Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26922308
page views since June 01, 2005
Ts. Thắng được vinh danh về lănh đạo

Tin Cập Nhật

Tổ Chức Lănh Đạo Mỹ Gốc Á Vinh Danh Giám Đốc Điều Hành của BPSOS

Mạch Sống, ngày 14 tháng 4, 2012

Tổ chức hàng đầu về đào tạo lănh đạo trong cộng đồng người Mỹ gốc Á vinh danh một người Việt nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động.

Tổ chức Leadership Education for Asian Pacifics (LEAP) sẽ trao Giải Thưởng Lănh Đạo cho Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS.

“Sự dấn thân và tận tuỵ của Ông để thăng tiến quyền b́nh đẳng của người dân Á Châu và Thái B́nh Dương ở Hoa Kỳ thể hiện khả năng lănh đạo ở cấp cao nhất,” Bà Linda Akutagawa, Chủ Tịch và Giám Đốc của LEAP, viết.

Trong 30 năm hoạt động, LEAP đă đào tạo nhiều thành phần lănh đạo cho trên 500 công ty, tổ chức phi chính phủ, và tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ.

Trong hai năm qua, Ts. Thắng đă được mời giảng về lănh đạo tại một số khoá đào tạo của LEAP dành cho thành phần điều hành của các tổ chức phi lợi nhuận của người Mỹ gốc Á Châu và Thái B́nh Dương.

Trong 10 năm qua, Ông đă hướng dẫn về lănh đạo cho nhiều trăm người thuộc các tổ chức của người Việt và các sắc dân khác.

Ts. Thắng và Bà Frances Hesselbein, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Viện Leader to Leader, ngày 2 tháng 7, 2011 (ảnh Nguyen T Nguyen)Bắt đầu 30 tháng 4, 2010 Ts. Thắng dành nhiều thời gian tiếp xúc đồng hương Việt ở nhiều thành phố để kêu gọi sự quan tâm đào tạo thế hệ lănh đạo tương lai cho cộng đồng Việt. Ông cũng đă đến nói chuyện với hội sinh viên Việt Nam ở nhiều trường đại học. Cũng cùng mục đích ấy Ông ra mắt sách Thông Điệp Hy Vọng và Trách Nhiệm, đến nay đă tái bản một lần.   

Ts. Thắng là người Việt duy nhất trong chương tŕnh huấn luyện lănh đạo của Leader to Leader Institute, một tổ chức hàng đầu trên thế giới về đạo tạo lănh đạo.   

Ts. Thắng cùng gia đ́nh vượt biển đến Mă Lai cuối năm 1978. Sau 7 tháng ở trại Pulau Bidong, Ông cùng gia đ́nh đến định cư ở Bắc Viginia, Hoa Kỳ năm 1979.

Ông nhanh chóng tham gia các sinh hoạt thanh niên sinh viên và đồng thành lập hội sinh viên Việt Nam ở trường Đại Học Cộng Đồng ở Annandale, Bắc Virginia.

Ông hoàn tất cử nhân kỹ sư cơ khí năm 1982 ở đại học Virginia Tech, cao học kỹ sư cơ khí năm 1983 ở trường này, và năm sau Ông hoàn tất chương tŕnh học tiến sĩ cũng tại đây. Sau đó Ông dành một năm dậy môn Vật Lư và Điện Toán ở một đại học cộng đồng ở Maryland. Năm 1985 Ông theo học cao học kỹ sư điện và điện tử ở Đại Học Johns Hopkins. Ông trở lại Virginia Tech để hoàn tất luận án tiến sĩ kỹ sư cơ khí trong ba tháng hè năm 1986.

Sau khi ra trường Ts. Thắng phục vụ tại một pḥng thí nghiệm của Bộ Hải Quân Hoa Kỳ ở Carderock, Maryland, chuyên nghiên cứu về tàu ngầm nguyên tử. Ông có nhiều bằng phát minh và nhận nhiều bằng khen của Bộ Hải Quân.

Song song với công việc chuyên ngành kỹ thuật, Ts. Thắng tiếp tục t́nh nguyện trong nhiều công tác cộng đồng, xă hội và tị nạn.  Trước cơn khủng hoảng thuyền nhân gây ra bởi chính sách trại cấm của Hồng Kông và các quốc gia trong vùng, năm 1988 Ts. Thắng tham gia BPSOS. Năm  1990 Ông trở thành Giám Đốc Điều Hành của tổ chức này.

Trước t́nh h́nh xô đuổi thuyền nhân bởi các quốc gia tạm dung, Ts. Thắng thành lập chương tŕnh Legal Assistance for Vietnamese Asylum Seekers (LAVAS), mở văn pḥng ở Phi Luật Tân và Hồng Kông để đưa luật sư đến các trại tạm dung nhằm bảo vệ quyền tị nạn của đồng bào thuyền nhân.

Năm 1995, trước nguy cơ cưỡng bức hồi hương thuyền nhân, Ông khởi xướng cuộc vận động chính giới Hoa Kỳ và nhận được sự hưởng ứng của nhiều vị dân biểu.  Kết quả là chính phủ Hoa Kỳ đă mở ra chương tŕnh Resettlement Opportunity for Vietnamese Returnees (ROVR) và nhận định cư gần 20 ngàn thuyền nhân sau khi họ bị hồi hương.

Sau khi trang sử thuyền nhân đóng lại, năm 1997 Ts. Thắng bắt đầu công cuộc thăng tiến cộng đồng Việt ở Hoa Kỳ.

Năm 2000, Ông hợp tác với nhiều cơ quan chính quyền Liên Bang để giải cứu cho 250 nạn nhân buôn người ở American Samoa.

Năm 2001 Ông rời bỏ ngành kỹ sư để dành toàn thời gian giúp cộng đồng Việt thăng tiến về các mặt chính trị, kinh tế, xă hội cũng như tranh đấu nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam.

Năm 2005 Ts. Thắng nới rộng công tác chống buôn người đến Malaysia và Đài Loan. Năm 2010 Ông thành lập Văn Pḥng Trợ Giúp Pháp Lư ở Thái Lan để bảo vệ nhiều trăm người Việt đến quốc gia này lánh nạn trước làn sóng đàn áp ở Việt Nam. 

Ngày quốc tế nhân quyền năm ngoái, Ts.Thắng đại diện BPSOS nhận giải thưởng Dân Chủ và Nhân Quyền do Tổng Thống và Chủ Tịch Quốc Hội Đài Loan trao.

Giải thưởng của tổ chức LEAP không những ghi nhận những đóng góp của Ông để thăng tiến cộng đồng Á Châu và Thái B́nh Dương ở Hoa Kỳ mà cả những công tác phát huy xă hội công dân ở Á Châu.

Buổi lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức ngày 26 tháng 7 tới đây ở Los Angeles.

Các bài liên quan:

Phát biểu tại hội nghị của Tổng Hội Sinh Viên Đông Bắc Hoa Kỳ:
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2197

Phát Biểu Tại Hội Nghị Toàn Quốc Của Các Luật Sư Người Mỹ Gốc Việt:
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2191

Trở về:
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2181

Thông điệp hy vọng và trách nhiệm:
http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2337

 

Posted on Saturday, April 14 @ 18:48:36 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 5
Votes: 2


Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập Nhật


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang