Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27230435
page views since June 01, 2005
Lời kêu gọi của 1 người trẻ cho VN

Chủ Quyền Quốc Gia

http://machsong.org/

 

“Con Có Một Tổ Quốc Việt Nam”

Maria Đinh Thị Ngọc Tuyết

Bài Chia Sẻ Trong Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện

cho Quê Hương Việt Nam, cho Công Lư và Ḥa B́nh

tại Thánh Đường Saint John Vianney, Louisville, KY

Thứ Bảy, Ngày 7 Tháng 6 Năm 2014

Kính thưa Quư Cha, Quư Thầy, Quư Sơ, Quư đồng hương và cộng đoàn dân Chúa,

Là một người trẻ của thế hệ một rưỡi hay c̣n gọi là thế hệ tiếp nối, con tạ ơn Chúa đă cho con cơ hội hôm nay, được chia sẻ với quư ông bà và anh chị em những tâm t́nh của một người con Việt Nam trước họa mất nước.  Trong những cuộc biểu t́nh tại Việt Nam gần đây do đồng bào trong nước đồng loạt xuống đường phản đối Trung Cộng xâm chiếm biển đảo của Việt Nam, con để ư đến một biểu ngữ với hàng chữ "V́ một quốc gia cường thịnh, phải thay đổi".

Sự thay đổi của một quốc gia bắt đầu từ sự thay đổi về nhận thức và hành động của từng công dân. Nói đến sự thay đổi, con xin chia sẻ sự thay đổi lớn lao mà Thiên Chúa đă làm cho con. Khi Sài G̣n thất thủ năm 1975, con chỉ là 1 cô bé lên ba. Lớn lên và trưởng thành trong chế độ Cộng Sản, con đă bị nhồi sọ và tẩy năo để tin rằng Tôn Giáo là thuốc phiện. Trường Kỳ Đồng, nơi con theo học kế bên nhà thờ của Ḍng Chúa Cứu Thế, con có rất nhiều bạn bè là người Công giáo. V́ thế, con luôn thường xuyên tranh luận và chế nhạo những người bạn Công giáo về mầu nhiệm Đức Tin, về Đức Mẹ đồng trinh, và sự Phục Sinh của Thiên Chúa.

 

  

Tác giả (thứ 4 từ bên trái) cùng phái đoàn Kentucky và TNS Mitch McConnell, Ngày Vận Động Cho Việt Nam, tháng 6, 2013Nếu giờ này c̣n ở Việt Nam, chắc có lẽ con sẽ là một đoàn viên hay đảng viên ưu tú của Đảng CSVN. Tạ ơn Chúa, điều đó đă không xảy ra v́ ḷng thương xót của Chúa dành cho con. Những ngày ở trại tị nạn Bataan, là những ngày đầy hồng ân của cuộc đời con, v́ Chúa đă gọi con như Ngài đă gọi thánh Phaolô về với Chúa. Chúa mời gọi con trở về làm con cái Chúa qua phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Từ ngày được mang tên thánh Maria và chịu phép bí tích Thanh Tẩy, cuộc đời con đă đổi mới. Con bắt đầu t́m hiểu tại sao Đảng CS luôn luôn đàn áp tất cả các tôn giáo nói chung, và đạo Công Giáo nói riêng. Và con đă nhận ra rằng Đảng CS là con cái của sự dữ v́ chúng không bao giờ chấp nhận con cái của sự Sáng, của Chân Thiện Mỹ.

Từ sự thay đổi về nhận thức đă giúp con có những thay đổi về hành động. Ngoài t́nh yêu ta dành cho Thiên Chúa và gia đ́nh, c̣n có một t́nh yêu cũng cao cả không kém là t́nh yêu tha nhân và đất nước. Sau bao năm quanh quẩn làm việc thiện nguyện trong nhà thờ, từ năm 2012 con bắt đầu tham gia vào những công việc của xă hội với một ước mơ nhỏ bé là xin được góp một bài tay xoa dịu, ủi an và nâng đỡ bằng tài chánh hay tinh thần đến những đồng bào Việt Nam là nạn nhân buôn người, nô lệ t́nh dục, các nhà họat động dân chủ đang lánh nạn tại Thái Lan, hoặc đang bị giam cầm đánh đập trong lao tù Cộng Sản và đặc biệt là thường xuyên về Thủ Đô DC để vận động quốc tế yểm trợ cho quê hương Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ, thoát khỏi sự lệ thuộc và xâm lăng của Trung Cộng.

Khi người dân Việt Nam được hưởng những Quyền Làm Người, th́ đạo Công Giáo và các tôn giáo bạn sẽ có cơ hội thăng hoa, hạt giống Đức Tin sẽ được tự do vun trồng và trổ sinh nhiều hoa lợi cho cánh đồng truyền giáo.

Trong bài giảng lễ ngày 16 tháng 9, 2013 tại nhà nguyện Santa Marta, Đức Giáo hoàng Phanxicô bác bỏ ư kiến cho rằng “một người Công giáo tốt không can thiệp vào các vấn về chính trị”. Ngài nói Người Công Giáo không nên thờ ơ với chính trị, nhưng cần đưa ra các đề nghị, cũng như cầu nguyện cho các nhà lănh đạo biết phục vụ lợi ích chung trong khiêm nhường và ḷng mến.

Chỉ c̣n đúng 5 tuần nữa thôi, ngày 16 tháng 7 tới đây, tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, sẽ có một hội nghị Diên Hồng và biểu t́nh tại Toà Nhà Quốc Hội để phản đối sự xâm lược của Trung Cộng với biển đảo của Việt Nam và vận động Quốc Tế yểm trợ cho một quê hương Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và toàn vẹn lănh thổ.

Con mời gọi những tấm ḷng c̣n thiết tha với tiền đồ của Tổ Quốc hăy cùng với tuổi trẻ chúng con lên đường đến Washington DC ngày 16 tháng 7.  "V́ một quốc gia cường thịnh, phải thay đổi".  Và sự thay đổi bắt đầu từ chúng ta và bắt đầu từ hôm nay.

Với tâm t́nh của một người Công Giáo Việt Nam, con kính xin Quư Ông Bà và Anh Chị Em luôn mở ḷng quảng đại nâng đỡ tinh thần và tài lực để khuyến khích, yểm trợ và đồng hành cùng với chúng con, những bạn trẻ có tấm ḷng tha thiết với quê hương, để chúng con hăng say và nhiệt thành phục vụ Thiên Chúa, Tha Nhân, và Đất Nước.

Để kết thúc, con xin chia sẻ một đoạn thơ ngắn trong bài thơ "Con Có Một Tổ Quốc Việt Nam" của cố Hồng Y Phanxicô Nguyễn Văn Thuận

…Con có một tổ quốc Việt Nam,

 Quê hương yêu quí ngàn đời…

Là người Công Giáo Việt Nam,

Con phải yêu Tổ Quốc gấp bội.

Chúa dạy con, Hội Thánh bảo con.

Cha mong gịng máu ái quốc,

Sôi trào trong huyết quản con.

Xin Đức Mẹ La Vang và Thiên Chúa là Thiên Chúa của T́nh Yêu và cũng là một nhà Cách Mạng vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại  ban b́nh an cho Quê Hương Việt Nam cùng tất cả quư ông bà, cô bác và anh chị em. 

Bài liên quan:

Lời Kêu Gọi Tham Gia Vận Động Nhân Quyền và Toàn Vẹn Lănh Thổ Cho Việt Nam

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2873

Tuyên Bố Về Chương Tŕnh Quốc Tế Vận Yểm Trợ Nỗ Lực Bảo Vệ Tổ Quốc Của Toàn Dân

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2869

 

 

 

 

 Note:
Posted on Friday, June 13 @ 11:48:23 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Chủ Quyền Quốc Gia
· News by ngochuynh


Most read story about Chủ Quyền Quốc Gia:
Đúng việc, đúng cách, đúng lúc

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Chủ Quyền Quốc Gia


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang