Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27231022
page views since June 01, 2005
Vận Động TT Obama: Ngày Đầu

Tin Cập Nhật

Cập Nhật Về Chiến Dịch Thỉnh Nguyện Thư Gởi Tổng Thống Obama

Ts. Nguyễn Đ́nh Thắng, Giám Đốc Điều Hành, BPSOS

Ngày 8 tháng 2, 2012

Trước hết là tin phấn khởi: t́nh đến 5 giờ chiều ngày 8 tháng 2, số người kư thỉnh nguyện đă vượt quá 6 ngàn. Với mức độ này vào cuối ngày và với sự tiếp tay của mọi người Việt ở Hoa Kỳ, chúng ta có quyền kỳ vọng là sẽ đạt được mức 7.5 ngàn người kư tên trong ngày đầu của chiến dịch kéo dài 30 ngày.

Chưa bao giờ trong cộng đồng Việt ở hải ngoại lại có cuộc vận động đầy hứng khởi, muôn người như một với sự tham gia của mọi thành phần, mọi tuổi tác như thế này. Nhiều bác cao niên, dù phải vật lộn với các khó khăn kỹ thuật, đă không sờn ḷng và miệt mài để bằng mọi cách ghi danh và kư tên thỉnh nguyện thư. Nhiều người đă huy động cả gia đ́nh, gịng họ, thân hữu, đồng nghiệp tham gia. Nhiều bạn trẻ báo cho nhau biết cách thức để huy động thêm người ủng hộ từ ngoài cộng đồng Việt. Một số cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến ở Việt Nam đang huy động đường dây chiến hữu của ḿnh để yểm trợ.

Nhiều bác cao niên biểu lộ niềm phấn khởi khi thấy tên ḿnh trên trang mạng của Toà Bạch Ốc, góp tiếng nói trực tiếp với Tổng Thống Hoa Kỳ và góp phần ḿnh cho đại cuộc. Ở một số nơi các nhóm người trẻ tự động tổ chức trạm hướng dẫn cho đồng hương nào không tự ḿnh vượt qua được trở ngại kỹ thuật. Việc người người theo dơi từng giờ từng phút và báo động cho nhau về số người ủng hộ được cập nhật liên tục trên trang mạng của Toà Bạch Ốc góp thêm khí thế hào hứng cho chiến dịch.Tin phấn khởi thứ hai là 3 giờ chiều hôm nay, đúng ngày SBTN phát động chiến dịch thỉnh nguyện thư, tiểu ban đặc trách các vấn đề nhân quyền của Hạ Viện Hoa Kỳ đă đồng thanh biểu quyết thông qua Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam mà tác giả là DB Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ). Để chuẩn bị cho cuộc biểu quyết này, ngày 24 tháng Giêng vừa rồi DB Smith triệu tập buổi điều trần về t́nh trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Thỉnh nguyện thư gởi TT Obama có nhắc đến đạo luật này nhằm tạo thêm sự chú ư từ Hành Pháp.

Chúng tôi đă thông báo để Toà Bạch Ốc theo dơi cuộc vận động của chúng ta. Đây là cơ hội để tập thể người Việt ở Hoa Kỳ biểu dương sức mạnh, tinh thần đoàn kết, khả năng huy động nhân lực, sự am tường về luật pháp và chính sách Hoa Kỳ, cũng như mối quan tâm của ḿnh trước t́nh trạng vi phạm nhân quyền ngày càng trầm trọng ở Việt Nam.

Sang ngày thứ hai của chiến dịch, chúng tôi sẽ kêu gọi sự hưởng ứng của các tổ chức toàn quốc của người Mỹ gốc Á mà chúng tôi đă hợp tác với trong nhiều năm qua, vừa để thông tin về t́nh trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, vừa để lấy thêm hậu thuẫn, vừa để biểu dương sự đồng tâm quyết chí của cộng đồng Việt.

Dưới đây là một số vấn đề chúng tôi ghi nhận trong ngày đầu của chiến dịch:

-          Nhiều người gặp trở ngại kỹ thuật khi mở trương mục (account) với trang mạng của Toà Bạch Ốc hoặc khi kư tên ủng hộ. Chúng tôi nhận diện hai lư do kỹ thuật: (1) Nhu liệu lướt mạng Firefox hay Google Chrome có thể bất cập với trang mạng của Toà Bạch Ốc; do đó nên dùng MS Internet Explorer. (2) Trang mạng của Toà Bạch Ốc có thể bị chậm hay tắc nghẽn v́ quá tải do nhiều người vào cùng lúc; trong trường hợp đó xin quư vị nghỉ tay và quay trở lại sau một thời gian.

-          Nhiều người cho biết là những chỉ dẫn để mở trương mục với trang mạng của Toà Bạch Ốc không rơ ràng. Chúng tôi đề nghị quư vị nào có con, cháu trong nhà hay bạn bè rành máy điện toán giúp đỡ. Bằng không th́ SBTN, BPSOS, nhiều tổ chức trong cộng đồng và nhiều nhóm trẻ tự phát sẵn sàng hướng dẫn. SBTN sẽ thông báo các số điện thoại để quư vị liên lạc.

-          Các trạm hướng dẫn đă gặp trở ngại khi mở email account cho những người chưa hề sử dụng email: mỗi lần chỉ được mở 3 email account mới. Chúng tôi đang nghiên cứu giải pháp và sẽ thông báo sau.

-          Điều kiện để kư tên ủng hộ là trên 13 tuổi và đang cư ngụ ở Hoa Kỳ. Những quư vị ở ngoài Hoa Kỳ vẫn có thể tham gia chiến dịch bằng cách vận động thân nhân, bạn bè ở Hoa Kỳ kư tên ủng hộ.

Đây là lần đầu tiên cộng đồng chúng ta thực hiện một công cuộc quốc tế vận bằng kỹ thuật thông tin ở quy mô như thế này nên những trục trặc kỹ thuật khó mà tránh khỏi. Chúng tôi ca ngợi ḷng kiên nhẫn và quyết tâm của mọi người, không để những trở ngại nhỏ ngăn cản sự góp phần của ḿnh cho đại cuộc.

***

Để giúp những đồng hương gặp trở ngại kỹ thuật hay không biết dùng máy điện toán hay internet, BPSOS đă thiết lập các trạm hướng dẫn tại các địa điểm sau đây:

Atlanta (GA): 770-458-6700

Camden (NJ): 856-486-7770

Falls Church (VA): 703-538-2190

Houston (TX): 281-530-6888

Louisville (KY): 502-368-1491

Orange County (CA): 714-897-2214

Philadelphia (PA): 215-334-1500

Silver Spring (MD): 301-439-0505

Bayou La Batre (AL): 251-824-7004

Biloxi (MS): 228-436-9999

Posted on Wednesday, February 08 @ 18:18:41 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Cập Nhật
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Cập Nhật:
Học Bổng Cố Trung Tướng Ngô Quang Trưởng

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly


Associated Topics

Tin Cập Nhật


 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang