Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231007
page views since June 01, 2005
Ts. Thắng Nhận Giải Lănh Đạo

Tin Tức Thời Sự

Người Mỹ Gốc Việt Được Vinh Danh Về Lănh Đạo

Mạch Sống, ngày 26/07/2012

Nhân kỷ niệm 30 năm hoạt động, tổ chức hàng đầu về phát triển lănh đạo trong cộng đồng Mỹ gốc Á vinh danh Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng về những cống hiến của Ông cho việc phát triển đội ngũ lănh đạo trong các cộng đồng Á Châu ở Hoa Kỳ.

Ts.Thắng là Giám Đốc Điều Hành của BPSOS (Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển).

Tổ chức Leadership Education for Asian Pacifics (LEAP) chuyên đào tạo thành phần lănh đạo gốc Á Châu cho các công ty và các tổ chức bất vụ lợi ở Hoa Kỳ. Trong 30 năm hoạt động, LEAP đă huấn luyện về lănh đạo cho 115 ngh́n người.

Tổ chức LEAP ghi nhận những đóng góp của Ts. Thắng trong vai tṛ Giám Đốc Điều Hành của BPSOS (Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển) không những cho cộng đồng Á Châu ở Hoa Kỳ mà c̣n cả cho các hoạt động về dân chủ và nhân quyền của Ông và BPSOS ở Á Châu.

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng phát biểu khi nhận Giải Lănh Đạo, 
ngày 26/07/12 (ảnh NTP)Vị sáng lập viên và cựu Chủ Tịch của LEAP, Ông JD Hokoyama, được vinh danh cho những đóng góp của Ông khôn g những cho cộng đồng gốc Á Châu mà cho cả đất nước Hoa Kỳ. Ông đă từng là thành viên của Peace Corps phục vụ ở Ethiopia. Cách đây 30 năm Ông thành lập tổ chức LEAP.

Về tài lănh đạo trong các công ty, tổ chức LEAP trao Giải Cựu Học Viên xuất sắc cho Bà Maggie Y. Mui, một phụ nữ gốc Hồng Kông đă từng qua khoá đào tạo của LEAP cách đây 9 năm. Bà Maggie hiện là một nhân viên lănh đạo của ngân hàng Wells Fargo ở San Francisco. N ăm 2009, Bà được mệnh danh là nữ doanh gia có ảnh hưởng nhất ở San Francisco.  

Tổ chức Hui O Hana Pono ở Hawaii được trao Giải Cộng Đồng về những đóng góp cho đời sống kinh tế của thổ dân Hawaii. Tổ ch ức bất vụ lợi này đến nay đă thành lập 5 công ty tạo việc làm cho 225 thổ dân, và yểm trợ tài chánh cho nhiều tổ chức bất vụ lợi khác. Tổ chức Hui O Hana Pono được thành lập bởi hai cựu tướng lănh từng tham chiến ở Việt Nam: David Ek Cooper và Irwin K. Cockett.  

Dân Biểu Liên Bang Ts. Judy Chu cấp bằng tưởng lục của Quốc Hội Hoa Kỳ cho các nhân vật và tổ chức được vinh danh. Bằng tưởng lục cho  Ts. Thắng “ghi nhận những tiêu chuẩn cao về hoạt động xuất sắc và những đóng góp vượt trội của Ông. Sự phục vụ tận tuỵ của Ông trong lănh vực vận động chính sách, tổ chức cộng đồng, và đào tạo lănh đạo quả đáng khen ngợi. Những năm tháng phục vụ của Ông trong vai tṛ Giám Đốc Điều Hành của Boat People SOS đă tạo những ảnh hưởng lâu dài cho xă hội.”

Khoảng 500 người tham dự buổi dạ tiệc kỷ niệm 30 năm hoạt động của LEAP, được tổ chức tại Los Angeles, California.

 


Lời Phát Biểu của Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng

Tôi xin chúc mừng LEAP nhân ngày đánh dấu 30 năm phục vụ với những đóng góp quan trọng cho sự thăng tiến của các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu.

Trong niềm vinh dự và sự khiêm cung, tôi xin nhận sự tuyên dương này thay mặt cho tất cả các đồng nghiệp trong BPSOS và với sự cảm kích dành cho rất nhiều người đă yểm trợ và d́u dắt chúng tôi trong suốt 32 năm qua.

Bài học đầu tiên về lănh đạo, tôi học được từ bố mẹ của tôi. Cách đây 33 năm, với 50 Mỹ kim trong ḿnh, bố mẹ tôi đă dắt díu gia đ́nh 5 người chạy thoát bạo quyền, vượt biển mênh mông và đầy hiểm nguy để t́m tự do và nhân phẩm.

Hàng trăm ngh́n bố mẹ khác cũng vậy. Một triệu rưỡi người Việt đă vượt biển đến bến bờ tự do trong  khoảng thời gian 15 năm từ 1975 đến 1990. Nhưng 300 ngh́n đồng bào của tôi đă bỏ ḿnh ngoài biển khơi.

Nh́n lại giai đoạn ấy, tôi thấy những đặc tính và bản lănh lănh đạo nơi bố mẹ tôi, can đảm, hy sinh, kiên tŕ, và quyết tâm theo đuổi giấc mơ, không phải cho riêng ḿnh mà cho đàn con và nhiều thế hệ về sau. Chính nhờ vậy mà chúng tôi mới có mặt ở đây ngày hôm nay.

Và tôi đă nhận chân rằng mỗi cộng  đồng ở Hoa Kỳ đều đối phó với những khó khăn riêng và có những khả năng và kinh nghiệm đặc thù. Chương tŕnh đào tạo những người lănh đạo cho cộng đồng phải phản ảnh được sự đặc thù ấy. Cách đây 2 năm tôi ngồi xuống với anh JD, một người được xem là huy ền thoại trong lănh vực đào tạo lănh đạo, và vị thừa kế xuất chúng của anh, là Cô Linda, để thành h́nh một chương tŕnh đào tạo lănh đạo riêng cho cộng đồng người Việt  ở Hoa Kỳ.  Chương tŕnh này, mệnh danh “500 trong 5 năm” nhắm đào tạo 500 người lănh đạo mới cho cộng đồng của chúng tôi trong 5 năm tới đây.

Tháng trước Cô Linda và tôi đến Vùng Bờ Vịnh để hoàn tất khoá đào tạo kéo dài một năm ở thành phố Bayou La Batre, Alabama. Kết quả thật đáng khích lệ. Một học viên, vốn sinh ra trong một gia đ́nh ngư dân và chưa hề đặt chân vào đại học, đă được mời làm uỷ viên của tiểu bang và cũng làm uỷ viên của thành phố. Bốn học viên khác, cùng thực hiện một dự án chung, đă xin được ngân khoản 160 ngh́n Mỹ kim cho một dự án phát huy khả năng cho các thanh thiếu niên trong v ùng.

Điều này cho thấy hiệu quả của chương tŕnh đào tạo lănh đạo của LEAP. Cộng đồng người Mỹ gốc Á sẽ tiếp tục cần LEAP trong 30 năm tới.

Thay lời kết, tôi trân trọng ghi nhận công lao của bố mẹ tôi và của biết bao những bố mẹ đă mở đường cho những thế hệ người Việt ở Hoa Kỳ.

Xin cảm ơn.

 

Posted on Saturday, July 28 @ 05:57:39 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Tức Thời Sự
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Tức Thời Sự:
Nhân Quyền Cho Việt Nam

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập NhậtTin Sinh HoạtTin Trang Nhất


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang