Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
25815434
page views since June 01, 2005
Bích Chương cho Ngày Vận Động Cho VN

Ngày Vận Động VN

Hăy Dấy Lên T́nh Yêu Dân Tộc

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

http://machsong.org

Ngày 14 tháng 2, 2014

Đầu năm nay, ban tổ chức Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2014 quyết định thực hiện tấm bích chương để quảng bá cuộc tổng vận động hàng năm lần thứ 3 này.

Mục đích gần là kêu gọi những người quan tâm đến vận nước kéo nhau về thủ đô Hoa Kỳ trong hai ngày 26 và 27 tháng 3 để cùng góp phần cho cuộc tổng vận động có một không hai trong 39 năm lịch sử của người Việt tị nạn ở Hoa Kỳ. Sau hai năm diễn tập và chuẩn bị, 2014 là thời điểm chúng ta chuyển từ phản ứng sang chủ động trong cuộc đấu tranh nhân quyền và dân chủ cho dân tộc.

Mục đích xa là tạo ư thức nơi người dân ở mỗi địa phương về trách nhiệm đối với quê hương, khi đồng bào vẫn c̣n lầm than, khi vận mạng của tổ quốc ngày càng bấp bênh, khi những con người cương trực đang bị đàn áp và tù đày. Với nhịp sống tất tả, với quá khứ trôi xa, tấm ḷng với đồng bào và tinh thần trách nhiệm với đất nước phai nhạt dần; thao thức của thuở nào rời bỏ quê hương cũng rơi dần vào quên lăng. Đó là lẽ thường ở đời.

Nay đă đến lúc đánh thức lương tri và tấm ḷng của mỗi người con của Mẹ Việt Nam, dù đang ở đâu đâu trên thế gian này. Đă đến lúc réo gọi nhau quay về, nhập cuộc, và chung vai đẩy con thuyền lịch sử của nước nhà sang một hướng khác, đến một tương lai sáng lạn.Ngày xưa chúng ta là người tị nạn nương nhờ tấm ḷng bao dung của các xứ sở tự do. Sau mấy thập niên, chúng ta ngày nay phần lớn đă là công dân của chính những xứ sở tự do đă một thời cưu mang ḿnh. Vị thế của chúng ta đă thay đổi từ khách thành chủ.

Một anh bạn từng ví von sâu sắc: Ngàn năm trước chúng ta thuộc gịng Bách Việt; nhưng rồi giặc phương Bắc tràn xuống đánh tan và đồng hoá Bách Việt; duy chỉ có nhánh Lạc Việt sống thoát và dời về phương Nam lập quốc.  Lạ lùng thay, thảm hoạ năm 1975 đưa lịch sử dân tộc xoay đúng một ṿng, và chúng ta lại thành Bách Việt: Mỹ-Việt, Pháp-Việt, Nhật-Việt, Úc-Việt, Canada-Việt… Mà Bách Việt thời nay mạnh gấp ngh́n lần thời cổ đại: Chúng ta đă bám trụ ở  những đất nước tân tiến nhất, dân chủ nhất và hùng mạnh nhất hành tinh, mà chế độ độc tài trong nước đang cầu cạnh, quỵ luỵ.

Nếu biết tận dụng thế quốc tế này, những người bỏ nước ra đi năm xưa có thể góp phần ḿnh với đồng bào trong nước để đem lại vận hội mới cho dân tộc. Và chúng ta đang chứng minh điều này qua các chiến dịch được thực hiện có quy củ và quy mô trong những năm gần đây.

Trong tinh thần ấy, chúng tôi xin mọi và mỗi người Việt c̣n quan tâm đến dân tộc và đất nước hăy giúp phổ biến tấm bích chương đính kèm, bằng cách chuyển qua email đến bạn bè, tải lên các trang blog và Facebook, hoặc dán ở những nơi đông người Việt lui tới. Dù chỉ mới gợi sự ṭ ṃ, th́ đó cũng là bước đầu mời gọi ư thức, đánh động lương tâm.

Con đường vạn dặm phải khởi hành bằng bước chân đầu tiên.

Xin trân trọng cảm ơn.Note:
Posted on Friday, February 14 @ 19:59:54 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Ngày Vận Động VN
· News by ngochuynh


Most read story about Ngày Vận Động VN:
Thong Cao Bao Chi (English)

Article Rating
Average Score: 4.75
Votes: 4


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Nhân Quyền


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang