Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
26919876
page views since June 01, 2005
MS117 - 04/12: Bạo Hành Gia Đ́nh: Những Con Số Thống Kê

Bạo Hành Gia Đ́nhThiên Thơ

Trung b́nh trong một ngày, 24 giờ đồng hồ, nhân viên làm việc trong lănh vực bạo hành gia đ́nh phục vụ cho trên 67,000 nạn nhân và trả lời trên 22,000 cú điện thoại nạn nhân gọi đến đường dây nóng khẩn cấp.

Đó là kết quả thông báo ngày 15/9/2011 sau một cuộc thống kê của Hiệp Hội Quốc Gia Chấm Dứt Nạn Bạo Hành Gia Đ́nh (National Network to End Domestic Violence – NNEDV) thực hiện trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Các nhà tạm trú và các chương tŕnh chống bạo hành gia đ́nh vẫn luôn tiếp tục t́m cách giúp đỡ nạn nhân. Chỉ tính riêng trong năm 2011, có khoảng 67,399 người lớn tuổi và trẻ em được giúp đỡ. Con số này cũng tương đương với những năm trước.Tuy nhiên, cũng theo báo cáo cùng ngày, khắp Hoa Kỳ có hơn triệu trường hợp chưa được giải quyết. Hiện nay do t́nh h́nh kinh tế khó khăn, nhiều nhà tạm trú phải giảm bớt số nhân viên và số giờ làm việc, nên họ phải càng làm việc không ngừng để đáp ứng nhu cầu của nạn nhân. Con số này cho thấy thực tế không may mắn cho những nạn nhân bị bạo hành.

Bà Sue Else, Chủ Tịch NNEDV, nói: "Các nhân viên chương tŕnh chống bạo hành gia đ́nh làm việc dũng cảm để cung cấp các dịch vụ cần thiết trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn lâu nay. Dù vậy, các chương tŕnh chống bạo hành gia đ́nh cũng đang t́m mọi cách tiếp tục hoạt động và cung cấp những dịch vụ cứu mạng đến hàng ngàn nạn nhân bị bạo hành gia đ́nh mỗi ngày."

Gần 1,500 nhà ủng hộ và hoạt động xă hội từ 96 quốc gia sẽ cùng nhau tham dự hội nghị tại Hoa Thịnh Đốn để cùng nhau chia sẻ những biện pháp hữu hiệu nhất, giúp đẩy mạnh các nguồn tài nguyên và khám phá phương pháp mới mẻ, sống động để nói chuyện trực tiếp với cộng đồng thế giới về vấn đề bạo hành đối với phụ nữ.

Theo một bản tin của Maryland Network Against Domestic Violence, Lễ Truy Điệu được tổ chức hàng năm tại Maryland để tưởng nhớ đến những người đă mất mạng v́ bạo hành gia đ́nh.

Lễ Truy Điệu hàng năm lần thứ 24 của Maryland Network Against Domestic Violence tưởng niệm đến 43 đàn bà, đàn ông, và trẻ em đă mất mạng trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 6 năm 2011 do bạo hành gia đ́nh gây nên. Lễ Truy Điệu được tổ chức vào ngày Thứ Hai 13 tháng 2, 2012 lúc 7:00 tối trong pḥng họp Joint Hearing tại ṭa án, cao ốc Legislative Services, tại Annapolis, Maryland.

Trong số 43 người chết nói trên, có 25 phụ nữ, 14 đàn ông, và 4 trẻ em. Tất cả 25 phụ nữ đều bị chồng hiện nay hay trước kia giết hại. Trong 14 đàn ông bị bạn gái hiện nay hay trước kia giết hại, một người bị bạn gái cũ giết chết để tự vệ, một người bị giết v́ người t́nh cùng phái (same-sex partner), và 10 người đă tự vận sau khi phạm tội hay thử t́m cách giết người thân trong gia đ́nh.

91% những vụ chết người liên quan đến bạo hành trong gia đ́nh là những người trưởng thành trên 18 tuổi; những người tuổi quá 50 chiếm 13% số người chết nói trên. Bốn trẻ em dưới 18 tuổi nằm trong tỷ lệ 9% số người bị mất mạng. Trong những vụ giết người v́ bạo hành gia đ́nh xảy ra từ tháng 7 năm 2010 đến tháng 6 năm 2011, có 23 người hay 54% phạm tội có mang súng; dao được sử dụng trong 10 vụ giết người, chiếm tỷ lệ 23%; bốn vụ chết người do hung bạo gây ra; hai vụ chết người v́ hơi ngạt; một vụ v́ bóp cổ và một vụ v́ lửa cháy; hai vụ khác không rơ lư do.

Lễ Truy Điệu nâng cao ư thức về bạo hành gia đ́nh, tưởng nhớ đến các phụ nữ, nam giới, trẻ em chết v́ bạo hành đă xảy ra trong năm qua, ăn mừng cho những người c̣n sống sót, tập trung chú ư vào việc thay đổi luật pháp làm giảm bớt bạo hành gia đ́nh, cải thiện an toàn cho nạn nhân, và cung cấp trách nhiệm giải tŕnh của những kẻ bạo hành rơ rệt hơn. Lễ Truy Điệu nhắc nhở cộng đồng những thiệt hại khủng khiếp do bạo hành gây ra hàng năm cho các gia đ́nh Maryland, đồng thời tập trung vào những hành động tích cực ngăn cản những thảm cảnh tương lai.

Cũng vào ngày 15 tháng 9 năm 211 tất các chương tŕnh chống bạo hành gia đ́nh tại địa phương tiểu bang Maryland đều tham gia cuộc Thống Kê Quốc Gia 2011 về các dịch vụ Chống Bạo Hành Gia Đ́nh. Chỉ trong một ngày, 866 nạn nhân bị bạo hành đă được phục vụ, 408 nạn nhân đă t́m được nơi ẩn náu tại những nhà tạm trú trong trường hợp khẩn cấp hay t́m đến chỗ ở tạm thời do địa phương cung cấp. Ngoài việc t́m được nơi an toàn để tạm trú ban đêm, những người tạm trú c̣n được cung cấp các dịch vụ đa dạng như vài dịch vụ tŕnh bày dưới đây:

458 người lớn và trẻ em nhận được sự hỗ trợ địa phương, dù họ không cư ngụ tại tiểu bang đó, về vấn đề tư vấn cá nhân, hỗ trợ pháp lư. Vào ngày 15 tháng 9, 2011 cuộc thống kê đă đúc kết những kết quả theo bách phân các chương tŕnh sau đây:

- Dịch vụ cung cấp nhà tạm trú khẩn cấp kể cả khách sạn và các nhà an toàn của các chương tŕnh địa phương chiếm 74%.

- Dịch vụ chữa trị người lớn/tư vấn (do các bác sĩ có giấy phép hành nghề) chiếm 65%.

- Hỗ trợ và/hoặc bênh vực pháp lư tại ṭa án chiếm 48%.

- Nhà ở chuyển tiếp 43%.

- Hỗ trợ song ngữ (dịch vụ của người bênh vực thông thạo hai ngôn ngữ) chiếm 39%.

- Điều trị/tư vấn cho trẻ em (của bác sĩ có giấy phép hành nghề) chiếm 39%.

- Đại diện pháp lư của luật sư chiếm 35%.

Ngoài ra c̣n có 545 cú điện thoại đường dây nóng được phục vụ cùng ngày hôm ấy. Đường dây nóng cứu mạng cho các nạn nhân bị hành hung chí tử, hỗ trợ cho họ các thông tin cần thiết, các kế hoạch an toàn. Trong 24 giờ ngày hôm đó, các chương tŕnh Maryland đă trả lời trên 22 cú điện thoại đường dây nóng mỗi giờ đồng hồ. Có 183 yêu cầu phục vụ không được đáp ứng. Nhiều chương tŕnh báo cáo thiếu hụt ngân quỹ, nhân viên khẩn cấp hỗ trợ nạn nhân đang cần các dịch vụ như vận chuyển, chăm sóc trẻ em, thông dịch, tư vấn về sức khỏe tinh thần, về sự lạm dụng thuốc, và đại diện pháp lư.

84% những yêu cầu chưa được đáp ứng thuộc những dịch vụ cho người không cư ngụ ngay tại tiểu bang. Với con số 154 yêu cầu chưa được đáp ứng th́ dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lư, dịch vụ hỗ trợ trẻ em là nhưng dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất.

Các chương tŕnh không thể cung ứng dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân v́ nhiều lư do:

- 39% báo cáo không đủ nguồn tài trợ cho các chương tŕnh và các dịch vụ cần thiết.

- 35% báo cáo không đủ nhân viên.

- 22% báo cáo không đủ giường hay ngân quỹ cho khách sạn.

- 4% báo cáo không đủ các dịch vụ đặc biệt.

Một người hành hung từ chối không cho vợ đến gần con cái trong nhiều tháng. Cuối cùng, khi bà vợ được thăm viếng các con, bà thấy những vết bầm và phỏng trên thân thể chúng. Trước khi bà ra về, kẻ hành hung lại tấn công bà. Bà lập tức báo cáo sự việc này lên ṭa án và một phiên ṭa khẩn cấp về quyền nuôi con được thực hiện. Quản lư viên đề nghị bà vào nhà tạm trú để nhận được tư vấn cho bản thân và các con. Quản lư viên cũng giúp bà xin trợ giúp y tế, việc làm và nhà ở. Ṭa án chấp thuận kế hoạch này và bà được đoàn tụ với các con ngay tối hôm ấy.

Có những sự chịu đựng gian truân, nguy hiểm đến tánh mạng của phụ nữ và trẻ con kéo dài nhiều năm tháng nhưng chỉ cần một quyết định dứt khoát là mọi vấn đề nan giải trong cuộc sống có thể được giải quyết chỉ trong một ngày. Phụ nữ cần học hỏi, cởi mở, t́m hiểu nhiều hơn về nhiều vấn đề để vạch ra quyết định sáng suốt và nhanh chóng hơn, giúp bản thân và con cái tránh được những chuổi ngày lo âu, sợ hăi, đau buồn, hay tật bệnh do chính những người ruột thịt của ḿnh gây ra.

Để t́m hiểu thêm về Chương Tŕnh Chống Nạn Bạo Hành Trong Gia Đ́nh của BPSOS, kính mời quư vị liên lạc với quản lư viên chương tŕnh qua những số điện thoại sau đây: Falls Church, Virginia: 703-538-2190; Silver Spring, Maryland: 301-439-0505; Houston, Texas: 281-530-6888.

Posted on Tuesday, April 03 @ 15:26:19 EDT by ngochuynh
 
Related Links
· Buôn Người
· More about Bạo Hành Gia Đ́nh
· News by ngochuynh


Most read story about Bạo Hành Gia Đ́nh:
Thẻ Xanh Có Điều Kiện

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang