Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26922310
page views since June 01, 2005
MS125 - 12/12: Gây Quỹ Giúp Người Việt Tị Nạn

Tị Nạn

BPSOS kính mời quư vị tham dự bữa Tiệc Gây Quỹ Giúp Người Tị Nạn Việt Nam ở Thái Lan và Mă Lai, được tổ chức vào ngày 9 tháng 3, 2013 tại:

Nhà hàng Ocean Palace 2
6731 Westminster Ave, Westminster CA 92683

Mọi chi tiết xin liên lạc: Huệ (562-458-2285).

Posted by ngochuynh on Friday, February 01 @ 12:36:02 EST (1912 reads)
(Read More... | Score: 0)

MS125 - 12/12: Chúc Mừng Năm Mới

Thư Ṭa Soạn

Toàn thể thành viên của BPSOS (Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển) và CAMSA (Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu), và thay mặt cho nhiều ngàn đồng bào lâm nạn, xin kính chúc Quư Đồng Hương và Quư Ân Nhân:

Năm Quư Tỵ
An Lành, Hạnh Phúc
và Đạt Mọi Ư Nguyện

Trong năm qua, chúng tôi đă nhận được lời khích lệ và sự yểm trợ từ nhiều đồng hương trong sứ mạng giải cứu đồng bào bị buôn làm nô lệ khổ sai và nô lệ t́nh dục ở Mă Lai, Đài Loan, Trung Quốc, Nga… Đến nay, chúng tôi đă giải cứu thành công gần 4 ngàn đồng bào bạc phước và bênh vực cho nhiều trăm đồng bào đang lánh nạn cộng sản ở Thái Lan và Mă Lai. Chúng tôi xin chuyển đến Quư Ân Nhân lời tri ân chân thành của tất cả những đồng bào ấy.

Nạn nhân buôn người

Jordan: Cô Vũ Phương Anh trên đường đến Hoa Kỳ Đài Loan.

Posted by ngochuynh on Wednesday, January 23 @ 10:52:20 EST (1980 reads)
(Read More... | 2879 bytes more | Score: 0)

MS125 - 12/12: Ngoại T́nh

Truyện Ngắn

Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích

Cứ mỗi chiều thứ Sáu hàng tuần, người ta thấy một thiếu phụ ăn mặc lộng lẫy, rụt rè đi vào khu cư xá TĐ. Thường, nàng mặc những chiếc áo đầm vừa kín đáo vừa mang dáng nét Tây phương được may rất hợp thời trang theo mẫu trong sách ca-ta-lô mới nhất từ ngoại quốc gởi về. Đôi khi là bộ váy kiểu nữ tiếp viên hàng không bó sát đùi để lộ đôi chân trắng nơn nà. Thỉnh thoảng nàng mặc loại áo dài màu đen không cổ, rộng hở cả hai vai pha kiểu áo đầm. Tuy lạ mắt nhưng được cái lợi thế là khoe chiếc cổ và đôi vai đầy đặn mịn màng. Duy chiếc mũ rộng vành kiểu nữ hoàng Anh quốc màu tím than là nàng không hề thay đổi. Chiếc nón có dải lụa cùng màu viền quanh, thắt thành chiếc nơ bên sau mũ. Hai đuôi nơ buông lơi như cánh bướm phất phơ theo từng nhịp bước đi. Khuôn mặt trái soan, làn da trắng mịn làm nổi bật đôi môi dày mọng đỏ gợi t́nh. Sống mũi thẳng và cao, mang nét kiêu sa của mẫu người thượng lưu. Chiếc mũ rộng vành nàng đội hơi lệch về phía trước, cố ư che khuất một phần đôi mắt nhung. Đôi mắt nh́n xuống để hàng lông mi dài tựa cánh rèm dấu bớt sự ngượng ngùng trước những cặp mắt ṭ ṃ của cư dân trong dăy chung cư. Nàng bước từ tốn trên từng bậc thang lên lầu tiến thẳng đến căn pḥng mang số 222, rồi điềm nhiên mở khóa cửa bước vào.

Posted by ngochuynh on Friday, January 18 @ 12:22:22 EST (2615 reads)
(Read More... | 46320 bytes more | Score: 4.5)

MS125 - 12/12: Một Hành Động Nhân Hậu

Sống Đẹp

Nguyễn Xuân Long phiên dịch

Một buổi tối anh ta lái xe về nhà trên con đường hai chiều ở đồng quê. Công việc ở vùng ngoại ô này chậm chạp như cái xe cũ kỹ Pontiac của anh. Nhưng anh vẫn để tâm t́m việc từ ngày hăng Levi của anh đóng cửa. Bây giờ mùa đông đang đến, cái lạnh đang thực sự ở trong ḷng anh. Con đường chỉ c̣n một ḿnh anh; chẳng một ai buồn ra đường, ngoại trừ họ có lư do ǵ khác. Các bạn của anh ta trong xóm đă rời nơi đâỵ Họ c̣n có gia đ́nh để nuôi và một giấc mơ cần thực hiện. C̣n anh vẫn ở nơi này. Anh đă chôn cất hai vị sinh thành của anh ở đây. Đây là nơi chôn nhau cắt rốn của anh.

Posted by ngochuynh on Friday, January 11 @ 17:20:16 EST (2210 reads)
(Read More... | 8863 bytes more | Score: 0)

MS125 - 12/12: Dai Như Đỉa Đói

Truyện Ngắn

Hưng Yên

Có một độ báo chí ở Việt Nam ta rộ lên cái tin: Chả biết dùng để làm ǵ mà ba Tầu kéo sang Việt Nam ta thu mua đỉa với giá cao, khiến cho người ḿnh đua nhau đi bắt đỉa về đặng bán cho Trung Quốc. Điều này có thật và quả là họ có thu mua đỉa thật, khiến cho nhiều người Việt ḿnh bỏ cả chuyện đồng áng, bỏ cả công ăn việc làm hàng ngày để đi bắt cho thật nhiều đỉa, hy vọng ngay một lúc kiếm được món tiền lớn. Thế nhưng không hiểu sao thu mua được vài lần, tự nhiên mấy chú thím Chệt biến mất, hết ngày này sang ngày khác, hết tháng náy sang tháng khác, vẫn chẳng thấy họ xuất hiện trở lại. Chả lẽ mấy bao đỉa đói cứ để trong xó bếp hay trong một góc nhà, ghê thấy bà đi! Thế là bà con ta lại xách những bao đỉa đi đổ. Mà đổ ở đâu bây giờ? Đổ xuống ruộng, xuống ao chung quanh nhà ḿnh là tiện nhất chứ xuống đâu nữa?! Bởi thế mà mới đây chúng tôi lại đọc được một bài báo nói ở Việt Nam hiện tại có nhưng nơi ao, hồ, ruộng... chỗ nào cũng đặc nghẹt những đỉa là đỉa! Để chứng minh không phải chúng tôi cường điệu, xin trích ra đây một đoạn báo trong nước để mọi người cùng đọc:

Posted by ngochuynh on Wednesday, January 09 @ 17:44:03 EST (2317 reads)
(Read More... | 21949 bytes more | Score: 5)

MS125 - 12/12: Ngộ Độc với Ch́

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ư-Đức

Trong mấy năm qua, hàng chục triệu đồ chơi dành cho trẻ em sản xuất từ Trung quốc đă bị Cơ quan An toàn Tiêu thụ Hoa Kỳ ra lệnh thu hồi v́ vi phạm tiêu chuẩn an toàn, có thể gây rủi ro sức khỏe cho các em. Các đồ chơi này được hào nhoáng làm đẹp bề ngoài với sơn có hàm lượng ch́ quá cao. Nhà nhập cảng tỏ vẻ rất bất măn với việc làm cẩu thả và không đúng yêu cầu của các công ty sản xuất. Khoảng 75% đồ chơi của trẻ em trên thị trường Hoa kỳ do Trung Hoa thực hiện. Các đồ chơi này gồm có dây chuyền cổ, ṿng tay, bông tai, nhẫn, trống nhỏ, phấn viết, xe và đường rầy xe lửa, đồ chơi bắng nhựa…

Posted by ngochuynh on Monday, January 07 @ 17:56:27 EST (1984 reads)
(Read More... | 19650 bytes more | Score: 0)

MS125 - 12/12: Hương Gây Mùi Nhớ

Truyện Ngắn

Hưng Yên

Sau mấy ngày quần thảo với Việt Cộng, lúc nào cũng đinh tai nhức óc v́ tiếng máy bay gầm rú, tiếng bom nổ vang trời xen lẫn với tiếng phóng lựu đạn M79, hoả tiễn chống chiến xa M72 của ta, lại có cả tiếng B40 của Việt Cộng nữa. Thôi th́ súng lớn, súng nhỏ cứ thi nhau mà nổ, liên tu bất tận khiến người ta lúc nào cũng cứ như mê đi. Sướng nhất là mỗi lần nh́n thấy chiến xa T54 của địch bị trúng bom hoặc trúng hoả tiễn M72 của ta, có cái lật nghiêng, có cái lật ngửa chổng bốn vó lên trời, có cái cháy nám đen xụm hẳn xuống... Thật cái đám Việt Cộng này đúng là một lũ điên! Yên lành không muốn, kéo nhau vào đây gây sự làm chi để đến nỗi chết thảm thế này không biết. Bây giờ th́ thằng nào c̣n sống đă chém vè mẹ nó hết rồi, c̣n lại là mấy trăm xác chết ngổn ngang, cứ nghĩ đến phải dọn sạch cái đám xác chết này là thượng sĩ Bức, trung sĩ Đợi và hạ sĩ nhất Hoạch đă thấy nản lắm rồi. Dĩ nhiên không phải chỉ có ba ông tướng này phải làm mà cả tiểu đoàn 6 Nhẩy Dù phải làm, thế nhưng sao mà thấy nó nản quá sức. Đánh nhau không sợ, mà sợ nhất là phải đem chôn cái đám Việt Cộng chết tan thây này. Nhưng mà sợ cũng phải làm, chứ không chôn để cho nó thối om lên rồi gây ô nhiễm cả một vùng trời Miền Nam hay sao?

Posted by ngochuynh on Monday, December 03 @ 15:47:57 EST (2292 reads)
(Read More... | 35655 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang