Mạch Sống Online
· Truyền Thông Mạch Sống
· Trang Nhà BPSOS
· Chống Nạn Buôn Người


Chuyên Mục

:: HÃY CỨU CỒN DẦU
:: ĐÒI TÀI SẢN
:: NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VN

40 Năm Tị Nạn
An Toàn Lao Động
Bạo Hành Gia Đình
Chống Nạn Buôn Người
Chủ Quyền Quốc Gia
Cứu Trợ Thiên Tai
Di Dân & Nhập Tịch
Định Cư Nhân Đạo
Lịch Sử Qua Lời Kể
Mái Ấm Gia Đình
Nhân Quyền
Nhân Vật Trong Tháng
Phát Triển Cộng Đồng
Quan Điểm
Sống Đẹp
Sức Khoẻ
Tài Chánh
Tị Nạn
Thế Hệ Trẻ
Thư Toà Soạn
Tin Cập Nhật
Tin Sinh Hoạt
Tin Trang Nhất
Tin Tức Thời Sự
Truyện Ngắn
TPP
Tuổi Hạc
Tù Nhân Lương Tâm
Tự Do Tôn Giáo
Văn Khố Thuyền Nhân
Xoá Bỏ Tra Tấn

Chức Năng Thông Dụng
· Đọc Theo Chủ Đề
· Đọc Theo Số Báo
· Ghi Danh vào Email List
· Quảng Bá Mạch Sống
· Top 15
· Ý Kiến Độc Giả
· Liên lạc tòa soạn
· Gửi bài cho Mạch Sống
· Phiếu Đóng Góp
· Census 2010
· Tìm kiếm

Ghi Danh Nhận Tin
Ghi Danh Nhận Bản Tin Mạch Sống
Tìm Kiếm


Hit Counter
We received
27675365
page views since June 01, 2005
MS102 - 01/11: Atlanta, Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện

Tin Sinh Hoạt

Song An Châu

Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12 vừa qua, tại địa điểm 6100 Live Oak Pkwy, Norcross, GA, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng cùng với Đài Phát Thanh Tiếng Nước Tôi Atlanta tổ chức đêm thắp nến để chia sẻ nỗi khổ đau cùng đồng bào nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu, Đà Nẵng, đồng thời gây quỹ tạo món quà Xuân gởi đến nạn nhân hiện lánh nạn tại Thái Lan và những người đang bị giam giữ trong ngục tù cộng sản trong nước.

Dù là một đêm lạnh se da của những ngày đầu Đông, nhưng đồng hương, phần nhiều lớn tuổi, cũng áo ấm, khăn choàng cổ, luôn nghĩ đến sự thống khổ của đồng bào trong nước đã nhiệt tình đến tham dự đêm thắp nến cầu nguyện cho nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu. Có trên 150 đồng hương đến tham dự. Gồm đủ các thành phần tôn giáo, đại diện các Ban Chấp Hành Cộng Đồng, Hội Đoàn, thân hào nhân sĩ, thanh niên sinh viên và truyền thông báo chí. Cô Phạm Ngọc Trinh, Quản Lý Văn Phòng BPSOS-Atlanta cũng đã đến tham dự buổi cầu nguyện thắp nến này.

Quan khách tham dự Đêm Thắp Nến cho Cồn Dầu. (ảnh BPSOS)



Sau phần lễ nghi chào cờ thườmg lệ, Anh Hùng Anh Nguyễn Hữu Trường, Trưởng Ban tổ chức và Anh Võ Hướng Dương đã ngỏ lời chào mừng quý khách và đồng hương tham dự và kế đó là phần cầu nguyện hiệp thông do quý vị đại tôn giáo gồm có: Đại Đức Thích Viên Mãn (Phật Giáo), Ông Nguyễn Thanh Bường, Chánh Trị Sự Thánh Thất Cao Đài, Mục Sư Lê Trung Hậu (Tin Lành) đã kêu gọi đồng hương đang cư ngụ tại hải ngoại hãy đồng tâm cầu nguyện, tranh đấu cho công lý cứu giúp đồng bào đang khổ nạn vì bạo quyền cộng sản trong nước. Sinh viên Tim Hồ đại diện Hội sinh viên Việt Nam Georgia và quý vị đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng, đoàn thể cũng đã phát biểu, chia sẻ nỗi thống khổ của đồng bào trong nước và nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu.

Đăc biệt, trong buổi cầu nguyên này có sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Tâm từ San José, California đến. Luật Sư Tâm là người đã đích thân qua Thái Lan tiếp xúc với những nạn nhân xứ đạo Cồn Dầu và trong dịp này, ông đã tường trình khá đầy đủ  về đời sống thực tại của các nạn nhân Cồn Dầu đào thoát qua Thái Lan (có chiếu hình ảnh video dẫn chứng) sau khi những người này bị nhà cầm quyền Cộng Sản VN bắt bớ đánh đập và vì kinh hải bởi những hành vi tàn bạo của bạo quỵền cộng sản trong nước nên họ phải lẩn trốn qua Thái Lan tỵ nạn.

Ngoài ra, có Ông Nguyễn Thành Tài, anh ruột của nạn nhân Nguyễn thành Năm, cũng đến từ Houston, TX. Ông đã mang bức ảnh của em ông trước ngực, rất xúc động trình bày về cái chết đau thương người em ruột ông bị bạo quyền CSVN bức hại đến chết do những chấn thương gây ra bởi sự đánh đập và  tra tấn. Anh Năm là một trong những nạn nhân tham gia đám tang của cụ bà Maria Đặng thị Tân, bị công an CSVN ngăn chận, hành hung những người tham dự đám tang của  cụ bà này trong ngày tang lễ.

Buổi cầu nguyện và gây quỹ cho nạn xứ đạo Cồn Dầu đêm nay, theo anh Hùng Anh, Trưởng Ban tổ chức cho biết, đồng hương tham dự đã tương trợ được Năm Ngàn Năm Trăm Sáu mươi tám đô-la ($5,568.00 USD). Số tiền này được gởi đến gia đình vợ anh Năm hiện ở trong nước, nhờ anh Nguyễn thành Tài chuyển: Một ngàn đô-la ($1,000), phần còn lại chia đôi, một nửa gởi cho 47 nạn nhân tỵ nạn tại Thái Lan và một nửa gởi cho gia đình 6 người còn bị tù trong nước.                                 

Được biết, chiến dịch gây quỹ hỗ trợ cứu giúp giáo dân xứ đạo Cồn Dầu, do Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển BPSOS phát động từ cuối tháng 7-2010 đến nay, với sự hợp tác chặt chẽ của đồng hương người Việt và thân nhân xứ đạo Cồn Dầu hiện cư ngụ ở nước ngoài trong sinh hoạt hiệp thông và gây quỹ được các nhân sĩ, hội đoàn tổ chức nhiều nơi và kết quả rất khả quan.

Đêm thắp nến cầu nguyện và gây quỹ cứu giúp giáo dân xứ đạo Cồn Dầu tại Atlanta chấm dứt lúc 10 giờ PM cùng ngày, sau khi anh Hùng Anh Nguyễn Hữu Trường ngõ lời cám ơn quý khách và đồng hương không ngại đêm đông giá lạnh đến tham dự đông đảo.

[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của BPSOS: http://www.machsongmedia.com]

Posted on Thursday, December 30 @ 11:06:57 EST by ngochuynh
 
Related Links
· More about Tin Sinh Hoạt
· News by ngochuynh


Most read story about Tin Sinh Hoạt:
Thành Phố Houston vinh danh BPSOS

Article Rating
Average Score: 0
Votes: 0

Please take a second and vote for this article:

Excellent
Very Good
Good
Regular
Bad

Options

 Printer Friendly Printer Friendly

 
Copyright 2005 by MachSong, Inc.
PHP-Nuke 2004 by Francisco Burzi
Mach Song Online.
Publisher: Nguyen Dinh Thang