Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27223573
page views since June 01, 2005
MS99 - 10/10: Kế Hoạch Cai Thuốc Lá

Sức Khoẻ

Bạn Muốn Cai Thuốc hay Có Ư Định Cai Thuốc?
Hăy Lập Kế Hoạch Cai Thuốc Ngay Hôm Nay!

By: Alexia Dinh-Christie
Biên dịch: Ngọc Huỳnh

Người không hút thuốc thường cho rằng chỉ cần có quyết tâm là có thể cai thuốc được ngay, nhưng trên thực tế, cai thuốc không phải đơn giản như vậy. Ngoài ḷng quyết tâm ra, muốn cai thuốc c̣n phải có ḷng khát khao [muốn cai thuốc], phải có nghị lực và đặc biệt là phải có sự cam kết. Để cai thuốc được thành công, bạn phải biết những tiến triển trong tiến tŕnh cai thuốc và điều quan trọng nhất là phải có người động viên và hỗ trợ. Để làm được vậy, bạn phải lập “Kế Hoạch Cai Thuốc”. Có nhiều người cai thuốc là họ cai “cái rụp”, nhưng trường hợp này tương đối hiếm thấy. Để cai được thuốc, nhiều người cần có một kế hoạch giảm bớt liều lượng thuốc hút, cần sự hỗ trợ từ phía gia đ́nh và bè bạn, và cần chiến lược đương đầu với những thay đổi hằng ngày trong lối sống. 

Cai thuốc rất dễ, nhưng để hoàn toàn thật sự cai được thuốc lại là một chuyện khác. Tôi có một người bạn hút thuốc rất nhiều năm và hiện nay đang cố gắng cai thuốc; có lần anh nói có vẻ như châm biếm khi mượn câu danh ngôn của Mark Twain: “Cai thuốc đối với tôi là một chuyện rất dễ dàng. Thật vậy, v́ tôi đă làm điều ấy cả ngàn lần!” Cả ngàn lần quả thật là hơi cường điệu, nhưng tôi đă có cơ duyên gặp được người từng cai thuốc đến 50 lần trước khi anh ta thật sự hoàn toàn cai thuốc. Sau khi cai thuốc, một vài người tuyệt đối không hút lại nữa, nhưng cũng có người trở lại thói quen ấy. Đối với những người này, họ cho rằng đấy không phải là sự thất bại, mà là một kinh nghiệm cần rút tỉa trong lần cai thuốc kế tiếp, và cứ thế sẽ có ngày họ đạt được nguyện vọng ấy.

(ảnh uk.health.lifestyle.yahoo.net)

Posted by ngochuynh on Wednesday, October 06 @ 15:57:54 EDT (2386 reads)
(Read More... | 22469 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Ư Thức Chống Bạo Hành Gia Đ́nh

Bạo Hành Gia Đ́nh

Thiên Thơ

Hàng năm, các cơ quan phi lợi nhuận và các tổ chức chống nạn bạo hành trong gia đ́nh tại Hoa Kỳ thường tổ chức những buổi hội thảo, những cuộc họp mặt rộng răi trong các giới luật sư, quản lư viên, người ủng hộ, cảnh sát, v.v. vào tháng 10 để nhắc nhở mọi người tưởng niệm đến những người đă mất v́ bị bạo hành trong gia đ́nh và cùng nhau cảnh giác đề pḥng nạn bạo hành xảy ra trong gia đ́nh.

Không riêng ǵ phụ nữ Việt Nam, phụ nữ trong các quốc gia trên khắp thế giới như: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Ấn, Đại Hàn… cũng đều có thể lâm vào hoàn cảnh éo le, ngang trái, bị người phối ngẫu hành hung và ngược đăi, thậm chí có khi đến mất mạng… Có kẻ bạo hành đành đoạn đem hết bốn đứa con thơ của ḿnh từ hai tuổi đến sáu tuổi liệng xuống sông sâu khi bỏ nhà ra đi chỉ v́ sợ bị chồng đánh đập, chửi bới hàng ngày. Cũng có trường họp người Mỹ cưới vợ từ Việt Nam sang Hoa Kỳ rồi mỗi khi lên cơn giận dữ cứ dí súng vào đầu vợ hăm bắn. C̣n biết bao nhiêu cảnh khổ khác không sao kể xiết xảy ra chỉ v́ người chồng muốn hành hạ vợ con của ḿnh một cách thô bạo.

Posted by ngochuynh on Tuesday, October 05 @ 18:17:56 EDT (2583 reads)
(Read More... | 10627 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Nỗi Đau C̣n Đó

Truyện Ngắn

Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích

Một ngày nắng đổ lửa bọn Vượng học tác xạ súng cối 60 ly. Dưới cơn nóng hừng hực mùa hè, người Vượng như lên cơn sốt, mồ hôi tuôn ra. Gió nín thinh. “Nắng! Nắng! Trời già ác nghiệt.” Bọn Vượng chửi trời như những thằng say. Mồ hôi trên đầu, trên mặt tuôn chảy thành ḍng nhỏ giọt, nhỏ giọt từng lỗ như những hạt mưa dông đầu mùa rơi trên mặt cát mịn.

Súng nổ, đạn vọt lên không trung rồi đâm đầu xuống mục tiêu tóe lửa nổ tan tành. Khói sôi trào bọt đen ng̣m ùn lên thành h́nh quái dị tản mác trong không gian.

Hai thằng một khẩu nằm chờ lệnh.

Bắn!

̀nh, ́nh, ́nh…   Đoành, đoành, đoành… Một quả bắn đi, hai quả bắn đi, ba quả bắn đi!         

Vượng nghĩ: “Biết đâu, ngày nào đó chính ḿnh gởi đạn về làng”. Bỗng dưng, Vượng nghe tim ḿnh nhói buốt!

Làng Vượng bị địch chiếm rồi, c̣n ǵ nữa đâu? Bà con bồng bế, dắt d́u tản lạc. Người tạm trú trong khu định cư ngày ngày sống nhờ vào thực phẩm viện trợ. Kẻ vào trung tâm thị xă mưu sinh bằng buôn gánh bán bưng.

(ảnh motgoctroi.com)

Posted by ngochuynh on Friday, October 01 @ 10:35:38 EDT (2007 reads)
(Read More... | 16750 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Lùi Một Bước Trời Cao Biển Rộng

Phát Triển CĐ

Minh Công
(Dự theo tài liệu từ career-advice.monster.com)

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc gặp trắc trở trong cuộc sống, thất bại trong kinh doanh hay những thay đổi trong gia đ́nh. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp, hay gián tiếp tới việc làm và nhiều khi khiến bạn phải chuyển đổi sang vị trí làm việc thấp hơn. Nhiều người khi phải chọn một vị trí thấp hơn thường hay suy nghĩ đó là dấu hiệu đi xuống của sự nghiệp hay là sự thất bại trong cuộc sống. Thật ra, làm một công việc ở vị trí thấp hơn vẫn có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp nếu công việc đó nằm trong một kế hoạch nghề nghiệp lâu dài.

Dưới đây là vài lời khuyên khi phải chọn một vị trí hay vai tṛ làm việc thấp hơn trước đây v́ những lư do sau:

1. Do hoàn cảnh đưa đẩy

Bối cảnh chung của nền kinh tế hay sự khó khăn về tài chính của bản thân đều có thể là nguyên nhân khiến bạn phải chấp nhận một công việc thấp hơn. Không có ǵ phải xấu hổ về việc này. Tuy nhiên, đầu tiên hăy nghiêm túc tự hỏi tại sao ḿnh lại rơi vào hoàn cảnh như hiện nay. Nhiều người đă buộc phải chấp nhận một vị trí thấp hơn v́ họ đă không quản lư tốt sự nghiệp hay công việc của họ. Chính v́ thế, hăy làm điều phải làm, nhận lấy vai tṛ, công việc mới. Nhưng bạn cần rút kinh nghiệm để đừng rơi vào hoàn cảnh này nữa trong tương lai.

Posted by ngochuynh on Thursday, September 30 @ 11:04:28 EDT (3017 reads)
(Read More... | 10003 bytes more | Score: 4)

MS99 - 10/10: Thuyền Đắm Giữa Khơi (kỳ 2)

Lịch Sử Qua Lời Ke

Tràm Cà Mau

(kỳ trước)

Nằm trên nhánh cây, tôi suy nghĩ, sắp đặt chương tŕnh hành động đối phó với các trường hợp có thể xảy ra. Cùng lắm là bị bắt, khi đă chấp nhận có thể bị bắt rồi, th́ ḷng tôi lắng xuống. Nếu nơi đây có người ở, và có chính quyền Cộng Sản, th́ tôi phải tiếp tục trốn tránh, rồi t́m cách, lấy một chiếc thuyền đi về đất liền, nhưng giờ th́ phải tránh sao cho khỏi bị bắt trước đă.

Đă ở tù Cộng Sản một lần rồi, tôi ngán lắm. Trưa hôm đó, tôi leo lên đỉnh đá cao nh́n xuống, thấy xa xa bên kia, có bóng cây dừa, và h́nh như có băi cát bằng. Tôi cẩn thận đi về hướng băi dừa, đi rất chậm, nh́n quanh ḍ xét đặt từng bước, vạch cây, vén lá, cố không để lại dấu vết nào. Khi qua một quăng đất trũng, tôi thấy cả một vường khoai ḿ, có vẻ như mọc hoang, nhưng nhiều gốc ḿ trốc đất nằm ngổn ngang. Đúng là đảo có người ở. Tôi yên lặng nằm sát đất có cây cỏ cao che kín, đợi chờ xem có ǵ lạ không. Chỉ có tiếng chim kêu và mấy con sóc chuyền từ cành này qua cành khác.

Posted by ngochuynh on Wednesday, September 29 @ 10:28:17 EDT (2877 reads)
(Read More... | 15623 bytes more | Score: 4.33)

MS99 - 10/10: Văn Khố Thuyền Nhân: Về Bến Tự Do 8

Văn Khố Thuyền Nhân

Kỳ 2: Những Giọt Nước Mắt Ngày Đoàn Tụ

Vũ Đ́nh Trọng/Việt Herald
(03/30/2010)

KOTA BHARU, Malaysia (VH): Ngày thứ nh́ của đoàn Về Bến Tự Do 8 trên đất Singapore (28 tháng 3) bắt đầu vào lúc 3 giờ sáng. Chiều hôm trước, những người đi chặng 1 đă có mặt đầy đủ, trong đó có 2 thành viên từ Bỉ đến. Bốn giờ sáng xe bus lăn bánh đưa chúng tôi ra phi trường Changli (Singapore) đi Kuala Lumpur (Malaysia). Tám giờ máy bay đến Kuala Lumpur và anh trưởng đoàn Trần Đông lại tiếp tục làm thủ tục cho đoàn đi Kota Bharu.

Ba tiếng chờ đợi tại phi trường cũng đủ cho chúng tôi kết thân với nhau. Kể cũng lạ, 27 thành viên hầu như mới gặp nhau lần đầu, nhưng qua những chia sẻ, tâm sự về khoảng thời gian sống tại đảo đă mau chóng xem như người một nhà, và chuyến đi này như một cuộc trở về. Tôi là người “ngoại đạo,” thế nhưng anh chị em trong đoàn vẫn xem tôi như một phần của quá khứ.

Posted by ngochuynh on Tuesday, September 28 @ 10:30:24 EDT (2647 reads)
(Read More... | 13104 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Mỹ Đă Trở Lại Biển Đông

Thư Ṭa Soạn

Tuấn Nguyễn

Bắc Kinh đang muốn bành trướng về hướng Đông bằng cách lấn chiếm Biển Nhật Bản và về hướng Đông Nam bằng cách gây áp lực để làm chủ vùng Biển Nam Hải. Sự bành trướng này ngày càng lộ liễu. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khăng khăng nói rằng Hoàng Sa và Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam nhưng vẫn không có một động thái ǵ để ngăn chặn và chống lại.

Bắc Kinh vẫn tiếp tục bắt bớ, làm khó dễ ngư dân Việt Nam và diễu vơ dương oai. Chúng dùng lực lượng hải quân trang bị vũ khí tối tân để tập trận trong vùng lănh hải Việt Nam với mục đích đe Việt Nam phải chấp nhận t́nh trạng bị Trung Quốc áp đặt.

Người dân trong nước và người Việt hải ngoại yêu nước đă cùng đứng lên chỉ trích và chống lại Bắc Kinh bằng những trang web và báo chí. Bắc Kinh vẫn tỏ ra xem thường dư luận, và Bắc Kinh bỗng nhiên hung hăng hơn mặc dù họ tỏ ra lo lắng v́ Bà Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đă lên tiếng trong Diễn Đàn An Ninh Á Châu, gọi tắt là khối ASEAN, rằng:

Hàng Không Mẫu Hạm George Washington.

Posted by ngochuynh on Monday, September 27 @ 10:59:23 EDT (2503 reads)
(Read More... | 5481 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Thuyền Đắm Giữa Khơi (kỳ 1)

Lịch Sử Qua Lời Ke

Tràm Cà Mau

Thỉnh thoảng, lúc mười hai giờ đêm, khi công trường xây bệnh xá cho đảo tị nạn Pulau Bidong ngưng việc, chúng tôi đốt một đống lửa lớn, ngồi quanh kể chuyện quê hương, hát ḥ đàn địch, cho đến khi không c̣n ai thức nổi nữa mới ra về đi ngủ. Đêm nay anh Nam kể một đoạn đời của anh:

“Khi chuẩn bị cho chuyến vượt biên đă kỹ càng, chúng tôi sẵn sàng ra đi. Dầu chạy máy cũng chôn dấu được nhiều hơn số cần dùng v́ sợ thất lạc và hao hụt. Chỉ chờ thời tiết tốt là đón người, khởi hành. Bạn tôi không tin vào thiêng liêng, nhưng cũng nấu xôi, gà cúng để xin thánh thần phù hộ cho phút cuối đừng có ǵ xui xẻo xảy ra. Tôi cũng không tin, nhưng không dám chế giễu hoặc nói đùa. Chứ thánh thần nào mà ăn hối lộ xôi, gà? Thánh thần có thương th́ chẳng cần hối lộ ǵ cả.

Posted by ngochuynh on Monday, September 27 @ 10:36:51 EDT (3577 reads)
(Read More... | 16800 bytes more | Score: 4)

MS99 - 10/10: Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Việc

Phát Triển CĐ

Mười Câu Hỏi Thường Gặp Trong Quá Tŕnh Phỏng Vấn

Minh Công

Sẽ có ít nhất 4 trong số 10 câu hỏi sau đây luôn được hỏi bởi các nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể quá quen thuộc với chúng, nhưng hăy cẩn thận! Nếu không có cách trả lời phù hợp, bạn vẫn có thể bị loại ngay từ ṿng đầu!

Câu hỏi 1: Hăy kể cho tôi nghe đôi điều về bạn.

Có đến 98% các cuộc phỏng vấn tuyển dụng bắt đầu bằng câu hỏi này. Đừng bao giờ kể “tràng giang đại hải” về tiểu sử bản thân ở đây! Cái mà người tuyển dụng muốn nghe chỉ là một đoạn mô tả ngắn gọn chừng 2-3 phút về bạn và những ǵ bạn đă chuẩn bị để có thể ứng tuyển vào vị trí mà họ đang mướn này, như bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, thành tích đă đạt được… Hăy chuẩn bị một vài điểm nhấn mạnh để quảng bá bản thân, nhưng phải phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để tránh gây phản tác dụng. Chẳng hạn, bạn không nên nói: “Tôi vừa hoàn thành một khóa học thiết kế đồ họa với kết quả xuất sắc” khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh bán hàng!

(ảnh effectiveinterviewskills.com)

Posted by ngochuynh on Tuesday, September 21 @ 10:46:43 EDT (2766 reads)
(Read More... | 12680 bytes more | Score: 5)

MS99 - 10/10: Nh́n Sâu Để Cảm Thông Hơn

Sống Đẹp

Br. Huynhquảng

Ông Steve Covey là tác giả cuốn sách nổi tiếng, Bảy Thói Quen của Người Thành Đạt, đă kể một câu chuyện mà làm cho những ai khi nghe câu chuyện có thể phần nào giúp họ cẩn trọng hơn trong việc xét đoán, nhưng cũng nhạy bén hơn trong cái nh́n bao dung và sâu rộng hơn.

Trong một chuyến tàu điện ngầm tại New York vào sáng Chủ Nhật, ông Steve cùng nhiều hành khách đang ngồi yên lặng thoải mái trong toa tàu và đang cảm hưởng bầu khí yên tỉnh. Đến một trạm dừng, một người đàn ông và vài đứa con nhỏ của ông bước lên. Những đứa bé này không chịu ngồi yên vào nghế của ḿnh, nhưng chúng lại chạy lui chạy tới và la hét lớn tiếng trong toa tàu. Ông Steve cảm thấy khó chịu và tự hỏi tại sao người đàn ông này lại để con cái ḿnh gây ồn ào trên toa tàu như vậy. Những đứa trẻ ấy mỗi lúc mỗi gây ồn ào và xáo trộn hơn trong toa tàu. Dần dần, ông Steve cũng nhận thấy sự khó chịu ra mặt của các hành khách khác. Cuối cùng, v́ không thể chịu nổi, ông Steve đứng lên và tiến vế phía người đàn ông vừa mới lên tàu và nói. “Thưa ông, con cái ông làm phiền mọi người quá, ông có thể bảo chúng ngồi yên vào nghế được không?” Người đàn ông nh́n ông Steve và nói, “Ông nói đúng. Tôi cũng muốn làm điều ǵ đó cho chúng. Chúng tôi vừa từ bệnh viện trở về v́ mẹ của chúng vừa mất cách đây một giờ. Chính tôi cũng không biết tôi phải làm ǵ bây giờ; và tôi nghĩ những đứa con tôi cũng vậy.”

(ảnh trungtam.hocmai.vn) 

Posted by ngochuynh on Monday, September 20 @ 17:43:20 EDT (2139 reads)
(Read More... | 6854 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Khủng Hoảng Kinh Tế: Tín Dụng và Địa Ốc

Tài Chánh

Đoàn Hưng Quốc

Đối với người Việt th́ nợ là xấu, và nghèo mới mang nợ. Nhưng trong nền kinh tế năng động và phức tạp của Hoa Kỳ th́ tín dụng - khả năng vay mượn nợ - là một động cơ chính yếu thúc đẩy kinh tế cá nhân và quốc gia. Nhưng tín dụng đă bị lạm dụng đến mức dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chánh 2007-09.

Sức Mạnh của Tín Dụng

Lấy một thí dụ đơn giản: một cặp vợ chồng trẻ sẽ phải dành dụm 10, 15 năm để có thể mua được một căn nhà đầu tiên trong đời sống gia đ́nh. Tuy nhiên nếu có công ăn việc làm tốt và bảo đảm trả tiền nhà trong ṿng 15 hay 30 năm, họ có thể chọn phương án mượn tiền ngân hàng. Đời sống gia đ́nh họ sớm thăng tiến khi dọn vào căn nhà đầu tiên, nền kinh tế cũng theo đó phát triễn thêm v́ sức mua tăng trưởng nhờ tín dụng.

Sau vài năm dành dụm, cặp vợ chồng này có dư 100 ngàn. Họ có thể trả hết vào căn nhà đang ở - giá cũng là 100 ngàn. Nhưng nếu họ có tín dụng tốt, họ có thể đầu tư mua thêm tổng cộng 5 căn nhà bằng cách bỏ ra 20 ngàn tiền vốn và 80 ngàn vay ngân hàng cho mỗi căn nhà mua thêm. 

(ảnh ktnv.com)

Posted by ngochuynh on Thursday, September 16 @ 10:18:05 EDT (2603 reads)
(Read More... | 23426 bytes more | Score: 5)

MS99 - 10/10: Hút Thuốc và Ung Thư Phổi

Sức Khoẻ

Những Con Số Thống Kê về Bệnh Ung Thư Phổi và Nạn Hút Thuốc Lá Rất Thịnh Hành Trong Giới Đàn Ông Việt Nam

Tác Giả: Alexia Dinh-Christie
Phiên dịch: Ngọc Huỳnh và Châu Nguyễn

Tôi rất ghét ngửi mùi khói thuốc. Khi có làn thuốc bay qua là tôi cảm thấy thật khó chịu, bực ḿnh, những khoảnh khắc tốt đẹp xung quanh dường như tan biến mất. Lớn lên ở một quốc gia có nhiều người hút thuốc, t́m được một nơi không bị khói thuốc làm chi phối đối với tôi thật là một chuyện rất khó khăn. Tôi nghĩ trong nhà hàng việc phân ra hai khu vực cho phép hút thuốc và cấm hút thuốc th́ thật buồn cười – không lẽ người chủ họ nghĩ rằng khói thuốc không biết tự bay từ khu cho phép hút thuốc đến khu cấm hút thuốc hay sao? Lúc c̣n trẻ khi đi chơi với bạn bè, tôi đă có lần thử hút thuốc. Do tính hiếu kỳ, tôi chỉ muốn thử xem thuốc lá có ǵ hấp dẫn mà nhiều người mê nó đến thế. Tôi chưa bao giờ thích mùi khói thuốc và càng không thích cái vị đắng nghét của nó – và có lẽ đây cũng là một điều tốt! Bây giờ khi được biết nhiều về tác hại của thuốc lá, tôi rất tự hào rằng ḿnh đă không bắt đầu hút thuốc từ dạo ấy.

(ảnh dongy.wordpress.com)

Posted by ngochuynh on Monday, September 13 @ 10:47:22 EDT (2597 reads)
(Read More... | 29665 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Viagra và Đồng Nhóm

Sức Khoẻ

Bác sĩ Nguyễn Ư-Đức
Texas- Hoa Kỳ.
(http://www.bsnguyenyduc.com/)

Trong hơn mười năm vừa qua, một trong những dược phẩm được nhắc nhở tới khá nhiều và cũng được nhiều người sử dụng là thuốc chữa Bệnh Rối Loạn Cương Dương Viagra. Viagra được đưa vào thị trường vào năm 1998 và đă mang lại niềm vui xuân t́nh cho khá đông nam giới chẳng may rơi vào t́nh trạng “trên bảo dưới không nghe” của sinh hoạt t́nh dục.

Vậy th́ rối loạn cương dương là ǵ?

Đây là một rối loạn về tính cách lớn và cứng của cơ quan sinh dục người nam. Theo National Health Institute Hoa Kỳ, RLCD là sự thường xuyên không có khả năng hoàn tất và/hoặc duy tŕ sự cương cứng để có thao tác t́nh dục thỏa măn.

Trước đây, rối loạn này được gọi là bệnh bất lực nam giới (male impotence) hoặc liệt dương. Nhưng từ vài thập niên vừa qua, các chữ có tính cách tiêu cực trên được thay thế với danh từ Rối Loạn Cương Dương, nghe có vẻ nhẹ nhàng và chính xác hơn, v́ người bệnh không mất chức năng sinh lư, vẫn duy tŕ được việc có con. Họ vẫn c̣n ước muốn t́nh dục, vẫn muốn pḥng the. Nhưng khốn nỗi "cục cưng" lại ủ rũ mềm sèo, không xâm nhập sâu vào cái “hỏm ḥm hom” được để hoàn tất thỏa măn động tác làm t́nh cho tới lúc xuất tinh. Cũng như không đáp ứng được sự đ̣i hỏi của đối tượng.

Posted by ngochuynh on Friday, September 10 @ 14:21:29 EDT (2859 reads)
(Read More... | 16989 bytes more | Score: 5)

MS99 - 10/10: Văn Khố Thuyền Nhân

Văn Khố Thuyền Nhân

Kỳ 1: Những người bạn đồng hành đầu tiên trên đất Singapore

Vũ Đ́nh Trọng/Việt Herald
(03/27/2010)

SINGAPORE (VH): “Có duyên th́ sẽ gặp,” câu nói đó thật đúng cho tôi trong chuyến đi không định trước này. Quả thật chuyến đi Về Bến Tự Do 8 do Văn Khố Thuyền Nhân Việt Nam (VKTNVN) tổ chức không nằm trong dự tính của nhật báo Việt Herald v́ nội lo cho tờ báo ra hằng ngày đă ngốn không ít thời giờ của anh em.

Một người vắng mặt, công việc vốn dĩ đă nặng lại dồn cho những người ở nhà. Thế nhưng, chỉ sau một buổi làm việc với chị Mỹ Linh, người phụ trách chuyến đi này tại Hoa Kỳ, Ban Biên tập Việt Herald quyết định t́m nguồn tài trợ cho phóng viên tham gia.

Việc tưởng khó, v́ tính ra chi phí cho một người tốn khoảng $4,000, nhưng chỉ qua một lời đề nghị, GSV Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County và cũng là một thuyền nhân năm xưa, quyết định tài trợ nửa chi phí. Công ty du lịch 5 Oceans Tours (trong Phước Lộc Thọ) tặng vé máy bay khứ hồi từ Los Angeles qua Singapore. C̣n thiếu một số chi phí, vài anh em trong ṭa soạn đóng góp mỗi người một chút, coi như tạm đủ.

Posted by ngochuynh on Friday, September 10 @ 13:57:29 EDT (2445 reads)
(Read More... | 13996 bytes more | Score: 0)

MS99 - 10/10: Bạo Hành Trong Gia Đ́nh

Bạo Hành Gia Đ́nh

Thương Nguyên

Bạo Hành trong gia đ́nh là một trong những vấn nạn của xă hội. Bạo hành gia đ́nh xảy ra ở mọi quốc gia, bất kể nền văn hóa và tŕnh độ học vấn, bất kể tôn giáo và cũng không ngoại lệ giàu hay nghèo. Hầu như mỗi ngày báo chí, truyền thanh và truyền h́nh đều đăng những tin đáng tiếc về bạo hành. Vậy câu hỏi được đặt ra là chúng ta có thể làm ǵ để góp phần giảm thiểu những bạo hành trong gia đ́nh.

Nhận định của nhiều nghiên cứu cho thấy sự bạo hành bắt nguồn từ các trẻ em thưở c̣n thơ ấu. Bài viết này sẽ tŕnh bày một cách gián tiếp những nguyên nhân, những h́nh thức của bạo hành và đề nghị những giải pháp có thể áp dụng được để giúp các gia đ́nh chuẩn bị cũng như pḥng ngừa những sự bạo hành trong gia đ́nh.

Posted by ngochuynh on Thursday, September 09 @ 18:16:50 EDT (2491 reads)
(Read More... | 24174 bytes more | Score: 0)

Ủng Hộ Mạch Sống

Tổng ấn phí: $61,057
Số tiền ủng hộ: $29,500
C̣n thiếu: $31,557
Xin quư vị hăy nhấn vào nút Donate bên dưới để ủng hộ Mạch Sống!


Ủng Hộ Qua CFC

Các Số Trước

Liên Kết Cộng Đồng


Boat People SOS


Vietnamese Canadian Federation


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang