Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27229893
page views since June 01, 2005
MS46 - 04/06: Văn Pḥng BPSOS-Houston: Niềm Vui Phục Vụ

Tin Sinh Hoạt

An Huệ

Thắm thoát gần hai tháng, lại một lần nữa nhóm cao niên tại Houston có dịp tổ chức buổi họp mặt vào ngày 26 tháng 3 năm 2006 vừa qua tại Trường Nghệ Thuật Việt Nam pḥng B26, lầu 2, trong chợ Hồng Kong 4, do Vũ Sư Hùng Lân quản lư. Buổi họp khai mạc lúc 2:30 pm, với hơn 70 vị cao niên cùng với các nhân viên văn pḥng và quư thân hữu tham dự. Đặc biệt trong chương tŕnh này có sự đóng góp của một số chuyên viên hướng dẫn và giải đáp về vấn đề sức khoẻ, tâm lư, văn hoá cho tuổi cao niên. Ngoài ra c̣n có nhóm ca sỹ Houston đến giúp vui văn nghệ.Bác Văn Văn Ba (phải), một trong những người đă đậu kỳ thi nhập tịch. Bác rất vui khi t́nh nguyện giúp nhóm cao niên phân phối báo Mạch Sống đến khắp nơi. (ảnh Nhựt Hoàng)

Các nhân viên và thiện nguyện viên, trong chương tŕnh Cứu Trợ Nạn Nhân Băo Lụt của BPSOS. (ảnh Nhụt Hoàng)

Các bác cao niên đến tham dự buổi họp mặt của nhóm cao niên Houston ngày 26 tháng 3, 2006. (ảnh Nhựt Hoàng)

Mở đầu chương tŕnh là lời chào mừng và phát biểu của cô Trish Thảo Nguyễn, Quản Lư Văn Pḥng Houston. Cô thay mặt cho văn pḥng BPSOS Houston có lời chào mừng và cám ơn quư vị cao niên cùng quan khách.

Nhằm giúp quư cao niên hiểu rơ những hoạt động của văn pḥng, các nhân viên của BPSOS thay phiên giới thiệu và tŕnh bày về các chương tŕnh của uỷ ban:

- Cứu trợ nạn nhân băo lụt: Anh Lê Hoàng Bảo.

- Báo Mạch Sống và an toàn lao động: Anh Ngọc Huỳnh.

Tiếp theo lời phát biểu của các nhân viên văn pḥng là lời tŕnh bày của:

- Bác Sĩ Đặng Đức Dzũng: chuyên khoa về chân và giải phẫu.

- Ông Nguyễn Tấn Định: về sức khoẻ, văn hoá gia đ́nh.

- Cô Anna Phương: về tuổi hạc và dưỡng sinh.

Phần cuối chương tŕnh là tiết mục văn nghệ do nhóm ca sỹ Houston thực hiện cùng với sự góp phần của bé Tú Anh, một tài năng nhí biểu diễn muá kiếm.Khán thính giả được thưởng thức những điệu nhạc và bài hát quê hương thật hay. Một tràng pháo tay gịn dă hoan hô nhiệt liệt để kết thúc buổi họp mặt. Ai nấy vui vẻ chào tạm biệt và mong muốn sớm gặp lại nhau.

Chương Tŕnh Nhập Tịch Cho Di Dân Và Tị Nạn
Trọng tâm của Văn Pḥng BPSOS tại Houston là giúp cho các vị cao niên HO sớm trở thành công dân Hoa Kỳ. Nhiều bác HO dù sinh sống nhiều năm ở Mỹ vẫn chưa nhập tịch v́ học đâu quên đó. Đây là mối quan tâm hàng đầu của các cưụ tù cải tạo v́ nếu chưa phải là công dân Hoa Kỳ th́ phải chịu thiệt tḥi nhiều quyền lợi. Nhằm giải toả phần nào nỗi lo lắng ấy Văn Pḥng BPSOS Houston đă hướng dẫn và cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến việc giúp đỡ các cựu tù cải tạo như:

- Phiên dịch các văn kiện pháp lư

- Giúp t́m một bác sĩ đáng tin cậy

- Giúp làm hồ sơ giấy tờ nhập tịch

- Giúp làm hồ sơ miễn thi Tiếng Anh

Một trong số những hồ sơ mà Văn Pḥng đă giúp cho các cựu tù cải tạo trở thành công dân Hoa Kỳ trong tháng ba là bác Hoàng Lợi Trung và bác Văn Văn Ba hiện đang sinh hoạt với nhóm cao niên Houston. Ngoài ra lớp học Anh ngữ, luyện thi nhập tịch có ba học viên là chú Trần Văn Be, anh Văn Lộc Hữu và cô Đoàn Thị Tùng đă đậu kỳ thi nhập tịch vừa qua.

Cứu Trợ Băo Lụt
Duy tŕ và tiếp tục kế hoạch cứu trợ nạn nhân băo lụt, các nhân viên của văn pḥng vẫn nhiệt t́nh giúp đỡ quư đồng hương với các dịch vụ miễn phí. Mỗi ngày các cô đảm trách chương tŕnh cứu trợ nạn nhân băo lụt tiếp xúc khoảng 10 người đến văn pḥng làm hồ sơ xin trợ cấp hoặc khiếu nại FEMA, xin tiền nhà, tiền thất nghiệp, tiền tàn tật; điền đơn vay tiền từ cơ quan SBA; giới thiệu đến cơ quan t́m việc làm… Dưới đây là bài viết của một nhân viên trong chương tŕnh cứu trợ nạn nhân băo lụt, nói lên cảm nghĩ khi được phục vụ cộng đồng.

Niềm Vui Phục Vụ
Trong giờ trưa tại Văn Pḥng BPSOS chi nhánh Houston, Thu Trang một nhân viên xă hội, bước vào pḥng ăn với khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười tươi, như b́nh hoa cắm thật đẹp trên bàn tay cô. Cô hỏi hai bạn đồng nghiệp Becky Bảo và Whitney Phương Nguyễn: Đố biết b́nh hoa này do ai gửi tặng chúng ta? Becky và Whitney tự hỏi: Ai mà điệu quá và “ái mộ” tụi ḿnh dzậy?

Một đôi lần trước ba cô đă nhận được một vài tặng phẩm từ các nạn nhân băo lụt gửi biếu: một hộp kẹo chocolate, một hộp mứt hay ít trái cây thay cho lời cám ơn về sự nhiệt t́nh mà các cô đă dành cho đồng bào qua các dịch vụ mà BPSOS cung cấp. Nhưng lần này th́ quả là một sự ngạc nhiên bất ngờ lớn v́ người gửi tặng không phải là thân chủ của văn pḥng mà là một nhân viên của cơ quan FEMA với ḍng chữ trên tấm thiệp: “Một người bạn của các cô, Babara Darr.

Dù chưa một lần diện kiến nhưng Babara là một tên tuổi quen thuộc đối với nhân viên BPSOS. Becky, Whitney và Thu Trang đều yêu mến Bà v́ Bà luôn nhiệt t́nh và linh động giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Gặp những trường hợp khúc mắc hoặc nan giải, các cô đều t́m được câu trả lời xác đáng hay giải pháp hợp lư qua sự chỉ dẫn, giải thích tường tận của Babara. Nhiều lần Babara đă bày tỏ sự mến phục của Bà đối với sự hăng say của BPSOS trong nỗ lực cứu trợ nạn nhân băo lụt Katrina và Rita.

Lời cám ơn chân t́nh từ các nạn nhân, những ánh mắt reo vui trên khuôn mặt điểm nhiều nét nhăn bởi vết dấu thời gian của các vị cao niên khi nhận được chi phiếu trợ cấp, cùng sự hỗ trợ tích cực từ nhân viên FEMA như Babara đă là những phần thưởng tinh thần quư giá giúp nhân viên BPSOS khắc phục những khó khăn trong công việc hằng ngày để tiếp tục là bạn đồng hành của đồng bào trên con đường phục hồi và tái xây dựng. Đó cũng là phần thưởng tinh thần quí giá đă khích lệ BPSOS kiên tŕ phục vụ và xây dựng cộng đồng ngày thêm tốt đẹp hơn.

Hội Thảo An Toàn Lao Động
Mặc dù sống ở Mỹ đă lâu nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rơ về quyền lợi của công nhân. Nhằm giúp cho nhiều người hiểu biết những quyền lợi của ḿnh, của bạn bè hoặc người thân khi làm việc tại các hăng xưởng, BPSOS đă phối hợp với Hội Hiệp Lực và Hội Văn Hoá Khoa Học tổ chức hai buổi Hội Thảo về “Quyền Lợi Công Nhân và An Toàn Lao Động” nơi làm việc.

Trên một chục nhân viên và thiện nguyện viên của một số cơ quan dịch vụ trong vùng đă tham dự.

Ngoài ra, BPSOS sẽ mở nhiều khoá huấn luyện 10 giờ về đề tài “An Toàn và Sức Khoẻ Nghề Nghiệp.” Buổi học này sẽ được tổ chức tại Văn Pḥng BPSOS Houston trong thời gian tới đây. Sau khi hoàn thành khoá học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ (certificate). Điều này tăng triển vọng t́m việc cho học viên bởi v́ các hăng xưởng dành những đặc ân đối với người có chứng chỉ này.

Posted on Monday, April 24 @ 12:04:32 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 4
Votes: 1


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Sinh Hoạt


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang