Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27675417
page views since June 01, 2005
Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư: Ngày 3/3/2012

Tin Cập Nhật

Cuộc Vận Động Quốc Hội Hoa Kỳ Cho Nhân Quyền Việt Nam

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Ngày 3 tháng 3, 2012

Chiến dịch thỉnh nguyện thư đang tạo không khí phấn khởi, nô nức, nhộn nhịp trong tập thể người Việt trải rộng khắp đất nước Hoa Kỳ rộng lớn. Nhiều phái đoàn đến từ gần 40 tiểu bang đang đổ về Hoa Thịnh Đốn cho cuộc vận động trong hai ngày: 5 tháng 3 ở Toà Bạch Ốc và 6 tháng 3 ở Quốc Hội.

Cho đến nay phần lớn chúng ta nhắc nhiều đến ngày 5 tháng 3 ở Toà Bạch Ốc và ít nhắc đến cuộc vận động mang ý nghĩa và tầm quan trọng không kém ở Quốc Hội. Sau đây là ý nghĩa của cuộc vận động này:

(1)    Tạo ý thức nơi các nhà làm luật và chính sách về tình trạng nhân quyền vô cùng tồi tệ và ngày càng xấu đi ở Việt Nam: Chính phủ Việt Nam đã thay thế Miến Điện trong cương vị của kẻ vi phạm nhân quyền trầm trọng nhất trong toàn vùng Đông Nam Á.

(2)    Vận động các vị dân biểu và thượng nghị sĩ Liên Bang vận dụng mọi cơ hội có được để lên tiếng về nhân quyền trực tiếp với chính quy n Việt Nam hay thông qua Hành Pháp Hoa Kỳ.

(3)    Vận động một số vị dân biểu hỗ trợ chúng ta trong việc thiết định tiến trình hội ý và hợp tác giữa Hành Pháp Hoa Kỳ và tập thể người Mỹ gốc Việt về các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người Mỹ gốc Việt ở Hoa Kỳ và ở Việt Nam.

(4)    Dùng quyền lập pháp để ảnh hưởng chính sách đối ngoại, qua các đạo luật, cụ thể là HR 1410 (Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam) và HR 156 (Đạo Luật Chế Tài Vi Phạm Nhân Quyền Ở Việt Nam).

(5)    Kêu gọi ngăn lại dự tính cắt giảm nặng nề chương trình Việt ngữ của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ.Số người tham gia có thể vượt quá 500. Trong đó đa phần là người Việt nhưng cũng có một số người sắc dân khác yểm trợ. Số văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ hẹn gặp đã lên quá một trăm. Ngày thứ Hai một toán tình nguyện viên sẽ tiếp tục làm các buổi hẹn đến giờ phút chót.

Ngoài các buổi hẹn này, phái đoàn vân động sẽ rải ra để trao tài liệu cho toàn bộ các văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ còn lại.

Về cách chia toán vận động, chúng tôi sẽ phân bổ những người đến từ cùng thành phố vào các toán khác nhau để: (1) mỗi toán sẽ gồm thành viên đến từ nhiều vùng cử tri và như vậy sẽ gặp gỡ được nhiều vị dân cử hay nhân viên của họ; (2) mỗi vị dân cử sẽ thấy được rằng cuộc vận động này là một nỗ lực của người Việt ở toàn quốc. Mỗi toán sẽ có một người rành rẽ đường đi nước bước trong Quốc Hội làm trưởng toán.

Để chuẩn bị cho cuộc vận động này, chúng tôi đã thông tin cho tất cả các văn phòng dân biểu và thượng nghị sĩ về chiến dịch thỉnh nguyện thư của chúng ta. Với số người ký tên vượt kỷ lục và ngày càng tăng cao, tiếng nói của phái đoàn vận động sẽ có trọng lượng và ảnh hưởng hơn.

Mở vận hội cho quê hương và dân tộc sẽ là một hành trình dài. Do đó, cuộc vận động ồ ạt tại Hoa Thịnh Đốn sẽ được tiếp nối ngay sau đó bởi những cuộc vận động âm ỉ tại văn phòng của các vị dân biểu và thượng nghị sĩ ở từng địa phương nhằm thôi thúc các hành động lập pháp.

Vận động cả Hành Pháp lẫn Lập Pháp là hai vế cần thiết của cùng một nỗ lực.

Bài liên quan:

Yểm Trợ Cuộc Tranh Đấu Cho Nhân Quyền Ở Việt Nam

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2235

 

Posted on Saturday, March 03 @ 22:50:00 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập Nhật


 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang