Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26920288
page views since June 01, 2005
MS65 - 12/07: Đổi Thẻ Thường Trú Nhân (Không Ghi Ngày Hết Hạ

Di Dân & Nhập Tịch

Luật Sư Vơ Hoàng An Phong
Trung Tâm Dịch Vụ SOS

Gần đây có rất nhiều thân chủ đến văn pḥng BPSOS để tham vấn về việc Đổi Thẻ Thường Trú Không Có Ngày Hết Hạn.

Đây có phải là luật không?

Hiện tại vấn đề đổi thẻ thường trú không có ngày hết hạn chỉ là dự luật, vẫn chưa được Quốc Hội thông qua. Dự luật này được đưa ra ngày 22/8/2007.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:47:27 EST (4059 reads)
(Read More... | 9601 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Xin Đặc Miễn Về Nhập Tịch:

Di Dân & Nhập Tịch

Một Thay Đổi Tích Cực

Sau hai năm vận động, các tổ chức bênh vực người di dân và tị nạn vừa đạt được một số tiến triển khả quan trong việc bảo vệ cho các đơn xin miễn thi, riêng phần Anh văn hay toàn phần, trong kỳ thi nhập tịch v́ lư do khiếm dụng.

Theo luật ban hành năm 1997, những người không thêå học thi v́ khiếm dụng về thể xác hay tinh thần, có thể nộp đơn xin miễn thi phần tiếng Anh và thi bằng tiếng mẹ đẻ, hoặc miễn thi hoàn toàn tuỳ t́nh trạng khiếm dụng.

Ngày 18 tháng 9 vừa qua Sở Dịch Vụ Công Dân và Di Dân Hoa Kỳ, gọi tắt là Sở Di Trú, ban hành tài liệu hướng dẫn cho nhân viên cứu xét đơn xin đặc miễn v́ lư do khiếm dụng (disability waiver). Tài liệu này, thay thế cho tài liệu ban hành tháng 5, 2006, có mục đích chấn chỉnh một số sai sót thường xảy ra trong thời gian qua.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:44:03 EST (3558 reads)
(Read More... | 9992 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Những Ngày Bên Nhau

Mái Ấm Gia Đ́nh

Thanh Thuỷ-Camden, NJ

Mới đi dự Đại Hội Cao Niên Toàn Quốc (ĐHCNTQ) hôm cuối tháng 5 vừa qua, một lần nữa, tôi lại khăn gói lên đường đi Virginia. Nhưng lần này không phải đi đại hội mà đi dự lớp “học tập” và “cải tạo” (training/retreat) cho nhân viên làm việc trong Ban Dịch Vụ Gia Đ́nh của BPSOS vào tháng 9 (FSD-Family Services Department). Và một lần nữa, tôi được dịp gặp lại Amy Trang, cô Giám Đốc mới của Ban này, nhưng không mới đối với tôi v́ tôi đă được biết đến cô và ngưỡng mộ tài nghệ cô vào dịp ĐHCNTQ. Lần này cô tổ chức chương tŕnh huấn luyện đặc biệt về cứu thương và nâng cao tinh thần đồng đội.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:35:02 EST (2709 reads)
(Read More... | 14573 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Một Năm Nh́n Lại

Tin Sinh Hoạt

Ban Phát Triển Cộng Đồng

“Chúng tôi rất mừng là đă có quy chế miễn thuế để chính thức hoạt động,” Hoà Thượng Thích Minh Châu thuộc chùa Phước Thành Buddhist Association ở Virginia phát biểu.

Đây là một trong số hàng chục tổ chức nhận sự hỗ trợ của Ban Phát Triển Cộng Đồng của UBCNVB trong năm qua.

Ngoài các hỗ trợ về kỹ thuật, riêng trong năm 2007 Ban này đă giúp đưa về hơn 240,000 ngàn Mỹ kim cho 8 tổ chức tôn giáo và cộng đồng; gần đây nhất là 50 ngàn Mỹ kim cho Chùa Bồ Đề ở New Orleans, và 60 ngàn Mỹ kim cho Tu Viện Tường Vân ở Virginia. Năm trước đó Ban này giúp đem về 350 ngàn Mỹ kim cho ba tổ chức Công giáo ở Quận Cam, Philadelphia và Camden (NJ).

“Trong 6 năm qua chúng tôi đă đem về trên 2 triệu Mỹ kim cho khoảng 50 tổ chức khác nhau”, Cô Trần Trang-Khanh, Giám Đốc Ban Phát Triển Cộng Đồng, chia sẻ.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:32:22 EST (2775 reads)
(Read More... | 9870 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Sau Băo Katrina:

Cứu Trợ Thiên Tai

Đường Hồi Phục C̣n Lắm Chông Gai

Hơn hai năm sau trận băo Katrina và Rita, hàng chục ngàn người Việt sinh sống ở vùng Vịnh Duyên Hải miền Đông Nam Hoa Kỳ c̣n gặp nhiều thử thách trên con đường phục hồi cuộc sống cũng như xây dựng lại cộng đồng của họ.

Cuối tháng 8 năm 2005, khoảng 40 ngàn người Việt ở các thành phố duyên hải thuộc các tiểu bang Louisiana, Mississippi bị ảnh hưởng bởi trận băo kinh hoàng này. Trong số đó phân nửa đă di tản về Houston lánh nạn. Bị ảnh hưởng nặng nhất là các gia đ́nh sống nghề chài lưới hay “đập ṣ”. Tám mươi phần trăm các tàu đánh cá của người Việt ở New Orleans và phụ cận bị hư hỏng. Phần lớn các nhà của cư dân Việt ở Biloxi, Mississippi bị tàn phá. Gần như toàn bộ nhà cửa ở Bayou La Batre, Alabama bị ngập lụt và hư hại.

BS. Hùng Khổng, thành viên Hội Đồng Quản Trị BPSOS, tham dự buổi họp với đại diện các cộng đồng ở Bayou La Batre, AL.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:29:25 EST (3222 reads)
(Read More... | 6869 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Một Năm Vui Buồn

Sức Khoẻ

Chương Tŕnh Sức Khoẻ Cho Người Di Dân

Cứ mỗi dịp vào Thu, khi trời bắt đầu se lạnh để chuẩn bị vào Đông, tôi, một liên lạc viên cộng đồng của chương tŕnh Sức Khoẻ Cho Người Di Dân tất tả làm báo cáo cuối năm th́ cũng là dịp cho tôi nh́n lại những buồn, vui trong công việc.

Nhiều người cứ hỏi tôi:”Sao cô học 4 năm đại học rồi mà lại đi làm công việc này, uổng quá vậy?” Khi nghe những câu hỏi như vậy tôi chỉ cười thôi, chứ không biết trả lời như thế nào. Tôi tự nghĩ không lẽ ḿnh phải giải thích với họ về những việc ḿnh làm là có ư nghĩa to tát hay mục đích cao cả lắm, như vậy họ sẽ cho là ḿnh giả dối, ḿnh dở nên mới làm những công việc này.Thôi th́ qua những việc ḿnh làm để giúp họ th́ họ sẽ thấy được sự quan trọng và cần thiết của những người làm công việc này.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:23:31 EST (2679 reads)
(Read More... | 7869 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Ung Thư Cổ Tử Cung

Sức Khoẻ

Nguyễn Khanh
Springfield, Massachussett

(Nguồn: “Sự Kiện Về Ung Thư Cho Phụ Nữ”của American Cancer Society)

Ung thư cổ tử cung có thể ảnh hưởng bất cứ phụ nữơ nào đang hoặc đă có sinh hoạt t́nh dục. Bệnh này do do siêu vi papilom ở người (human papilom virus - HPV), có thể truyền qua đường t́nh dục. Ung thư cổ tử cung cũng có thể xảy ra với các phụ nữ hút thuốc lá, bị HIV dương tính, bị AIDS, hoặc lớn tuổi và chưa bao giờ đi thử nghiệm PAP (thử chất nhờn nơi cổ tử cung).

Quư vị có thể làm ǵ?

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:13:18 EST (2682 reads)
(Read More... | 3705 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Mùa Thu Cho Nhau

Mái Ấm Gia Đ́nh

Sư Cô Thích-Nữ Thanh Liễu

Sau 9 tháng dài cắp sách đến văn pḥng BPSOS để theo học lớp Bạn Đồng Hành (Peer Companion), lớp chúng tôi gồm 12 chị em dự lễ ra trường trong hân hoan và xúc động. Đây là một niềm hănh diện cho các bạn đồng hành và sự mến mộ xin gửi đến Tiến Sĩ Nguyễn Đ́nh Thắng, Cô Nguyễn Thu, Cô Đặng Hiền, anh Hoàng Dương, Tiến Sĩ Anderson, Tiến Sĩ Weigl, Bác Sĩ Phạm Toàn... là những vị Thầy đầy nhiệt tâm. Chúng tôi sẽ không hoàn tất được chương tŕnh này nếu không được sự ủng hộ từ quư Thầy cùng các anh chị trong văn pḥng BPSOS.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:11:27 EST (2656 reads)
(Read More... | 6179 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Cảm Nghĩ Của Một Hội Viên Cao Niên

Tin Sinh Hoạt

Vũ Hàm Huy

Chúng tôi là những người cao tuổi và riêng tôi rất hân hạnh đă được tham dự vào Chương Tŕnh Sức Khoẻ Tinh Thần Cho Người Cao Niên. Lần đầu tiên tôi tham dự là Lễ Giáng Sinh và Tết Nguyên Đán 2006 và thường xuyên sinh hoạt cho đến nay. Những lần sinh hoạt, chúng tôi được các nhân viên cũng như ban Giám Đốc tiếp đăi rất ân cần và chu đáo. Ngoài những buổi thuyết tŕnh về Sức Khoẻ chúng tôi c̣n được đi chơi đây đó. Tại UBCNVB c̣n có các lớp hữu ích như Khí Công, Lớp Thiền... Mỗi khi được thông báo, chúng tôi rủ nhau tham dự thật đông đảo. Nhận thấy các nhân viên phụ trách chương tŕnh làm việc sốt sắng, tổ chức chu đáo, phục vụ Cộng Đồng một cách nhiệt t́nh, riêng tôi rất lấy làm cảm kích. Ngày tháng của tuổi già không c̣n thấy chán nản và buồn phiền như trước kia.

Posted by ngochuynh on Monday, November 12 @ 15:09:03 EST (2637 reads)
(Read More... | 4456 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Những Phút Xao Ḷng

Mái Ấm Gia Đ́nh

LTS: Đề tài được biên soạn bởi Nhà Văn Quyên Di và Hoàng Lan Chi và đă phát thanh trong CT Truyền Thanh Mạch Sống từ Hoa Thịnh Đốn.

LC: chương tŕnh MAGĐ hôm nay xin được giới thiệu chủ đề “Những Phút Xao Ḷng”. Vâng, thưa quư vị, trong cuộc đời của bất cứ cặp vợ chồng nào dù yêu nhau cách mấy cũng thể tránh có những phút xao ḷng v́ một h́nh bóng nào đó. Phút xao ḷng ấy nên được hiểu ra sao? Kết tội hay tha thứ? Xin quư vị cùng đóng góp ư kiến với chúng tôi. C̣n bây giờ Quyên Di và Hoàng Lan Chi xin được tản mạn về phút xao ḷng. Anh Quyên Di, xao ḷng là thế nào? Phải chăng xao ḷng là mỹ từ để ám chỉ cho cái mà Tây Phương gọi là “ngoại t́nh tư tưởng”?

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:34:04 EST (3727 reads)
(Read More... | 17054 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Ban Cứu Người Sống Thoát

Bạo Hành Gia Đ́nh

Một Năm Nh́n Lại
Nguyễn Gia T Mai Tâm

Ban Cứu Người Sống Thoát (CNST) của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển (UBCNVB) gồm 2 chương tŕnh: chương tŕnh Giúp Đỡ Nạn Nhân của Sự Bóc Lột và Buôn Người* và chương tŕnh Chống Nạn Bạo Hành Trong Gia Đ́nh** hoạt động tại Bắc Virginia, Houston, Adelphi (MD). Vào mùa thu năm nay, Ban CNST mở rộng đến Vùng Vịnh như New Orleans (LA), Biloxi (MS) và Bayou La Batre (AL). Hiện nay, chúng tôi có 11 nhân viên toàn thời gian, 5 nhân viên bán thời gian và thiện nguyện viên.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:29:53 EST (2553 reads)
(Read More... | 7910 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: ''Đời Cô Lựu''... Của Mẹ Tôi

Truyện Ngắn

Hoàng Lan Chi

Mẹ tôi là một nhà giáo nghiệp dư. Nghĩa là bà không có bằng sư phạm nhưng dậy tại nhà. Mẹ tôi lừng danh trong họ hàng là nghiêm, khó và rất gắt gao với con cái. Chả thế mà chị tôi… chưa bao giờ có bạn trai đến nhà. Riêng tôi, may mắn hơn một chút. Đó là nhờ có một tên bạn thuộc loại ngang tàng, không coi lời doạ dẫm của tôi ra kư lô nào sất, hiên ngang đến đại, bà không nói ǵ và từ đó các bạn trai khác mới dám vác xác đến nhà tôi. Dù sao lúc đó tôi cũng đă sinh viên năm thứ hai.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:26:22 EST (3471 reads)
(Read More... | 15188 bytes more | Score: 4)

MS65 - 12/07: Đứa Bé Chết Trên Ḍng Sông Quê Hương

Lịch Sử Qua Lời Ke

Phan Nhật Nam

Chuyện kể theo nhạc và lời “Thằng Bé Tát Dầu”, của Phan Văn Hưng nghe trên đường đi.

Hai đứa bé không kịp nh́n ra cảnh sắc huy hoàng khi Sàig̣n vừa lên đèn. Ánh điện từ cơ xưởng hải quân chạy dài theo bến cảng, nhấp nhô, long lanh trên những tầng lầu, hiện rơ dần khi màu nắng vàng nâu trôi chậm về phía biển và bóng tối bắt đầu loang lạnh ḍng sông. Từ Thủ Thiêm, hai đứa nhỏ nương bóng tối, vượt qua sông, hướng phía rạch Thị Nghè, nơi con sông quành một khúc cong rộng, nhập với ḍng Đồng Nai trước khi đổ ra biển.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:20:02 EST (2958 reads)
(Read More... | 17997 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Đại Hội Mùa Thu Cho Nhau tại Houston

Mái Ấm Gia Đ́nh

Nguyễn Hải
(Chương Tŕnh Mái Ấm Gia Đ́nh-Houston)

Chiều Chủ nhật, 14 tháng 10, 2007, trời mát dịu, văn pḥng BPSOS tại Houston, Texas cũng mát và đẹp như bên ngoài. Đại Hội Mùa Thu Cho Nhau được tổ chức tại văn pḥng UBCNVB, lầu 2 của khu Shopping Hong Kong 4, vùng South West của Houston.

Quang cảnh ngày hội Mùa Thu Cho Nhau tổ chức tại UBCNVB-Houston, TX.

Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:13:17 EST (2577 reads)
(Read More... | 5919 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Hoả Hoạn Khủng Khiếp Tại Nam California

Tin Tức Thời Sự Hoả hoạn đă thiêu huỷ gần 2000 căn nhà và cơ sở thương mại, đốt cháy 700 dặm vuông; 1 triệu cư dân phải di tản; 68 ngàn căn nhà bị đe doạ. T́nh h́nh tệ hại v́ gió Santa Ana hoạt động với cường độ dữ dội có khi lên đến 110 dặm/giờ. Chỉ tính riêng cho quận hạt San Diego có 300,000 người phải di tản. Tổng Thống Bush đă tuyên bố t́nh trạnh khẩn cấp tiểu bang cho 7 quận hạt và điều động sự trợ giúp từ chính phủ liên bang. Cho đến nay có 7 người chết đă được nhận diện và 42 người bị thương, trong số này có 16 nhân viên cứu hoả.
Posted by ngochuynh on Friday, November 09 @ 12:06:57 EST (2536 reads)
(Read More... | 12487 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Sở Di Trú Ban Hành Điều Lệ Mới

Di Dân & Nhập Tịch

Về Miễn Lệ Phí

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển
Ngày 1 tháng 11, 2007
 
Trước t́nh trạng Sở Di Trú tăng lệ phí một cách ồ ạt, nhiều đồng bào đă gặp trở ngại trong việc nhập tịch hay làm thẻ xanh v́ khó khăn tài chánh. Phần lớn họ không biết là có thể xin miễn lệ phí. Bài viết sau đây giải thích và hướng dẫn thể thức xin miễn lệ phí.

Luật Sư Vơ Hoàng An Phong của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển đang giúp làm hồ sơ di chúc cho bác cao niên tại buổi Will-a-thon ngày 27 tháng 10, 2007.

Posted by ngochuynh on Monday, November 05 @ 12:33:01 EST (3782 reads)
(Read More... | 10144 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Đứa Bé Chết Trên Ḍng Sông Quê Hương

Truyện Ngắn

Phan Nhật Nam

Chuyện kể theo nhạc và lời “Thằng Bé Tát Dầu”, của Phan Văn Hưng nghe trên đường đi.

Hai đứa bé không kịp nh́n ra cảnh sắc huy hoàng khi Sàig̣n vừa lên đèn. Ánh điện từ cơ xưởng hải quân chạy dài theo bến cảng, nhấp nhô, long lanh trên những tầng lầu, hiện rơ dần khi màu nắng vàng nâu trôi chậm về phía biển và bóng tối bắt đầu loang lạnh ḍng sông. Từ Thủ Thiêm, hai đứa nhỏ nương bóng tối, vượt qua sông, hướng phía rạch Thị Nghè, nơi con sông quành một khúc cong rộng, nhập với ḍng Đồng Nai trước khi đổ ra biển.

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 13:11:06 EDT (2907 reads)
(Read More... | 17906 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Nh́n Lại Quá Khứ, Định Hướng Tương L

Quan Điểm

TS. Nguyễn Đ́nh Thắng
Chủ Nhiệm Báo Mạch Sống

Năm 2007 có nhiều biến động ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ, cả về đời sống hàng ngày lẫn nhữơng ao ước cho quê hương.

Về đời sống hàng ngày, chúng ta phải đối phó với mối đe doạ về chính sách di dân và nhập tịch. Qua nỗ lực cải tổ di dân toàn diện, thành phần chống di dân lăm le giới hạn hoặc cắt đi các diện bảo lănh đoàn tụ gia đ́nh—một điều ảnh hưởng đến hầu hết các gia đ́nh người Việt. May mắn là nỗ lực này, đă được đồng ư bởi một số thượng nghị sĩ gạo cội và Tổng Thống, bị đánh bại ở Thượng Viện Hoa Kỳ. Tuy nhiên, mối đe doạ này chắc chắn sẽ trở lại sau năm tranh cử 2008.

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 13:02:50 EDT (2732 reads)
(Read More... | 6786 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Vinh Danh Dân Biểu Christopher Smith

Tin Trang Nhất

Về Tranh Đấu Cho Tị Nạn

Ngày 26 tháng 9, 2007 – Một phái đoàn người Việt vinh danh Dân Biểu Christopher Smith về công lao của ông trong việc mở lại các chương tŕnh định cư tị nạn dành cho các thành phần liên hệ đến Hoa Kỳ trong Chiến Tranh Việt Nam.

Sau khi thành công trong việc đưa ra chương tŕnh ROVR nhằm định cư vào Hoa Kỳ các thuyền nhân bị hồi hương, DB Smith đă không ngưng nghỉ trong nỗ lực mở lại các chương tŕnh định cư cho các cựu tù nhân cải tạo và cựu nhân viên Hoa Kỳ.

TS Thắng và Ông Grover Joseph Rees hỏi han các thương phế binh VNCH, Sàig̣n, tháng 12, 1997.

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 13:00:32 EDT (3627 reads)
(Read More... | 6116 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Hồi Phục Sau Băo Katrina:

Tin Trang Nhất

Giúp Đồng Bào Mua Nhà Và Mở Tiểu Thương

Gia đ́nh cô Phan Thị Mỹ Trinh nằm trong số hàng chục ngàn người Việt di tản tránh băo Katria đến Houston. Trong khi phần lớn đă trở về nguyên quán, cô Mỹ Trinh và gia đ́nh quyết định lập lại cuộc sống ở Houston. Cuộc sống mới này thể hiện qua căn nhà mới mà vợ chồng cô vừa mua được.

Cô Nguyễn Thảo, trưởng chi nhánh BPSOS-Houston, và Cô Phan Thị Mỹ Trinh, một nạn nhân băo Katrina, trước căn nhà mới mua, Houston ngày 16/10/07 (ảnh BPSOS)

Posted by ngochuynh on Friday, November 02 @ 12:55:42 EDT (3604 reads)
(Read More... | 6180 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Phái Đoàn Lai Mỹ-Việt Vận Động Quốc T

Tin Tức Thời Sự

Houston, 19 tháng 10, 2007 - Dân Biểu John Culberson niềm nở tiếp đón phái đoàn Lai Mỹ-Việt tại văn pḥng của ông ở Houston và hứa sẽ liên lạc với vị chủ tịch của Tiểu Ban Di Dân tại Hạ Viện về Đạo Luật Quốc Tịch Cho Người Lai Mỹ-Việt.

 

Ngôn ngữ của đạo luật đă được soạn thảo và hoàn tất bởi nữ Dân Biểu Zoe Lofgren (Dân Chủ, California). Hiện nay đă có ba vị dân biểu đồng bảo trợ: nữ Dân Biểu Loretta Sanchez (Dân Chủ, California), Christopher Smith (Cộng Hoà, Texas), và Tom Davis (Cộng Hoà, Texas).

Phái Đoàn Lai Mỹ-Việt ở Houston Vận Động Luật Quốc Tịch

Posted by ngochuynh on Thursday, October 25 @ 20:44:15 EDT (3103 reads)
(Read More... | 11067 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Để Đối Phó Với Việc Thay Đổi

Di Dân & Nhập Tịch

Đề Thi Nhập Tịch

Việc thay đổi đề thi nhập tịch sẽ tạo thêm khó khăn cho nhiều người Việt ao ước trở thành công dân Hoa Kỳ. Một tổ chức toàn quốc người Việt đang hợp tác với các tổ chức trong cộng đồng để giúp đồng bào đối phó với t́nh h́nh mới này.

Luật Sư Vơ Hoàng An Phong tại ngày Pháp Luật do AABA tổ chức ngày 13 tháng 10, 2007.

Posted by ngochuynh on Monday, October 22 @ 15:22:36 EDT (3718 reads)
(Read More... | 7917 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Xin Đặc Miễn Về Nhập Tịch:

Di Dân & Nhập Tịch

Một Thay Đổi Tích Cực

Sau hai năm vận động, các tổ chức bênh vực người di dân và tị nạn vừa đạt được một số tiến triển khả quan trong việc bảo vệ cho các đơn xin miễn thi, riêng phần Anh văn hay toàn phần, trong kỳ thi nhập tịch v́ lư do khiếm dụng.

Theo luật ban hành năm 1997, những ai v́ khiếm dụng về tâm thần hay thể xác nên không thể học thi có quyền làm đơn xin băi miễn phần Anh văn—nghĩa là thi bằng tiếng mẹ đẻ—hoặc băi miễn toàn bộ kỳ thi, tuỳ theo mức độ khiếm dụng.

Vơ An-Phong, Luật Sư chuyên về Di Trú của UBCNVB.

Posted by ngochuynh on Friday, October 19 @ 16:55:45 EDT (3497 reads)
(Read More... | 10219 bytes more | Score: 5)

MS65 - 12/07: Vinh Danh Dân Biểu Christopher Smith

Tin Trang Nhất

Về Tranh Đấu Cho Tị Nạn

Ngày 26 tháng 9, 2007 – Một phái đoàn người Việt vinh danh Dân Biểu Christopher Smith về công lao của ông trong việc mở lại các chương tŕnh định cư tị nạn dành cho các thành phần liên hệ đến Hoa Kỳ trong Chiến Tranh Việt Nam.

Phái đoàn vinh danh DB Christopher Smith tại văn pḥng của Ông (từ trái): Bà Mary Noonan (Chánh Văn Pḥng của DB Smith), Ông Nguyễn Tường Thược (Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị), Bà Ngô Thị Hiền (Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam), DB Smith, TS Nguyễn Đ́nh Thắng (UBCNVB), Ông Nguyễn Quốc Khải (UBCNVB).

Posted by ngochuynh on Tuesday, October 16 @ 11:26:32 EDT (3181 reads)
(Read More... | 6677 bytes more | Score: 0)

MS65 - 12/07: Cộng Đồng Việt Biloxi Ăn Tết Trung Thu

Tin Trang Nhất

Biloxi, 21 tháng 9, 2007 – Mặc dù đài khí tượng cho biết băo có thể đổ xuống bất chợt, hàng trăm thiếu nhi Việt và Mỹ cùng với ông bà, bố mẹ ở thành phố biển này đă được hưởng một ngày Tết Trung Thu thật vui nhộn.

 

Posted by ngochuynh on Tuesday, October 16 @ 11:18:28 EDT (3825 reads)
(Read More... | 12698 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang