Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HĂY CỨU CỒN DẦU
:: Đ̉I TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đ́nh
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đ́nh
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ư Kiến Độc Giả
· Liên lạc ṭa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· T́m kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
T́m Kiếm


Hit Counter
We received
27230069
page views since June 01, 2005
MS103 - 02/11: Tệ Nạn Ma Tuy Và Măi Dâm Tại Việt Nam

Lịch Sử Qua Lời Ke

Hoàng Lê

Sau khi cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, những cái loa tuyên truyền của Cộng Sản không ngớt ngày đêm ra rả về cái gọi là thiên đường xă hội chủ nghĩa. Mặt khác, cũng chính những cái loa tuyên truyền ấy lại cố t́nh bôi đen mọi mặt của cuộc sống nhân dân miền Nam. Thế nhưng, sau bao nhiêu năm qua, sự thật vẫn là sự thật.

Chỉ riêng về mặt xă hội, Cộng Sản thường rêu rao rằng tệ nạn nghiện hút, măi dâm không hề có trên đất Bắc. Ś ke, ma túy, măi dâm... chính là sản phẩm sa đọa của xă hội miền Nam, đẩy con người xuống hố sâu vực thẳm. Một khi đă thống nhất đất nước, miền Nam “đă được hoàn toàn giải phóng”, dưới chế độ “ưu việt xă hội chủ nghĩa”, những tệ nạn đó sẽ được tẩy xóa, tất cả mọi người sẽ được sống trong một xă hội lành mạnh, tiến bộ và văn minh. Nhưng, nay như mọi người đều thấy, cộng sản đă không những không làm được điều đó, mà ngược lại, c̣n đẩy nhân dân cả nước vào cảnh sống cùng cực, lầm than, làm gia tăng những tệ nạn xă hội từ nông thôn cho đến thị thành, từ Nam chí Bắc.Theo thống kê chính thức được các cơ quan hữu trách công bố th́ con số những kẻ nghiện chích ma túy và gái măi dâm cứ tăng lên vùn vụt, năm sau hơn năm trước. Đây chắc chắn không thể là những “nạn nhân” do Mỹ, Ngụy để lại, mà chính là những “nạn nhân” do chế độ Cộng Sản đẻ ra bằng cách này hay bằng cách khác.

Cả một hệ thống chính quyền tham nhũng, hối lộ tràn lan, “cửa quyền”, “móc ngoặc” tàn bạo và phi nhân đă đẩy xă hội vào cảnh băng hoại, nhân dân vào cảnh lầm than.

Những cái gọi là “chiến dịch bài trừ tệ đoan xă hội” chỉ mở ra lấy có, không thực hiện được đến nơi đến chốn, mà chỉ cốt để che mắt quốc tế. Những trung tâm cai nghiện được mở ra đây đó cũng chỉ là để “trang sức” cho chế độ, thực sự không có hiệu quả, v́ những người đi cai nghiện vẫn có thể được cán bộ của trung tâm dấm dúi cho hút sách, chích choác để giải tỏa cơn nghiện, nếu có tiền. Những gái măi dâm đôi khi cũng được thu gom gửi đi trường lớp cải tạo, nhưng v́ làm không đến đầu đến đũa, chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa” mà thôi.

Mặt khác, đời sống nhân dân cùng cực, đời sống các kẻ có chức có quyền làm giàu nhanh bất chính, xa hoa, trụy lạc, vô đạo đức đă đẩy những tệ nạn này ngày một lan rộng, ngày một lên cao, không thể ḱm hăm nổi.

Nạn ma túy phát triển song song với nhiễm HIV và bệnh AIDS. Nạn măi dâm phát triển song song với gái vị thành niên phá thai được nhà nước khuyến khích. Tuyệt đại đa số nạn nhân ma túy và mại dâm đều ở tuổi dưới 30, nghĩa là sinh sau năm 1975.

Từ nhiều năm qua, hàng năm tại Việt Nam có tới 1.3 triệu vụ phá thai, trong đó số gái vị thành niên cũng chiếm tới non nửa triệu. Con số đó chỉ có tăng chứ không giảm.

Số thiếu nữ vị thành niên đi phá thai, tuổi từ 13 đến 17 chiếm đến 20%. Hằng năm cũng có khoảng hơn 100 thiếu nữ đă bỏ mạng v́ phá thai lén lút “ngoài luồng” tức là ở các nhà phá thai tư, v́ thiếu dụng cụ, v́ nhiễm trùng hay thai nhi đă quá lớn, năm sáu tháng.

Phá thai là một việc làm hợp pháp tại Việt Nam. Những cơ sở y tế công cộng c̣n khuyến khích điều này. Tại bệnh viện Từ Dũ hay Hùng Vương, người ta gặp nhiều nữ sinh cắp cặp ghé qua để xin nạo thai, là chuyện b́nh thường!

Một bác sĩ của Viện Sản Khoa Quốc Gia, Lê Thanh Thủy ở Hà Nội cho biết:

“Riêng bệnh viện của chúng tôi phải làm hơn 10.000 vụ phá thai mỗi năm. Thật là khổ tâm khi hầu hết các cô bé đi phá thai không biết ǵ về bảo vệ sức khỏe thai sản!”. Trước t́nh trạng đó, hiện đă có 8 dự án về sức khỏe thai sản cho trẻ vị thành niên được thiết lập ở Việt Nam do Liên Hiệp Âu Châu và Quỹ Dân Số Thế Giới của Liên Hiệp Quốc tài trợ.

Một mảnh của thực trạng xă hội như vừa kể tự nó đă cho thấy nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội chỉ là một tập đoàn cai trị thối nát, bất tài nhưng vẫn cố gắng bám giữ chánh quyền để thống trị nhân dân được chừng nào hay chừng nấy.

Posted on Saturday, January 22 @ 19:11:36 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Lịch Sử Qua Lời Ke
· News by ngochuynh


Most read story about Lịch Sử Qua Lời Ke:
Đời Sống Người Tù Cải Tạo

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright © 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke © 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang