Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27229980
page views since June 01, 2005
MS46 - 04/06: Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Công Du Việt Nam

Tin Tức Thời Sự

Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ  Công Du Việt Nam

Ông Dennis Hastert, Chủ Tịch Hạ Viện, sẽ hướng dẫn một phái đoàn Quốc Hội Mỹ viếng thăm Việt Nam từ ngày 14/4/2006 đến 17/4/2006. Chủ tịch hạ viện là nhân vật cao cấp đứng thứ ba của Hoa Kỳ chỉ sau tổng thống và phó tổng thống.

Ông Tom Delay Không Ra Tranh Cử
Dân Biểu Liên Bang Tom Delay, Texas, một trong những thành viên nổi bật nhất của Đảng Cộng Hoà đă quyết định rút lui khỏi kỳ bầu cử tháng 11/2006 sau khi có các cáo buộc tham nhũng gây chấn động cho đảng Côïng Hoà. Ông Tom Delay bắt đầu sự nghiệp chính trị được bầu vào quốc hội từ năm 1980.

White House Commissioners Đến Thăm Houston
Ba trong 14 ủy viên của Ban Đại Biểu Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á Châu Thái B́nh Dương của Toà Bạch Ốc (The White House Commissioners on Asian Americans and Pacific Islanders) do tổng thống bổ nhiệm gồm  Ông Rudy Panintuan, Derrick H. Nguyen (tức Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng), Kenneth Wong và Bà Chiling Tong (Phó Giám Đốc Ngành Tiểu Thương, Bộ Thương Mại) đă đến thăm Houston.

Trong ngày 30/3/2006 phái đoàn được Cô Bobbi Nguyễn hướng dẫn đă ghé thăm BPSOS, Trung Tâm Sinh Hoạt Cao Niên Lạc Hồng, Catholic Charity (USCC), Little Saigon Radio, Chinese Community Center, Marketing Park 8, Lee’s Sandwich, Lot 8 Boutique (của Chloe Dao), Performance Rehabilitation.

Vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày phái đoàn đă có một buổi thảo luận tại trung tâm Lạc Hồng.

Thủ Tướng Thái Lan Từ Chức
Sau nhiều tháng bị biểu t́nh chống đối, Thủ Tướng Thaksin Shinawatra đă tuyên bố từ chức và chỉ định phó thủ tướng Sitchai Wannasathit thay thế. Mặc dầu đảng cầm quyền của ông thắng phiếu, Ông Thaksin vẫn tuyên bố ông từ chức là để tạo sự đoàn kết quốc gia và giải quyết các bất ổn chính trị đang gây trở ngoại cho đất nước Thái Lan.

Một Sinh Viên Mỹ Gốc Việt Được Học Bổng Của Quốc Hội
Cô Nguyễn Tống Mỹ Linh, 20 tuổi, sinh viên năm thứ 3 ngành sinh hoá của Đại Học Virginia là một trong 6 sinh viên  được hưởng học bổng Berry Goldwater  niên khoá 2006-2007 của quốc hội Hoa Kỳ.
Mới là sinh viên năm thứ 2, Mỹ Linh đă được làm phụ giảng môn hoá học cho sinh viên năm thứ nhất. Khi cô lên năm thứ ba lại làm phụ giảng cho năm thứ hai và thứ nhất, v́ các giáo sư đă nhận thấy tài năng và ḷng say mê dạy học của cô. Giáo Sư William Dean Harman cho biết Mỹ Linh là học tṛ giỏi nhất của ông trong 17 năm dạy học. Một sinh viên năm thứ nhất, Caleb Euthus, phát biểu Mỹ Linh có khả năng tuyệt vời trong việc giúp sinh viên hiểu rơ vấn đề. Trước đây, Mỹ Linh đă đoạt được nhiều giải thưởng: Giải Khoa Học Xuất Sắc Toàn Quốc (National Bowl Championship) 2003, giải Thi Viết Toàn Quốc 2003, giải Hoá Học Quốc 2002.

Vụ Tham Nhũng Ở Bộ Giao Thông Việt Nam Nổ Lớn
Vụ tham nhũng khởi đầu từ việc cá độ bóng đá gần 2 triệu đô la chỉ trong ṿng một tháng của ông Bùi Tiến Dũng, Giám Đốc Ban Quản Lư Dự Án 18 (PMU 18) xây dựng hạ tầng cơ sở, với vốn đầu tư hổn hợp của Việt Nam, các quốc gia khác và các tổ chức quốc tế thuộc Bộ Giao Thông Cộng Sản Việt Nam.

Ông Dũng và thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đă bị tống giam, Bộ Trưởng Đào Đ́nh B́nh đă từ chức và 3 viên chức cao cấp khác (một bộ trưởng, một phó văn pḥng chính phủ và một thiếu tướng công an hiện đang làm trưởng cơ quan điều tra) đang bị điều tra v́ đă có mặt trong bữa tiệc được gọi là “bữa tiệc chạy tội”. Vụ tham nhũng thất thoát ở Bộ Giao Thông khoảng 1 tỷ đến 1,5 tỷ Mỹ kim, tức 5-7%. Theo các dân biểu quốc hội Việt Nam con số này có thể lên đến 30%. Nhiều quốc gia cấp viện trợ như Nhật, Anh, Thụy Sĩ, Đan Mạch,  và Anh quốc đă cử phái đoàn điều tra đến Việt Nam.

Hội Thảo Rút Kinh Nghiệm Về Cuộc Chiến Việt Nam
Sau 31 năm Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà (QLVNCH) mới được đánh giá đúng mức, quá trễ nhưng c̣n hơn không. Hội thảo được tổ chức tại Trung Tâm Việt Nam (Vietnam Center) thuộc Đại Học Lubbick, Texas.

Có rất nhiều bài tham luận về Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà (1960-1975) và hầu hết đă đồng ư là danh tiếng của QLVNCH đă bị chà đạp một cách oan uổng. Họ đă bị truyền thông và trí thức thiên tả dày ṿ, xuyên tạc. QLVNCH có khả năng nhưng không được trang bị đầy đủ.  

Di Dân Bất Hợp Pháp Ở Mỹ
Di dân bất hợp pháp đang là vấn đề đau đầu của chính phủ và quốc hội Hoa Kỳ. Hiện có đến 12 triệu di dân bất hợp pháp tại Mỹ. Tính ra có đến 850 ngàn người vượt biên giới đến Mỹ hàng năm, trong đó người Mễ Tây Cơ chiếm 56%, Á Châu 13%, Canada và Âu Châu 6%...

Mạch Sống Số 46, tháng 4, 2006

 

Posted on Thursday, April 20 @ 12:19:16 EDT by tuyethoang
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by tuyethoang


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Tức Thời Sự


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang