Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27440678
page views since June 01, 2005
Tiếp Tục Vận Động Cho Cồn Dầu

Tin Cập Nhật

Phái Đoàn Thân Nhân Cồn Dầu Vận Động Ở HTĐ

Báo Mạch Sống, ngày 1/5/2012

Hôm nay, phái đoàn gồm ba thân nhân ở Hoa Kỳ của các giáo dân thuộc Xứ Đạo Cồn Dầu đã tiếp xúc với Bộ Ngoại Giao và hai văn phòng Dân Biểu Hoa Kỳ để yêu cầu can thiệp cho sự vẹn toàn của Xứ Đạo Cồn Dầu trước âm mưu của chính quyền Đà Nẵng nhằm giải toả trắng xứ đạo với 135 năm lịch sử này.

Tại buổi họp với Bộ Ngoại Giao, Ông Trần Thanh Tùng, trưởng phái đoàn, kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục áp lực chính quyền Việt Nam và điều tra thêm về vụ công an đánh đập, tra tấn giáo dân, gây nên tử vong cho một người lớn và hai thai nhi.

Ts. Nguy ễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS và là người hướng dẫn phái đoàn, giải thích rằng chính sách cưỡng chế đất đang ảnh hưởng đến tài sản của nhiều công dân Hoa Kỳ. Cả ba người trong phái đoàn đều có tài sản ở Cồn Dầu; để làm bằng, họ cung cấp cho Bộ Ngoại Giao giấy xác nhận chủ quyền.

“Chính phủ Hoa Kỳ có nhiệm vụ bảo vệ tài sản của công dân Hoa Kỳ”, Ông Tùng nhắc nhở hai giới chức của Bộ Ngoại Giao tham gia buổi họp: Ông Greg May thuộc Vụ Đông Á và Thái Bình Dương và Bà Tiến Sĩ Clara Davis thuộc Phòng Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.

Phái đoàn Cồn Dầu với Bà Cynthia Martin, ngày 1/5/12 (ảnh BPSOS)  Ts. Thắng giải thích thêm rằng việc cưỡng chế tài sản của công dân Hoa Kỳ vi phạm điều kiện để Việt Nam được hưởng quyền lợi mậu dịch “Quy Chế Ưu Đãi Thuế Quan Tổng Quát” mà Việt Nam ráo riết vận động với Hoa Kỳ từ nhiều năm nay.

Ông Tùng nhấn mạnh rằng chính quyền Đà Nẵng đã kết hợp vấn đề cướp đất với chính sách đàn áp tôn giáo mà mục tiêu là xoá bỏ cả một xứ đạo.

Phái đoàn sau đó đã gặp nhân viên lập pháp của Dân Biểu David Price (Dân Chủ, NC). Cả ba người trong phái đoàn đều là cử tri và đã liên lạc thường xuyên với vị dân biểu này. Tại buổi tiếp xúc, phái đoàn cung cấp những thông tin cập nhật vừa xảy ra ở Cồn Dầu, trong đó có việc công an đang gia tăng áp lực lên cả giáo dân lẫn vị linh mục để ép họ chấp nhận di dời nghĩa trang Cồn Dầu.

Với tư cách cử tri, phái đoàn kêu gọi DB Price một mặt đòi hỏi Toà Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam theo dõi và báo cáo về hiện tình ở Cồn Dầu và mặt khác yêu cầu Bộ Ngoại Giao phải bảo vệ tài sản của công dân Hoa Kỳ hiện đang bị chính quyền Đà Nẵng âm mưu chiếm đoạt.

Cuối cùng phái đoàn đã gặp Bà Cynthia Martin, Chánh Văn Phòng của Dân Biểu John Conyers Jr. (Dân Chủ, MI). Bà Martin mới đi Việt Nam về, trong phái đoàn các nhân viên Quốc Hội Hoa Kỳ. Bà cho biết khi ở Đà Nẵng, Bà đã được Ông Nguyễn Bá Thanh, Thành Uỷ Đà Nẵng, giải thích rằng chính quyền Đà Nẵng có chính sách di dời Xứ Đạo Cồn Dầu là vì lợi ích của người dân: để tránh tình trạng ngập lụt, bệnh tật.

Phái đoàn trình bày rằng tình trạng ngập lụt thường xuyên hiện nay là do chính Ông Nguyễn Bá Thanh gây ra vì chính quyền Đà Nẵng đã đổ đất chung quanh lên cao và ngăn lối thoát nước, gây lụt lội cho Xứ Đạo Cồn Dầu. Phái đoàn trưng dẫn hình ảnh của Cồn Dầu trước và sau để làm chứng.

Bà Martin cám ơn phái đoàn đã trình bày vấn đề từ góc cạnh hoàn toàn khác với những gì chính quyền Đà Nẵng nói. Bà hứa sẽ báo cáo lại với DB Conyers. B à cũng cho biết rằng DB Conyers sẽ nương dựa vào DB Price về các vấn đề liên quan đến Việt Nam.

Để yểm trợ cho buổi tiếp xúc này với Bà Martin, trước đó một cử tri người Việt của DB Conyers đã gởi thư cho ông ta để nêu vấn đề Cồn Dầu và giới thiệu Ông Tùng với DB Conyers.

Posted on Tuesday, May 01 @ 20:49:47 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập Nhật


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang