TP Louisville công nhận Cờ Vàng
Date: Thursday, June 21 @ 22:56:29 EDT
Topic: Tin Cập Nhật


Thành Phố Louisville, KY Công Nhận Lá Cờ Của Cộng Đồng Việt

 

Báo Mạch Sống, ngày 21/06/2012

 

Ngày 21 tháng 6 năm 2012 là một ngày đi vào lịch sử của thành phố và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại thành phố Louisville, Kentucky khi Nghị Quyết Cờ Vàng do Nghị Viên Dan Johnson bảo trợ đă được tất cả 24 Nghị Viên có mặt đồng thuận thông qua công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tại thành phố Louisville.

 

Ban Vận Động Cờ Vàng tại thành phố Louisville được thành lập từ tháng 9 năm 2011 với sự góp mặt của đại diện các tổ chức, hội đoàn, và đoàn thể tôn giáo. Trong những tháng qua đầu Ban Vận Động đă phải vượt qua nhiều trở ngại cam go.

 

 

Ban Vận Động hoan nghênh nghị quyết được thông qua, Louisville, KY ngày 21/06/2012 (ảnh Ban Vận Động Cờ Vàng) Ngày hôm nay Cô Đinh Thị Ngọc Tuyết, đại diện Ban Vận Động Cờ Vàng và ông Robert Keller, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Việt-Mỹ tại Louisville, đă điều trần trước Hội Đồng Thành Phố để kêu gọi tất cả các Nghị Viên hăy yểm trợ và bỏ phiếu thuận cho Nghị Quyết.

 

Điều thú vị là khi Nghị Viên Dan Johnson giới thiệu Nghị Quyết Cờ Vàng th́ tất cả các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố đều đồng loạt đề nghị xin được bổ sung nội dung của Nghị Quyết để tất cả các Nghị Viên của Hội Đồng Thành Phố đều được đứng tên là người đồng bảo trợ cho Nghị Quyết Cờ Vàng.

 

Hơn 50 đồng bào Việt Nam đến tham dự cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố đă vui mừng đứng lên vỗ tay vang dội và phất cờ vàng ba sọc đỏ khi Nghị Quyết Cờ Vàng được Hội Đồng Thành Phố thông qua. Ông Thị Trưởng Louisville sẽ chính thức kư ban hành nghị quyết này trong nay mai.

 

Nhiều người đă không ngăn được sự xúc động v́ qua bao nhiêu năm mong mỏi, niềm mơ ước đă thành sự thật: Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thân yêu đă được chính quyền thành phố công nhận là biểu tượng chính thức của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Louisville, Kentucky.

 

Ban Vận Động đă thành công nhờ phối hợp nhịp nhàng hai phương thức vận động hậu trường và quần chúng với sự tham gia của những người trẻ cùng với thế hệ cha anh, theo mô thức của cuộc vận động tại Quốc Hội ngày 6 tháng 3 vừa qua.

 

Bài liên quan:

Vận Động Chính Sách: Quần Chúng và Hậu Trường:

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2406

 

Chiến Dịch Vận Động: Đạt Mục Tiêu:

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2369This article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2449