Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26915704
page views since June 01, 2005
MS120 - 7/12: Kiên Nhẫn - Kiên Cường: Râu Cọp

Sống Đẹp

Br. Huynhquảng

Bạn có biết rằng thầy giáo của Thomas Edison từng cho rằng cậu ta ngu như con lừa, và cũng chính Thomas Edison đă phải thất bại 14.000 lần trước khi ông phát minh ra bóng điện không? Bạn có biết Albert Einstein đă thi hỏng môn toán không? Và bạn có biết Henry Ford đă cháy túi ở tuổi 40 không? Vâng, những vĩ nhân trên đă từng bị người đương thời cho là thất bại, nhưng không một ai trong họ tự nhận ḿnh là thất bại. Sự khác biệt lớn nhất giữa họ và chúng ta chính là họ không để cho h́nh ảnh thất bại lớn lên trong tâm trí của họ, nhưng họ nh́n sự thất bại là những nấc thang đưa đến thành công.

Posted by ngochuynh on Thursday, December 13 @ 18:22:31 EST (2290 reads)
(Read More... | 8364 bytes more | Score: 3)

MS120 - 7/12: Hiểm Hoạ Hoá Chất: Methyl Methacrylate (MMA)

Sức Khoẻ Ngọc Huỳnh

LTS. Trong hầu hết các sản phẩm dùng trong ngành làm móng hiện nay có chứa rất nhiều hoá chất độc hại gây ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ và đặc biệt nhiều loại có khả năng gây ung thư hoặc dẫn đến chứng vô sinh ở nam lẫn nữ giới. Một số hoá chất thường được dùng nhất là chất MMA, Toluene, Dibutyl Phthalate, Formaldehyde... Kỳ này Mạch Sống xin chia sẻ với quư độc giả một số thông tin về chất MMA.

Hiểm Hoạ Sức Khoẻ: Những tác hại thường thấy nhất khi tiếp xúc quá lâu với chất methyl methacrylate (MMA) là gây kích thích ở da, mắt, mũi, cổ họng và phổi. MMA có thể tác hại đến hệ thần kinh, gây triệu chứng giống như say rượu, nhưng hầu hết cơ thể sẽ bị kích thích trước tiên.

Posted by ngochuynh on Wednesday, July 18 @ 12:36:09 EDT (2575 reads)
(Read More... | 17058 bytes more | Score: 0)

MS120 - 7/12: Chuyển Hoá Khổ Đau

Bạo Hành Gia Đ́nh

Thiên Thơ
Chương Tŕnh CADV

Đây là câu chuyện đời của Sharon B trong tập san Revolution, quyển 5: 2011-2012 của cơ quan Action Alliance. Cô đă nói lên những đau khổ tuổi thơ và những cố gắng khó khăn nhất để hàn gắn lại gia đ́nh, chuyển hóa oan nghiệt thành tha thứ, trị lành những chấn thương nội tâm do tội lỗi của người thân gây nên. Cô đă mất trên hai mươi năm mới t́m lại được thăng bằng trong cuộc sống nhờ các chuyên gia tâm bệnh và các nhóm hỗ trợ nạn nhân bị bạo hành gia đ́nh.

Chúng tôi xin phép phiên dịch lại tâm sự của Cô Sharon B t́nh nguyện viết trong tập san Revolution nhân dịp liên hoan 30 năm phát huy và mở rộng các dịch vụ giúp đỡ, hỗ trợ các nạn nhân bị đối xử cay nghiệt, tàn nhẫn, gây chấn thương nội tâm trầm trọng đến nỗi phải tự vẫn.

Posted by ngochuynh on Monday, July 02 @ 14:16:46 EDT (2099 reads)
(Read More... | 18718 bytes more | Score: 0)

MS120 - 7/12: Hỏi Đáp về Ung Thư Gan

Sức Khoẻ Bác sĩ Nguyễn văn Đích

Trong cộng đồng chúng ta thỉnh thoảng lại có người chết v́ bệnh ung thư gan, có người c̣n tương đối trẻ và chết có vẻ đột ngột làm cho bà con xôn xao. Nhân dịp này ta nên bàn về ung thư gan.

Ung thư gan là ǵ?

Ung thư gan mà ta muốn nói đến hôm nay là "ung thư tế bào gan". Tế bào gan thay đổi, sinh sản nhanh và không có tổ chức, tạo thành những tế bào bất thường, xâm lấn các mô chung quanh và có thể di chuyển đến các bộ phận ở xa gọi là ung thư.

Posted by ngochuynh on Thursday, June 28 @ 12:17:52 EDT (2254 reads)
(Read More... | 9956 bytes more | Score: 0)

MS120 - 7/12: Đột Quỵ

Sức Khoẻ Tracy Nguyễn

Đột quỵ là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ. Hơn 800,000 người chết ở Hoa Kỳ mỗi năm do bệnh tim mạch và đột quỵ. Đột quỵ xảy ra khi máu lên năo bị giảm bớt hoặc bị tắc nghẽn. Ḍng máu có thể bị tắc do máu bị đóng cục, tạo thành mảng hoặc do mạch máu bị ṛ rỉ. Đôi khi ḍng máu lên năo bị tắc nghẽn trong một thời gian ngắn.

Nếu có dấu hiệu bị đột quỵ, nhưng các dấu hiệu này biến mất trong vài phút cho tới vài giờ, hiện tượng này gọi là TIA hay "transient ischemic attack" (cơn thiếu máu cục bộ trong thời gian ngắn) hoặc "tiểu đột quỵ". Đây là dấu hiệu cảnh báo rằng đột quỵ có thể xảy ra trong tương lai.

Posted by ngochuynh on Monday, June 25 @ 14:18:53 EDT (2438 reads)
(Read More... | 6191 bytes more | Score: 5)

MS120 - 7/12: Việt Nam Cải Thiện về Chống Buôn Người

Chống Buôn Người

Hoa Kỳ Ghi Nhận Việt Nam Có Cải Thiện về Chống Buôn Người

Trà Mi-VOA

Xem video tại đây.

Việt Nam xếp hạng 2 và ra khỏi danh sách cần theo dơi về t́nh trạng buôn người, theo phúc tŕnh 2012 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về nạn buôn người trên thế giới mới công bố ngày 19/6.

Hai năm trước, Việt Nam liên tục bị Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách các nước cần theo dơi về pḥng chống buôn người. Thứ hạng cải thiện của Việt Nam năm nay nhờ vào luật pḥng chống buôn người được thông qua hồi tháng 3 năm ngoái và bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm 2012.

Nạn nhân của tệ nạn buôn người, cô Trần Mai Hoa, 17 tuổi, trong một cuộc phỏng vấn với hăng tin AFP.

Posted by ngochuynh on Friday, June 22 @ 10:25:46 EDT (1709 reads)
(Read More... | 10231 bytes more | Score: 0)

MS120 - 7/12: Thêm Giáo Dân Tị Nạn Cồn Dầu Đến Mỹ

Tị Nạn

Ngọc Lan/Người Việt

LOS ANGELES (NV) -Một giáo dân tị nạn Cồn Dầu vừa đến Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, sau hơn hai năm lánh nạn tại Thái Lan, qua vận động của tổ chức BPSOS.

“Tôi mừng lắm, tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc hơn mọi người khi đến được Hoa Kỳ an toàn,” cô Nguyễn Thị Như Huỳnh, 21 tuổi, giáo dân Cồn Dầu, nói với phóng viên nhật báo Người Việt, khi đặt chân đến khách sạn Motel 6, bên ngoài phi trường quốc tế Los Angeles.

Cô Nguyễn Thị Như Huỳnh trả lời phỏng vấn phóng viên Ngọc Lan (phải) của nhật báo Người Việt và phóng viên Phạm Khanh của đài truyền h́nh Little Saigon TV, ngay khi vừa đặt chân đến Hoa Kỳ, hôm Thứ Năm. (H́nh: Dân Huỳnh/Người Việt)

Posted by ngochuynh on Wednesday, June 20 @ 10:19:26 EDT (1738 reads)
(Read More... | 8919 bytes more | Score: 0)

MS120 - 7/12: Bông Hồng Cho Cha

Truyện Ngắn

HUỲNH NGỌC NGA

Trong pḥng có chín người, tất cả cùng im lặng khác hẳn những nhốn nháo mấy giờ trước đó, mặt người nào cũng lộ vẻ bồn chồn, lo lắng, nhất là bà Năm. Bà ngó đồng hồ, nh́n điện thoại rồi trông ra cửa, chốc chốc lại thở dài. Ngọc, Phượng và Kim cũng không khác ǵ mẹ, họ có cảm tưởng thời gian như cô đọng lại trong sự đợi chờ, chờ một tiếng chuông kêu mở cửa hay một tiếng reng điện thoại để báo cho các nàng tin tức ông Năm, cha của họ. Trung và Hiếu - hai cậu con trai - và ba anh con rể, kẻ chống cằm đăm chiêu suy nghĩ, người đi đi lại lại bức xúc từng bước chân vang.

Posted by ngochuynh on Monday, June 18 @ 11:59:32 EDT (2110 reads)
(Read More... | 42818 bytes more | Score: 5)

MS120 - 7/12: Tẩy Chay “Hạt Điều Máu” Từ Việt Nam

Tin Cập Nhật

Thông Cáo Báo Chí
Ngày 13-6-2012

Hôm nay Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu (CAMSA) chính thức phát động chiến dịch tẩy chay hạt điều xuất cảng từ Việt Nam v́ đấy là sản phẩm của cưỡng bách lao động.

Tháng 9 năm ngoái tổ chức Human Rights Watch công bố bản phúc tŕnh về t́nh trạng cưỡng bức lao động trong các trại cải huấn ở Việt Nam. Các trại viên bị bắt lột vỏ hạt điều 6 – 7 tiếng mỗi ngày và chỉ được trả 3 Mỹ kim mỗi tháng. Theo nghiên cứu của tổ chức này, trong 10 năm từ 2000 đến 2010 đă có trên 300 ngàn người bị đưa vào 56 trại cải huấn như vậy.

Posted by ngochuynh on Wednesday, June 13 @ 12:06:03 EDT (2117 reads)
(Read More... | 6207 bytes more | Score: 0)

MS120 - 7/12: Cướp Ngày

Truyện Ngắn

Hưng Yên

Đọc truyện Tắt đèn của Ngô Tất Tố sau đó lại coi cuốn phim Nghêu ṣ ốc hến mới thấy là các QUAN của ta ngày xưa thật hết sức "bết", QUAN ǵ mà chẳng có một chút đạo đức nào, đă chuyên ăn bẩn (tức là ăn hối lộ) th́ chớ, lại c̣n hèn hạ: Quan dưới hiến vợ cho quan trên để được thăng quan tiến chức, trong khi đó chính bản thân quan lại toan "chiếm đoạt" một người đàn bà đă có chồng trong giới nghèo hèn, thấp cổ bé miệng nhất (quan phủ và chị Dậu trong Tắt Đèn). Ấy thế mà chẳng phải cứ quan lớn mới ăn bẩn, mới ức hiếp dân đâu, mới có một tí quyền hành như: Phó lư, lư trưởng, chánh tổng... là đă có thể bóp cho người dân thấp cổ bé miệng đến lè lưỡi ra được rồi. Bởi vậy ca dao ta mới co câu:

Posted by ngochuynh on Friday, June 08 @ 14:31:45 EDT (2129 reads)
(Read More... | 28837 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang