Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26920272
page views since June 01, 2005
MS50 - 08/06: Phát Triển Trương Mục Cá Nhân (IDA)

Cứu Trợ Thiên Tai

Trợ Giúp Nạn Nân Bảo Lụt Katrina và Rita

Trần Trang Khanh

Trong tháng 6 năm 2006, BPSOS đă nhận được ngân khoản từ Bộ Y Tế và Xă Hội (Department of Health & Human Services) qua Văn Pḥng Phục Vụ Cộng Đồng (Office of Community Services) để thực hiện chương tŕnh IDA (Individual Development Account – Trương Mục Phát Triển Cá Nhân). 

IDA là một chương tŕnh hữu ích, giúp đỡ rất nhiều đồng hương có tài sản riêng bằng sự để dành và đầu tư. Qua chương tŕnh IDA, BPSOS đă giúp cho 120 cá nhân mua nhà, xe, máy vi tính, tiếp tục học vấn và mở các tiểu thương.  Tổng cộng số tiền dành dụm của đồng hương và bù thêm từ chính phủ lên đến 1.2 triệu Mỹ kim.

BPSOS nhận được ngân khoản 60,000 mỹ kim mỗi năm, trong 5 năm. Tổng cộng là 300,000 mỹ kim để giúp đỡ các nạn nhân băo lụt Katrina.  Đồng bào của chúng ta bị mất mát quá nhiều sau cơn băo, và chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ họ để khôi phục lại đời sống bằng cách giúp họ dành dụm tiền cho việc mua nhà, mở các tiểu thương.  Chương tŕnh dự trù sẽ giúp cho 200 cá nhân, hoặc 100 gia đ́nh, đă di tản và quyết định tái định cư ở thành phố Houston, tiểu bang Texas.

Đây là chương tŕnh với tỷ lệ để dành 1 được bù thêm 2 (1:2). Có nghĩa nếu người tham gia vào chương tŕnh để dành được 1 mỹ kim, th́ lúc ra khỏi chương tŕnh, họ sẽ nhận được 3 mỹ kim. Số tiền cao nhất mà mỗi người có thể bỏ vào nhà băng là 1,500 mỹ kim, và số tiền được bù thêm là 3,000 mỹ kim. Như vậy, khi chấm dứt chương tŕnh, người tham gia sẽ có được 4,500 mỹ kim. Người tham gia phải dùng số tiền này để mua nhà hay mở các tiểu thương. 

Những người tham gia vào chương tŕnh phải có giấy tờ chứng nhận họ là những người lúc trước đă sống những nơi bị ảnh hưởng băo lụt như Bayou La Batre, Alabama, Biloxi, Mississippi, hoặc New Orleans, Lousiana và hiện đang cư ngụ tại thành phố Houston, Texas. V́ ngân khoản trợ cấp chỉ ưu tiên cho nạn nhân Katrina, chúng tôi sẽ có những chọn lọc kỹ càng để bảo đảm ngân khoản được sử dụng theo đúng mục tiêu.

Những nạn nhân Katrina được BPSOS giúp đỡ trong thời gian đầu và hồ sơ của họ vẫn c̣n tại văn pḥng sẽ là những người đủ tiêu chuẩn để tham gia vào chương tŕnh IDA. Tuy nhiên, những nạn nhân nào đă nhận giúp đỡ từ những hội đoàn khác vẫn có thể tham gia vào chương tŕnh, nếu có thể chứng minh họ là nạn nhân Katrina. Chúng tôi sẽ ưu tiên cho những gia đ́nh có lợi tức thấp.

Khi tham gia vào chương tŕnh, mỗi cá nhân cần tham dự các buổi hội thảo có liên quan đến vấn đề tài chánh, gầy dựng tín dụng, cách mượn tiền mua nhà, cách làm ăn, buôn bán, v.v. Đây là một trong những yêu cầu của chương tŕnh. Những người tham gia cần có một sự hiểu biết tổng quát về số tiền mà họ đang đầu tư, cũng như những ư thức và trách nhiệm của ḿnh khi làm chủ căn nhà. Nếu không tham gia đầy đủ các buổi thảo luận theo yêu cầu, người tham gia chương tŕnh sẽ không đủ điều kiện để nhận được sồ tiền bù thêm khi ra khỏi chương tŕnh.

Xin quí vị hăy sớm liên lạc với văn pḥng BPSOS ở Houston và ghi danh vào chương tŕnh. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc anh Thông Đặng ở số điện thoại: 281-530-6888.

Mạch Sống Số 50, tháng 8, 2006

 

Posted on Friday, September 22 @ 13:41:47 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Cứu Trợ Thiên Tai
· News by tuyethoang


Most read story about Cứu Trợ Thiên Tai:
Phiếu Đóng Góp

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Cứu Trợ Thiên Tai


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang