Canada Mở Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư
Date: Friday, February 24 @ 23:55:54 EST
Topic: Tin Cập Nhật


Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư: Canada Nhập Cuộc

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

Ngày 24 tháng 2, 2012

Tiếp nối chiến dịch thỉnh nguyện thư ở Hoa Kỳ, ngày hôm nay cộng đồng người Việt ở Canada phát động một chiến dịch tương tự.

Liên Hội Người Việt Canada vừa cho ra mắt trang mạng để hỗ trợ chiến dịch này. Khác với Hoa Kỳ, hiện nay chính phủ Canada chưa có phương tiện để người dân thỉnh nguyện trực tuyến. Sáng kiến của Liên Hội là, qua trang mạng tự thiết kế, giúp đồng hương in bản thỉnh nguyện thư đă thảo sẵn và kư tên cho đúng thể thức trước khi gởi đến các vị đại diện của ḿnh ở Quốc Hội Liên Bang.

Theo thông tin của Liên Hội Người Việt Canada, hiện nay Ông Paul Dewar, Dân Biểu liên bang vùng Trung Tâm Ottawa (Ottawa Centre), đă đồng ư đệ tŕnh bản thỉnh nguyện thư này lên Quốc Hội. 

Để yểm trợ cho tiếng nói của Ông Dewar, Liên Hội Người Việt Canada kêu gọi đồng hương gởi thỉnh nguyện thư ồ ạt đến các vị dân biểu liên bang của ḿnh. Chỉ có các công dân hoặc thường trú dân Canada mới có thể kư vào bản thỉnh nguyện thư này.Chỉ vài ngày sau khi khi chiến dịch ở Hoa Kỳ được phát động, Liên Hội Người Việt Canada đă âm thầm thiết kế trang mạng kể trên trong sự hội  ư và phối hợp nhịp nhàng với nhóm điều hợp chiến dịch ở Hoa Kỳ.

Chúng tôi tin tưởng rằng chiến dịch thỉnh nguyện thư ở Canada cũng sẽ tạo niềm phấn khởi và không khí hào hứng trong cộng đồng người Việt ở quốc gia Bắc Mỹ này, không khác ǵ đang xẩy ra ở Hoa Kỳ.

Chúng tôi mong rằng đồng hương ở khắp nơi trên thế giới tự do cũng sẽ mở ra những chiến dịch tương tự.

Ghi chú: Tính đến 12 giờ khuya ngày Thứ Sáu 24 tháng 2, 2012, số người kư thỉnh nguyện thư ở Hoa Kỳ đă lên đến gần 75 ngàn. Nếu cố gắng, chúng ta có thể tiến đến gần con số 90 ngàn nội cuối tuần này.

 

Liên Hội Người Việt Canada phát động chiến dịch gửi Thỉnh Nguyện Thư đến Chính phủ Canada

Xúc động và cảm kích trước sự dấn thân không sợ tù đày của tuổi trẻ và nhân sĩ trong nước mà điển h́nh là Nhạc sĩ tài ba Việt Khang, Nhạc sĩ Trúc Hồ cùng các anh chị em ca nghệ sĩ Trung tâm Asia, các anh chị em Đài Truyền h́nh SBTN, và Tổ chức Boat People SOS mà người đứng đầu là Tiến sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng đă kêu gọi chiến dịch vận động 25,000 người kư tên ủng hộ gửi đến Ṭa Bạch Ốc. Chỉ trong ṿng hơn 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 8-2-2012, hơn 72,000 người đă kư tên, kêu gọi Tổng thống Obama và giới dân cử Hoa Kỳ phải mạnh mẽ kêu gọi chính quyền CSVN thả ngay ra Nhạc sĩ Việt Khang cùng những những tiếng nói yêu nước ḥa b́nh, những nhà dân chủ khác như Linh mục Nguyễn Văn Lư, Ḥa thượng Thích Quảng Độ, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Luật sư Lê Công Định, Kỹ sư Trần Huỳnh Duy Thức, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, bà Bùi Thị Minh Hằng, và hàng trăm trường hợp tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo, và tù nhân lương tâm khác.

Kêu gọi trả tự do cho Việt Khang và những người yêu dân chủ, yêu nước tức là kêu gọi trả lại tự do cho dân tộc Việt Nam sau 82 năm bị lao tù trong không gian cũng như lao tù trong tư tưởng bởi Đảng CS Việt Nam. Làn sóng kêu gọi "Free Việt Khang, Free Việt Nam" thật sự đă lan tỏa ra khắp nơi ngoài Hoa Kỳ như Canada, Úc và Liên hiệp Âu Châu.

Liên Hội Người Việt Canada cùng với các Hội đoàn thành viên kêu gọi toàn thể người Việt và bạn bè các sắc tộc khác đang sinh sống ở Canada cùng kư tên vào Thỉnh Nguyện Thư kêu gọi chính phủ liên bang Canada làm áp lực buộc chính quyền CSVN thả ngay Nhạc sĩ Việt Khang cùng nhiều nhà dân chủ, người yêu nước đang bị giam tù, giam lỏng tại khắp mọi miền đất nước VN.

A. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montréal nồng nhiệt hưởng ứng chiến dịch này, và đă đưa lên trang mạng của cộng đồng. Kính mời quư đồng bào tham gia đông đảo bằng cách viếng thăm website:

http://vietnam.ca/

và bấm vào mục "Liên Hội Người Việt Canada phát động ..."

B. Đối với những vị cần chuyển tin tức cho bạn bè thân hữu, chúng tôi gửi đính kèm:

1. Mẫu thư gửi bằng điện thư (hay thư bưu điện) đến Dân biểu Liên bang Canada tại địa phương của ḿnh để thức tỉnh và cập nhật họ về những vi phạm nhân quyền tại VN, cũng như kêu gọi họ ủng hộ TNT này.

Quư vị có thể t́m người Dân biểu Liên bang của ḿnh bằng cách vào website dưới đây, và ở cột House of Commons, và đánh vào mă bưu điện (postal code):

http://www.parl.gc.ca/Default.aspx?Language=E

2. Bản TNT được format bằng giấy US legal (8.5 x 14), 2 mặt, để quư vị in ra, kêu gọi gia đ́nh, bạn bè và đồng nghiệp, kư và viết tên họ, địa chỉ và mă bưu điện rơ ràng. Sau đó, gửi bưu điện đến địa chỉ sau đây:

Vietnamese Canadian Federation
Suite 1 - 885 Somerset St. West
Ottawa, ON  K1R 6R6   CanadaThis article comes from Mach Song - Life Stream
http://www.machsong.org

The URL for this story is:
http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2367