành của Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ: (1) Vận động Hoa Kỳ và thế giới tự do phối hợp với các đồng minh trong vùng đẩy lùi chính sách bành trướng của Trung Cộng ở Biển Đông; (2) Áp lưc chính quyền Việt Nam khởi đầu tiến trình dân chủ hoá là điều kiện tiên quyết để nhận sự yểm trợ của Hoa Kỳ và khối tự do.

Được thành lập bởi ban tổ chức các cuộc tổng vận động hàng năm từ năm 2012 đến nay, Liên Minh này đang thực hiện cuộc tổng vận động chót cho năm 2014 vào ngày 16 tháng 7 tới đây ở Hoa Thịnh Đốn. DB Cao Quang Ánh kêu gọi:

“Sự vi phạm các luật quốc tế một cách trắng trợn của Bắc Kinh nói lên tham vọng của họ bất chấp sự thiệt hại cho Việt Nam và các quốc gia quanh vùng ‘Nam Hải’. Tổ quốc của chúng ta đang lâm nguy và chúng ta cần hành động ngay lúc này. Vì lý do đó, tôi kêu gọi chúng ta hãy cùng nhau đến Hoa Thịnh Đốn ngày 16 tháng 7 để nói lên tiếng nói của chúng ta. Hiện nay đang có những bước vận động để kêu gọi Quốc Hội thông qua luật để khuyến khích việc giải quyết ôn hoà hành động xâm lấn Việt Nam của Trung Quốc. Nhưng chúng ta, như là một cộng đồng, chúng ta cần một kế hoạch lâu dài để giúp tổ quốc của chúng ta và đó là tất cả ý nghĩa của Ngày Tranh Đấu Cho Việt Nam, 16 tháng 7 tới đây. XIN HÃY ĐẾN VÀ THAM GIA TRANH ĐẤU."

 

 Note:
Posted by ngochuynh on Thursday, June 26 @ 13:22:54 EDT (2585 reads)
(Read More... | 9662 bytes more | Score: 0)

Cần thêm 12

Chủ Quyền Quốc Gia

Thời Điểm Quyết Liệt: Cần Mỗi Người Góp Một Bàn Tay

Ts. Nguyễn Đình Thắng

 Ngày 25 tháng 6, 2014

Chúng ta đang tiến rất gần đến con số 218, đa số cần thiết ở Hạ Viện Hoa Kỳ để đẩy lùi TPP cho Việt Nam cho đến khi chính quyền Việt Nam thực thi những cải thiện nhân quyền căn bản và không thể nào quay lui.

Tính đến nay chúng ta đã có 206 vị dân biểu không ủng hộ TPP cho Việt Nam vì lý do nhân quyền. Chúng ta đang cần tranh thủ thêm 12 vị nữa. Và cả 12 vị này đều phải là Cộng Hoà vì tất cả các vị dân biểu Dân Chủ đều không ủng hộ TPP cho Việt Nam trên căn bản các vi phạm quyền lao động.

Do đó, mục tiêu đầu tiên của cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7 tới đây là tranh thủ cho kỳ được 12 vị dân biểu Cộng Hoà ủng hộ chúng ta. Để đạt mục tiêu này chúng tôi đang rất cần sự tiếp tay của đồng bào ở khắp Hoa Kỳ và đặc biệt là những thành phần sau đây.

Các lãnh đạo và tổ chức tôn giáo

Trong khi các dân biểu Dân Chủ quan tâm đến quyền lao động, phần lớn các dân biểu Cộng Hoà lại quan tâm đến tự do tôn giáo. Do đó chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tham gia của các lãnh đạo tôn giáo và đại diện của các tổ chức tôn giáo trong cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7 tới đây.

Trong ngày này, các phái đoàn sẽ chia nhau tiếp xúc với các vị dân biểu, đặc biệt là các dân biểu Cộng Hoà, để kêu gọi họ ký tên chung vào văn thư gửi Tổng Thống Obama mà DB Frank Wolf đã soạn. Văn thư này yêu cầu Tổng Thống Obama gác Việt Nam ra khỏi TPP cho đến khi có những cải thiện nhân quyền đáng kể.

Hiện nay chúng tôi cũng đang mời những tổ chức tôn giáo của Hoa Kỳ nhập cuộc với chúng ta. Chúng tôi vô cùng tri ân nếu quý vị đồng hương cùng tiếp tay vận động các nhà thờ, hội thánh, và tổ chức tôn giáo của Hoa Kỳ.

 

Phái đoàn  Oklahoma và DB James Lankford, 26/03/2014 (ảnh BPSOS)Note:
Posted by ngochuynh on Wednesday, June 25 @ 17:48:47 EDT (2799 reads)
(Read More... | 28777 bytes more | Score: 5)

“218” – Con Số Vàng

Chủ Quyền Quốc Gia

Cách nào đẩy lùi TPP cho Việt Nam?

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 24 tháng 6, 2014

http://machsong.org

Vận nước đang trong cơn bĩ cực. Dân tộc đang đối mặt với tai hoạ. Quỹ thời gian ngày càng cạn. Đã là con của Mẹ Việt Nam thì chúng ta phải dấn thân cứu nguy tổ quốc. Chúng ta phải hành động một cách đích đáng chứ đừng “chém gió” trong hư vô.

Muốn đạt hiệu quả, hành động phải có mục tiêu cụ thể và kế hoạch rõ ràng. Một mục tiêu quan trọng trong lúc này là đẩy lùi TPP (Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương) cho Việt Nam để đòi hỏi cải thiện nhân quyền trước đã. Và những cải thiện này phải rốt ráo để làm căn cứ cho tiến trình dân chủ hoá không thể quay lui.

Cụ thể, chúng ta cần đạt được sự ủng hộ của 218 vị dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ trước trung tuần tháng 11, khi cuộc bầu cử toàn quốc đã hoàn tất và là thời gian Tổng Thống Obama có thể đề nghị Quốc Hội phê chuẩn TPP. 218 là mức tối thiểu để nắm đa số ở Hạ Viện Hoa Kỳ.

Vì tháng 8 là khởi đầu mùa tranh cử, chúng ta cần “chạy nước rút” ngay lúc này.

Vận động như thế nào?

Hiện có 200 vị dân biểu Dân Chủ. Ngay lúc này, không một người nào trong số họ ủng hộ TPP cho Việt Nam. Và 153 vị đã chính thức công bố lập trường (xem http://democrats.edworkforce.house.gov/press-release/153-house-democrats-ustr-froman-protect-workers%E2%80%99-rights-tpp-negotiations). Họ dõng dạc nhắn với Hành Pháp Obama: Đừng trông chờ nơi chúng tôi, những dân biểu cùng đảng với Tổng Thống. Lý do là các dân biểu Dân Chủ chịu ảnh hưởng nặng của các công đoàn, từ lá phiếu đến tiền ủng hộ tranh cử. Biết vậy nên trong thời gian qua chúng tôi đã làm nổi bật yếu tố quyền lao động và kết hợp với các tổ chức công đoàn trong cuộc vận động đẩy lùi TPP cho Việt Nam.

Đến nay cũng đã có 42 vị dân biểu Cộng Hoà đã lên tiếng chống TPP cho Việt Nam. Nghĩa là chúng ta đã vượt quá túc số cần thiết là 218. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 6 vị công bố lập trường chống vì lý do nhân quyền. Số 36 vị còn lại chống vì muốn bảo vệ kỹ nghệ may dệt của Hoa Kỳ trước sự cạnh tranh bất công của chế độ bao cấp của Việt Nam (xem http://www.cotton.org/issues/2013/tpplett.cfm). Họ có thể sẽ không còn chống nữa nếu Việt Nam đáp ứng mối quan tâm về yếu tố mậu dịch này.

 

Phái đoàn Houston tại Quốc Hội Hoa Kỳ, 26/03/2014 (anh BPSOS)Note:
Posted by ngochuynh on Tuesday, June 24 @ 14:53:48 EDT (2703 reads)
(Read More... | 24256 bytes more | Score: 4.8)

Đúng việc, đúng cách, đúng lúc

Chủ Quyền Quốc Gia

Dân Chủ và Nhân Quyền Cho Việt Nam: Cuộc Chạy Nước Rút

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 22 tháng 6, 2014

http://machsong.org/

Sáu tháng tới đây là giai đoạn quyết định cho hướng đi của Việt Nam: tiến về hướng ánh sáng dân chủ, hay lùi vào bóng tối của độc tài.

Ba yếu tố đã góp phần cho cơ hội này: Ngọn lửa tranh đấu ngày càng lan rộng ở trong nước, công cuộc quốc tế vận ngày càng thêm hiệu quả của người Việt ở ngoài nước, và hành động bành trướng của Trung Cộng ở Biển Đông. 

Muốn khai thác “cơ hội vàng” của 6 tháng tới đây, cộng đồng người Việt ở hải ngoại, mà quan trọng nhất là ở Hoa Kỳ, cần làm đúng việc, đúng cách và đúng lúc.

Đúng Việc

Trong giai đoạn 6 tháng tới đây, việc cấp thiết nhất mà người Việt hải ngoại phải làm là dùng quốc tế vận để vừa đẩy lùi hoạ Bắc thuộc vừa ép chính quyền Việt Nam tôn trọng những nhân quyền căn bản -- đấy là những nhân quyền làm nền móng cho tiến trình dân chủ hoá không thể thoái lui: tự do ngôn luận, tự do hội họp ôn hoà (bao gồm biểu tình ôn hoà), và tự do lập hội (bao gồm tổ chức xã hội dân sự, công đoàn và đảng chính trị). Chúng ta cần:

- Kêu gọi Hoa Kỳ tăng hiện diện ở vùng Á Châu – Thái Bình Dương và hợp tác với các quốc gia dân chủ trong vùng để đẩy lùi các hoạt động bành trướng của Trung Cộng. Cụ thể chúng ta sẽ vận động cho Nghị Quyết S. Res. 412 về Biển Đông, và dự luật H.R. 772 về Biển Đông cũng như dự luật H.R. 4495 về chính sách chuyển trục về Á Châu-Thái Bình Dương;

 

- Đòi hỏi chế độ độc tài cộng sản Việt Nam phải bắt đầu tiến trình dân chủ hoá làm điều kiện tiên quyết cho việc phát triển quan hệ mậu dịch và an ninh với Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ tiếp tục vận động cho các dự luật nhân quyền và đẩy lùi TPP cho Việt Nam cho đến khi có đã có những cải thiện nhân quyền đáng kể và căn bản.

Mấu chốt chính để quốc tế vận là Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP). Chính quyền Việt Nam xem TPP là chiếc phao cứu sống cho nền kinh tế có thể lâm vào bế tắc và khủng hoảng nhanh hơn dự kiến, do hậu quả của những xung đột ngày càng lan rộng đối với Trung Cộng. Việt Nam đang kêu gọi Hoa Kỳ tạo điều kiện để tham gia vào TPP trước cuối năm nay.

Lịch trình làm việc của Quốc Hội Hoa KỳNote:
Posted by ngochuynh on Monday, June 23 @ 10:06:03 EDT (4022 reads)
(Read More... | 25358 bytes more | Score: 4.8)

Tại sao tổng vận động ngày 16 tháng 7?

Chủ Quyền Quốc Gia

16 tháng 7: Cuộc Tổng Vận Động Chót Cho Năm Nay

Ngày 16 tháng 6, 2014

Còn đúng một tháng là đến ngày tổng vận động cho nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam. Đến nay đã có khoảng 250 - 300 đồng hương, từ nhiều thành phố Hoa Kỳ và Canada, ghi danh hay ngỏ ý tham gia. Chúng tôi tiếp tục vận động để đạt con số 800 – 1000.

Xin ghi danh tham gia tại: http://events.constantcontact.com/register/event?llr=rrd6eedab&oeidk=a07e9d1lmx99cba75de, hay email cho cô Bùi Thảo Nhi: ntb9388@yahoo.com, hay gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

Chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi từ các đồng hương ở nhiều nơi. Dưới đây là câu trả lời chung cho các câu hỏi này.

Các mục tiêu của cuộc vận động?

Cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7 có 2 mục tiêu:

(1)    Vận động Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua nghị quyết yêu cầu Trung Cộng rút giàn khoan HD-981 ra khỏi Biển Đông

(2)    Vận động Quốc Hội Hoa Kỳ đòi hỏi Việt Nam phải cải thiện nhân quyền nếu muốn tham gia Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP)

Nghị Quyết H. Res. 412 đã được đưa vào Thượng Viện Hoa Kỳ. Trong đó có điều khoản yêu cầu Trung cộng rút giàn khoan HD-981 và lực lượng hải quân ra khỏi vị trí hiện nay và trở lại nguyên trạng trước ngày 1 tháng 5, 2014. Xem nội dung của nghị quyết tại: http://thomas.loc.gov/cgi-bin/query/F?c113:2:./temp/~c113LWTi9u:e872:

Đồng thời, ở Hạ Viện có Nghị Quyết H.Res. 772 kêu gọi việc giải quyết ôn hoà các tranh chấp lãnh hải trong vùng Biển Đông. Nghị quyết này được đưa ra từ trước vụ giàn khoan HD-981. Chúng ta cần vận động để bổ sung điều khoản về giàn khoan HD-981. Xem nội dung của nghị quyết: http://thomas.loc.gov/cgi-bin/query/z?c113:H.R.772:

Chúng ta cần vận động để hai nghị quyết này được thông qua trước 15 tháng 8, là ngày mà Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đơn phương rút giàn khoan vì mùa biển động chứ không phải vì tôn trọng các công ước quốc tế về lãnh hải. Làm vậy, Trung Cộng khẳng định chủ quyền trên Biển Đông để rồi sẽ quay lại tuỳ thích.Note:
Posted by ngochuynh on Monday, June 16 @ 19:35:38 EDT (2946 reads)
(Read More... | 31580 bytes more | Score: 5)

Lời kêu gọi của 1 người trẻ cho VN

Chủ Quyền Quốc Gia

http://machsong.org/

 

“Con Có Một Tổ Quốc Việt Nam”

Maria Đinh Thị Ngọc Tuyết

Bài Chia Sẻ Trong Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện

cho Quê Hương Việt Nam, cho Công Lý và Hòa Bình

tại Thánh Đường Saint John Vianney, Louisville, KY

Thứ Bảy, Ngày 7 Tháng 6 Năm 2014

Kính thưa Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý đồng hương và cộng đoàn dân Chúa,

Là một người trẻ của thế hệ một rưỡi hay còn gọi là thế hệ tiếp nối, con tạ ơn Chúa đã cho con cơ hội hôm nay, được chia sẻ với quý ông bà và anh chị em những tâm tình của một người con Việt Nam trước họa mất nước.  Trong những cuộc biểu tình tại Việt Nam gần đây do đồng bào trong nước đồng loạt xuống đường phản đối Trung Cộng xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, con để ý đến một biểu ngữ với hàng chữ "Vì một quốc gia cường thịnh, phải thay đổi".

Sự thay đổi của một quốc gia bắt đầu từ sự thay đổi về nhận thức và hành động của từng công dân. Nói đến sự thay đổi, con xin chia sẻ sự thay đổi lớn lao mà Thiên Chúa đã làm cho con. Khi Sài Gòn thất thủ năm 1975, con chỉ là 1 cô bé lên ba. Lớn lên và trưởng thành trong chế độ Cộng Sản, con đã bị nhồi sọ và tẩy não để tin rằng Tôn Giáo là thuốc phiện. Trường Kỳ Đồng, nơi con theo học kế bên nhà thờ của Dòng Chúa Cứu Thế, con có rất nhiều bạn bè là người Công giáo. Vì thế, con luôn thường xuyên tranh luận và chế nhạo những người bạn Công giáo về mầu nhiệm Đức Tin, về Đức Mẹ đồng trinh, và sự Phục Sinh của Thiên Chúa.

 

  

Tác giả (thứ 4 từ bên trái) cùng phái đoàn Kentucky và TNS Mitch McConnell, Ngày Vận Động Cho Việt Nam, tháng 6, 2013Note:
Posted by ngochuynh on Friday, June 13 @ 11:48:23 EDT (2853 reads)
(Read More... | 19134 bytes more | Score: 5)

Phải kiện Trung Quốc, nhưng VN sẽ không làm

Chủ Quyền Quốc Gia

Kết quả thăm dò ý kiến: Phải kiện Trung Quốc, nhưng không tin nhà nước sẽ làm

BPSOS, ngày 7 tháng 6, 2014

http://machsong.org

Cuộc thăm dò ý kiến, được khởi xướng ngày 20 tháng 5, về những biện pháp hành xử thích đáng đối với hành động xâm lấn của Trung Quốc đã đóng sau đúng 15 ngày với sự tham gia của 252 người.

Kết quả của cuộc thăm dò được ghi tại: http://survey.constantcontact.com/survey/a07e9bxn1jmhvf6p3qf/results

Theo đó, kiện Trung Quốc ra trước các toà án quốc tế là biện pháp được bỏ phiếu nhiều nhất: 89,4%. Theo sau là các biện pháp huỷ  hợp đồng (như khai thác khoáng sản, xây cất đường xá cầu cống…) với Trung Quốc (79,3%), ngưng nhập cảng hàng hoá Trung Quốc (78,5%), và huỷ các hiệp ước song phương với Trung Quốc (77,6%). Đây là 4 biện pháp đứng đầu sổ.

Kế đến là nhóm biện pháp với tỉ lệ bỏ phiếu thấp hơn hẳn: Ngưng cấp visa cho các giới chức chính quyền Trung Quốc và các kẻ  thân tín (63,5%), trục xuất một số giới chức lãnh sự Trung Quốc (60,0%), triệu hồi đại sứ Việt Nam ở Bắc Kinh về nước (58,7%), và “đóng băng” các tài khoản ngân hàng của các công ty Trung Quốc (56,1%).

Thấp nhất, chỉ được 50.0% số phiếu, là biện pháp tuyên bố Trung Quốc là “nước thù địch.”

Posted by ngochuynh on Saturday, June 07 @ 13:16:02 EDT (2559 reads)
(Read More... | 9212 bytes more | Score: 5)

Ngày Vận Động 16 tháng 7: Xin hãy tham gia

Chủ Quyền Quốc Gia

Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do Và Dân Chủ

Lời Kêu Gọi Tham Gia Vận Động Nhân Quyền và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam

Ngày 3 tháng 6, 2014

Thưa Quý Vị đồng hương quan tâm đến vận nước,

Tôi xin chia sẻ lời kêu gọi hành động của cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh dưới đây:

"Trong vài tuần qua chúng ta đã chứng kiến Trung Quốc vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trong chính sách bành trướng của họ. Sự vi phạm các luật quốc tế một cách trắng trợn của Bắc Kinh nói lên tham vọng của họ bất chấp sự thiệt hại cho Việt Nam và các quốc gia quanh vùng "Nam Hải". Tổ quốc của chúng ta đang lâm nguy và chúng ta cần hành động ngay lúc này. Vì lý do đó, tôi kêu gọi chúng ta hãy cùng nhau đến Hoa Thịnh Đốn ngày 16 tháng 7 để nói lên tiếng nói của chúng ta. Hiện nay đang có những bước vận động để kêu gọi Quốc Hội thông qua luật để khuyến khích việc giải quyết ôn hoà hành động xâm lấn Việt Nam của Trung Quốc. Nhưng chúng ta, như là một cộng đồng, chúng ta cần một kế hoạch lâu dài để giúp tổ quốc của chúng ta và đó là tất cả ý nghĩa của ngày 16 tháng 7 tới đây. XIN HÃY ĐẾN VÀ THAM GIA TRANH ĐẤU."

Quả như DB Ánh nhận định, tổ quốc đang lâm nguy và rõ ràng những người nắm vận mạng đất nước đang không làm những điều cần thiết để bảo toàn lãnh thổ. Họ không dám đoạn tuyệt quan hệ thống thuộc Trung Quốc và không muốn trả lại quyền làm chủ đất nước cho dân.

Thay mặt Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ (Coalition for a Free and Democratic Vietnam), chúng tôi kêu gọi đồng hương ở khắp Hoa Kỳ, ở Canada và ở các quốc gia khác cùng nhau đổ về thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày 16 tháng 7 tới đây để kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ vừa tỏ thái độ kiên quyết trước chính sách bành trướng của Trung Cộng vừa dứt khoát đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải nghiêm chỉnh thực thi tiến trình dân chủ hoá bằng những bước cụ thể và không thể thoái lui.

====

Xin quý đồng hương ghi danh tham gia tại: http://events.constantcontact.com/register/event?llr=rrd6eedab&oeidk=a07e9d1lmx99cba75de

hoặc ghi danh qua email với cô Bùi Thảo Nhi: ntb9388@yahoo.com, hay gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

====Note:
Posted by ngochuynh on Tuesday, June 03 @ 17:47:10 EDT (2889 reads)
(Read More... | 18302 bytes more | Score: 5)

Tuyên Bố Về Chương Trình Quốc Tế Vận

Chủ Quyền Quốc Gia

 

 

 

 

 

 

Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do
Và Dân Chủ

 

Tuyên Bố Về Chương Trình Quốc Tế Vận
Yểm Trợ Nỗ Lực Bảo Vệ Tổ Quốc Của Toàn Dân

 

Ngày 1 tháng 6, 2014

 

 

 

Hành động xâm phạm lãnh hải Việt Nam bằng giàn khoan HD 981 nằm trong chiến lược lâu dài của Trung Cộng nhằm lấn chiếm đất nước và khuất phục dân tộc Việt Nam. Trước cảnh đất nước lâm nguy, chúng tôi, ban tổ chức cuộc tổng vận động hàng năm mệnh danh “Ngày Vận Động Cho Việt Nam” từ 2012 đến nay, quyết định thành lập Coalition for a Free and Democratic Vietnam hay CFDV (Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ), một cơ cấu thường trực để quốc tế vận liên tục và trường kỳ cho một Việt Nam tự do, dân chủ và vẹn toàn lãnh thổ.

 

Mục đích của CFDV là vận động quốc tế yểm trợ cho toàn dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ tổ quốc. Chủ trương hành động của chúng tôi dựa trên những nhận định căn bản sau:Note:
Posted by ngochuynh on Sunday, June 01 @ 16:11:44 EDT (3444 reads)
(Read More... | 16889 bytes more | Score: 5)

Nhân Quyền và Dân Chủ Cho Việt Nam

Chủ Quyền Quốc Gia

Chính Quyền Việt Nam Chi 180 Nghìn USD Để Tiếp Tục Đàn Áp Nhân Quyền

Mạch Sống, ngày 26 tháng 5, 2014

http://machsong.org

 

Ghi chú: Vào đây để vượt tường lửa: http://anonymouse.org/anonwww.html

Việt Nam đã ký hợp đồng mướn một tổ chức Hoa Kỳ đối phó với cuộc quốc tế vận của người Việt ở hải ngoại.

Tháng 12 năm ngoái, Toà Đại Sứ Việt Nam ở Hoa Thịnh Đốn chi 180 nghìn USD, trả trong 6 tháng, cho Podesta Group, Inc. Đây là một trong hai tổ hợp hàng đầu ở Hoa Kỳ chuyên vận động hành lang với Quốc Hội. (Xem bản hợp đồng: http://democraticvoicevn.files.wordpress.com/2014/01/vn-embassy-lobbying-contract-with-podesta-group.pdf)

Theo Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, diều này cho thấy cuộc tổng vận động của người Việt ở Hoa Kỳ đang làm cho chính quyền Việt Nam lo lắng và chính quyền Việt Nam sẵn sàng tung tiền để đối phó.

Hiện nay, hai quan tâm lớn của chính quyền Việt Nam là Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam đã thông qua Hạ Viện với đa số áp đảo và đã được chuyển sang Uỷ Ban Đối Ngoại của Thượng Viện. Trong khi đó, triển vọng Việt Nam được vào TPP ngày càng xuống thấp do bị phần lớn các dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ chống đối.Note:
Posted by ngochuynh on Tuesday, May 27 @ 00:21:51 EDT (3464 reads)
(Read More... | 11995 bytes more | Score: 4.75)

Cần đẩy mạnh tranh đấu nhân quyền

Chủ Quyền Quốc Gia

Thời Điểm Thuận Lợi Cho Nhân Quyền

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 21 tháng 5, 2014

http://machsong.org

Đây là lúc phải đẩy mạnh hơn nữa những đòi hỏi nhân quyền, một trọng tâm có phần bị lu mờ trong thời gian gần đây khi người Việt ở trong và ngoài nước dồn mọi quan tâm vào việc đòi Trung Quốc rút giàn khoan.

Việc nhà nước bắt bớ hàng loạt những người biểu tình chống Trung Quốc, dù chỉ biểu tình ôn hoà, khẳng định sự cần thiết của nhân quyền, cho những người thể hiện lòng yêu nước và cho toàn dân.

Nhìn sâu hơn, nhân quyền là căn bản để người dân từng bước giành lại quyền làm chủ đất nước và đòi hỏi chế độ cắt bỏ sự thống thuộc Trung Quốc, hai yếu tố tiên quyết để bảo vệ giang sơn trước hoạ ngoại xâm.

Từ giờ đến cuối năm là cơ hội như chưa từng có để đẩy mạnh công cuộc tranh đấu nhân quyền. Chúng ta không thể để lỡ cơ hội này.

Tại sao nhân quyền?

Tự do ngôn luận, tự do hội họp ôn hoà, và tự do lập hội, tổng hợp lại, chính là khắc tinh của độc tài. Khi người dân có quyền phát biểu những quan điểm trái chiều với chế độ, cùng nhau biểu lộ quan điểm ấy, và kết hợp thành tổ chức để vận động cho quan điểm của mình, tất cả trong sự ôn hoà, thì đó là nền tảng cho dân chủ.Note:
Posted by ngochuynh on Friday, May 23 @ 17:57:45 EDT (2608 reads)
(Read More... | 22739 bytes more | Score: 5)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
Còn thiếu: $31,557
Xin quý vị hãy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang